Cá vàng Lionhead: Hình ảnh, Tuổi thọ, Mẹo Chăm sóc & Sinh sản (Hướng dẫn cơ bản)

cá vàng đầu sư tử

Tôi đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút bởi những gì bạn sắp học.

Kiểm tra nó ra! bộ chia cây thủy sinh

Thông tin nhanh về cá vàng sao chổi

Tên loài: Carassius auratus auratus
Nhiệt độ: 75°–80° F
Tính cách: Ngọt ngào, nhẹ nhàng, uốn éo
Tuổi thọ: trung bình 5–10 năm
Kích cỡ: Trung bình 6 đến 8 inch
độ cứng: hơi cứng rắn
Kích thước bể: 10 gallon

Chúng tôi thích sự dễ dàng và lựa chọn mà eBay cung cấp để mua cá vàng Lionhead. eBay có các điều khoản và điều kiện dành cho người bán, đảm bảo giao cá nhanh chóng và an toàn. Tất nhiên, như với bất kỳ giao dịch mua hàng trực tuyến nào, bạn phải luôn đọc các bài đánh giá từ bất kỳ người bán cá nhân nào mà bạn đang xem xét trước khi mua để bảo vệ sản phẩm bổ sung mới nhất cho gia đình bể cá của bạn.

cá vàng đầu sư tử đang bơi
Tín dụng hình ảnh: Huy Thoại, Shutterstock

bộ chia cây thủy sinh

Tổng quan về cá vàng Lionhead

Lionheads đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Ngay cả các chuỗi cửa hàng thú cưng cũng bắt kịp xu hướng và chào bán chúng cho khách hàng của họ. Thẳng thắn mà nói, những người trẻ tuổi không ấn tượng lắm.

Với vây ngắn, thiếu vây lưng và đầu nhọn, trông chúng không khác nhiều so với ngư lôi. Nhưng một khi chúng lớn hơn…

… Và wen của họ bắt đầu phát triển…

… Và họ tăng cân ở khoảng giữa…

Những con cá này bắt đầu trông giống như những gì chúng được đặt theo tên. Có thể nói rằng văn là đặc điểm nổi bật nhất của họ. Trong khi Oranda thể thao "wennage" chủ yếu trên đỉnh đầu, thì Lionhead's wen bao phủ toàn bộ đầu — má, mang và vương miện. Cái “bờm” phồng này chính là thứ đã đặt tên cho chúng!

Về màu sắc, chúng có rất nhiều loại, từ màu đen đậm đến màu sakura nổi bật. Mẫu màu phổ biến nhất của chúng là đỏ và trắng. Ở châu Á, màu sắc phổ biến là Tancho hoặc màu trắng với nắp màu đỏ ở trên! (Đôi khi được gọi là "sếu đỏ.")

Cá đầu sư tử là một loại cá vàng không có vây lưng với vây ngắn và (ở những mẫu vật tốt) có đầy đủ cơ bụng. Nhiều người trong số họ được bán như Ranchus trong các cửa hàng vật nuôi. Rất nhiều người bối rối khi nói về sự khác biệt giữa Ranchu hay Lionhead. Vì Ranchu đến từ Lionhead và chúng trông cực kỳ giống nhau, nên điều đó không thực sự gây ngạc nhiên. Bí mật là gì? Nó thực sự có hình dạng của lưng và đuôi cụp khi con cá được nhìn từ bên cạnh.

