Bạn có thể nuôi bao nhiêu con cá trong bể sinh học 30 lít? Những gì bạn cần biết!

sử dụng thực tế của biorb-halo-30

Bể cá BiOrb có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng tất cả BiOrb đều có kích thước nhỏ hơn, khiến chúng trở thành bể cá nano. Bể cá này khá nhỏ, khoảng 6 gallon, phù hợp với một con cá betta đực—vì nó có hệ thống sưởi và lọc.

Bể cá có kích thước này không phù hợp với nhiều loài cá khác vì nó quá nhỏ. Tuy nhiên, nó có thể chứa các sinh vật thủy sinh khác, như tôm, có thể phát triển mạnh trong các bể cá nhỏ.

Nếu bạn đang tìm cách dự trữ BiOrb của mình với sinh vật sống dưới nước và không biết nên cho gì vào bên trong, thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn Có Thể Giữ Cá Trong BiOrb 30 Lít Không?

Có thể nuôi cá trong bể cá BiOrb nếu loài cá đó phù hợp hơn với bể cá nhỏ hơn.

Mặc dù bạn có thể nuôi nhiều loài cá trong bể cá có kích thước này, nhưng chúng sẽ không vui vẻ hoặc phát triển. Hầu hết các loài cá phát triển khá lớn và chúng cần nhiều không gian để bơi lội tự do. 6 gallon là quá nhỏ đối với nhiều loài cá và thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu được khuyến nghị đối với nhiều loài cá phổ biến nhất trong sở thích nuôi cá cảnh—bao gồm cá vàng, cichlid, cá sành ăn, cá tetra và cá sống ở tầng đáy.

BiOrb là một bể cá cảnh đẹp thường bao gồm hệ thống chiếu sáng và lọc trong thiết kế, cùng với thiết kế hình quả cầu để tăng cường tầm nhìn cho bể cá. Mặc dù những loại bể cá này trông đẹp trong nhà của chúng ta và có thể phù hợp với không gian nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải thả bể cá phù hợp theo nhu cầu của loài cá, kích thước bể tối thiểu và sức khỏe.

Sẽ không phải là một ý tưởng hay nếu đặt một con cá vàng có kích thước trung bình lên tới 10 inch trong bể cá 6 gallon, mặc dù nó sẽ phù hợp với những loài cá nhỏ, như cá betta. Theo Tiến sĩ Krista Keller, một bác sĩ thú y kỳ lạ tại Bệnh viện Giảng dạy Thú y ở Urbana, cá betta cần kích thước bể tối thiểu là 5 gallon.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 Máy Bơm Không Khí Tốt Nhất Cho Bể Cá Nước Ngọt Năm 2023

Mặc dù có rất nhiều loài cá nhỏ trong thú chơi cá cảnh—chẳng hạn như cá học phổ biến, như tetras, chúng cần được nuôi theo nhóm từ sáu đến tám con (hoặc nhiều hơn), vì chúng là loài sống theo bầy đàn—nhưng sẽ không đủ chỗ. để duy trì những con cá này trong bể cá 6 gallon. Những con cá như vậy có thể không phát triển mạnh trong một môi trường khép kín như vậy.

Bể cá biOrb Halo 30 với Hệ thống chiếu sáng MCR - 8 gallon


Tại sao kích thước bể quan trọng đối với cá?

1. Không gian để bơi lội tự do

Kích thước của bể cá là cân nhắc quan trọng nhất khi chọn cá. Điều này là do cá có thể sẽ sống phần lớn cuộc đời của chúng trong đó và nếu nó quá nhỏ thì có thể phát sinh một loạt vấn đề. Kích thước của bể cá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cá của bạn sẽ sống tốt như thế nào trong nhà của nó, vì chúng không có nơi nào khác để đi. Những sinh vật thông minh này cần có đủ không gian để bơi lội tự do và đủ lượng nước để phát triển đến kích thước trưởng thành đầy đủ của chúng giống như trong tự nhiên.


