Hướng dẫn về cá Molly: Bạn có thể nuôi bao nhiêu con trong bể 10 gallon?

vàng-bụi-molly

Điều thú vị về động vật thân mềm là có rất nhiều loại khác nhau, với gần 40 loại được đặt tên. Những con cá này có thể rất đa dạng và nhiều màu sắc và có thể dài tới 4,5 inch. Họ làm cho một số vật nuôi thực sự đẹp.

Bạn có thể tự hỏi mình có thể thả bao nhiêu con cá molly vào một bể 10 gallon. Động vật thân mềm cần ít nhất 10 gallon không gian bể. Đối với mỗi con molly bổ sung trong bể, bạn sẽ muốn có thêm hơn 5 gallon không gian trong bể.

Vì Động vật thân mềm đang học đàn cá nên bể 10 gallon sẽ là quá nhỏ và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bể 20-30 gallon để chứa ba loài Động vật thân mềm (chẳng hạn như Động vật thân mềm cánh buồm).

sao biển chia ah

Tôi nên lấy bao nhiêu động vật thân mềm?

molly bạch kim
Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Mr.Sutun, Shutterstock

Động vật thân mềm đang học đàn cá và chúng không thích bị giữ một mình . Nên giữ ít nhất 3-4 động vật thân mềm trong bể, nếu không nhiều hơn. Nói chung, càng đông càng vui nếu bạn có một bể đủ lớn.

Hãy nhớ rằng trong mùa giao phối, con đực có thể trở nên hung dữ với nhau, cộng với việc chúng sẽ quấy rối con cái.

Do đó, nên có nhiều nữ hơn nam. Chẳng hạn, nếu bạn định lấy bốn con động vật thân mềm, thì ba con phải là con cái.

bộ chia sóng

Yêu cầu về nhà ở của cá Molly

Trước khi bạn ra ngoài và mua một đàn cá Molly nhỏ cho bể cá của mình, có một số chi tiết quan trọng về yêu cầu nhà ở mà bạn nên biết. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Nhiệt độ nước

Động vật thân mềm là loài cá nhiệt đới nước ấm. Cá Molly yêu cầu nước có nhiệt độ từ 72 đến 78 độ F. Điều này khá ấm áp và rất có thể là nơi bạn sống, nhiệt độ xung quanh thường giảm xuống dưới mức chấp nhận được để duy trì nhiệt độ thích hợp.

Do đó, rất có thể bạn sẽ cần một máy sưởi bể cá.

Giữ nhiệt độ ở khoảng 75 độ là tốt nhất và bạn có thể muốn có một nhiệt kế hồ cá để theo dõi điều này.

Độ cứng của nước

Cá Molly thích nước có độ cứng vừa phải. Về mức độ dGH, mức này phải nằm trong khoảng từ 10 đến 20 dGH, mức này khá vừa phải.

Bạn có thể muốn mua cho mình một bộ dụng cụ kiểm tra nước cũng như một số chất điều hòa nước để đảm bảo rằng bạn có thể duy trì mức độ cứng thích hợp của nước.

pH nước

kiểm tra ph
Tín dụng hình ảnh: Sản xuất M, Shutterstock

Nhiều loài cá cần nước có tính axit một chút, nhưng đối với cá Molly, chúng cũng có thể xử lý nước kiềm hoặc kiềm tốt. Miễn là bạn giữ độ pH trong khoảng từ 6,7 đến 8,5 là được.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có thể giữ cho nước có tính kiềm nhẹ, chẳng hạn như độ pH là 7,5, bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất. Rất nên mua bộ dụng cụ kiểm tra độ pH và chất lỏng thay đổi độ pH cho bể cá ở đây.

Lọc & sục khí

Về mặt lọc, cá Molly thích nước khá sạch, được sục khí tốt và hơi chậm. Không, bạn không thực sự cần đá khí hoặc máy bơm khí cho những chú cá nhỏ này, đặc biệt nếu bạn có nhiều cây sống và bể không quá đông cá.

