River Monsters: Khám phá loài cá lớn nhất ở sông Ohio

Những điểm chính:

  • Bài viết này đánh giá cá da trơn, cá vược mũi dài và cá vược sọc.
  • Một số trong những con quái vật này nặng hơn 100 pounds!
  • Sông Ohio không phải là nơi duy nhất tìm thấy những con cá này.

Sông Ohio dài 981 dặm chạy dọc theo 6 bang bao gồm Tây Virginia, Pennsylvania, Ohio, Kentucky, Indiana và Illinois.

Con sông cung cấp nước uống cho hơn năm triệu người và có nhiều loại cá sống trong đó. Một số loài cá này có thể trở nên khá lớn.

Chúng ta hãy xem một số loài cá lớn nhất có thể được tìm thấy ở sông Ohio.

Cá da trơn

Có ba loại cá da trơn khác nhau phổ biến nhất ở sông Ohio. Chúng là cá da trơn Channel, cá da trơn và cá da trơn xanh. Cá trê xanh có nhiều khả năng được tìm thấy ở hạ lưu sông và hiếm hơn ở những nơi như Tây Virginia, Ohio và Pennsylvania của sông.

cá da trơn
Đồng bằng sông Mississippi là nơi phần lớn cá da trơn của Hoa Kỳ được nuôi và chế biến.

©Kutikan/Shutterstock.com

Kênh cá trê

Cá da trơn kênh khá phổ biến dọc theo tất cả các phần của sông Ohio và thường nặng tới 15 pound. Chúng có thể dễ dàng phân biệt với hầu hết các loại cá da trơn khác, ngoại trừ cá da trơn xanh nhờ vây đuôi chẻ sâu. Chúng khác với cá da trơn đầu dẹt vì hàm trên nhô ra xa hơn hàm dưới.

Những con cá da trơn này thường có màu nâu ô liu hoặc xanh lam ở hai bên và lưng của chúng. Trên bụng của chúng, chúng có màu trắng bạc. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng cá có những đốm đen rất nhỏ, có thể rất nhiều, nhưng những dấu hiệu này có thể khó nhìn thấy hơn ở những con trưởng thành lớn hơn.

Cá da trơn kênh thường sinh sản vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè, bất cứ khi nào nhiệt độ của nước đạt đến 75 độ. Những con đực của loài này sẽ chọn một địa điểm làm tổ, thường là bất kỳ khu vực nào rất tối và vắng vẻ. Đây có thể là những nơi như khúc gỗ, đống trôi dạt hoặc đá. Sau đó, con đực sẽ bảo vệ tổ và thậm chí sẽ ăn một số quả trứng nếu chúng bị quấy rầy. Những quả trứng còn lại sẽ nở trong vòng khoảng một tuần.

Có một số con cá da trơn Channel đã đạt trọng lượng vượt quá 36 pound. Kỷ lục Bắc Mỹ hiện tại về con cá trê Channel lớn nhất là con số khổng lồ 58 pound!

cá trê xanh

Cá trê xanh là một loại cá da trơn phổ biến có thể được tìm thấy ở nhiều tiểu bang khác nhau, cho dù chúng ở ven biển hay nội địa. Những con cá này có nguồn gốc từ Ohio, Missouri, Mississippi và Rio Grande. Cá trê xanh đã được du nhập vào nhiều khu vực và được nhiều cần thủ tìm kiếm vì chúng là một thách thức tốt cho việc câu cá.

Những loài cá này đã bất ngờ lan rộng ra những khu vực mà chúng không được dự định ban đầu và hiện được coi là một loài xâm lấn, vì vậy việc câu cá giải trí cho chúng đã được khuyến khích ở nhiều nơi.

Cá trê xanh được phân biệt bởi vây lưng phẳng và đuôi chẻ sâu. Chúng có màu xanh bạc với bụng màu trắng. Chúng không có vảy nên da rất mịn. Chúng cũng có bốn râu giống như râu quanh miệng. Cá trê xanh trưởng thành có thể dài khoảng 2 feet nhưng được biết là lớn tới 5 feet. Một số trong số chúng thậm chí có thể đạt tới 100 pounds.

Trong một số trường hợp, cá da trơn xanh thậm chí có thể vượt quá 100 pounds. Có trường hợp một con bị bắt ở biên giới Virginia-Bắc Carolina. Nó nặng tới 143 pound!

