Bạn có nên sử dụng giá đỡ xe tăng đôi?

Giá đỡ hồ cá đôi đã có mặt trên thị trường được một thời gian, nhưng chỉ vì chúng có sẵn, điều đó có nghĩa là chúng là lựa chọn sáng suốt cho chủ sở hữu hồ cá không? Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố bên trong ngôi nhà của gia chủ. Trong một số trường hợp, đó là một cách tuyệt vời để có hai xe tăng chiếm cùng một không gian như bình thường, trong khi trong những trường hợp khác, đó là một thảm họa đang chực chờ xảy ra.

tiết kiệm không gian

Chắc chắn có những ưu điểm khi có một giá đỡ bể cá đôi. Ở đầu danh sách là tiết kiệm không gian. Với giá đỡ đôi, bạn có thể giữ hai bể cá trong cùng một không gian sàn giống như một bể đơn. Nếu bạn giống như nhiều người yêu cá, sẽ không bao giờ có đủ chỗ cho tất cả cá bạn muốn nuôi. Có một bể thứ hai nhân đôi các tùy chọn giữ cá.

Bể cách ly

Ngay cả khi bạn không cần thêm chỗ cho cá, thì vẫn có lý do chính đáng để trang bị bể thứ hai. Mọi người nên có một bể cách ly, nhưng ít người dành không gian cho nó. Khi mang cá mới về nhà, nên tách chúng ra một thời gian để xác định chúng khỏe mạnh trước khi thả chúng vào bể chính. Tương tự như vậy, khi cá bị bệnh, cách tốt nhất là xử lý chúng trong một bể riêng. Chuẩn bị sẵn một bể cách ly để sử dụng là một cách hoàn hảo để điều trị cá bệnh mà không làm ảnh hưởng đến bể chính.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lịch sử của cá vàng – Từ tổ tiên đến ngày nay

Bể nhân giống

Nuôi cá rất thú vị nhưng có thể là thử thách trong bể cá cộng đồng. Sinh sản thành công phụ thuộc vào điều kiện dinh dưỡng và môi trường. Các điều kiện sinh sản tối ưu có thể được tạo ra trong bể sinh sản và sau khi cá giống sinh sản xong, chúng có thể được chuyển trở lại bể chính. Cá bột sau đó có thể được nuôi trong bể sinh sản mà không có nguy cơ bị cá trưởng thành ăn thịt. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

nước lão hóa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu không sử dụng bể thứ hai cho cá, nó có thể được sử dụng để làm già nước. Lắp đặt bể với bộ lọc và lò sưởi, đổ đầy nước vào, xử lý và để cho bể chạy. Khi đến lúc thay nước cho bể chính, hãy sử dụng nước từ bể thứ hai. Nó sẽ làm cho thời gian thay nước bớt căng thẳng hơn cho cả bạn và cá của bạn. Sau khi thay nước trong bể chính, chỉ cần đổ đầy nước vào bể thứ cấp và bạn sẽ sẵn sàng cho lần thay nước tiếp theo. Trong khi đó, bạn luôn có một chiếc xe tăng hoạt động cho mục đích cách ly.

Tiêu cực bể đôi

Tất nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng giá đỡ xe tăng đôi. Một trong những nhược điểm lớn nhất là bình xăng thứ hai khá chật chội ở phía trên, khiến việc bảo trì trở nên khó khăn. Các vật dụng lớn, cũng như cá lớn hơn, không thể dễ dàng di chuyển vào và ra khỏi bể dưới. Xem bể dưới không thú vị bằng bể trên vì người ta phải cúi xuống hoặc ngồi trên sàn. Tuy nhiên, bể chứa phía dưới ở độ cao hoàn hảo để trẻ nhỏ có thể quan sát, điều này lại dẫn đến một tiêu cực tiềm tàng khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Não cá lớn cỡ nào? Sự thật về trí nhớ và trí thông minh!

Trẻ em và vật nuôi có thể dễ dàng tiếp cận bể chứa phía dưới, điều này có khả năng gây ra nhiều vấn đề. Thật khó để giữ những bàn tay nhỏ bé hoặc những con thú cưng tò mò ra khỏi bể cá khi nó ở cấp độ cao hơn. Di chuyển bể xuống gần mức sàn, và các vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra.

Một vấn đề khác với giá đỡ xe tăng đôi mà ít người nghĩ đến là vấn đề trọng lượng. Sàn có thể đủ vững chắc để chịu được trọng lượng của một thùng chứa đầy, nhưng hai thùng chứa đầy trong cùng một không gian có thể là quá nhiều ở một số địa điểm. Điều này đặc biệt đúng với kích thước bể lớn hơn. Bể 10 gallon có thể không phải là vấn đề ở bất cứ đâu, nhưng hai bể 75 gallon lại là một vấn đề khác. Kết hợp lại, chúng có thể nặng tới 1.700 pound khi cả hai được lấp đầy, tất cả trọng lượng đó nằm trên một không gian chỉ 49 inch x 19 inch. Luôn ước tính tổng trọng lượng và xác minh rằng sàn nhà của bạn có thể xử lý được.

Cuối cùng, bể dưới có nhiều khả năng tiếp xúc với gió lùa và nhiệt độ không khí mát hơn bể trên. Điều này có thể được bù đắp bằng máy sưởi nhưng nên lưu ý khi sử dụng giá đỡ bể đôi. Nếu nuôi cá trong cả hai bể, bạn có thể cân nhắc nuôi cá nước lạnh ở bể dưới. Sau đó, bạn không cần lo lắng về việc chúng trở nên quá lạnh, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng khí hậu phía bắc, nơi nhiệt độ xuống thấp trong những tháng mùa đông.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá Betta Stress Stripes: Nhận dạng, Điều trị & Hình ảnh