Giữ cho sóc cưng khỏe mạnh với hướng dẫn dinh dưỡng này

Sóc là loài sinh vật nhanh nhẹn cần ăn suốt cả ngày để duy trì mức năng lượng và trọng lượng cơ thể. Một chế độ ăn uống đa dạng là rất quan trọng để giữ cho chúng khỏe mạnh nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn cho thú cưng của mình ăn những loại thức ăn phù hợp, không chỉ bất kỳ loại thức ăn nào.

các loại đậu

Sóc có thể ăn nhiều loại thực vật, bao gồm cả cây họ đậu. Đậu phộng có lẽ là loại đậu phổ biến nhất và được yêu thích rộng rãi, nhưng chúng không phải là loại duy nhất bạn nên cho thú cưng của mình ăn. Đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu đều là nguồn protein thực vật tuyệt vời. Bạn nên cố gắng cung cấp một số loại đậu trong chế độ ăn hàng ngày của sóc.

Quả hạch

Mọi người đều biết sóc như hạt dẻ. Quả óc chó, quả sồi, hạnh nhân và các loại hạt khác đều được sóc yêu thích. Họ thích giữ chúng trong bàn chân nhỏ bé của họ khi họ ăn. Các loại hạt là nguồn cung cấp protein, axit béo omega-3 và thậm chí cả chất xơ tuyệt vời cho sóc cưng. Cung cấp một vài loại hạt mỗi ngày để làm quà cho chú sóc cưng của bạn.

Hạt giống

Hạt nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn hàng ngày của sóc. Nên để sẵn hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt cây rum và các loại hạt lớn khác có trong hầu hết các hỗn hợp dành cho vẹt hoặc sóc cho sóc cưng của bạn. Những thứ này sẽ cung cấp phần lớn lượng calo và hàm lượng dinh dưỡng nhưng không phải là thực phẩm duy nhất bạn cung cấp. Những con sóc chỉ sống bằng hạt sẽ thiếu canxi trong chế độ ăn uống của chúng và rất có thể sẽ trở nên thừa cân.

Rau

Sau hạt, rau là phần quan trọng nhất trong chế độ ăn hàng ngày của sóc. Khoai lang và ngô là những lựa chọn phổ biến và cũng rất bổ dưỡng cho thú cưng nhỏ của bạn. Chúng cung cấp các loại vitamin và khoáng chất quan trọng mà các loại hạt, quả hạch và các loại thực phẩm khác không cung cấp cho sóc của bạn. Một ít rau cũng sẽ cung cấp cho chú sóc của bạn nguồn nước tự nhiên và thêm một số loại vào chế độ ăn uống.

trái cây

Các miếng quả mọng, dưa, táo và các loại trái cây khác cầm tay có thể được cung cấp một cách tiết kiệm. Quá nhiều trái cây sẽ gây tiêu chảy. Một chút mỗi ngày sẽ cung cấp cho thú cưng của bạn một lượng nhỏ đường và carbohydrate tự nhiên mà chúng cần để cân bằng chế độ ăn uống.

côn trùng

Mặc dù bạn có thể không thích ý tưởng về việc con sóc nhỏ của mình đang nhai một con sâu bột giòn, nhưng người bạn gặm nhấm nhỏ của bạn chắc chắn có thể! Sóc thường thích thú với sâu ăn hoặc siêu sâu, hoặc thậm chí có thể nhảy vào cơ hội để đuổi theo một con dế. Côn trùng có thể là một cách khác để bổ sung vitamin và khoáng chất như canxi và vitamin D vào chế độ ăn của sóc. Bướm đêm là một lựa chọn khác nếu chú sóc của bạn thích phiêu lưu và muốn nhảy và đuổi theo mọi thứ.

công thức viên

Một số công ty sản xuất thức ăn viên dành cho sóc có công thức cân bằng dinh dưỡng cho sóc. Nhiều chủ sở hữu sóc bay miền Bắc và miền Nam thích cho ăn những thức ăn viên này với một số loại hạt, hạt và các loại thực phẩm khác để đảm bảo chúng cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng. Bánh quy vẹt và bánh quy khỉ cũng có thể được cho ăn như thức ăn bổ sung nhưng không được chế biến thành chế độ ăn chính cho sóc cưng.

thực phẩm bổ sung

Nhiều loài sóc, đặc biệt là sóc bay, sẽ cần bổ sung canxi và vitamin D3 nếu chúng không nhận đủ từ thức ăn. Để đảm bảo sóc của bạn nhận đủ canxi và vitamin D, bạn có thể rắc bột canxi dành cho bò sát lên trái cây và rau củ vài lần một tuần.

Sóc con sẽ ăn nhiều thứ khác nhau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để nó ăn bất cứ thứ gì nó muốn. Ngũ cốc dinh dưỡng và bánh quy giòn là những món ăn phổ biến với những người nuôi sóc nhưng nên tránh đồ ăn nhẹ có đường và mặn. Với tất cả các lựa chọn bạn có để cho sóc cưng ăn, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi cho người bạn nhỏ đầy lông của mình ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.