6 Loài Động Vật Nguy Hiểm Nhất Ở Sông Mississippi

Những điểm chính

  • Chỉ có một số loài động vật sống bên trong sông Mississippi có thể gây nguy hiểm cho con người.
  • Mississippi không quá nguy hiểm; những người bơi lội có nhiều rủi ro từ chính nước hơn bất kỳ động vật nào có thể ở gần đó.
  • Trong số tất cả các loài rắn nước nguy hiểm trên thế giới, chỉ có loài rắn hổ mang có mặt ở Mississippi.

Sông Mississippi là con sông dài nhất ở Bắc Mỹ và dài thứ tư trên thế giới. Vùng nước rộng lớn này là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã và môi trường sống, nhưng có loài nào nguy hiểm không? Hầu hết mọi người không coi Bắc Mỹ là một nơi đặc biệt nguy hiểm về động vật, nhưng sông Mississippi là nơi sinh sống của những sinh vật nguy hiểm. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua 6 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi. Cuối cùng, bạn sẽ biết liệu có đáng để ngâm mình trong con đường thủy nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ hay không!

6 loài-động-vật-nguy-hiểm-nhất-ở-sông-mississippi-1
Sông Mississippi là con sông dài thứ hai ở Bắc Mỹ.

©Milen Mkv/Shutterstock.com

Sông Mississippi có nguy hiểm không?

Mặc dù danh sách các loài động vật nguy hiểm nghe có vẻ đáng sợ nhưng mọi thứ thường không tệ như chúng tưởng. Nhìn chung, Mississippi không quá nguy hiểm, đặc biệt là khi có liên quan đến động vật hoang dã. Sự thật mà nói, những người bơi lội có nhiều rủi ro từ chính nước hơn bất kỳ động vật nào có thể ở gần đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết những gì có thể ở gần đó!

Chúng tôi đã chia danh sách của mình thành hai loại để chính xác. Đầu tiên là danh sách các loài động vật nguy hiểm sống ở sông. Thứ hai là danh sách các loài động vật có thể ở xung quanh dòng sông. Hãy cùng điểm qua những con vật này (một số có thể làm bạn ngạc nhiên)!

Danh sách các loài động vật nguy hiểm nhất “ở” sông Mississippi:

Chỉ có một số động vật sống BÊN TRONG sông Mississippi có thể gây nguy hiểm cho con người, một số ít sống dọc theo bờ biển có thể gây nguy hiểm. Hãy kiểm tra chúng ra!

cá mập bò

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Cá mập bò có thể di chuyển hàng ngàn dặm ngược dòng sông nước ngọt.

©Albert Kok – Miền công cộng

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là cá mập bò. Mặc dù điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng nó không hoang đường như bạn tưởng đâu! Cá mập bò đôi khi được biết đến là loài cá mập hung dữ nhất trên thế giới và thường được công nhận là một trong những loài nguy hiểm nhất. Một phần lý do khiến những con cá mập này rất nguy hiểm là do chúng có khả năng thích nghi đáng kinh ngạc – khả năng chịu đựng nước ngọt và thay đổi hóa học cơ thể một cách nhanh chóng. Do đó, chúng có thể sống ở vùng nước ngọt trong phần lớn cuộc đời mà không cần lo lắng.

Mặc dù dành phần lớn cuộc đời của chúng ở vùng nước lợ hoặc nước mặn, chúng được biết là di cư vào đất liền, đặc biệt là từ Vịnh Mexico. Một con đường chung mà họ đi là đi qua sông Mississippi. Ví dụ, một con cá mập bò được tìm thấy ở Alton, Illinois. Alton cách St. Louis khoảng 15 dặm về phía bắc ngoài khơi Mississippi, cách Vịnh Mexico khoảng 1750 dặm.

Cá mập bò là loài động vật nguy hiểm, mặc dù các cuộc tấn công của cá mập nói chung là khá hiếm. Tuy nhiên, vẫn có thể gặp một con cá mập bò ở sông Mississippi.

cá sấu Mỹ

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Cá sấu sống ở vùng đầm lầy và đồng bằng sông Mississippi.

©iStock.com/unclegene

Cá sấu Mỹ là một trong những kẻ săn mồi hàng đầu ở miền nam Hoa Kỳ. Với một phạm vi kéo dài đến tận phía bắc như Bắc Carolina và xa về phía nam như Florida và Louisiana, không có gì ngạc nhiên khi chúng có thể được tìm thấy gần Mississippi. Mặc dù cơ hội nhìn thấy một con cá sấu ở Mississippi thực tế là thấp, nhưng chúng sống ở khắp các khu vực xung quanh và vùng đất thấp đầm lầy mà vùng đồng bằng biến thành. Mississippi và Louisiana là những bang duy nhất có sông Mississippi chảy qua cũng có cá sấu Mỹ sinh sống. Hiện tại, ước tính có khoảng 30.000 con cá sấu ở Mississippi và 2 triệu con ở Louisana.

bông

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Cottonmouth là loài rắn nước độc duy nhất ở Mississippi

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Trong số tất cả các loài rắn nước nguy hiểm trên thế giới, chỉ có loài rắn hổ mang có mặt ở Mississippi. Mặc dù rắn thủy sinh không thực sự sống dưới nước, nhưng chúng dành phần lớn thời gian trong đó. Có nhiều loài rắn nước trên dãy Mississippi, nhưng chỉ có rắn miệng bông là có nọc độc.

