Nhện câu cá vs Nhện sói: Sự khác biệt là gì?

Nhện câu cá và nhện sói có rất nhiều điểm giống nhau. Hầu hết mọi người nhìn thấy một cái sẽ thường nhầm lẫn nó với cái kia. Tất nhiên, nhiều người sẽ cho rằng trường hợp xấu nhất đó là nhện sói, mặc dù loài sinh vật này không gây hại gì đặc biệt cho con người. Tuy nhiên, nếu bạn phải phân biệt hai sinh vật này, thì bạn cần biết sự khác biệt giữa nhện câu cá và nhện sói.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách về sự khác biệt đáng kể giữa hai loài nhện này. Bạn sẽ học cách phân biệt những con nhện này chỉ bằng một cái liếc mắt. Bằng cách đó, bạn sẽ biết loại nhện nào đã chào đón vào nhà của bạn hoặc hiện đang cư trú trong một tòa nhà phụ trên tài sản của bạn!

So sánh Nhện câu cá và Nhện sói

câu cá-nhện-vs-sói-nhện-gì-là-sự-khác-biệt-1
Mặc dù nhện sói và nhện câu cá trông giống nhau, nhưng chúng có những điểm khác biệt chính như môi trường sống của chúng.

©AZ-Động vật.com

câu cá nhện nhện sói
Kích cỡ Chiều dài 0.35in – 1inch không có chân
– Khoảng cách chân đo từ 4 inch đến 5 inch
Trọng lượng: dưới 1oz
Chiều dài 0,25in-1,2in chỉ dành cho thân máy
– Sải chân đo khoảng 4 in
Vị trí – Được tìm thấy gần các vùng nước
– Có thể đi lang thang vào nhà và nhà phụ
– Trên cạn, gần nguồn mồi
– Trong hốc tối của một ngôi nhà
– Hốc cây hoặc những nơi khác có tác dụng bảo vệ và là nơi phục kích.
Phương pháp săn bắn: -Trichobothria, “lông” mịn trên chân nhện
– Những sợi lông được sử dụng để cảm nhận con mồi mà sau đó nhện câu sẽ vồ lấy và ăn thịt.
-Thị lực và tốc độ
Màu sắc – Nâu và xám
– Họa tiết sọc ở chân
– Màu nâu nhạt, nâu đậm, rám nắng hoặc xám, đôi khi có sọc chạy dọc lưng. – Có thể có hoa văn trên thân và chân
Chân dài – Chân rất dài để đi trên mặt nước nhờ sức căng bề mặt – Ngắn và chắc nịch giúp chúng bắt mồi
Mắt – Có tám mắt xếp thành hai hàng ngang
– Bốn mắt trên và bốn mắt dưới.
– Có 8 mắt xếp thành 3 hàng ngang: 2 mắt vừa, 2 mắt to, 4 mắt nhỏ phía dưới.
– Mắt của nhện sói rất dễ thấy và tập trung ở đầu

6 điểm khác biệt chính giữa nhện câu cá và nhện sói

nhện sói với con non trên lưng
Nhện sói thường cõng con non trên lưng.

©Vinicius R. Souza/Shutterstock.com

Sự khác biệt lớn nhất giữa nhện câu cá và nhện sói là màu sắc, chiều dài chân và mắt của chúng mặc dù hầu hết mọi người có thể không muốn đến quá gần mặt để nhìn thấy mắt chúng lúc đầu.

Mặc dù nhện câu cá và nhện sói có thể có màu nâu và xám với màu chân có dải, nhưng nhện sói thường sẽ có một sọc dày khác biệt chạy dọc cơ thể. Sọc đó có thể có màu sáng hơn phần còn lại của nhện sói hoặc có thể sẫm màu hơn. Điều tương tự không được tìm thấy trên một con nhện câu cá.

Nhện câu cá có chân dài hơn nhện sói vì chúng cần đi trên mặt nước. Cuối cùng, nhện câu cá có tám mắt xếp thành hai hàng ngang, mỗi hàng có bốn mắt, nhưng nhện sói có tám mắt xếp thành ba hàng, có hai mắt, sau đó là hai mắt lớn hơn, rồi bốn mắt nhỏ. Mắt của nhện sói rất to so với các loài nhện khác và giúp chúng có tầm nhìn tuyệt vời.

