Phát Hiện 8 Loài Cá Đẹp Mắt ở Bắc Cực

bắc cực

Bắc Cực là một khu vực mô tả vùng cực bắc của Trái đất, không phải là một quốc gia như nhiều người nghĩ. Tập đoàn Thegiolioaica.com đã khám phá 8 loài cá đẹp mắt sống ở Bắc Cực, nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng cũng đầy sự sống và đa dạng sinh học.

1. Cá tuyết Đại Tây Dương

Cá tuyết Đại Tây Dương
Ảnh: slowmotiongli/Shutterstock.com

Cá tuyết Đại Tây Dương là một loài cá ăn thịt và ăn các loài cá khác, bao gồm cả các thành viên cùng loài, giun biển và động vật có vỏ. Chúng sống chủ yếu trên khắp Đại Tây Dương và phía bắc vào Biển Bắc Cực. Loài cá này có màu xanh nâu với đốm đen và có thể dài tới 70 inch. Mặc dù số lượng cá tuyết Đại Tây Dương đã giảm do đánh bắt quá mức, nhưng những nỗ lực bảo tồn đã giúp chúng quay trở lại.

2. Cá hồi Đại Tây Dương

Cá hồi Đại Tây Dương
Ảnh: Alexander Raths/Shutterstock.com

Cá hồi Đại Tây Dương là một loài cá thực phẩm quan trọng và có mối liên hệ với Bắc Cực. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau và sống ở đại dương trước khi quay trở lại nơi sinh sản nước ngọt để đẻ trứng. Cá hồi có thể dài tới 63 inch và nặng hơn 100 pound. Loài cá này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và cũng được nuôi trồng thủy sản.

3. Char Bắc Cực

Char Bắc Cực
Ảnh: FedBul/Shutterstock.com

Char Bắc Cực là một loài cá được cho là có vị giống như một thứ gì đó giữa cá hồi và cá hồi. Chúng sống trong đại dương và quay trở lại nước ngọt để đẻ trứng. Char Bắc Cực có thể dài tới 3,9 feet và nặng tới 99 pound. Loài cá này có vai trò quan trọng trong hoạt động đánh bắt thương mại và bảo tồn.

4. Cá bơn Bắc Cực

Cá bơn Bắc Cực
Ảnh: Miền công cộng – Giấy phép

Cá bơn Bắc Cực, còn được gọi là cá bơn Giáng sinh, cá bơn lươn và cá bơn Bắc cực, sống trong các bãi bùn ở nước mặn, nước lợ và nước ngọt ở Bắc Cực và đông bắc Đại Tây Dương. Chúng có thể dài tới 14 inch và là một loại cá thực phẩm phổ biến.

5. Cá tuyết Greenland

Cá tuyết Greenland
Ảnh: xpixel/Shutterstock.com

Cá tuyết Greenland là một loài cá màu nâu được tìm thấy ở Bắc Băng Dương và tây bắc Thái Bình Dương. Chúng có thể dài tới 30 inch và là một loại cá thương mại phổ biến, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau trên thế giới.

6. Cá bơn Greenland

Cá bơn Greenland
Ảnh: Miền công cộng – Giấy phép

Cá bơn Greenland, còn được gọi là cá bơn đen, cá bơn xanh và cá mập, sống ở Bắc Đại Tây Dương, Bắc Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương. Chúng có thể dài tới 3,9 feet và là một loại cá thực phẩm quan trọng.

7. Cá tuyết chấm đen

Cá tuyết chấm đen
Ảnh: Solodov Aleksei/Shutterstock.com

Cá tuyết chấm đen được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương và Biển Barents. Chúng có thể dài hơn 30 inch và là một loại cá thực phẩm phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau trên thế giới.

8. Eelpout hoạt bát

Eelpout hoạt bát
Ảnh: jack perks/Shutterstock.com

Eelpout hoạt bát là một loài cá độc đáo với xương màu xanh lục và da nhầy nhụa. Chúng sống trên khắp Đại Tây Dương và Biển Baltic và là một loại cá thực phẩm phổ biến ở các nước Địa Trung Hải.

Đây là 8 loài cá đẹp mắt được khám phá ở Bắc Cực. Tuy điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng nơi đây vẫn là một môi trường sống phong phú cho các loài cá và động vật khác. Đừng quên ghé thăm Thế Giới Loài Cá để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về loài cá!