Những gì bạn cần để bắt đầu một bể cá nước mặn

Các mục được liệt kê ở đây là các thiết bị và bộ phận cơ bản để thiết lập và vận hành hệ thống bể cá nước mặn hoặc bể san hô.

 1. Bể cá/Bể cá
  Bạn cần quyết định nơi bạn muốn đặt bể cá của mình, xác định kích thước bạn muốn hoặc chỉ có thể đủ chỗ, bạn muốn bể thủy tinh hay acrylic và chọn kiểu dáng phù hợp nhất với vị trí bạn đã chọn để trưng bày Nó.
 2. Thắp sáng
  Loại ánh sáng bạn chọn sẽ dựa trên loại hệ thống bạn định lắp đặt, cũng như loại gia súc mà bạn sẽ nuôi trong đó.
 3. Skimmer, Bộ lọc & Thiết bị Lọc
  Một lần nữa, loại hệ thống bạn sẽ thiết lập sẽ giúp bạn xác định nên chọn loại bộ lọc và hệ thống lọc nào.
 4. đầu nguồn
  Tùy thuộc vào kích thước bể cá của bạn, việc sử dụng một hoặc một số đầu nguồn là một cách tuyệt vời để cung cấp nước lưu thông tốt trong toàn bộ hệ thống.
 5. Đá sống & Chất nền
  Ở đây, bạn cần quyết định loại vật liệu nào bạn muốn ở đáy bể, cũng như liệu bạn muốn bắt đầu với phương tiện sống hay không sống. Đá sống đóng một vai trò quan trọng trong bể biển. Nhiều động vật biển, đặc biệt là cá, có thể khá lãnh thổ. Điều quan trọng là cung cấp nơi trú ẩn rộng rãi hoặc những nơi mà động vật có thể ẩn nấp, ngủ và tránh các vấn đề tiềm ẩn về sự hung hăng từ những người bạn cùng bể khác trong không gian hạn chế của bể cá.
 6. Hỗn hợp muối biển/Nước mặn & Tỷ trọng kế
  Muối biển là thứ làm cho bể cá trở thành bể cá nước mặn hoặc biển. Còn được gọi là máy đo độ mặn, mặt hàng này đo trọng lượng riêng hoặc hàm lượng muối trong nước.
 7. Máy sưởi & Nhiệt kế
  Đối với các bể cá nhỏ hơn, một máy sưởi hoạt động tốt, nhưng đối với các hệ thống lớn hơn, nên sử dụng nhiều thiết bị. Với cảm biến kỹ thuật số từ xa đa chức năng, dạng dính, dạng nổi và nhiều loại thiết bị khác để lựa chọn, vật liệu làm nhiệt kế cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.
 8. Máy bơm không khí & đá không khí
  Chỉ cần thiết nếu bạn định chạy một thiết bị yêu cầu những vật phẩm này, chẳng hạn như máy hớt bọt protein ngược dòng.
 9. Bộ dụng cụ thử nghiệm, phụ gia & chất bổ sung
  Đối với đá sống và hệ thống bể san hô, canxi (hay còn gọi là nước vôi/kalkwasser) cần được bổ sung. Các vitamin hoặc chất phụ gia bổ sung khác có lợi cho sức khỏe của một số cư dân biển mà bạn có thể đang nuôi, chẳng hạn như i-ốt cho động vật giáp xác, cũng rất quan trọng.
 10. Công cụ & Vật tư Bảo trì
  Danh mục này bao gồm việc chuẩn bị sẵn các vật dụng như xô hoặc thùng nhựa có kích thước khác nhau, các dụng cụ làm sạch bể như ống/vòi siphon, dụng cụ nạo tảo hoặc nam châm, cũng như các loại lưới có kích cỡ khác nhau, các bộ phận thay thế thiết bị dự phòng, v.v. . Một cách hay để theo dõi những nhiệm vụ bảo trì bạn đã thực hiện trước và khi nào là ghi nhật ký hoặc ghi lại mọi việc bạn làm.
 • Bể cá/Bể & Giá đỡ

  Dựng phim bể cá Micro-Nano Ảnh của PriceGrabber

  Bể cá/Bể cá

  Khi bạn đã quyết định nơi sẽ đặt bể cá mới của mình, bạn sẽ cần chọn một bể phù hợp với không gian có sẵn. May mắn thay, có thể sẽ có một số kích cỡ và kiểu dáng bể khác nhau phù hợp với bạn.