Những khác biệt chính này có thể giúp bạn xác định các con nhện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Kích thước

Nhện sói có thể phát triển lớn hơn nhện câu cá trung bình. Đúng là Dolomedes (họ nhện câu cá) có thể khác nhau về chiều dài, chúng có chiều dài cơ thể trung bình khoảng 0,35 inch đến 1 inch mà không tính thêm chiều dài chân. Nhện sói có chiều dài cơ thể từ 0,25 inch đến 1,2 inch

Khi tính đến chiều dài chân, nhện câu cá có cùng kích thước hoặc dài hơn nhện sói.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Vị trí

Nhện sói ăn gì?
Một số nhện sói đào hang. Chúng trốn trong hang và khi một con côn trùng đi ngang qua, chúng sẽ vồ lấy

©iStock.com/martinezcanovas

Nhện câu cá được tìm thấy gần các nguồn nước như suối và ao. Nhện sói thường được tìm thấy nhiều nhất trong các hốc tối như hốc cây hoặc ở khu vực lối vào của hang côn trùng, nơi chúng có thể dễ dàng kiếm ăn.

Cả hai loài nhện đôi khi bị mắc kẹt trong nhà khi chúng đuổi theo con mồi vào nhà, nhưng nhiều khả năng nhện sói di chuyển trong nhà và săn mồi trong tầng hầm và những khu vực tối tăm khác.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Phương pháp săn mồi

Nhện Câu Cá vs Nhện Sói - Fishing Spider
Nhện câu cá sống gần các khu vực thủy sinh và săn mồi xung quanh mặt nước.

©Frode Jacobsen/Shutterstock.com

Nhện câu cá săn mồi bằng cách sử dụng lông trên chân để phát hiện con mồi, nhưng nhện sói sử dụng mắt để tìm con mồi và đôi chân mạnh mẽ của chúng để đuổi theo chúng. Cả hai sinh vật đều có trichobothria, những sợi lông mịn trên chân của chúng cảm nhận thế giới xung quanh, nhưng nhện câu cá sử dụng chúng làm phương tiện chính để tìm kiếm con mồi.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Màu sắc

Nhện sói ăn gì?
Loài nhện sói này có sọc trên cơ thể nhưng không có dải ở chân.

©iStock.com/Michele Jackson

Nhện câu cá thường có màu nâu và xám với các dải trên chân. Nhện sói thường có màu nâu nhạt, nâu sẫm, xám hoặc rám nắng và chúng thường có một sọc chạy dọc lưng với màu nhạt hơn hoặc đậm hơn. Nhện sói cũng có thể có các hoa văn bổ sung trên cơ thể và chân của nó.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Chiều dài chân

Nhện câu cá có đôi chân dài được sử dụng để đi trên mặt nước nhờ sức căng bề mặt. Nhện sói có đôi chân ngắn, chắc nịch và khỏe khoắn giúp chúng hạ gục con mồi.

Nhện câu cá vs Nhện sói: Đôi mắt

Nhện sói ăn gì?
Nhện sói nuôi nhốt ăn sâu bột, dế và châu chấu

©iStock.com/JAH

Tất cả nhện câu cá và nhện sói đều có tám mắt, nhưng chúng được sắp xếp khác nhau. Nhện câu có tám mắt trải dài trên hai hàng, bốn mắt trên và bốn mắt dưới.

Mắt của nhện sói xếp thành ba hàng ngang và tập trung ở giữa đầu. Chúng có hai mắt nhỏ, hai mắt lớn và bốn mắt khác ở phía dưới. Mắt của nhện sói rất dễ nhìn thấy đối với con người vì chúng là phương tiện chính mà nhện sói sử dụng để xác định con mồi của chúng.

Nhện câu cá và nhện sói trông hơi giống nhau, nhưng bạn có thể phân biệt chúng bằng cách tìm hiểu những điểm khác biệt rõ ràng nhất của chúng. Trong trường hợp này, hãy xem kích thước, vị trí, màu sắc và chiều dài chân của nhện. Những yếu tố này là cách dễ nhất và an toàn nhất để phân biệt hai sinh vật.

Hãy nhớ rằng cả nhện câu cá và nhện sói đều không muốn ở trong nhà bạn trong hầu hết thời gian. Một con nhện sói có thể đã lang thang vào nhà bạn để tìm thức ăn và sau đó bị mắc kẹt.

Chúng rất xuất sắc trong việc tiêu diệt các loài gây hại trong thời gian ngắn chúng ở trong nhà bạn và chúng gây ra mối đe dọa rất nhỏ đối với con người vì chúng hoàn toàn muốn tránh bị con người nhìn thấy. Thay vì giết chúng, bạn nên để yên những con nhện này trừ khi bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi mà chúng có thể làm hại.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Những con nhện nguy hiểm nhất
Nhện sói (Lycosa) không gây chết người nhưng chúng vẫn có thể cắn và gây ra các triệu chứng khó chịu.

© Cornel Constantin/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một nhà văn tự do từ năm 2013 và tôi đã viết về nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ được quản lý, động vật và phân phối bán lẻ. Tôi tốt nghiệp Đại học Rowan vào năm 2014. Khi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử, đọc và viết để giải trí.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.