Cá ngựa Tigertail có phù hợp với bể cá của bạn không?

Một bổ sung độc đáo cho xe tăng của bạn

Cá ngựa theo cặp hoặc theo nhóm có thể là một bổ sung thú vị cho bể cá nước mặn. Loài Tigertail Seahorse tương đối phổ biến trong buôn bán cá cảnh. Thậm chí tốt hơn, Tigertails rất dễ sinh sản và sẽ sinh sản tốt và thường xuyên nếu chúng được cung cấp một chế độ ăn uống hợp lý thường xuyên và được cung cấp sự an toàn khỏi sự săn mồi thậm chí có thể nhận thức được.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: Cá ngựa đuôi hổ

Tên khoa học: Hippocampus đến

Kích thước người lớn: Khoảng 6 inch

Tuổi thọ: 1 năm rưỡi

Đặc trưng

Gia đình Syngnathidae
Nguồn gốc vùng biển nhiệt đới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương xung quanh Malaysia và Singapore và xa về phía đông như Philippines.
Xã hội Hoà bình
Cấp độ xe tăng tất cả các cấp
Kích thước bể tối thiểu 30 gallon
Ăn kiêng Tôm sống hoặc đông khô
chăn nuôi Trứng đẻ trong túi của con đực
Quan tâm Vừa phải
pH 8.1–8.4
Nhiệt độ 72–78 độ F

Nguồn gốc và phân bố

Cá ngựa Tigertail đến từ Tây Trung Thái Bình Dương. Nó được tìm thấy ngoài khơi Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam và Philippines. Chúng thường di chuyển theo cặp, thường ở trong vườn bọt biển và vườn rong nổi như tảo bẹ và tảo bẹ. Môi trường sống của chúng, các đáy thủy triều và rạn san hô, đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu. Cá ngựa cũng được thu thập với số lượng lớn để sử dụng trong y học thảo dược Trung Quốc.

Màu sắc và Đánh dấu

Cá ngựa đuôi hổ là loài cá dài có màu đen và vàng với mõm dài, đuôi có tiền cầm và 16–19 vây ngực. Màu sắc của chúng có thể khác nhau tùy theo giới tính, con đực đen hơn và con cái vàng hơn. Chúng tôi đội một chiếc "vương miện" bằng xương năm gai tròn và có gai trên má và mũi. Chúng có các vòng sọc hổ xen kẽ từ bụng đến chóp đuôi. Thay vì vảy, chúng có lớp da dày trên các vòng xương. Màu sắc và sinh lý của chúng đều giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  70 Tên Cá Trắng

bạn cùng bể

Giống như hầu hết các loài Cá ngựa, Cá ngựa đuôi hổ hoạt động tốt nhất trong bể yên tĩnh và ít cạnh tranh thức ăn. Những loài cá ít hung dữ hơn như Pipefish và Mandarinfish là những người bạn tốt trong bể. Tránh các loài hung dữ như blennies, gobies, wrasses, triggerfish và porcupinefish. Cá ngựa là một vợ một chồng; cá ngựa đuôi hổ hoạt động tốt nhất theo cặp hoặc nhóm nhỏ trong bể cá.

Môi trường sống và chăm sóc

Cá ngựa yêu cầu những con đậu cố định để quấn quanh những chiếc đuôi có thể cầm được của chúng. Cá rô có thể là nhân tạo hoặc thật; gorgonia và cây nhựa đều là những lựa chọn tuyệt vời. Vì Cá ngựa không phải là những tay bơi cừ khôi nên chúng hoạt động tốt nhất trong bể có lưu lượng nước thấp. Cá ngựa thích một cái bể cao trong điều kiện nuôi nhốt. Bể cá ngựa DIY hoạt động rất tốt cho cá ngựa. Di chuyển toàn bộ bể trong ngày, chúng có thể được tìm thấy trên mặt nước cũng như kiểm tra chất nền để tìm thức ăn tiềm năng.

