Bể cá Siphons và chất tẩy rửa sỏi

Hình ảnh Daniel Caja / Getty

Hầu hết các chủ sở hữu hồ cá đã nhìn thấy hoặc nghe nói về xi phông hồ cá, nhưng khá nhiều người không coi đó là một phụ kiện cần thiết. Một lý do phổ biến khiến một số người không sở hữu xi phông là họ không thay nước thường xuyên. Thay vào đó, họ chỉ cần đổ nước ra khỏi bể cá khi nước bốc hơi và cho rằng bộ lọc sẽ đảm nhận phần còn lại của việc bảo trì nước. Ngay cả khi điều đó là đúng, mà không phải vậy, thì vẫn còn vấn đề cần xem xét về việc bảo trì bể tổng thể và xi phông có thể là một công cụ tuyệt vời để giữ cho sỏi không bị cặn và mảnh vụn.
Theo thời gian, thức ăn thừa, chất thải của cá, chất thải thực vật và các mảnh vụn khác sẽ tích tụ trên chất nền, thực vật, đá và các đồ trang trí khác. Cách tốt nhất để loại bỏ tất cả các mảnh vụn đó là dùng xi phông. Một siphon hồ cá cũng hữu ích để thực hiện thay nước thường xuyên. Có nhiều kiểu dáng và kích cỡ của siphon hồ cá, mỗi loại phù hợp với một ứng dụng hồ cá hơi khác nhau. Kiểm tra các phong cách khác nhau trước khi mua, để tìm một phong cách phù hợp nhất với xe tăng và sở thích của bạn.

 • tiêu chuẩn siphon

  Giá Grabber

  Xi phông tiêu chuẩn, hoặc máy hút sỏi, dựa trên trọng lực và có nhiều đường kính và chiều dài ống khác nhau để phù hợp với kích thước bể cá. Kích thước ống chân không sỏi thường dài từ 8 đến 12 inch. Một số có một đầu nghiêng, trong khi một số khác bằng phẳng. Cá nhân tôi thích phần cuối nghiêng hơn, vì tôi thấy nó hoạt động tốt hơn khi đi vào các điểm và góc hẹp. Tuy nhiên, đó thực sự là vấn đề sở thích cá nhân, vì cả hai kiểu kết thúc đều hoạt động giống nhau. Điều quan trọng là đường kính ống được đặt vào bể có đường kính rất lớn so với ống dẫn ra khỏi bể cá vào xô. Điều này cho phép lực hút nâng sỏi vào ống có đường kính lớn để loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt, nhưng không đủ cao để bị hút vào ống có đường kính nhỏ hơn. Nước chảy ra khỏi ống hẹp hơn vào xô hoặc cống.

 • Xi phông nhỏ

  Giá Grabber

  Xi phông mini hoạt động hoàn toàn giống như xi phông tiêu chuẩn nhưng được thiết kế cho bể mini, bể cá và bể nano. Thông thường, chúng có một ống dài khoảng 5 inch. Vòi cũng ngắn hơn so với siphon tiêu chuẩn. Đôi khi chúng được bán theo gói ba chiếc, vì vậy chúng có thể được dành riêng cho một bể cụ thể, do đó tránh được việc truyền mầm bệnh từ bể này sang bể khác. Tuy nhiên, nếu xe tăng của bạn được bảo trì đúng cách, thì đây không phải là vấn đề.

 • Siphon dài

  Giá Grabber

  Các xi phông dài hơn trung bình được thiết kế cho các bể lớn và sâu. Các ống này thường có chiều dài từ 15 đến 18 inch và có ống dài hơn nhiều so với ống hút tiêu chuẩn, thường có chiều dài từ 25 feet trở lên. Lý do chiều dài ống bổ sung là để phù hợp với độ sâu của bể. Một vòi dài hơn giúp quản lý lượng nước lấy ra từ bể lớn hơn. Nếu một cái xô được sử dụng khi lấy nước từ một bể lớn, thì cần phải thường xuyên dừng lại và đổ sạch các xô. Một vòi dài cho phép nó chạy đến cống thoát nước trên sàn, hoặc thậm chí ra ngoài để thoát nước.