Ranchus có đuôi cụp chặt hơn nhiềulưng cong/vòm , trong khi Lionheads có lưng phẳng hơn. Ranchus cũng có thân hình ngắn hơn và không phát triển nhiều bằng tốc độ tăng trưởng , mặc dù những con được lai tạo gần đây dường như phát triển đầy đủ hơn. Thực sự có những con “Lionchus”—con cá nửa rưỡi!

cá vàng đầu sư tử_Arunee Rodloy_shutterstock (2)
Tín dụng hình ảnh: Arunee Rodloy, Shutterstock

Sự thật thú vị:

“Lionhead” vây dài là Shukin !

bộ chia cây thủy sinh

Cách để Chăm sóc Lionhead

Cá đầu sư tử có thể là loài cá năng động và khỏe mạnh một cách đáng kinh ngạc, mặc dù loại cơ thể của chúng đã biến đổi. Trên thực tế, một số người đã thành công khi để chúng ở ngoài trời vào mùa đông mà không gặp bất kỳ rắc rối nào so với các giống chó khỏe mạnh khác. Nhưng chúng có một điểm yếu, điều này có thể xảy ra với những con cá trưởng thành hơn.

Nếu khối u phát triển lớn đến mức che khuất mắt họ, họ có thể gặp khó khăn trong việc nhìn . Một số biến thể như Catlion có các wes KHỔNG LỒ ĐIÊN RỒ. Điều này có thể dẫn đến khó tìm thức ăn và cạnh tranh với những con cá nhanh hơn trong bể cá. Có thể cắt tỉa wen (như Oranda), nhưng điều này có thể không dễ dàng đối với những người có sở thích trung bình.

Lionheads cũng phải đối mặt với một khó khăn khác: cơ thể ngắn của họ. Lionhead đã được lai tạo để có thân hình nhỏ gọn hơn. Trên thực tế, những con gần đây hơn có thân hình ngắn hơn nhiều so với những con được lai tạo trước đây.

Chúng có thể gặp rắc rối với bong bóng bơi trừ khi có lịch trình cho ăn và điều kiện nước phù hợp. Nhưng giống như những thứ tưởng tượng khác, chúng cũng có thể sống tới 10 năm (trung bình)!

Chọn kích thước hồ cá phù hợp

Như chúng tôi đã đề cập, Lionheads có wen phát triển quá mức có thể gặp khó khăn trong việc điều hướng môi trường của họ. Đó là lý do tại sao điều thực sự quan trọng là phải đảm bảo không có vật gì trong bể cá vàng có khả năng gây thương tích, chẳng hạn như các vật nhọn trên đồ trang trí bể hoặc những khu vực chúng có thể mắc kẹt. Đừng rơi vào quan niệm sai lầm về bể cá vàng luôn phổ biến nhưng nguy hiểm. Nó sẽ không thể phát huy hết khả năng của mình hoặc có một cuộc sống hạnh phúc.

Lionchu hoặc Lionhead-ranchu_Anstey33_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Anstey33, Shutterstock

Đặt mục tiêu cho 10-20 gallon nước khi chọn kích thước bể của bạn. Bằng cách đó, cá của bạn sẽ có thể phát triển lớn mạnh và không bị nhiễm độc bởi điều kiện nước xấu và căng thẳng.

Nếu bạn là người mới hoặc người nuôi cá vàng có kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc tìm ra nhiệt độ tốt nhất cho gia đình cá vàng của mình, hãy xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi trên Amazon, Sự thật về cá vàng, bao gồm mọi thứ về thực hành bảo trì bể, duy trì sức khỏe tối ưu cho cá , và hơn thế nữa!

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Khía cạnh quan trọng này của việc thiết lập bể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng của bạn nhiều hơn bạn tưởng. cái mà

Cung cấp nhiệt độ nước phù hợp

Tình cờ là cá vàng (không giống như nhiều loài khác) thích nghi với môi trường của chúng khá tốt. Tuy nhiên, nước lạnh có nhiều khả năng gây ra các vấn đề về sức khỏe vì hệ thống miễn dịch của cá yếu hơn. Tất nhiên, quá nóng cũng gây căng thẳng. Vì vậy, nhiệt độ tốt nhất để cá vàng làm cho người bạn bị vây của bạn cảm thấy thoải mái là bao nhiêu? Đối với gần như tất cả các loại cá vàng, bao gồm cả cá đầu sư tử, nhiệt độ thực sự nằm trong khoảng 75-80 độ F.

bộ chia cây thủy sinh

Cá vàng Lionhead có phải là bạn tình trong bể tốt không?

