Thức ăn cho cá vàng tốt nhất và tốt nhất cho thú cưng của bạn

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Những điểm chính

 • Thức ăn cho cá vàng tổng thể tốt nhất số 1 là Thức ăn cho cá vảy Aqueon Goldfish.
 • Khi bạn đang tìm kiếm thức ăn tốt nhất cho cá vàng của mình, hãy xem xét các thành phần, màu sắc tăng cường, mật độ dinh dưỡng.
 • Có rất nhiều loại thức ăn cho cá trên thị trường, bao gồm dạng mảnh, dạng viên, tấm xốp chìm, thức ăn cho cá dạng gel, thức ăn đông khô, tôm sống và thức ăn cho cá đông lạnh. Chúng tôi chỉ bao gồm các loại thức ăn phổ biến nhất cho cá vàng, mảnh và thức ăn viên, trong bài đánh giá của mình, nhưng chúng tôi đã liệt kê những ưu và nhược điểm của từng loại.
 • Có một phương pháp cho cá vàng ăn để tăng trưởng và khỏe mạnh tối ưu. Chúng tôi đã bao gồm các mẹo ở cuối bài đánh giá này để thuận tiện cho bạn.

Trong khi một số người có thể coi cá vàng là thú cưng đầu tiên tuyệt vời cho con của họ, thì những người khác lại là những người đam mê cá vàng. Bất kể bạn thuộc nhóm chủ sở hữu cá vàng nào, bạn có thể mất rất nhiều công sức để tìm ra loại thức ăn thích hợp cho chế độ ăn của thú cưng.

Cá vàng cần nhiều loại chất dinh dưỡng để phát triển mạnh. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết họ cần gì. Ví dụ, có một quan niệm sai lầm được lặp đi lặp lại rằng bạn không nên cho cá vàng ăn thức ăn nổi. Các nhà nghiên cứu chuyên gia của chúng tôi đã phát hiện ra rằng thức ăn nổi hoàn toàn tốt cho sức khỏe và nhiều loài cá thích nó.

Hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cho cá vàng ăn, những điều cần tránh và những loại thức ăn tốt nhất cho cá vàng trên thị trường hiện nay!

 1. Cá vàng lạ mắt Hikari Saki
  • Thức ăn hàng ngày chuyên nghiệp, dành riêng cho cá vàng
  • Thức ăn viên chìm giúp cá vàng của bạn dễ dàng tìm thấy và ăn
  • Chứa men vi sinh, mầm lúa mì và rong biển tốt cho sức khỏe tiêu hóa
  • Cũng chứa các chất phụ gia tăng cường màu sắc để tăng cường màu đỏ của cá vàng của bạn mà không làm biến dạng các vùng màu trắng
  • Vitamin E và C hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

  Kiểm tra Amazon

Lựa chọn hàng đầu của AZ-Animals về thức ăn cho cá vàng tốt nhất và tốt cho sức khỏe nhất cho thú cưng của bạn

#1 Tổng thể tốt nhất: Thức ăn cho cá vảy Aqueon Goldfish

Sau khi xem xét kỹ lưỡng nhiều loại thức ăn cho cá hiện nay, Thức ăn cho cá vảy Aqueon Goldfish là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Một trong những điều yêu thích của chúng tôi về tùy chọn này là nó có các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Những thành phần này cung cấp cho vảy một màu sắc đẹp. Thức ăn cho cá vảy Aqueon Goldfish bổ sung khoáng chất và vitamin để cung cấp chế độ ăn cân bằng cho cá của bạn.

Những người nuôi cá vàng có kinh nghiệm yêu thích rằng những vảy này sẽ không làm vẩn đục nước trong bể hoặc ao khi được cho ăn theo chỉ dẫn. Chúng nổi trên bề mặt và được pha chế cho các loại cá ao cụ thể, bao gồm cả cá vàng. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người nuôi cá nào để bổ sung vào chế độ ăn của những người bạn đang bơi lội của họ.

Một số người đánh giá nói rằng thức ăn quá bột.

Ưu và nhược điểm của thức ăn cho cá vảy Aqueon Goldfish

ưu Nhược điểm
Thức ăn cho cá vàng này có thành phần và màu sắc tự nhiên. Một số người đánh giá nói rằng thức ăn quá bột.
Công thức được tăng cường với các vitamin và khoáng chất để đảm bảo rằng cá vàng của bạn có được chế độ ăn uống cân bằng.
Khi được cho ăn theo chỉ dẫn, những mảnh này sẽ không làm vẩn đục nước trong bể hoặc ao của bạn.
Chúng nổi trên bề mặt và được chế tạo cho cá vàng và một số loài cá ao khác.

