Gar mũi dài

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

gar mũi dài, đôi khi được gọi là gar mũi kim, là một loài cá thuộc họ gar. Loài cá này còn được gọi là Billy gar.

Chúng có màu từ xám đến ô liu. Tuy nhiên, màu sắc nhạt dần thành màu trắng dọc theo hai bên cơ thể của gar mũi dài. Chúng có thể ngắn tới 2,5 feet hoặc dài tới 4 feet, nhưng kích thước của chúng chủ yếu phụ thuộc vào nơi chúng sống.
Đúng như tên gọi, cá mũi dài có mõm và miệng dài và hẹp, được ghép với những chiếc răng cực kỳ chắc chắn.

5 sự thật đáng kinh ngạc về Gar mũi dài!

  • gar mũi dài cái thường dài hơn gar mũi dài đực.
  • Tất cả gar mũi dài tiếp tục phát triển về kích thước trong suốt cuộc đời của chúng.
  • Trong khi gar mũi dài cái trưởng thành về mặt sinh dục khi được sáu tuổi, thì những con đực thường thành thục về mặt sinh dục khi được ba đến bốn tuổi. Nhìn chung, loài này có thể sống đến khoảng 20 tuổi.
  • Một trong những vây lưng của chúng nằm gần cuối lưng.
  • Longnose gar đã tồn tại khoảng 100 triệu năm.

Longnose Gar Phân loại và tên khoa học

Gars mũi dài có tên khoa học là Lepisosteus osseu s. Giới của chúng được gọi là Animalia trong khi ngành được gọi là Chordata. Lớp được gọi là Actinopterygii và bộ được gọi là Lepisostiforme.

Lepisosteus là sự kết hợp của hai từ Hy Lạp – lepis (“quy mô”) và -osteus (“xương”). Từ osseus có thể là từ tiếng Latin thời trung cổ có nghĩa là "xương" hoặc "làm bằng xương".

Ban đầu, tên khoa học của gar mũi dài là Esox osseus . Esox cũng là tiếng Hy Lạp, xuất phát từ gốc Celtic “eog”, có nghĩa là “cá hồi”.

Loài Gar mũi dài

gar mũi dài không có bất kỳ loài nào bên dưới chúng, nhưng chúng là một loài thuộc họ gar. Đặc biệt gar mũi dài đã tồn tại khoảng 100 triệu năm nay. Con gar mũi dài lớn nhất thế giới dài 60 inch, nặng gần 50 lbs. khi nó bị bắt ở Mississippi.Cá gar mũi dài được biết là cùng họ gar với một số loài khác như gar mũi ngắn, gar đốm, gar cá sấu, gar Florida, gar nhiệt đới và gar Cuba. Thành viên lớn nhất của họ gar là cá sấu gar, dài tới 8 feet.

Gar mũi dài

Mũi dài, đúng như tên gọi, có thân dài và hình trụ. Mặc dù chúng có thể có màu hơi xám, nhưng đôi khi chúng có màu xanh ô liu. Một số biến thể có thể có màu nâu hoặc đen, nhưng kích thước và màu sắc chủ yếu phụ thuộc vào nơi chúng sinh sống.

Những con cá này có vảy cứng hình kim cương trên khắp cơ thể. Chúng có những đốm đen trên lưng, vây và cả hai bên cơ thể. Đúng như tên gọi, gar mũi dài cũng có mõm thon và dài, khiến miệng của chúng trông khá giống một cái mỏ.

Trung bình, những con cá này sẽ cao khoảng 4 feet, nhưng môi trường sống của những con cá này sẽ quyết định thời gian chúng phát triển. Một số trong số chúng có thể đạt chiều dài từ 6,5 feet trở lên.

hinh-anh-mũi-gar-bơi-giữa-rong-biển

©Mikhail Blajenov/Shutterstock.com

Phân bố Gar mũi dài, Dân số và Môi trường sống

Những con cá này được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên thế giới của Bắc Mỹ. Chúng có thể được tìm thấy ở Vịnh Mexico, Rio Grande và thậm chí ở các vùng nước cố định về phía khu vực phía bắc của Hoa Kỳ. Các lưu vực sông ở Texas, Michigan và Wisconsin đều là môi trường sống chính của loài cá này.

Chúng cũng sẽ tiến vào vùng nước lợ của Vịnh Perdido (Florida và Alabama), Vịnh Mobile (Alabama) và Sông Mississippi. Khi ở những vùng này, chúng sẽ cư trú ở vùng nước mặn hơn, mặc dù đó không phải là khí hậu ưa thích của chúng. Thông thường, gar mũi dài phát triển mạnh ở các vùng nước ngọt.

Mặc dù có một số loài cá mũi dài ở Wisconsin, loài cá này thường không được tìm thấy với số lượng lớn. Tuy nhiên, do thành phần giàu chất dinh dưỡng của Great Lakes, mũi dài và mũi ngắn thậm chí giống nhau được tìm thấy ở Hồ Michigan (giáp với Wisconsin).