Có thể là thú cưng của bạn đang khao khát một người bạn cá? Nếu vậy, bạn sẽ muốn tìm hiểu những loại cá khác mà bạn có thể nuôi an toàn cùng với cá vàng Lionhead của mình. Vì tính cách thân thiện, chúng có xu hướng kết hợp tuyệt vời với hầu hết các loại cá vàng lạ mắt khác, có lẽ tốt nhất là những loài cá đồng hoang hoặc cá bị khiếm thị khác, chẳng hạn như cá vàng kính viễn vọng hoặc cá vàng mắt thiên thể khác.

Nhưng đây là một mẹo quan trọng: Chỉ nuôi những con cá vàng khác cùng với những con cá vàng .

Họ làm tốt nhất theo cách đó… HÃY TIN TÔI. Thú vị để xem không quan trọng bằng việc có một chiếc xe tăng yên bình. Điểm mấu chốt? Xin đừng phạm sai lầm khi cho cả các loại cá khác vào đó, chẳng hạn như cá nhiệt đới, vì chúng không trộn đều và có thể làm tổn thương cá vàng của bạn.

cá vàng đầu sư tử đỏ tuyệt đẹp_Arunee Rodloy_shutterstock
Hình ảnh bởi: Arunee Rodloy, Shutterstock

Cho cá vàng đầu sư tử của bạn ăn gì

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của Lionhead và cả sự phát triển của nó. Goldies là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật để làm thức ăn. Một chế độ ăn uống cân bằng thực sự quan trọng đối với chúng bởi vì với thân hình tròn trịa hơn, chúng dễ gặp vấn đề về bàng quang khi bơi. Đó là lý do tại sao việc có một kế hoạch cho ăn vững chắc là rất quan trọng.

Chọn một loại thức ăn chính chất lượng là bước quan trọng nhất cần thực hiện khi bạn tìm cách cung cấp một bữa ăn cân bằng cho vật nuôi dưới nước của mình.

Bạn có thể đọc thêm về yêu cầu chế độ ăn của cá vàng trong bài viết cho ăn của chúng tôi.

Nuôi đầu sư tử

Cố gắng tìm các nốt sần sinh sản (hay “ngôi sao sinh sản”) trên mang của cá vàng Lionhead là điều gần như bất khả thi.

Nhưng có hy vọng:

Trong mùa sinh sản, kiểm tra tia trước của vây ngực. Có thể kích thích sinh sản bằng cách cho cá tiếp xúc với thời tiết lạnh, sau đó là thời tiết ấm hơn. Một khi cuối cùng chúng quyết định sinh sản, Chúng có thể đẻ hơn một nghìn quả trứng!

Mọi thứ khác bạn cần biết

Chúng tôi mới chỉ làm xước bề mặt khi nói đến việc chăm sóc Lionhead của bạn. Không có đủ thời gian để đi vào tất cả các chi tiết! Nhưng đừng lo lắng: Tôi đã viết một hướng dẫn chăm sóc hoàn chỉnh có tên là “Sự thật về cá vàng”.

Nó chứa TẤT CẢ thông tin bạn cần để đảm bảo cá của bạn không chỉ sống sót mà còn PHÁT TRIỂN. Tôi chắc rằng bạn muốn của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ của nó, phải không?

bộ chia cây thủy sinh

Bạn nghĩ sao?

Bạn đã từng sở hữu một chú cá vàng Lionhead đáng yêu chưa? Kinh nghiệm của bạn với giống cá này là gì? Tôi rất muốn nghe từ bạn trong phần bình luận bên dưới!


Hình ảnh nổi bật: Arunee Rodloy, Shutterstock