Ăn kiêng

Cá ngựa Tigertail là một loài ăn thịt hoàn hảo trong tự nhiên, nơi chúng ăn động vật lưỡng cư và các loài giáp xác nhỏ khác được tìm thấy trong đá sống. Cá ngựa nên được cho ăn sống hoặc (nếu chúng chịu) Tôm Mysis đông lạnh hoặc đông khô giàu vitamin. Cá ngựa nên được cho ăn nhiều lần mỗi ngày với thức ăn có sẵn trong 20 đến 30 phút mỗi lần cho ăn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 dấu hiệu cá vàng mang thai: Cách nhận biết cá của bạn đang mang thai

Ban đầu, Cá ngựa đánh bắt tự nhiên có thể chậm chấp nhận tôm mysid đông lạnh hoặc đông khô làm thức ăn và có thể phải cho ăn thức ăn sống cho đến khi chúng cai sữa bằng thức ăn chế biến sẵn. Cá ngựa nuôi trong bể (được ưu tiên hơn so với đánh bắt tự nhiên) thường được huấn luyện để chấp nhận tôm mysid đông lạnh hoặc đông khô ngay từ khi còn nhỏ và sẽ giúp việc chuyển sang bể của bạn dễ dàng hơn nhiều so với đánh bắt tự nhiên.

Tigertail Seahorse không phải là loài ăn hung dữ. Loài cá này sẽ kiểm tra chặt chẽ mọi mẩu thức ăn tiềm năng trước khi tiêu thụ nó. Nếu bị nuôi chung với những kẻ cho ăn hung hãn hơn, Đuôi hổ (thực tế là hầu hết mọi con Cá ngựa) sẽ chết đói ngoài giờ.

khác biệt giới tính

Con đực thường có màu hơi đen, trong khi con cái thường có màu hơi vàng. Con đực mang trứng trong túi bố mẹ nằm dưới đuôi.

chăn nuôi

Nghi thức giao phối của cá ngựa Tigertail khá hấp dẫn. Khi con đực đã sẵn sàng để giao phối, nó sẽ trình diễn điệu nhảy của con cái, thay đổi màu sắc, phô bày túi trắng trợn và những chuyển động tích cực. Nếu con cái dễ tiếp thu, nó sẽ quấn đuôi với con đực, khiêu vũ và dạo chơi với nó, sau đó nhét khoảng 500 đến 600 quả trứng vào túi con đực. Khoảng hai tuần sau, con đực sinh ra từ 50 đến 400 bản sao thu nhỏ của cặp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Horseface Loach: Một bổ sung yên bình, ở dưới đáy cho bể cá của bạn

Sau khi được "sinh ra", Cá ngựa đuôi hổ thu nhỏ không còn phụ thuộc vào bố mẹ chúng để kiếm thức ăn hay sinh tồn. Trong tự nhiên, cá ngựa Tigertail con di cư lên bề mặt đại dương và hòa vào "món súp" sinh vật phù du để vừa kiếm thức ăn vừa ẩn náu. Khi ở trong sinh vật phù du, cá ngựa ăn bất cứ thứ gì di chuyển và sẽ nằm gọn trong miệng nó. Trong tự nhiên, Cá ngựa đuôi hổ sẽ không ăn bất cứ thứ gì khác ngoài thức ăn sống – do đó, thách thức trong việc cai sữa cho những con cá ngựa nhỏ bằng thức ăn đông lạnh và đông khô được cho ăn bằng tay trong điều kiện nuôi nhốt.

bệnh cá ngựa

Cá ngựa là loài cá và do đó có thể mắc tất cả hoặc gần như tất cả các bệnh giống như các loài cá khác. Hầu hết các bệnh của Cá ngựa đều do chất lượng nước kém trong bể nuôi gây ra hoặc trầm trọng hơn. Các bệnh ảnh hưởng đến cá ngựa bao gồm:

  • Ectoparasites (ký sinh trùng bên ngoài) bao gồm Cryptocaryon irritans, Amyloodinium (Oodinium) ocellatum, Brooklynella hostilis, động vật giáp xác ký sinh, sán mang, Glugea, v.v.
  • Nội ký sinh trùng (nội ký sinh trùng) bao gồm động vật nguyên sinh, giun dẹp, sán, giun tròn, sán dây, v.v.
  • Exophthalmia, còn được gọi là popeye, không hẳn là một căn bệnh, mà là một triệu chứng do căn bệnh này gây ra.
  • Bệnh bong bóng khí bên ngoài (bóng khí dưới da [dưới da])
  • Bệnh xói mòn thịt, trong đó "lớp da" của Cá ngựa bị bong ra.
  • Bệnh bong bóng khí bên trong cũng tương tự như bệnh bong bóng khí bên ngoài, nhưng các bong bóng này vẫn còn bên trong cơ thể Cá Ngựa.
  • Khí thũng túi là hiện tượng bẫy hoặc tạo ra bong bóng khí trong túi cá ngựa đực.
  • Bệnh thối mõm có thể do nhiễm nấm (trong trường hợp đó mõm sẽ có màu hơi hồng) hoặc nhiễm vi khuẩn (trong trường hợp đó mõm sẽ có màu trắng).