  Trong khi bạn mua bể mới, hãy để ý xem thiết bị nào (bộ lọc, ánh sáng, v.v.) được bao gồm. Mua một gói hoặc "bộ" hồ cá có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc vì mọi thứ đi kèm đều được thiết kế để phù hợp với bể. Đối với những không gian nhỏ hơn, Bộ dụng cụ hồ cá mini/nano Plug n' Play là một cách nhanh chóng để có được hầu hết mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Đối với không gian rộng hơn, bể cá 1-50 gallon có thể phù hợp với bạn. Nếu bạn có không gian và mong muốn, một trong những Thủy cung Hiển thị Showsize có thể chỉ là tấm vé.

  Đối với những người muốn thiết kế bể của riêng mình đồng thời tiết kiệm tiền, bạn có thể muốn khám phá lộ trình Tự làm bể cá cảnh. Xây dựng bể cá của riêng bạn rất dễ thực hiện.

  Trong khi bạn đang mua bể cá mới của mình, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thứ gì đó để đặt/vào bể cá. Nhiều gói bao gồm giá đỡ hồ cá, nếu không, có một số Giá đỡ và tủ hồ cá được sản xuất sẵn để bạn lựa chọn.

 • Chiếu sáng hồ cá

  Đèn chiếu sáng LED

  Loại ánh sáng bạn chọn sẽ dựa trên loại hệ thống bạn định lắp đặt, cũng như loại gia súc mà bạn sẽ nuôi trong đó. Nếu bạn không mua một bộ hoặc gói hồ cá, bạn sẽ phải chọn ánh sáng cho bể của mình.

  Chiếu sáng bể cá chỉ dành cho cá ít tốn kém hơn trong khi Chiếu sáng bể san hô và Chiếu sáng san hô phức tạp hơn một chút và đắt tiền hơn. Trong khi mua đèn chiếu sáng, hãy nhớ rằng bạn có thể muốn nâng cấp bể của mình từ bể Chỉ dành cho cá thành bể san hô trong tương lai. Mua đồ đạc có thể được trang bị thêm bóng đèn mạnh hơn trong tương lai có thể là mua tốt hơn trong thời gian dài.

  Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm tiền dài hạn (và thậm chí ngắn hạn), hãy xem xét Đèn chiếu sáng LED. Những thiết bị bóng đèn kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và hiệu quả này hiện có sẵn với bóng đèn loại rạn san hô. Bạn cũng sẽ thấy rằng việc sử dụng Trung tâm năng lượng để điều khiển đèn và các thiết bị điện khác sẽ đơn giản hóa rất nhiều việc vận hành bể cá mới của bạn.

 • Máy tách protein, bộ lọc & thiết bị lọc

  Bộ lọc ống đựng Ảnh của PriceGrabber

  Bộ lọc & Thiết bị lọc

  Nếu bạn chưa mua một bộ hồ cá (gói), loại hệ thống bạn sẽ thiết lập sẽ giúp bạn xác định nên chọn loại bộ lọc và hệ thống lọc nào.

  • Chọn Hệ thống lọc là bước tiếp theo trong việc lắp đặt bể cá mới của bạn.
  • Bộ lọc Canister có thể được sử dụng với hầu hết mọi loại hệ thống.
  • Bộ lọc Trickle Ướt/Khô có lợi thế là được sửa đổi để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu.
  • Bộ lọc nguồn thường được treo trên bể rất dễ sử dụng.

  Protein Skimmer

  Bộ tách protein loại bỏ các Hợp chất hữu cơ hòa tan (DOC) trực tiếp từ nước của hệ thống hồ cá, trước khi chúng được xử lý bằng bộ lọc sinh học. Mặc dù không cần thiết đối với hệ thống lọc hồ cá, nhưng nhiều người nhận thấy rằng skimmers thực sự chịu nhiều tải trọng từ bộ lọc sinh học, cho phép một quần thể cá và động vật không xương sống lớn hơn trong bể. Protein Skimming là gì và nó hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn hiểu được chức năng của chúng.

  • Trước khi mua skimmer protein, bạn cần xác định vị trí đặt nó trong hệ thống của mình.
 • đầu nguồn

  Đầu điện hàng đầu

  Tùy thuộc vào kích thước bể cá của bạn, việc sử dụng một hoặc một số đầu nguồn là một cách tuyệt vời để cung cấp nước lưu thông tốt trong toàn bộ hệ thống.

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Chất Nền & Đá Sống

  Chất nền hồ cá biển hàng đầu

  Cơ chất

  Vì chất nền không chỉ là "thứ ở đáy bể", nên việc chọn chất nền phù hợp cho bể cá của bạn là rất quan trọng. Có một số màu sắc, loại, mật độ và kích cỡ khác nhau của vật liệu được sử dụng cho chất nền hồ cá. Nếu bạn có nhiều dòng nước trong bể của mình, bạn sẽ cần một chất nền nặng hơn để giữ nó ở đúng vị trí. Nếu chất nền của bạn sẽ là một phần quan trọng của bộ lọc sinh học, độ xốp và diện tích bề mặt sẽ rất quan trọng.