Nói chung là tốt nhất

2. Ngân sách tốt nhất: Các loại viên nổi có kích thước bằng miếng cắn Tetra TetraFin

Là chủ sở hữu cá, bạn không cần phải chi nhiều hơn một vài đô la để có được thức ăn chất lượng cao như Viên nổi đa dạng cỡ cắn Tetra TetraFin cho cá của mình. Tùy chọn thân thiện với ngân sách này có chứa thành phần ProCare độc quyền của Tetra, giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ của hệ thống miễn dịch. Dinh dưỡng tối ưu được cung cấp bởi sự pha trộn cẩn thận của các loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, cũng như các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, Viên nổi đa dạng cỡ cắn Tetra TetraFin hoạt động để làm nổi bật màu sắc tươi sáng tự nhiên của cá của bạn.

Những viên nổi có kích thước cắn này nổi trên mặt nước và rất dễ cho ăn. Các ao nhỏ hơn cũng có thể được hưởng lợi từ các loại thức ăn viên nổi này. Sự pha trộn sôi động của thức ăn cho cá nhỏ này mang đến sự đa dạng dinh dưỡng cho cá vàng của bạn.

Một số cha mẹ thú cưng cho biết cá vàng của họ không thích thức ăn này.

Ưu và nhược điểm của Tetra TetraFin Các loại viên nổi có kích thước nhỏ

ưu Nhược điểm
Thức ăn viên nổi thân thiện với ngân sách này có chứa thành phần ProCare của Tetra, giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ của hệ thống miễn dịch. Một số cha mẹ thú cưng cho biết cá vàng của họ không thích thức ăn này.
Những viên này có sự pha trộn được chế tạo cẩn thận của các loại thực phẩm bổ dưỡng cũng như vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.
Những viên thức ăn này có tác dụng làm nổi bật màu sắc tươi sáng tự nhiên của cá.
Chúng nổi trên mặt nước.

3. Tốt nhất cho hệ tiêu hóa nhạy cảm: Thức ăn cho cá Omega One Medium Sinking Goldfish Pellets

Nếu cá vàng của bạn có hệ thống tiêu hóa nhạy cảm (vâng, điều đó là có thể!), bạn cần Thức ăn cho cá viên cá vàng Omega One Medium Sinking Goldfish. Omega One đã phát triển những viên chìm này với một lượng lớn axit béo omega-3 và omega-6, giúp phát triển hệ thống miễn dịch của cá của bạn giống như cách mà các axit béo này hỗ trợ phát triển hệ thống miễn dịch của con người. Chúng cũng có ít tinh bột hơn so với nhiều sản phẩm khác. Và beta-caroten tự nhiên từ cá hồi giúp tăng cường màu sắc.

Những viên này chìm xuống đáy bể, khiến chúng dễ tiêu thụ hơn. Chúng tôi muốn nói thêm rằng bạn nên lưu ý khi chọn số lượng để cung cấp cho cá của mình. Những viên này có xu hướng làm vẩn đục bể khi không được ăn.

Một số người đánh giá nói rằng những viên này không chìm.

Ưu và nhược điểm của Thức ăn cho cá viên cá vàng chìm trung bình Omega One

ưu Nhược điểm
Những viên chìm này được phát triển dành riêng cho cá vàng có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Những viên này có xu hướng làm vẩn đục bể khi không được ăn.
Chúng bao gồm một lượng lớn axit béo omega-3 và omega-6 để hỗ trợ sự phát triển hệ thống miễn dịch của cá vàng của bạn. Một số người đánh giá nói rằng những viên này không chìm.
Chúng chứa ít tinh bột hơn đáng kể so với nhiều loại thực phẩm cá khác.
Beta-caroten tự nhiên từ cá hồi giúp tăng cường màu sắc.
Chúng chìm xuống đáy bể để cá dễ dàng tìm thấy và tiêu thụ hơn.

4. Hạng chuyên nghiệp xuất sắc nhất: Cá vàng lạ mắt Saki-Hikari

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức ăn chế biến sẵn chuyên nghiệp, dành riêng cho cá vàng để cho ăn hàng ngày, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng Saki-Hikari Fancy Goldfish. Những viên nhỏ chìm này chứa men vi sinh, mầm lúa mì và rong biển để hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe hệ vi khuẩn đường ruột.