Cá trê khổng lồ Mekong trong làn nước trong xanh
Con cá trê xanh lớn nhất từng được ghi nhận nặng 143 pound!

©Bill Roque/Shutterstock.com

cá da trơn

Loại cá da trơn này có thể được xác định bởi cái đầu dẹt rộng và hàm dưới nhô ra xa hơn hàm trên của nó (mặt trái của Channel Catfish). Đuôi của loài cá da trơn này hơi có khía và vây mỡ của nó lớn.

Về màu sắc, loài cá trê này có màu hơi vàng (hoặc màu kem) và có đốm nâu sẫm, nâu ô liu hoặc đen trên lưng và hai bên thân, sau đó nhạt dần thành màu vàng nhạt/bẩn hoặc trắng. Trên những con cá nhỏ hơn, bạn sẽ có thể nhìn thấy dấu hiệu của chúng rõ ràng hơn vì chúng có màu sẫm hơn. Ở đầu trên của đuôi cá, bạn sẽ tìm thấy các mảng hình tam giác màu trắng.

Cá da trơn Flathead được biết là sống đơn độc hơn các loại cá da trơn khác. Chúng là loài ăn tạp và sẽ kiếm ăn vào ban đêm. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm hầu hết các loại sinh vật như động vật giáp xác, động vật thân mềm, các loài cá khác và thậm chí cả ấu trùng côn trùng hoặc sinh vật trên cạn tìm đường vào sông. Cá da trơn Flathead ăn các loài cá sống khác, nhiều hơn bất kỳ loại cá da trơn nào khác. Bạn có thể thấy chúng kiếm ăn gần mặt nước, vì chúng thường sống ở những vùng nước nông hơn, không giống như các loại cá da trơn khác.

Giống như cá trê xanh, đôi khi bạn có thể thấy cá trê Flathead đạt trọng lượng lên tới 100 pound! Các sản phẩm cá Flathead bắt được phổ biến hơn có trọng lượng trung bình từ 20-30 pound.

Gar mũi dài

Gar là một loại cá thời tiền sử có những đặc điểm độc đáo, thú vị. Có ba loài gar khác nhau có thể được tìm thấy dọc theo sông Ohio. Chúng là gar đốm, gar mũi ngắn và gar mũi dài. Chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về gar mũi dài vì hai loài gar khác hiện đang nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn tình cờ bắt được một trong hai loại gar đang có nguy cơ tuyệt chủng, thì chúng phải được thả ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn nhận dạng có hình ảnh minh họa để có thể thấy sự khác nhau giữa các loại gar để biết mình đã bắt được loại nào.

Cá mũi dài có thể tồn tại trong mùa hè ở vùng nước thường quá ấm và thiếu oxy hòa tan đối với hầu hết các loài cá khác. Điều này là nhờ khả năng nuốt nước và lấy oxy từ nó. Chúng có vẻ ngoài thời tiền sử vì lớp vảy cứng, xương xẩu giúp chúng bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi.

Lớp da có kết cấu thô ráp này cũng bảo vệ chúng khỏi các dạng thực vật dày đặc mà bạn có thể tìm thấy chúng. Vì những loài cá này có tình trạng cá nhám ở Ohio nên ngư dân được phép sử dụng câu cá bằng cung, câu cá và câu cá theo quy định cho phép.

Longnose gar có thể được nhìn thấy phổ biến trong mùa hè. Kỷ lục của bang Ohio về cá mũi dài lớn nhất được đánh bắt là dài 49 inch và nặng 25 pound. Con gar mũi dài này được bắt vào năm 1966 ở sông Ohio.

Longnose Gar, một trong những loài cá lâu đời nhất của hành tinh chúng ta
Những người câu cá sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để bắt longnose gar, bao gồm câu cá bằng cung, câu cá và câu cá khi quy định cho phép.

©Galina Savina/Shutterstock.com

Cá vược

Cá vược sọc là loài cá lớn có màu xanh dầu đến xám xanh với hai bên thân màu trắng bạc. Những con cá này khác biệt với các loại cá vược khác vì các đường ngang hoặc sọc chạy dọc theo hai bên của chúng. Những sọc này đậm hơn và dễ nhận thấy hơn so với những sọc trên các loại âm trầm khác như bass trắng. Các sọc trên cá vược sọc thường liền nhau và kéo dài hết chiều dài thân cá.

