Tìm hiểu tất cả về Six Line Wrasse

Six Line Wrasse là một bổ sung sinh động cho nhiều bể cá nước mặn lớn hơn. Là một loài cá khá hung dữ, đặc biệt là đối với một số loài không xương sống và các loài cá khác, Six Line Wrasse cần được xem xét cẩn thận trước khi thêm chúng vào bể cá của bạn. Sau khi thành lập, chúng tương đối dễ nuôi, mặc dù việc lai tạo chúng cực kỳ khó khăn.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Six Line Wrasse, Six Stripe Wrasse, Six Bar Wrasse

Tên khoa học: Pseudocheilinus hexataenia

Kích thước người lớn: 3 inch

Tuổi thọ: 4 đến 6 năm

Đặc trưng

Gia đình Labridae
Nguồn gốc Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Fiji
Xã hội bán tích cực
Cấp độ xe tăng cư dân từ trung bình đến dưới cùng
Kích thước bể tối thiểu 30 gallon
Ăn kiêng động vật ăn thịt
chăn nuôi lớp trứng
Quan tâm Dễ
pH 8.1 đến 8.4
độ cứng 8 đến 12 đkH
Nhiệt độ 75 đến 82 F (24 đến 28 C)

Nguồn gốc và phân phối

Nhiều cá Wrasses Six Line trong sở thích cá cảnh được đánh bắt trực tiếp từ bờ biển Fiji và các địa điểm khác ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Chúng được tìm thấy trên các rạn san hô ở vùng nước nông, trong và ấm. Chúng dành cả ngày để kiếm ăn trong các vết nứt và kẽ hở của đá ngầm, tìm kiếm những con mồi nhỏ để ăn.

Màu sắc và Đánh dấu

Six Line Wrasse, như bạn có thể nhận ra từ tên của nó, có sáu đường dọc theo thân của nó. Cơ thể của chúng có màu từ xanh đến hồng với các dải màu đỏ tươi đến cam. Đuôi của chúng có màu xanh lục đến vàng và chúng được phân biệt bằng một đốm mắt giả trên cuống đuôi ở lưng. Điểm mắt giả này được sử dụng để đánh lừa những kẻ săn mồi tấn công vào phần cuối của con cá, giúp nó trốn thoát nếu bị tấn công.

bạn cùng bể

Six Line Wrasse thường an toàn với rạn san hô và không cắn san hô. Chúng được biết là con mồi của động vật giáp xác, ốc sên và nghêu. Chúng hung dữ với những loài cá khác, đặc biệt là những loài cá nhỏ hơn, hiền lành khác. Như với tất cả các loài cá hung dữ, tốt nhất là thêm chúng vào bể cá cuối cùng, sau khi tất cả những con cá khác đã có thời gian ổn định chỗ ở. Sự hung dữ có thể thể hiện rõ ràng đối với thức ăn, không gian hoặc các nguồn tài nguyên khác, vì vậy hãy đảm bảo có đủ không gian cho tất cả các loài dự kiến của bạn và rải thức ăn xung quanh bể cá để giảm cạnh tranh. Chỉ nên có một Six Line Wrasse cho mỗi bể cá để hạn chế sự hung dữ, trừ khi bạn định nhân giống chúng.

Một số bạn cùng bể tiềm năng cho Six Line Wrasse bao gồm các loài cá đuối lớn hơn, nửa hung dữ, chẳng hạn như cá đuối chuối và cá đuối rồng. Xin lưu ý rằng những loài này sẽ cần nhiều không gian hơn do kích thước và tính cách lớn của chúng.

Bùn chuối (Thalassoma lutenscens)

Hình ảnh Hal Beral / Getty

Wrasse rồng/Rockmover (Novaculichthys taeniourus)

Hình ảnh Minakryn Ruslan/Getty

Six Line Wrasse Môi trường sống và Chăm sóc

Sau khi thành lập, Six Line Wrasse tương đối dễ chăm sóc. Chúng sẽ được nhìn thấy đang kiếm ăn giữa các vết nứt và kẽ hở trong chất nền và đá sống, chủ yếu giữ cho riêng mình. Hãy chắc chắn cung cấp một môi trường phong phú với nhiều địa điểm để khám phá để giữ cho đàn cá mập của bạn không gặp rắc rối với những người bạn cùng bể.

Chúng được biết là ăn ốc sên, nhím biển và giun dẹp, vì vậy có thể có một số lợi ích cho môi trường hệ thống tổng thể của bạn. Cố gắng hạn chế số lượng cá "sạch" trong bể cá với một Six Line Wrasse để ngăn ngừa thương tích hoặc tử vong từ những cá hung dữ.

Chế độ ăn kiêng và cho ăn Six Line Wrasse

Six Line Wrasse chủ yếu là loài cá ăn thịt, chủ yếu ăn protein động vật. Chúng là loài kiếm ăn tự nhiên và sẽ gặm các động vật không xương sống nhỏ trong bể cá của bạn.

Tốt nhất chúng nên được cho ăn chế độ ăn dạng viên ăn thịt và bổ sung các món ăn có thịt. Chế độ ăn dạng viên chứa nguồn vitamin cần thiết tốt nhất. Các món ăn có thịt có thể bao gồm mysis, tôm ngâm nước muối và các chế độ ăn đông lạnh ăn thịt khác.

Là loài cá nhiệt đới, chúng nên được cho ăn ít nhất hai lần một ngày hoặc chia thành nhiều bữa nhỏ ba lần một ngày.

Khác giới

Cá đực và cá cái không có đặc điểm giới tính bên ngoài để phân biệt. Một số chủ sở hữu đã lưu ý rằng cá của họ có thể có màu sắc rực rỡ hơn ngay trước khi sinh sản, nhưng điều này không được đảm bảo. Con đực được ghi nhận là có màu sáng hơn con cái.

Nuôi cá Wrasse Six Line

Trừ khi bạn có một cặp Cá Wrasses Six Line đã giao phối, còn không thì gần như không thể xác định giới tính của cá trước khi mua. Do bản chất hung dữ của chúng, hầu hết Cá Quấn Sáu Dòng được nuôi riêng lẻ, do đó sẽ không được phép sinh sản.

Giống như nhiều loài cá khác, Six Line Wrasse là một loài sinh sản phát sóng. Điều này có nghĩa là trứng và tinh trùng được phun bừa bãi trong nước, thay vì tập trung trứng của chúng vào một ổ hoặc hang. Nhiều đợt sinh sản diễn ra mà người nuôi cá không hề hay biết, vì hầu hết các sản phẩm sinh sản sẽ kết thúc trong hệ thống lọc của bạn.

Nhiều loài cá cảnh hơn và nghiên cứu thêm

Nếu bạn quan tâm đến các loài tương tự, hãy xem:

Kiểm tra hồ sơ giống cá bổ sung để biết thêm thông tin về các loài cá nước mặn khác.