Cottonmouth được tìm thấy ở tất cả các bang phía nam mà Mississippi chảy qua và xa về phía bắc như Illinois, mặc dù chỉ ở mũi cực nam. Vết cắn từ cottonmouth là một trường hợp cấp cứu y tế, mặc dù nó hiếm khi tấn công con người trừ khi bị khiêu khích.

Động vật nguy hiểm “Xung quanh” Mississippi:

Chúng ta hãy xem một số động vật có thể không sống bên trong vùng nước của Mississippi nhưng sống trên bờ biển xa xôi của nó!

sói đồng cỏ

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Có quần thể chó sói trên hầu hết Hoa Kỳ.

© Brenda Carson/Shutterstock.com

Chó sói là những sinh vật giống sói nhỏ có kích thước bằng một con chó. Chúng cực kỳ phổ biến trên hầu hết Hoa Kỳ và săn mồi theo đàn lên đến 21 cá thể. Con mồi chính của sói đồng cỏ là loài gặm nhấm, thỏ và hươu. Tuy nhiên, chúng vẫn là mối đe dọa đối với con người, mặc dù các cuộc chạm trán là khá hiếm. Hầu hết các cuộc gặp gỡ với con người là tình cờ và chó sói thường muốn tránh chúng ta. Lý do phổ biến nhất khiến sói đồng cỏ tấn công con người là do bệnh tật (như bệnh dại) và hành vi của con người (cho ăn). Như vậy, cho chó sói ăn không bao giờ là một ý kiến hay.

đầu đồng

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Rắn đầu đồng sống gần nguồn nước nhưng không thường ở trong đó.

© Breck P. Kent/Shutterstock.com

Copperheads là loài rắn độc được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ. Chúng không nhất thiết là rắn sống dưới nước, nhưng chúng thường được tìm thấy gần nguồn nước. Như vậy, họ sống dọc theo bờ sông Mississippi, xa về phía bắc như Illinois và Indiana.

Copperheads, giống như cottonmouth, thích được ở một mình. Nếu bạn tình cờ bắt gặp một con trong khu rừng xung quanh Mississippi, chỉ cần bỏ đi. Hầu hết các vết cắn xảy ra khi cả rắn và người đều không mong đợi con kia ở đó!

Gấu đen

7 loài động vật nguy hiểm nhất ở sông Mississippi
Gấu đen sống ở những vùng nhỏ xung quanh sông Mississippi, nhưng chỉ ở một số tiểu bang.

©iStock.com/christiannafzger

Gấu là một số loài động vật thú vị nhất ở Bắc Mỹ, mặc dù phạm vi của chúng nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Hiện tại, gấu đen chỉ sống ở những vùng nhỏ, biệt lập bên kia sông Mississippi. Các bang mà Mississippi đi qua cũng có quần thể gấu đen bao gồm Louisiana, Mississippi, Arkansas, Missouri, Wisconsin và Minnesota.

Các cuộc chạm trán với gấu đen khá phổ biến, mặc dù những con gấu này không bao giờ tìm cách đối đầu. Phần lớn thời gian, họ đang tìm kiếm thức ăn. Việc nhìn thấy một con gấu đen gần Mississippi là rất hiếm, nhưng nó rất có thể xảy ra.

Tổng Hợp 6 Loài Động Vật Nguy Hiểm Nhất Sông Mississippi

Dưới đây là danh sách các loài động vật nguy hiểm sống trong hoặc xung quanh sông Mississippi:

Thứ hạng động vật nguy hiểm
1 cá mập bò
2 cá sấu Mỹ
3 bông
4 sói đồng cỏ
5 đầu đồng
6 Gấu đen

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Sự thật về cá mập bò - một nhóm cá mập bò

© Katja Tsvetkova/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Colby Maxwell


Colby là một nhà văn tự do đến từ Charlotte, Bắc Carolina. Khi anh ấy không bị phân tâm bởi dụng cụ cho chim ăn ở sân sau, bạn có thể thấy anh ấy cắm trại, khám phá và kể cho mọi người xung quanh về những điều anh ấy học được gần đây. Có cả một thế giới để tìm hiểu và Colby sẵn lòng dành cả đời để học hỏi càng nhiều càng tốt về thế giới đó!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.