2. Giảm thiểu căng thẳng

Nhiều con cá có dấu hiệu căng thẳng do bị nuôi trong một bể cá có kích thước kém, chẳng hạn như nhảy, bơi thất thường, lờ đờ và thậm chí tỏ ra ít quan tâm đến việc khám phá môi trường của chúng vì không có nhiều thứ để khám phá một cách thoải mái. Cá tạo ra lượng sinh học cao với các chất thải của chúng cũng sẽ làm cho các thông số nước của bể cá không ổn định, nghĩa là tất cả amoniac, nitrit và nitrat trong nước bể cá có thể dao động.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Biotope là gì? Các hình thái của phong cách Biotope
đèn neon
Tín dụng hình ảnh: Joan Carles Juarez, Shutterstock

3. Duy trì Chất lượng Nước Tốt hơn

Cá sản xuất amoniac một cách tự nhiên từ chất thải của chúng và các yếu tố khác như thức ăn cho cá cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ amoniac. Bây giờ, nồng độ amoniac là rất quan trọng để giữ ở mức dưới 0,25 ppm, vì ngay cả dấu vết nhỏ nhất của amoniac cũng có thể gây chết cá.

Nồng độ nước càng nhỏ đối với cá có lượng sinh học cao, bạn càng phải bảo trì nhiều hơn và bạn có thể phải đối mặt với nhiều trường hợp cá chết hơn bằng cách cố gắng kiểm soát nồng độ amoniac.


4. Không gian để phát triển

Hầu hết cá bạn mua từ cửa hàng thú cưng sẽ chưa đạt kích thước trưởng thành hoàn toàn, vì vậy chúng sẽ cần một bể cá lớn có đủ không gian để phát triển trong vài năm tới, cũng như có nước sạch để phát triển.

Việc mua bể cá có kích thước phù hợp với cá của bạn ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn thay vì phải liên tục nâng cấp bể cá của bạn để phù hợp với kích thước của chúng, đặc biệt là vì một số loài cá có thể phát triển chậm hơn trong bể cá nhỏ hơn.

Loài cá nào có thể sống trong bể thủy sinh BiOrb 30 lít?

Không có nhiều loài cá sẽ phát triển mạnh trong bể cá 6 gallon. Như đã đề cập, nó có thể là một ngôi nhà tốt cho một con cá betta đực đơn độc, vì cá betta là loài cá thân thiện với người mới bắt đầu cần một bể cá lớn hơn 5 gallon. Đảm bảo rằng bạn có thể lắp máy sưởi vào bể cá BiOrb của mình, vì cá betta là loài cá nhiệt đới cần nước nóng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm cây lau đẻ trứng cho cá (6 bước đơn giản)
rất nhiều cá bảy màu đang bơi
Hình ảnh bởi: thế giới ngầm, Shutterstock

Đời sống thủy sinh tốt nhất cho bể thủy sinh BiOrb 30 lít:

  • cá betta đực
  • cá bảy màu
  • Các loài ốc nhỏ
  • Neocaridina

Bạn cũng có thể nuôi một đàn cá bảy màu nhỏ trong bể cá BiOrb 6 gallon hoặc thả chúng cùng với động vật không xương sống, chẳng hạn như ốc sên như ramhorn, bong bóng hoặc ốc nerite. Bạn cũng có thể đặt tép neocaridina trong bể cá thay vì cá.

Có thể nuôi cả ốc sên và cá betta trong bể cá 6 gallon, miễn là bộ lọc có thể theo kịp lượng sinh học để có chất lượng nước tốt.

Nếu pha trộn cuộc sống trong bể cá, bạn có thể nuôi một con cá betta, trong một nhóm 4-6 con cá bảy màu trong bể cá 6 gallon. Nếu bể cá có nhiều cây sống che phủ, bạn có thể nuôi cá betta hoặc cá bảy màu cùng với ốc sên hoặc tôm. Tuy nhiên, không nên trộn cả cá bảy màu và cá betta trong một bể cá nhỏ vì kích thước của chúng.

cá nhiệt đới 1 ngăn

Suy nghĩ cuối cùng

Bể cá BiOrb 30 lít có thể là ngôi nhà tuyệt vời cho một con cá betta đực hoặc một nhóm nhỏ cá bảy màu. Bạn cũng có thể thêm các loài động vật không xương sống nhỏ, chẳng hạn như ốc sên hoặc tôm vào bể cá BiOrb, một mình hoặc làm bạn cùng bể cho cá bảy màu hoặc cá betta.

Đảm bảo rằng bạn có máy sưởi trong bể cá, vì cả cá bảy màu và cá betta đều là cá nhiệt đới và một số loài tôm cũng vậy. Khi bạn đã đạp xe qua bể cá nano này, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp nâng cao của thiết kế đi kèm với bể cá BiOrb.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Amazon