Cá Betta sinh sản như thế nào? Đây là câu trả lời!

cá đực và cái-plakat-betta-fish

Cá betta là loài cá đẹp, thanh lịch và cực kỳ thú vị để có trong nhà của bạn. Theo ý kiến của chúng tôi, chúng có lẽ là loài cá cảnh tốt nhất mà bạn có thể sở hữu. Có nhiều điều cần biết về cá betta, nhưng hôm nay chúng ta ở đây để nói về cách chúng sinh sản. Vì vậy, làm thế nào để cá betta sinh sản để duy trì các thế hệ cá chọi?

Ok, vậy vấn đề mấu chốt ở đây là cá betta sinh sản theo cách giống như tất cả các loài cá khác. Đầu tiên, con cái bóp trứng của mình, sau đó con đực bơi đến chúng, phun tinh trùng lên chúng và do đó thụ tinh cho chúng. Nói một cách chính xác, khi nói đến cá betta, con đực sẽ quấn lấy con cái và thực sự bóp trứng cho nó.

Sau khi con đực làm điều này, nó sẽ đuổi con cái đi và phun tinh trùng của mình lên trứng để thụ tinh cho chúng. Quá trình này thực sự không khác gì những loài cá khác ngoài kia.

Cách Để Cá Betta Đực Và Cá Cái Giao Phối

cá betta Thái đực và cái
Tín dụng hình ảnh: subin pumsom, Shutterstock

Vì những loài cá này thường sống ở vùng nhiệt đới nên chúng sẽ quyết định đẻ trứng và sinh sản vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và điều này có thể hoàn toàn ngẫu nhiên. Thời gian trong năm, nhiệt độ nước và các yếu tố khác thực sự không đóng một vai trò lớn ở đây (thêm về nhiệt độ Betta ở đây).

Bạn nên đặt cá betta đực và cá cái vào cùng một bể, nhưng nhớ đặt một tấm ngăn giữa chúng vì đây là cá betta và chúng có thể sẽ đánh nhau.

Cá betta sinh sản

Rất có thể nếu con đực và con cái nhìn thấy nhau, thói quen sinh học trong tiềm thức của chúng sẽ bắt đầu hoạt động, nghĩa là con cái có thể bắt đầu xuất hiện các sọc dọc và thậm chí có thể bắt đầu rụng trứng. Con cái có thể bắt đầu rụng trứng một cách ngẫu nhiên mà không giao phối, điều này là bình thường, vì vậy đừng lo lắng. Điều đó cũng có nghĩa là con đực sẽ bắt đầu xây dựng cái gọi là tổ bong bóng, đó là nơi con cái sẽ đẻ trứng.

Hãy chắc chắn rằng cá có thể nhìn thấy nhau trong bể, nhưng không gặp nhau, đó là cho đến khi chúng quen nhau và hiểu rõ. Lúc này bạn có thể cho cá cái vào bể của cá đực. Khi bạn thả chúng vào cùng một bể, hãy đảm bảo rằng có nhiều cây cối và chỗ ẩn nấp để cá cái có thể ẩn nấp. Con đực vẫn sẽ hành động lãnh thổ đối với con cái, vì vậy chắc chắn cô ấy sẽ cần những nơi ẩn náu.

Khi chúng đã ở bên nhau, con đực nên dẫn con cái đến tổ bong bóng mà nó đã xây dựng trước đó. Sau đó, anh ta sẽ bóp trứng ra khỏi con cái và thụ tinh cho chúng. Điều đáng ngạc nhiên là cá đực sẽ chăm sóc trứng và ổ cho đến khi trứng cá nở thành cá con betta con.

Cá đực cũng sẽ bảo vệ cá betta con trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi chúng có thể tự bảo vệ mình. Cá betta nên được tách ra khi chúng bắt đầu trưởng thành vì bố sẽ không thân thiện với con nhỏ và chúng cũng sẽ không thân thiện với nhau.

Bạn cũng có thể thích bài đăng của chúng tôi ở đây bao gồm 10 Đồ chơi cá Betta tốt nhất.

cá nhiệt đới 2 ngăn

Làm thế nào để cá Betta giao phối? (Băng hình)

Nếu bạn đang thắc mắc cá beta sinh sản như thế nào thì video này cung cấp một hình ảnh thực sự thú vị về quá trình sinh sản:

cá nhiệt đới 2 ngăn

Tổng hợp

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là những con cá này rất hung dữ với nhau, vì vậy khi cố gắng để chúng giao phối với nhau, bạn cần thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để chúng không giết nhau trước khi chúng kịp giao phối. một cơ hội để giao phối.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: NRA Seno Aji, Shutterstock