Các chất phụ gia tăng cường màu sắc như astaxanthin và tảo xoắn giúp cải thiện màu đỏ của cá vàng mà không làm biến dạng các phần màu trắng. Cuối cùng, vitamin E và C được bao gồm trong các viên này để hỗ trợ sức khỏe hệ thống miễn dịch của cá của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi dòng thức ăn chuyên dụng cho cá vàng Saki-Hikari đã trở nên phổ biến.

Một số người nuôi cá cho biết thức ăn này chỉ thích hợp cho cá bột và cá vàng nhỏ, không thích hợp cho cá lớn. Một số người khác nói rằng thức ăn này khiến nước của họ bị đục.

Ưu và nhược điểm của cá vàng ưa thích Saki-Hikari

ưu Nhược điểm
Những viên nhỏ chìm này bao gồm men vi sinh, mầm lúa mì và rong biển để hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe của hệ vi khuẩn đường ruột. Một số người đánh giá cho biết thức ăn này chỉ thích hợp cho cá bột và cá vàng nhỏ, không thích hợp cho cá lớn.
Astaxanthin và tảo xoắn cải thiện màu đỏ của cá vàng mà không làm biến dạng các vùng màu trắng. Những người khác nói rằng thức ăn này khiến nước của họ bị đục.
Vitamin E và C hỗ trợ sức khỏe miễn dịch của cá vàng của bạn.

Hạng chuyên nghiệp tốt nhất

Cá vàng lạ mắt Hikari Saki

 • Thức ăn hàng ngày chuyên nghiệp, dành riêng cho cá vàng
 • Thức ăn viên chìm giúp cá vàng của bạn dễ dàng tìm thấy và ăn
 • Chứa men vi sinh, mầm lúa mì và rong biển tốt cho sức khỏe tiêu hóa
 • Cũng chứa các chất phụ gia tăng cường màu sắc để tăng cường màu đỏ của cá vàng của bạn mà không làm biến dạng các vùng màu trắng
 • Vitamin E và C hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Kiểm tra Amazon

Lựa chọn tốt nhất: Cần tìm gì

Cũng giống như bất kỳ thứ gì khác mà bạn mua cho cá của mình, chẳng hạn như bể, cây hoặc bộ lọc, có một số điều bạn cần lưu ý khi mua thức ăn. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn thuận tiện cho người mua có mọi thứ bạn cần biết về việc chọn thức ăn cho cá vàng tiếp theo cho người bạn bị vây của mình.

Thành phần

Bạn muốn các thành phần chất lượng cao trong thức ăn cho cá của mình, giống như cách bạn làm cho bất kỳ vật nuôi nào khác của mình. Ban đầu, bạn sẽ cần một lượng protein rắn, thường đến từ đậu Hà Lan hoặc các dạng cá khác, nhưng nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả ấu trùng ruồi.

Cá vàng có thể được hưởng lợi từ chế phẩm sinh học và axit béo omega, vì vậy hãy tìm những loại thực phẩm có chứa các yếu tố này. Cá vàng không sản xuất vitamin C trong cơ thể, vì vậy chúng phải nhận được nó trong thức ăn để phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, bạn sẽ muốn tìm thức ăn cho cá có chứa nó.

Tăng cường màu sắc

Hầu hết mọi người muốn cải thiện màu sắc của cá vàng và bạn thường có thể làm như vậy bằng cách thay đổi các thành phần trong thức ăn của chúng. Carotenoid, được tìm thấy trong cà rốt, đậu Hà Lan và nhiều loại rau khác, được đưa vào hầu hết các bữa ăn tăng cường màu sắc để cải thiện màu cam của cá vàng.

Mật độ dinh dưỡng

Thức ăn viên có khối lượng đặc hơn từ 5 đến 10 lần so với thức ăn dạng mảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mỗi lần ăn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng cho cá vàng trong bể cá hoặc ao của mình ăn quá nhiều.

Thực phẩm đông lạnh bao gồm rất nhiều nước (lên đến 75 phần trăm), vì vậy bạn đang bơm nước giàu chất dinh dưỡng vào bể một cách hiệu quả. Rửa sạch và cho ăn thức ăn đông lạnh là cách hiệu quả nhất để tránh lượng lớn chất thải, trong khi thức ăn viên và mảnh là tốt nhất để rải thức ăn vào bể cá.