Động vật ăn thịt và con mồi mũi dài Gar

Những con cá này không trở thành nạn nhân của bất kỳ loài động vật điển hình nào được tìm thấy trong hồ và các vùng nước khác mà chúng sinh sống. Chúng có khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc trước các loài cá khác nhờ lớp vảy dày bao phủ toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi chúng bị săn bắt bởi các loài chim.
Con người cũng có ảnh hưởng đến quần thể của những loài cá này, đánh bắt chúng để giữ làm thức ăn.

Gar mũi dài ăn gì?

Chế độ ăn của những con cá này bao gồm các loài cá nhỏ và động vật giáp xác. Vì là loài ăn thịt nên loài cá này cũng thích ăn menhaden, cá thái dương và cá rô. Tuy nhiên, chúng không cần phải làm gì nhiều để bắt được con mồi. Chúng chỉ đơn giản là nằm bất động cho đến khi con mồi đi ngang qua, tóm lấy nó mà không hề báo trước.

Ăn gì Longnose Gar?

Các báo cáo cho rằng những con cá này không có động vật ăn thịt chính. Tuy nhiên, việc thiếu những kẻ săn mồi dưới nước này không có nghĩa là chúng hoàn toàn an toàn. Chẳng hạn, chim ưng biển là một loại chim ăn cá, bắt cá từ trên mặt nước.

Gar mũi dài Sinh sản và Tuổi thọ

Mùa giao phối và sinh sản của loài cá này kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6, trùng vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Chúng giao phối ở những vùng nước ngọt nông và nhiều cỏ dại, di chuyển đến những khu vực có dòng chảy di chuyển nhanh hơn.

Trước khi quá trình giao phối bắt đầu, con đực tiếp cận con cái. Tuy nhiên, đôi khi có 15 nam và chỉ một nữ. Sau khi con cái ổn định với người bạn đời của chúng, chúng sẽ đi đến vùng nước rộng để sinh sản.

Con cái đẻ trứng dính, màu xanh lá cây, được bảo vệ bởi một chất độc có thể giết chết cả động vật và con người. Mỗi năm, con cái đẻ khoảng 30.000 quả trứng. Mặc dù chim bố mẹ sẽ chọn khu vực ấp trứng, nhưng chúng không chăm sóc trứng sau khi đẻ.

Sự trưởng thành về giới tính ở cá cái đến khi được 6 tuổi. Tuy nhiên, con đực không trưởng thành về mặt sinh dục cho đến khi chúng được 3 hoặc 4 tuổi.

Longnose Gar trong câu cá và nấu ăn

Bắt những con cá này không khó, và có nhiều loại mồi và mồi nhử có thể được sử dụng để làm như vậy. Ngư dân tìm kiếm những con vật này thường tập trung vào các khu vực có nhiều bụi rậm và vùng nước nông. Một cái móc có khả năng thu thập nhiều gar cùng một lúc.

Khi nấu đúng cách, thịt có thể có sạn nhưng sẽ cung cấp nhiều chất đạm. Chúng rất dễ chế biến với hương vị Cajun, mặc dù bạn có thể kết hợp nó với bất kỳ hương vị nào. Hầu hết mọi người liên tưởng kết cấu của thịt gà với hương vị giống như cá sấu.

Xem tất cả 93 con vật bắt đầu bằng L

Những con gar mũi dài được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên thế giới. Phạm vi của chúng kéo dài từ các con sông chạy dọc theo Vịnh Mexico từ Florida đến Rio Grande, nằm ở Texas. Chúng cũng được tìm thấy ở miền bắc Mexico, Michigan, Wisconsin và các bang khác kết nối với Ngũ Đại Hồ.

Cá mũi dài là loài cá thuộc họ cá gar. Chúng là một trong những loài thuộc họ gar và có miệng giống như mỏ.

Một số người sử dụng mồi cá sống để bắt gar mũi dài. Trong khi một số người khác sử dụng ống câu dài từ 4 đến 6 inch để bắt những con cá này.

Được tìm thấy với các màu đen, nâu và xanh lục, gar mũi dài thích ăn cá nhỏ và động vật giáp xác. Chúng thường có thể được tìm thấy khi ăn menhaden, cá thái dương và cá rô.

Gar mũi dài có thể phát triển tối đa 6,5 feet, nhưng phạm vi điển hình chỉ là 2,5 đến 4 feet. Trong năm đầu tiên, chúng phát triển chiều dài khoảng 20 inch.

Do hàm răng rất sắc nhọn, chúng gây ra một số nguy hiểm. Bất cứ ai câu cá mũi dài thậm chí cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với chúng.

Sự khác biệt chính giữa gar mũi dài và gar cá sấu là kích thước, mõm, răng, chế độ ăn uống và phân loại . gar mũi dài không chỉ là một loài khác với gar cá sấu, mà nó còn thuộc một chi khác – mặc dù cả hai vẫn thuộc họ gar. Được tìm thấy trong phạm vi môi trường sống rộng hơn trên khắp miền trung tây và miền đông Hoa Kỳ, gar mũi dài có kích thước bằng một nửa so với cá sấu gar cả về kích thước và trọng lượng. Trên thực tế, về kích thước, gar mũi dài có thể bằng một phần ba chiều dài của gar cá sấu.