bạc hà Angelfish

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Cá thần tiên bạc hà có màu sắc độc đáo giống với loại kẹo mà nó được đặt tên.

Những loài cá nhiệt đới này tồn tại ở độ sâu của đại dương, nơi các thợ lặn khó tiếp cận do áp suất cực lớn. Chúng thích trốn tránh những kẻ săn mồi xung quanh các hang động và rạn san hô gần đáy đại dương. Nếu bạn quan tâm đến việc mua một cái cho bể cá của mình, thì giá cả có thể là một vấn đề. Chúng có thể dễ dàng có giá tối thiểu hàng nghìn đô la.

Xem tất cả các đánh giá sản phẩm chuyên gia của chúng tôi.

3 sự kiện cá thần tiên bạc hà

  • Cá thần tiên bạc hà chủ yếu được tìm thấy theo cặp hoặc nhóm nhỏ để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi. Những con cá này không bao giờ đi xa khỏi nơi ẩn náu của chúng khi kiếm ăn.
  • Kể từ năm 2019, chỉ có một con cá thần tiên bạc hà duy nhất được trưng bày ở bất kỳ đâu trên thế giới: đây là Thủy cung Waikiki ở Honolulu.
  • Cá thần tiên bạc hà thường giao tiếp với nhau thông qua các tín hiệu hóa học trong nước tiểu và mật.

Peppermint Angelfish Phân loại và tên khoa học

Tên khoa học của cá thần tiên bạc hà là Centropyge boylei . Centtropyge có nguồn gốc từ sự kết hợp của hai từ Hy Lạp khác nhau: kentron, nghĩa là vết chích, và pyge, nghĩa là đuôi hoặc đuôi. Điều này có thể đề cập đến thói quen cắn đuôi của nhau. Boylei được đặt tên để vinh danh nhà sưu tập cá Charles J. Boyle, người đầu tiên phát hiện ra loài cá này. Loài này có họ hàng gần nhất với các loại cá thần tiên lùn khác, bao gồm cả cá thần tiên lùn lưng lửa và cá thần tiên lùn vàng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giống cá nước mặn

Peppermint Angelfish Xuất hiện

Angelfish bạc hà là một loài nhỏ, mọc ở bất cứ đâu dài từ 1 đến 3 inch. Mặt trước của cơ thể cong thành mõm, trong khi các vây sau có hình vuông. Vây lưng trên lưng có gai. Cho đến nay, đặc điểm nổi bật nhất là năm sọc dọc màu cam sáng và trắng xen kẽ dọc theo toàn bộ cơ thể giống như loại kẹo bạc hà mà chúng được đặt tên. Vây bên và vây đuôi của chúng cũng hoàn toàn trong mờ.

bạc hà-thiên thần-sẽ-trốn-khỏi-những kẻ săn mồi-quanh-các-hang-và-rạn-san-hào-gần-đáy-đại-dương
Peppermint Angelfish sẽ trốn tránh những kẻ săn mồi xung quanh các hang động và rạn san hô gần đáy đại dương.

Peppermint Angelfish Phân bố, Dân số và Môi trường sống

Cá thần tiên bạc hà chủ yếu được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp khu vực Nam Thái Bình Dương, đặc biệt là xung quanh Quần đảo Cook. Chúng thích ẩn náu trong các hang đá và rạn san hô ở độ sâu khoảng 300 hoặc 400 feet. Theo Danh sách đỏ của IUCN, cá thần tiên bạc hà được coi là loài ít được quan tâm nhất. Số lượng quần thể chưa được biết, nhưng chúng có vẻ phổ biến và ổn định trong phạm vi tự nhiên của chúng. Loài này có ít mối đe dọa được biết đến trong tự nhiên, nhưng biến đổi khí hậu có thể gây ra mối đe dọa cho môi trường sống rạn san hô của chúng trong tương lai.Peppermint Angelfish Động vật ăn thịt và con mồi

Cá thần tiên bạc hà phần lớn là loài ăn tạp. Chúng sàng lọc dọc theo đáy đại dương để tìm những mẩu thức ăn nhỏ để tiêu thụ.

Cá thần tiên bạc hà ăn gì?

Cá thần tiên bạc hà chủ yếu là con mồi của cá mập và các loài cá lớn khác. Các loài săn mồi chính xác phần lớn chưa được biết.

Sức khỏe và Giải trí cho Peppermint Angelfish của bạn

Xem tất cả các đánh giá sản phẩm chuyên gia của chúng tôi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  8 bể nuôi tuyệt vời dành cho tôm càng xanh (Hướng dẫn tương thích 2023)

Cá thần tiên bạc hà ăn gì?

