Chó có thể ăn cá gậy?

Cá thường là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn của chó, nhưng còn cá que thì sao? Việc tẩm bột và cách nấu cá que khiến chúng kém lành mạnh hơn nhiều so với việc cho chó ăn cá trắng, đơn giản.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc liệu chó có thể ăn cá que hay không, những rủi ro và bạn có thể cho chó ăn gì để thay thế.

Que cá có tốt cho chó không?

cần câu cá
Que cá không độc đối với chó, nhưng chúng cũng không tốt cho sức khỏe.

©iStock.com/Dariusz Banaszuk

Que cá không độc đối với chó, nhưng chúng cũng không tốt cho sức khỏe. Một lượng nhỏ que cá nấu chín không có khả năng làm tổn thương con chó của bạn.

Que cá có xu hướng chứa breading, bổ sung carbs, muối và dầu cho cá. Quá trình chiên ngập dầu cũng làm tăng thêm chất béo và quá nhiều thức ăn béo có thể gây viêm tụy ở chó.

Nếu con chó của bạn ăn cả một khay cá, bạn có thể sẽ thấy đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Theo dõi các triệu chứng của viêm tụy, bao gồm nôn mửa hoặc tiêu chảy, chán ăn, khát nước, đi tiểu nhiều và thờ ơ hoặc trầm cảm.

Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn bị viêm tụy, hãy gọi ngay cho phòng khám thú y khẩn cấp. Đây là một tình trạng khẩn cấp có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

Viêm dạ dày ruột, hoặc viêm ruột, là một tình trạng khẩn cấp khác cần theo dõi, với các triệu chứng tương tự như viêm tụy. Chó đôi khi nôn mửa đến mức chất nôn của chúng bao gồm mật có bọt màu vàng.

Rủi ro của gậy cá cho chó

Que cá chỉ có một số rủi ro miễn là chúng được nấu chín, không chứa gia vị độc hại và được ăn với số lượng nhỏ. Nhưng khi không đúng như vậy, chúng có thể gây nguy hiểm cho chó.

gia vị độc hại

Nếu que cá có chứa gia vị độc hại, chẳng hạn như tỏi và hành, thì chúng có thể khiến chó của bạn bị ngộ độc.

Cần khoảng 5 gam hành tây cho mỗi kg cân nặng để đầu độc một con chó và tỏi ít mạnh hơn – nhưng vì chúng có cùng một hợp chất độc hại nên có thể phối hợp với nhau để gây hại cho con chó của bạn.

Bột hành và tỏi cô đặc hơn, vì vậy cần ít hơn nữa trước khi con chó của bạn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Nếu con chó của bạn ăn phải que cá có chứa bất kỳ thành phần độc hại nào, hãy gọi ngay cho đường dây nóng chống độc cho thú cưng hoặc phòng khám thú y khẩn cấp. Trường hợp tốt nhất, họ không nghĩ rằng con chó của bạn cần được nhìn thấy, nhưng trường hợp xấu nhất, nếu bạn không gọi, con chó của bạn sẽ bị ốm hoặc chết vì ngộ độc.

viêm tụy

Que cá có nhiều chất béo. Bất kỳ thực phẩm béo nào cũng có thể gây viêm tụy, đặc biệt là khi ăn quá nhiều.

Các triệu chứng của viêm tụy bao gồm:

 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Uống quá nhiều hoặc đi tiểu
 • chán ăn
 • Đau bụng
 • Sốc
 • Trầm cảm

Nếu con chó của bạn có các triệu chứng viêm tụy, hãy gọi cho phòng khám thú y khẩn cấp để được khám ngay lập tức. Đừng đợi điều trị vì viêm tụy có thể gây tử vong.

Gỏi cá sống

Que cá sống, giống như bất kỳ loại thịt sống nào khác, có thể chứa vi khuẩn có hại khiến chó của bạn bị bệnh. Nó cũng có thể bắt ký sinh trùng từ cá.

Rủi ro khi ăn cá sống bao gồm:

 • vi khuẩn Salmonella
 • Listeria
 • Sán dây
 • giun dài
 • sán

Trong khi một số người ủng hộ chế độ ăn thô cho chó, thì cá que không phải là một phần lành mạnh của chế độ ăn thô. Cũng cần lưu ý rằng cả Bộ Nông nghiệp Liên bang (FDA) và Hiệp hội Thuốc Thú y Hoa Kỳ (AVMA) đều khuyên không nên cho chó ăn thịt sống.

Các lựa chọn thay thế cho que câu cá cho chó

Cá nướng tươi
Một lựa chọn thay thế cho cá que cho chó là cá tươi, nướng không có gia vị, dầu, bơ hoặc bánh mì.

©iStock.com/gbh007

Một giải pháp thay thế đơn giản cho cá que là cho chó ăn cá tươi, nướng không có gia vị, dầu, bơ hoặc bánh mì. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cá bạn cho chó ăn không có xương. Cá được chế biến theo cách này tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Cá có đầy đủ các khoáng chất có lợi, bao gồm sắt, kẽm, iốt, magiê và kali. Chúng cũng là nguồn cung cấp protein, axit béo omega-3, canxi, vitamin D và B2 dồi dào.

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, chẳng hạn như cá ngừ, vì chúng không tốt cho chó. Loại cá tốt nhất để cho ăn là cá trắng như cá hồi, cá trích, cá tuyết, cá walleye và cá bơn.

Các loại thịt trắng khác, như thịt gà và gà tây, cũng rất tốt cho chó của bạn khi được phục vụ nguyên chất, nấu chín và không có xương.

Ngoài ra còn có nhiều món ăn và thức ăn cho chó trên thị trường có chứa cá, và những thứ này cũng tốt cho chó con của bạn!

Hãy nhớ luôn tuân theo quy tắc mười phần trăm khi xử lý. 90% hoặc nhiều hơn chế độ ăn của chó nên được tạo thành từ thức ăn cho chó chất lượng cao. Điều này đảm bảo nó nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp và luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Tiếp theo:

 • Chó có thể ăn cá ngừ không? Nó có an toàn không?
 • Chó có thể ăn bánh quy động vật không?
 • Chó có thể ăn cá rô phi không, có an toàn không?
 • Cho chó ăn da cá hồi có an toàn không?

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

thức ăn cho chó con
Mất nước có thể dẫn đến táo bón ở chó cũng như con người.

© Gorodenkoff/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một nhà văn viết về động vật đã bốn năm với trọng tâm chính là nội dung giáo dục về thú cưng. Tôi muốn những người bạn lông lá, lông lá và có vảy của chúng ta nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể! Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường làm vườn ngoài trời hoặc dành thời gian cho 9 thú cưng được cứu hộ của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.