  Nếu bạn chọn sử dụng Bộ lọc Jaubert/Plenum, bạn sẽ muốn sử dụng Cát sống phù hợp với Lớp cát sâu.

  đá sống

  Đá sống đóng một vai trò quan trọng trong bể biển. Nhiều động vật biển, đặc biệt là cá, có thể khá lãnh thổ. Điều quan trọng là cung cấp nơi trú ẩn rộng rãi hoặc những nơi mà động vật có thể trốn, ngủ và tránh các vấn đề tiềm ẩn về sự hung hăng từ những người bạn cùng bể khác trong không gian hạn chế của bể cá.

 • Hỗn hợp muối biển/Nước mặn & Tỷ trọng kế

  Muối biển hàng đầu

  Hỗn hợp muối biển/Nước mặn & Tỷ trọng kế

  Muối biển là thứ làm cho bể cá trở thành bể cá nước mặn hoặc biển. Còn được gọi là máy đo độ mặn, mặt hàng này đo trọng lượng riêng hoặc hàm lượng muối trong nước.

  tỷ trọng kế

  Còn được gọi là máy đo độ mặn, mặt hàng này đo trọng lượng riêng hoặc hàm lượng muối trong nước.

 • Máy sưởi & Nhiệt kế

  Máy sưởi bể cá nước mặn

  Máy sưởi & Nhiệt kế

  Đối với các bể cá nhỏ hơn, một máy sưởi hoạt động tốt, nhưng đối với các hệ thống lớn hơn, nên sử dụng nhiều thiết bị. Với cảm biến kỹ thuật số từ xa đa chức năng, dạng dính, dạng nổi và nhiều loại thiết bị khác để lựa chọn, vật liệu làm nhiệt kế cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.

  lò sưởi

  Đối với các bể cá nhỏ hơn, một máy sưởi hoạt động tốt, nhưng đối với các hệ thống lớn hơn, nên sử dụng nhiều thiết bị.

  nhiệt kế

  Với cảm biến kỹ thuật số từ xa đa chức năng, dạng dính, dạng nổi và nhiều loại thiết bị khác để lựa chọn, vật liệu làm nhiệt kế cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.

 • Bộ dụng cụ thử nghiệm, phụ gia & chất bổ sung

  Bộ dụng cụ thử nghiệm hồ cá nước mặn hàng đầu

  Bộ dụng cụ thử nghiệm, phụ gia & chất bổ sung

  Đối với đá sống và hệ thống bể san hô, canxi (hay còn gọi là nước vôi/kalkwasser) cần được bổ sung. Các vitamin hoặc chất phụ gia bổ sung khác có lợi cho sức khỏe của một số cư dân biển mà bạn có thể đang giữ lại, chẳng hạn như i-ốt cho động vật giáp xác, cũng rất quan trọng.

  Phụ gia & Thực phẩm bổ sung

  Đối với đá sống và hệ thống bể san hô, canxi (hay còn gọi là nước vôi/kalkwasser) cần được bổ sung. Các vitamin hoặc chất phụ gia bổ sung khác có lợi cho sức khỏe của một số cư dân biển mà bạn có thể đang nuôi, chẳng hạn như i-ốt cho động vật giáp xác, cũng rất quan trọng.

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Máy bơm không khí & đá không khí

  Lắp ráp máy bơm không khí

  Vì bong bóng khí trong bể cá nước mặn sẽ gây ra hiện tượng rão muối, máy bơm khí và đá khí thường chỉ cần thiết nếu bạn định chạy một thiết bị yêu cầu những vật dụng này, chẳng hạn như máy hớt bọt protein ngược dòng.

 • Công cụ & Vật tư Bảo trì

  Công cụ & Vật tư Bảo trì

  Danh mục này bao gồm việc chuẩn bị sẵn các vật dụng như xô hoặc thùng nhựa có kích thước khác nhau, các dụng cụ làm sạch bể như ống/ống siphon, dụng cụ cạo tảo hoặc nam châm, cũng như các loại lưới có kích cỡ khác nhau, các bộ phận thay thế thiết bị dự phòng, v.v. . Một cách hay để theo dõi những nhiệm vụ bảo trì bạn đã thực hiện trước và khi nào là ghi nhật ký hoặc ghi lại mọi việc bạn làm.