Các loại thức ăn cho cá vàng khác nhau: So sánh ưu và nhược điểm

Có một số loại thức ăn cho cá vàng trên thị trường. Chúng ta hãy xem một mô tả ngắn về từng loại, cùng với ưu và nhược điểm của chúng.

vảy

Các thành phần được kết hợp, sấy khô và sau đó trải mỏng như tờ giấy trước khi nướng. Thức ăn dạng vảy là lý tưởng cho cá ăn trên bề mặt hoặc ở giữa cột nước. Các mảnh lắng xuống đáy của chất nền sẽ bị thức ăn đáy ăn.

viên

Viên nhỏ tương tự như vảy, ngoại trừ thay vì vảy mỏng như tờ giấy, chúng được tạo thành những quả bóng hoặc que nhỏ, dày, giống như thức ăn cho chó. Chúng có thể nổi hoặc chìm, thích hợp hơn cho cá ăn trên mặt nước hoặc cá ăn giữa và dưới nước. Thức ăn viên là một lựa chọn thay thế tốt cho những loài cá lớn hơn, chẳng hạn như loài cichlid từ Nam Mỹ.

Tấm đệm chìm

Chúng bao gồm các đĩa thức ăn khô cứng lắng xuống ngay lập tức, có thể so sánh với thức ăn viên. Ví dụ, cá da trơn và cá da trơn là những sinh vật sống ở tầng đáy. Chúng thường được bán trên thị trường với tên gọi “tấm tảo”, nhưng hãy cẩn thận: nhiều loại trong số chúng chứa ít hoặc không có tảo và bao gồm các thành phần kém chất lượng.

Thức ăn cho cá dạng gel

Thực phẩm gel là một loại bột phải được trộn với nước nóng. Nó đặc lại thành gelatine cứng, tương tự như Jello. Cá và động vật không xương sống, tin hay không, tin hay không tùy bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có cá bị bệnh vì thuốc có thể được trộn thẳng vào chế độ ăn để cung cấp nhanh chóng.

đông khô

Thực phẩm đông khô nói chung là thực phẩm nguyên hạt đã được làm đông khô, chẳng hạn như giun máu nguyên con hoặc tôm ngâm nước muối. Chúng có thời hạn sử dụng dài và là một cách tuyệt vời để thêm đa dạng vào chế độ ăn của cá.

Mặt khác, thực phẩm đông khô nên được dành riêng cho những dịp đặc biệt. Biến chúng thành thức ăn chính trong chế độ ăn của cá là không khả thi vì lượng thức ăn bạn phải cho cá ăn là rất lớn.

tôm sống

Đồ ăn nhẹ sống là những sinh vật nhỏ mà bạn cho cá ăn. Động vật không xương sống nhỏ như daphnia, tôm ngâm nước muối hoặc tôm ma có thể là lựa chọn tốt nhất nếu cá vàng của bạn thích thức ăn sống.

Thành thật mà nói, chúng tôi không tin rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời, bởi vì các loài “trung chuyển” thường được duy trì trong điều kiện tồi tệ. Một con cá cho ăn chỉ khỏe mạnh như thức ăn mà nó tiêu thụ. Kết quả là, một con cá cho ăn gầy gò, nửa đói nửa chết sẽ không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Thức ăn cho cá đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là thực phẩm nguyên vẹn đã được thu thập và đông lạnh thành khối, sau đó bạn có thể rã đông và cho cá của mình ăn. Giun máu, tôm ngâm nước muối, hỗn hợp tảo và tim bò cũng là những bữa ăn phổ biến.

Vì những loại thức ăn này chứa khoảng 70% là nước nên bạn sẽ cần cho cá ăn một lượng lớn hơn so với khi dùng thức ăn khô. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh sử dụng tim bò. Nhiều người nuôi cá yêu thích nó, tuy nhiên, loại protein này có thể làm căng thận của cá và hạn chế tuổi thọ của nó.

Cách cho cá vàng ăn

Bản chất cá vàng là động vật ăn cỏ. Cá vàng liên tục tìm kiếm thức ăn trong ao hoặc bể cá của chúng. Vì chúng không có dạ dày nên nên cho ăn nhiều cữ nhỏ mỗi ngày để phát triển tối ưu. Cần cho ăn nhiều lần nếu bạn thực sự muốn cá của mình phát triển nhanh nhất có thể.

Cho ăn hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối, sẽ là một phương pháp thực tế hơn. Các mảnh và hạt nổi sẽ thu hút cá lên bề mặt bể hoặc ao. Kẹp cho ăn có thể được sử dụng để treo lá xanh trong bể cá. Điều này cung cấp một nơi kiếm ăn cho cá vàng, nơi chúng có thể xé một mảnh lá bất cứ khi nào chúng muốn.

