Cá vàng sao chổi: Kích thước, Tuổi thọ, Kích thước bể & Chăm sóc (Hướng dẫn cơ bản)

a-sao chổi-cá vàng

Đó là một con chim… Đó là một chiếc máy bay… Đó là một… con cá vàng sao chổi?!

Được rồi, có thể nó không bay qua bầu trời, nhưng Sao chổi chắc chắn là một thành viên nổi bật trong gia đình cá vàng. Và hôm nay bạn sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại cá vàng phổ biến nhất trong cả nước.

Hãy đi sâu vào ngay! bộ chia cây thủy sinh

Thông tin nhanh về cá vàng sao chổi

Tên loài: Carassius auratus auratus
Nhiệt độ: 40°–65° F
Tính cách: Cá năng động, cộng đồng
Tuổi thọ: 10–20 năm
Kích cỡ: Trung bình 12 inch, thường lớn hơn
độ cứng: rất cứng rắn
Kích thước bể: 40 gallon
Ăn kiêng: động vật ăn tạp

Bối cảnh ít được biết đến của cá vàng sao chổi

Làm thế nào chúng ta có được Sao chổi? Sao chổi đầu tiên thực sự được tạo ra lần đầu tiên bằng cách lai một con Veiltail với một con cá vàng thông thường! Điều này khiến chúng có đuôi dài hơn nhưng thân hình mảnh mai. Sự thật thú vị— Sao chổi yêu nước! Chúng là giống cá vàng duy nhất mà Hoa Kỳ góp mặt.

cá vàng sao chổi
Tín dụng hình ảnh: Hans, Pixabay

Tổng quan về cá vàng sao chổi

Sao chổi thuộc loại cá vàng có thân hình mảnh khảnh. Điều này có nghĩa là chúng chỉ có một vây đuôi và một vây hậu môn. Chúng trông rất giống cá vàng thông thường, nhưng chúng có đuôi dài hơn với các đầu nhọn (cái này được gọi là “đuôi ruy băng”).

tô màu

Màu đỏ kim loại hoặc đỏ và trắng (hay còn gọi là “Sarasa”) thường được tìm thấy nhiều nhất. Nhưng chúng cũng có thể có màu sô cô la, vàng hoặc trắng! Những con màu nâu thường đổi màu theo tuổi . Bạn có thể đã nghe nói về Sao chổi đen mới hơn trên thị trường. Đây thực sự là con lai giữa cá koi và sao chổi, không phải là cá vàng thực sự. Và nhận được điều này: Chúng không thể sinh sản!

Và nếu bạn nhìn kỹ… chúng có những chiếc “ngạnh” hoặc râu nhỏ xíu giống như cá koi. Điều này thật thú vị: Nếu một Sao chổi có màu xà cừ, thì đó không còn là Sao chổi nữa – đó là một con cá vàng Shubunkin.

sao chổi
Tín dụng hình ảnh: Kaori, Pixabay

Hoàn cảnh đáng buồn của sao chổi trung bình

Bạn đã thấy chúng được đóng gói trong bể gần như cá mòi trong hộp thiếc. Thông thường, chúng được trộn lẫn với những người anh em cá vàng thông thường của chúng. Nhưng đây là tin xấu:

Đáng buồn thay, cả hai thường phải cam chịu cuộc sống của một “con cá cho ăn” – được sản xuất hàng loạt và bán với giá một xu để làm thức ăn cho những sinh vật lớn hơn. (Chúng sinh sản như điên!) Những con may mắn được trao giải thưởng tại một hội chợ (điều mà một số người muốn coi là bất hợp pháp).

Bởi vì chúng không được chăm sóc tốt trong phần lớn thời gian sống của chúng và bị giữ trong điều kiện tồi tệ nên thường xảy ra các vấn đề như bệnh tật và tuổi thọ bị rút ngắn . Tất nhiên, giả sử họ sống sót. Điều này có thể gây rắc rối cho người nuôi cá mới không ngờ tới.

Với tất cả những tỷ lệ cược này chồng chất chống lại chúng, Sao chổi có thực sự trở thành vật nuôi tốt không? Phụ thuộc. Nếu tình cờ gặp phải một con “cứng cáp”, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chúng có thể sống được bao lâu (thực tế là hơn 40 năm!) và chúng có thể lớn như thế nào nếu được chăm sóc đúng cách.

Kích cỡ

Con cá vàng Comet non dài 2 inch mà bạn mua ở cửa hàng thú cưng hoặc hội chợ có khả năng đạt chiều dài hơn 12 inch khi trưởng thành. (Hoặc thậm chí lớn hơn trong nhiều trường hợp.)

sao chổi trắng cam
Tín dụng hình ảnh: imsogabriel, Pixabay

bộ chia cây thủy sinh

Cách chăm sóc sao chổi của bạn đúng cách

Một điều thú vị về Sao chổi… Chúng thực sự là loài cá khỏe mạnh. Giống như các loài cá có thân hình mảnh khảnh khác, chúng gần giống nhất với tổ tiên cá chép khỏe mạnh của chúng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cá vàng thân hình mảnh khảnh và chúng khác với những người anh em họ ưa thích của chúng như thế nào? Hãy xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi trên Amazon, Sự thật về cá vàng , bao gồm chi tiết tất cả các loại cá vàng, lịch sử của chúng và cách xác định từng loại, cùng với hướng dẫn chăm sóc và hơn thế nữa!