Những gì bạn muốn là một bộ lọc tốt tham gia vào cả 3 loại lọc chính, bao gồm lọc cơ học, sinh học và hóa học. Bạn cũng muốn một cái có thể xử lý khoảng 3 lần lượng nước của bể mỗi giờ, điều đó có nghĩa là đối với bể 20 gallon, bộ lọc sẽ có thể xử lý khoảng 60 gallon mỗi giờ.

Đảm bảo mua bộ lọc bể cá có tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh, vì bạn muốn giữ dòng điện ở mức tối thiểu.

Thắp sáng

Động vật thân mềm không yêu cầu bất kỳ loại ánh sáng hồ cá đặc biệt nào. Chỉ cần một cái gì đó cơ bản có thể bắt chước ánh sáng mặt trời tự nhiên và ánh sáng ban ngày là đủ.

Cơ chất

Động vật thân mềm cũng không có bất kỳ yêu cầu chất nền đặc biệt nào. Những con cá này thích ở giữa cột nước và không dành nhiều thời gian ở dưới đáy.

Tuy nhiên, nếu bạn định thêm nhiều thực vật vào hỗn hợp, thì chất nền sẽ tạo ra sự khác biệt.

Bạn nên sử dụng sỏi hồ cá rất mịn hoặc một số loại cát hồ cá đẹp. Cố gắng chọn màu tương phản với Mollies cụ thể của bạn, để màu sắc của chúng thực sự nổi bật.

Thực vật

hồ cá với cây và sỏi
Tín dụng hình ảnh: Laila, Pixabay

Cá Molly thích có nhiều thực vật trong bể của chúng và những loại thực vật cụ thể không quan trọng lắm.

Những loài cá này thích khám phá, ẩn nấp và muốn có một chút riêng tư, vì vậy việc trồng một số loại cây có lá to, nhiều lá hoặc loại cây bụi hoặc cỏ rậm đều rất lý tưởng cho động vật thân mềm. Một cái gì đó như Anubis nanas là hoàn hảo.

Đá & Trang trí

Động vật thân mềm không dành nhiều thời gian ở dưới đáy, vì vậy không cần nhiều đá và đồ trang trí, nhưng một số ít vẫn sẽ hoạt động tốt.

Bạn có thể lấy một món đồ gốm, có thể là một vài hang đá và một mảnh gỗ lũa, để những con Mollies có thể có chút riêng tư nếu chúng muốn.

Bạn cùng bể

Do bản chất yên bình và thoải mái, cá Molly là bạn cùng bể tuyệt vời cho nhiều loài cá khác.

Điều duy nhất cần lưu ý ở đây là bạn không nên nuôi chúng với những con cá lớn hơn hoặc hung dữ hơn nhiều. Một số bạn tình tốt nhất trong bể Molly bao gồm Corydoras, danios, gouramis lùn, platies, tetras, yo-yo loaches, rose barb và những loài cá hòa bình khác.

  • Xem các lựa chọn xe tăng 10 gallon yêu thích của chúng tôi tại đây.

Có bao nhiêu động vật thân mềm trong bể 5 gallon?

Có một số động vật thân mềm nhỏ hơn, những con có chiều dài chỉ vài inch, trong trường hợp đó bạn có thể nhét tối đa hai con trong bể 5 gallon.

Điều đó nói rằng, những con lớn hơn, chẳng hạn như nhuyễn thể vây buồm, sẽ không hoạt động tốt trong bể 5 gallon.

Như đã đề cập trước đây, một số loài cá molly có thể dài tới 4,5 inch và bể 5 gallon sẽ không phù hợp với cá có kích thước này.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Phần kết luận

Động vật thân mềm là loài cá xinh đẹp và hiền lành, chúng cũng có đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc.

Chúng khá dễ chăm sóc và miễn là bạn thiết lập bể phù hợp với điều kiện nước thích hợp, chúng sẽ trở thành một trong những loài cá thân thiện với người mới bắt đầu nhất.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Praveen Aravind, Shutterstock