Các lát cam quýt có thể được ném vào ao hoặc để nổi trong bể cá. Thực phẩm không được tiêu thụ cuối cùng sẽ xuống cấp và gây ô nhiễm nước. Sau 10 phút, loại bỏ bất kỳ viên hoặc mảnh chưa ăn nào. Cá sẽ không tiêu thụ thức ăn thừa sau khi chúng đã no.

Bạn có thể thêm quá nhiều thức ăn cùng một lúc nếu bạn tiếp tục tìm thấy thức ăn thừa trong bể của chúng. Đảm bảo loại bỏ thức ăn thừa ít nhất một lần mỗi ngày.

Tránh cho ăn quá nhiều

Khi cá vàng chú ý đến bạn, chúng sẽ lao đến trước bể cá. Họ khá thông minh và sẽ xác định bạn. Phải thừa nhận rằng bạn là người cho chúng ăn hàng ngày. Hành vi học được của cá không chỉ ra rằng chúng đói, nó chỉ đơn giản có nghĩa là chúng mong được cho ăn.

Một ao cá vàng cũng giống như vậy. Trong khi cá ao cảnh giác với những kẻ xâm nhập, chúng sẽ quen với việc nhìn thấy bạn ở mép nước. Nếu bạn thiết lập một lịch trình cho ăn, chúng thậm chí có thể biết khi nào nên đợi bạn.

Nhưng đừng để bị lừa khi tin rằng cá cần được cho ăn liên tục. Cũng giống như cách mà những chú chó có thể xin thức ăn từ đĩa ăn tối của bạn, chú chó vàng cũng sẽ cố gắng lén lấy thêm một ít thức ăn!

Thực phẩm không sử dụng tạo ra sự tích tụ amoniac và nitrit nguy hiểm trong nước, dẫn đến chất lượng nước kém. Nó cũng có thể tạo ra vấn đề với tảo. Khi thức ăn bị phân hủy, các chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của tảo được giải phóng vào trong nước.

Thức ăn thừa rơi vào sỏi, tạo thành một lớp bùn trông khó coi và có thể khiến việc vệ sinh bể trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, có một cái ao hoặc bể cá bẩn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho người bạn bị phạt của bạn.

thức ăn-cá-vàng-khỏe-khỏe-và-tốt-nhất-cho-thú cưng-1

Giới thiệu về tác giả

Kirstin Harrington


Khi cô ấy không bận chơi với vài con chuột lang hoặc con mèo Finlay Kirstin của cô ấy thì đang viết bài để giúp đỡ những người chủ vật nuôi khác. Cô ấy cũng là một REALTOR® ở Twin Cities và đam mê công bằng xã hội. Không có gì tuyệt vời hơn một ngày mưa với một tách trà ấm và Frank Sinatra trên đĩa nhựa trong thiên niên kỷ này.

Câu hỏi thường gặp về thức ăn lành mạnh nhất và tốt nhất cho cá vàng dành cho thú cưng của bạn (Câu hỏi thường gặp)

Bạn cho cá vàng ăn bao lâu một lần?

Cá vàng trưởng thành chỉ nên được cho ăn chế độ giàu protein mỗi ngày một lần. Để phát triển to lớn và khỏe mạnh, những con cá nhỏ hơn cần được cho ăn thường xuyên hơn với số lượng ít. Chúng vẫn có thể ăn bao nhiêu rau tùy thích vào bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn sẽ không bỏ đói chúng.

Điều gì mang lại niềm vui cho một con cá vàng?

Cá vàng dành nhiều thời gian lang thang trong bể để giải trí, vì vậy hãy làm cho bể của bạn kích thích chúng nhất có thể. Sỏi, cây cối, đồ trang trí và luồng không khí đều có thể mang lại sự đa dạng cho sự tồn tại của cá bạn.

Thời gian tối đa một con cá vàng có thể không ăn là bao nhiêu?

Cá vàng có thể chịu đựng đến hai tuần mà không có thức ăn, nhưng không nên để cá đói lâu như vậy vì cá vàng bị giam cầm có lịch trình cho ăn đều đặn. Nếu bạn đi xa hơn ba hoặc bốn ngày, hãy đảm bảo rằng cá vàng của bạn được cho ăn thường xuyên.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

Thêm từ Động vật AZ