Kích thước trung bình của một con cá vược có sọc dài từ 2-3 feet và nặng 10-30 pound. Một số con cá vược sọc đã được biết là dài tới 6 feet và nặng tới 125 pound! Loài cá vược này sống ở vùng nước mặn ven biển nhưng di cư vào các sông nước ngọt để đẻ trứng. Tuy nhiên, rất có thể quần thể sẽ tồn tại và phát triển về số lượng trong các dòng sông bị ngăn trở. Ví dụ, quần thể cá vược sọc ở Kentucky được duy trì thông qua việc thả giống. Điều này chỉ xảy ra ở Hồ Cumberland và sông Ohio.

Cá vược
Cá vược sọc có thể dài tới 6 feet và nặng tới 125 pound. Nói về một con cá quái vật!

©iStock.com/Coast-to-Coast

câu cá trê

Cá da trơn là loại cá được đánh bắt phổ biến nhất khi câu cá trên sông Ohio và những người câu cá trên bờ có thể dễ dàng bắt được. Chúng có thể được đánh bắt hầu như bất cứ lúc nào nhiệt độ nước trên 50 độ, nhưng câu cá đêm vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7 là tốt nhất. Các vùng nước sau mang lại nhiều cá nhất, nhưng các dòng nước ấm, hợp lưu dòng chảy và bãi sỏi gần vùng nước sâu đã được chứng minh là nơi sản sinh ra cá lớn. Con cá da trơn lớn nhất được đánh bắt trên sông Ohio nặng 106,9 pound, được Glynn Grogan bắt vào năm 2018.

Cá sông có thể lớn cỡ nào?

Đuôi kiếm đỏ đang bơi trong bể thủy sinh. cá kiếm xanh (Xiphophorus hellerii) là một trong những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất. nó là một con cá sống.
Kích thước của cá sông có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loài.

©Arunee Rodloy/Shutterstock.com

Kích thước của cá sông có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loài. Một số loài cá sông, chẳng hạn như cá tuế nhỏ, chỉ có thể dài đến vài inch, trong khi các loài khác, như cá da trơn, có thể dài đến vài feet.

Kỷ lục thế giới về con cá sông lớn nhất từng được đánh bắt hiện đang thuộc về một con cá da trơn khổng lồ sông Mekong, nặng hơn 650 pound và dài gần 9 feet. Các loài cá sông lớn khác bao gồm cá tầm, cá mái chèo, arapaima và cá sấu gar, có thể nặng tới vài trăm pound và dài hơn 7 feet.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều loài cá sông lớn hơn này được những người câu cá đánh giá cao và thường bị đánh bắt quá mức và mất môi trường sống, điều này có thể tác động tiêu cực đến quần thể của chúng.

Sông Ohio nằm ở đâu trên bản đồ?

Sông Ohio bắt đầu ở Pittsburgh, Pennsylvania và kết thúc ở Cairo, Illinois. Nó đổ ra sông Mississippi.

Tóm tắt về loài cá lớn nhất ở sông Ohio

Thứ hạng Giống loài Kích thước tối đa bị bắt
1 Kênh cá trê 58 cân
2 cá trê xanh 143 cân
3 cá da trơn Hơn 100 cân
4 Gar mũi dài 25 cân
5 Cá vược 125 cân
Bảng cá lớn nhất ở sông Ohio

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá da trơn

© slowmotiongli/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Shaunice Lewis


Nhà văn tự do chuyên về sức khỏe và sức khỏe tự nhiên.

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Cá gì được tìm thấy ở sông Ohio?

Ở sông Ohio, bạn có thể tìm thấy cá bluegill, cá vược miệng rộng, cá da trơn và nhiều loài khác.

Con cá lớn nhất ở sông Ohio là gì?

Một trong những loài cá lớn nhất bạn có thể bắt được ở sông Ohio là Cá da trơn.

Sông Ohio có phải là nơi tốt để bắt cá không?

Sông Ohio là nơi thích hợp để đánh bắt cá. Có rất nhiều loại cá để đánh bắt và một số sẽ thách thức ngư dân.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Sở Tài nguyên Ohio, Có tại đây: https://ohiodnr.gov/buy-and-apply/hunting-fishing-boating/fishing-resources/fishing-ohio-river
  2. Nghề cá của NOAA, có tại đây: https://www.fisheries.noaa.gov/species/blue-catfish
  3. Cục Tài nguyên Cá & Động vật hoang dã Kentucky, Có tại đây: https://fw.ky.gov/Fish/Pages/Striped-Bass.aspx