Cá thần tiên bạc hà ăn bọt biển, giun, động vật giáp xác và các mảnh nhỏ khác của chất hữu cơ. Con non có nhiều khả năng tiêu thụ những mẩu nhỏ thực vật và động vật.

Peppermint Angelfish Sinh sản và Tuổi thọ

Trong mùa sinh sản, cá thần tiên cái sẽ đẻ trứng ở vùng đá hoặc cát dưới đáy đại dương. Con đực sẽ thụ tinh bên ngoài cho trứng cùng lúc với tinh trùng của mình. Những quả trứng được bao phủ trong các hạt dầu nhỏ cho phép chúng nổi lên bề mặt giàu sinh vật phù du. Sau khi nở, cá con nhanh chóng di chuyển và bắt đầu kiếm ăn, và chúng có mối liên hệ tối thiểu với bố mẹ. Tuổi thọ được cho là khoảng 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt và có thể ít hơn một chút trong tự nhiên do bị ăn thịt và bệnh tật.

Thật không may, vẫn còn rất nhiều điều về hành vi sinh sản của cá thần tiên bạc hà mà chúng ta vẫn chưa biết, chủ yếu là do loài này vẫn chưa được nghiên cứu chi tiết. Tuy nhiên, có rất nhiều điều chúng ta có thể suy luận từ việc nghiên cứu các loài có quan hệ họ hàng gần. Các loài cá thần tiên khác trong chi Centtropyge được biết là duy trì một hậu cung lớn, trong đó một con đực thống trị duy nhất có thể độc quyền tiếp cận sinh sản với nhiều con cái; anh ta sẽ tham gia vào một nghi thức tán tỉnh kéo dài với từng con cái, trong đó anh ta kích thích cô ấy đẻ trứng trước khi quá trình sinh sản diễn ra. Cá thần tiên lùn cũng được biết đến là loài lưỡng tính nguyên sinh, có nghĩa là con cái có thể biến thành con đực ngay sau khi con đực thống trị bị giết hoặc loại bỏ vì bất kỳ lý do gì. Tất cả những điều này có lẽ cũng đúng với cá thần tiên bạc hà. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh một cách dứt khoát.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bể cá nước mặn của bạn có thể duy trì một cặp cá ngựa không?

Peppermint Angelfish trong câu cá và nấu ăn

Cá thần tiên bạc hà thường không bị đánh bắt vì mục đích thương mại vì vị trí xa xôi, cơ thể mỏng manh và xu hướng ẩn náu ở độ sâu khó tiếp cận. Do đó, chúng rất hiếm trong buôn bán thú cưng. Do sự quý hiếm của chúng, giá của chỉ một mẫu vật có thể dễ dàng lên tới hàng nghìn đô la.

Nếu bạn may mắn sở hữu một con, thì con cá này cần được chăm sóc đặc biệt. Chúng cần một bể lớn với nhiệt độ được đặt trên 70 độ F để bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng và chúng có thể được cho ăn chế độ ăn nhiều tảo và thực phẩm đông lạnh. Do tập tính lãnh thổ và xu hướng cắn và cắn, chúng rất khó nuôi chung với các loài cá khác. Tuy nhiên, chúng có thể hòa thuận với các loài khác từ Quần đảo Cook, bao gồm cả loài kiến vây dài. Về mặt tích cực, những con cá này có tuổi thọ cao và vẻ ngoài độc đáo và thú vị. Sinh sản đã không được biết là xảy ra trong điều kiện nuôi nhốt.

Xem tất cả 187 con vật bắt đầu bằng chữ P

Chúng sống xung quanh nhiều địa điểm trên khắp khu vực trung tâm Nam Thái Bình Dương.

Cá thần tiên bạc hà thường được mua từ các cửa hàng cá chuyên về các loài kỳ lạ.

Vì chúng khó bắt như thế nào nên chi phí có thể dễ dàng lên tới hàng nghìn đô la. Giá cao nhất từng được trả cho một con cá thần tiên bạc hà là khoảng 30.000 USD. Chi phí là một rào cản lớn đối với tất cả, trừ những chủ sở hữu hồ cá đam mê giàu có nhất.

Cá thần tiên bạc hà có các dải màu cam và trắng xen kẽ. Những màu này thay đổi từ đỏ cam gần lưng đến vàng cam gần đầu.

Chúng không phát triển rất lớn. Cá thần tiên bạc hà trưởng thành thường có kích thước nhỏ hơn 3 inch.