 • Siphon tự mồi

  Giá Grabber

  Đây là một tính năng có thể có trên một kiểu siphon tiêu chuẩn và là một tính năng mà tôi rất khuyên dùng. Thay vì phải vật lộn để mồi xi phông nhưng lại hút vào đầu vòi, thường dẫn đến một ngụm nước, thì xi phông tự mồi chỉ cần được bơm để bắt đầu dòng nước. Nó có thể thêm một chút vào giá, nhưng nó đáng giá.

  Tiếp tục đến 5 trên 7 bên dưới.

 • Siphon dẫn nước

  Giá Grabber

  Một trong những kiểu xi phông hồ cá phổ biến hơn là loại được gắn vào vòi, sử dụng dòng nước để tạo lực hút kéo nước qua xi phông. Sau đó, nước sẽ đi thẳng vào bồn rửa và chảy xuống cống, loại bỏ nhu cầu kéo xô xung quanh. Phong cách này cũng có thể được chuyển sang hoạt động ngược lại, đẩy nước vào bể để đổ đầy lại, vì vậy nước cũng không cần phải thay vào bể cá bằng xô. Hãy chắc chắn thêm một sản phẩm điều hòa nước để loại bỏ clo khỏi nước máy khi đổ đầy bể cá.

  Thương hiệu "Python" nổi tiếng là sản phẩm thường thấy nhất thuộc loại này và được bán trên thị trường với các chiều dài ống khác nhau, một số dài tới 75 feet. Loại siphon này đắt tiền, nhưng nếu bạn có bể lớn, nó rất đáng để đầu tư.

 • Siphon điều khiển bộ lọc

  Magnum NÓNG BỨC Giá Grabber

  Một kiểu xi phông điều khiển bằng điện khác là kiểu được điều khiển bởi bộ lọc, có thể là bộ lọc treo trên bộ lọc bên hoặc bộ lọc ống đựng. Vòi được gắn vào ống đầu vào của bộ lọc và ống siphon được sử dụng để hút các mảnh vụn theo cách thông thường. Nước chứa đầy mảnh vụn đi qua bộ lọc và nước sạch được đưa trở lại bể chứa thông qua đầu ra của bộ lọc. Rõ ràng, điều này đòi hỏi một bộ lọc khá mạnh và bộ lọc sẽ cần được làm sạch sau khi hút bụi sỏi trong bể, do các mảnh vụn bổ sung được thu thập bởi phương tiện lọc. Tuy nhiên, nó giúp cho việc vệ sinh bể nhanh và sạch hơn so với việc sử dụng xô hoặc dây vòi khắp nhà.

 • Siphon chạy bằng pin

  Giá Grabber

  Vẫn còn một kiểu siphon truyền động điện khác là loại chạy bằng pin. Những xi phông này hút nước ra khỏi bể, thu giữ các mảnh vụn trong phương tiện lọc hoặc vớ, sau đó đưa nước sạch trở lại bể. Chúng rất hữu ích cho việc làm sạch nhẹ, chẳng hạn như sau thời gian cho ăn. Một số kiểu máy có bộ lọc nằm hoàn toàn trong xi phông, trong khi những kiểu máy khác có bộ lọc cố định vừa với đầu ra. Một số kiểu máy giá thấp hơn cho phép các hạt mịn đi qua bộ lọc, nhưng chủ sở hữu sáng tạo đã tìm ra cách để cải thiện khả năng lọc bằng cách sử dụng hàng dệt kim nylon để lọc các mảnh vụn mịn tốt hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bao lâu thì tôi nên cho cá cảnh nước mặn của mình ăn?