Khi những giống cá vàng khác, mỏng manh hơn không thể sống sót trong những điều kiện mà những người chủ mới bắt cá của họ phải trải qua, nhiều lần Sao chổi đã làm cho nó sống sót . Tất nhiên, chúng không chống được bom. Và chúng có cơ hội sống cao hơn nhiều nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách. Làm cách nào bạn làm được việc đó?

Kích thước bể

Cá vàng sao chổi là loài cá vàng RẤT khỏe mạnh. Trên thực tế… Một số con cá vàng lâu đời nhất trên thế giới là sao chổi! Chúng đã học cách thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau trong hàng nghìn năm được nuôi nhốt. Họ cũng có khả năng ở lại khá nhỏ. Đọc thêm về yêu cầu kích thước bể ở đây.

Nhiệt độ nước

Không giống như cá vàng ưa thích, cá vàng sao chổi cứng hơn một chút khi nói đến độ nóng hoặc lạnh của nước. Chúng có thể chịu đựng những cái ao lạnh cóng suốt mùa đông dài! Vì vậy, nếu bạn không có máy sưởi cho chúng, bạn sẽ không đổ mồ hôi. Nhưng nhiệt độ tối ưu là trong khoảng 65-70 độ khi chúng phát triển mạnh nhất và có sức khỏe tốt nhất.

Bạn cũng có thể đọc thêm về nhiệt độ nước ở đây.

sao chổi_goldfish
Tín dụng hình ảnh: kaori, Pixabay

bộ chia cây thủy sinh

Cá vàng sao chổi có phải là bạn tình tốt trong bể không?

Là một loài cá thể thao, bạn thực sự không nên trộn chúng với những dòng cá đẹp hơn—chỉ vì sự thích thú. Trong số nhiều lý do… Sao chổi sẽ hút hết thức ăn! Điều này sẽ khiến những con cá khác của bạn đói hoặc bị bắt nạt. Đừng nghĩ rằng bạn có thể nuôi chung các loại cá nhiệt đới trong bể của mình, khỏe mạnh như Sao chổi.

Họ vẫn có thể gặp vấn đề với chúng. Điểm mấu chốt? Bám sát kế hoạch này – giữ Sao chổi cùng với các giống thân mảnh khảnh khác như Common, Wakin, Watonai, Shubunkin và Jikin. Bạn có thể cảm ơn tôi sau

cá vàng trong ao
Tín dụng hình ảnh: Monsterkoi, Pixabay

Cho cá vàng sao chổi của bạn ăn gì

Cá vàng sao chổi ăn cả nguyên liệu thực vật và động vật (đối với tất cả các bạn là những người đam mê khoa học… chúng là loài ăn tạp). Có một chế độ ăn uống tốt, bổ dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và màu sắc của chúng. Nếu bạn nuôi cá trong ao, rất có thể chúng đã được tiếp cận với hầu hết thức ăn mà chúng cần. Nhưng nếu ao đã đầy, có thể bạn sẽ cần bổ sung các loại thức ăn khác để tránh suy dinh dưỡng.

Để biết thêm thông tin về việc cho ăn, hãy xem bài đăng này.

Sao chổi sinh sản

Khi một số chủ sở hữu cá vàng không thể (hoặc không muốn) chăm sóc Sao chổi lớn của họ nữa, họ đã làm một điều thực sự tồi tệ… Họ thả cá của mình vào một hồ nước ở Boulder, Colorado. SAI LẦM LỚN! Vì cá vàng sinh sôi nảy nở như điên . Chúng ta đang nói tới 1.000 quả trứng cùng lúc chỉ trong một lần sinh sản! Cuối cùng, họ chiếm lấy mọi thứ và đánh bại các loài bản địa.

Nếu bạn đang nói về việc cố gắng nhân giống chúng ở nhà, thì điều đó có thể được thực hiện trong nhà. Nhưng vì những con non lớn như thế nào, nó thực sự được thực hiện tốt nhất trong ao. ao của riêng bạn. Một khoảng thời gian nhiệt độ lạnh sau đó là các điều kiện giống như mùa xuân thực sự có thể giúp ích cho mọi thứ.

bộ chia cây thủy sinh

Kết thúc tất cả

Betcha đã học được điều thú vị mà bạn chưa biết trước đây! Sao chổi là loài cá thực sự hấp dẫn. Đây là điểm mấu chốt: Chúng tôi mới chỉ tìm hiểu sơ qua về việc chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng xinh đẹp này.

Nhưng tin tốt là bạn có cơ hội trở thành chủ sở hữu lão luyện và ngắm sao chổi của mình nở hoa dưới sự chăm sóc xuất sắc của mình.

Tất cả đều có trong cuốn sách mới, Sự thật về con cá vàng. Kiểm tra nó ra!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Hans, Pixabay