Cá trê Cory ăn gì?

Cá trê Cory là một nhóm cá nước ngọt thuộc chi Corydoras . Có hơn 150 loài được công nhận có nguồn gốc từ các con sông và suối ở Nam Mỹ. Cá da trơn Cory có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc, nhưng tất cả chúng đều có chung một tập hợp các hành vi và đặc điểm.

Cá da trơn Cory thường được nuôi trong bể cá làm vật nuôi trang trí. Chúng không hung dữ và thường được nuôi trong các bể cá cộng đồng nhiệt đới lớn cùng với các loài cá khác. Corys có khả năng độc đáo là có thể hít thở cả nước và không khí—chúng thường trồi lên mặt nước để lấy hơi.

Trong tự nhiên, chúng được tìm thấy ở những dòng suối nhỏ chảy chậm và dọc theo bờ ao, sông. Chúng thích sống theo đàn và thường tụ tập thành đàn hàng trăm, hàng nghìn con. Trong khi hầu hết các loài cá da trơn sống về đêm, corys thực sự hoạt động vào ban ngày.

Tên của họ bắt nguồn từ hai từ tiếng Hy Lạp: kory (mũ bảo hiểm) và doras (da). Điều này là do bản chất tự vệ của cơ thể chúng—corys có lớp da cứng và gai độc để chống lại kẻ săn mồi. Với thông tin này trong tay, chúng ta hãy đi sâu vào những gì cá trê cory ăn!

Chế độ ăn kiêng cho cá da trơn Cory: Cá da trơn Cory ăn gì

cá da trơn ăn gì
Cá da trơn Cory trong tự nhiên ăn côn trùng, ấu trùng và sâu trong khi Cory nuôi nhốt sẽ ăn thức ăn viên, tảo tròn và các loại thức ăn viên và viên nén khác.

©AZ-Động vật.com

Cá trê Cory ăn thức ăn ở tầng đáy bao gồm tảo viên, tôm viên, mảnh cá, giun và bất cứ thứ gì khác vừa miệng chúng. Trong tự nhiên, chúng có thể ăn côn trùng, ấu trùng, giun, sinh vật phù du và xác của các loài cá khác.

Chúng tìm kiếm thức ăn bằng cách vùi mõm vào sỏi và cát và dùng miệng hút thức ăn. Chúng sử dụng râu—cơ quan cảm giác trông giống râu—để phát hiện thức ăn.

Khi cá da trơn ăn trong bể cá, điều quan trọng là đảm bảo đủ thức ăn di chuyển xuống đáy cho chúng. Nhiều loài cá khác sẽ ăn cắp tất cả thức ăn trước khi nó đến được với cá trê Cory. Nếu điều này không được chú ý, cá có thể bị đói và chết. Cá trê Cory sẽ ăn thức ăn viên tôm, tảo tròn và thức ăn viên dinh dưỡng khác. Hãy nhớ rằng cá da trơn cory là loài ăn tạp và có chế độ ăn đa dạng, vì vậy việc cho chúng ăn một chế độ ăn đa dạng dinh dưỡng là rất quan trọng.

Động vật nào ăn cá trê Cory?

cá trê Cory trong bể thủy sinh
Corydoras sterbai trong bể cá gia đình.

©iStock.com/Mirko_Rosenau

Cá da trơn Cory được biết đến với cơ thể bọc thép và độc tính, nhưng chúng vẫn có thể trở thành con mồi của cá lớn hơn, chim và các sinh vật khác. Những kẻ săn mồi của chúng sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí của từng loài Corydas .

Họ có một vài cơ chế phòng thủ độc đáo. Khi một kẻ săn mồi đến gần, một số loài cá trê cory sẽ giả chết. Chúng bất động cho đến khi kẻ săn mồi rời khỏi khu vực. Một số loài cũng có cơ chế tự đầu độc, theo đó chúng giải phóng chất độc khi chúng bị tấn công. Mặc dù điều này có thể dẫn đến cái chết của cá trê, nhưng chúng bảo vệ phần còn lại của trường bằng cách tham gia vào hành vi này.

Khi được nuôi trong bể cá chung, một số loài cá hung dữ có thể tấn công hoặc ăn thịt cá da trơn. Các loài cá như Texas cichlids, oscars và Jack Dempseys được biết là tham gia vào hành vi này.

Đây không phải là những con cá da trơn được chiên và phục vụ ở miền Nam—cá da trơn cory nhỏ hơn nhiều và không được con người tiêu thụ.

Loài Cory nào phổ biến?

albino-corydora-fish
Vẻ ngoài ma quái của bạch tạng cory khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá nào.

©SWART.0000/Shutterstock.com

Có hơn 150 loài Corydoras khác nhau, mỗi loài có kiểu màu, kích cỡ và yêu cầu về môi trường sống khác nhau. Chúng có kích thước từ 1 đến 5 inch chiều dài.

Cory của Sterba

Sterba's cory ( Corydoras sterbai ) là một trong những giống phổ biến nhất, được đánh giá cao nhờ hoa văn chấm bi và vây màu cam sáng. Chúng có thể chịu được nhiều mức nhiệt độ và độ pH khác nhau của nước, điều này dẫn đến việc chúng được đưa vào nhiều bể cá cộng đồng. Kích thước trưởng thành của chúng là khoảng 2,5 inch. Cory của Sterba yêu cầu sỏi hoặc cát mịn để không làm hỏng những chiếc gai mỏng manh của chúng.

Tên cướp Cory

Kẻ cướp cory ( Corydoras metae ) là một loài phổ biến có “mặt nạ” màu đen trên mắt chúng. Loài này có nguồn gốc từ khu vực sông Meta của Columbia. Họ tận hưởng độ pH trung tính và nhiệt độ nước trong những năm 70. Kẻ cướp corys (còn gọi là corys đeo mặt nạ hoặc Meta River corys) có chiều dài khoảng 1,8 inch. Một cặp giao phối có thể đẻ tới 100 quả trứng cùng một lúc, thụ tinh cho từng quả trứng riêng lẻ và sau đó bón những quả trứng dính vào thảm thực vật rậm rạp.

Lùn Cory

Cory lùn ( Corydoras pygmaeus ) là một lựa chọn tuyệt vời cho các bể nhỏ cần một số máng ăn ở đáy. Loài này có nguồn gốc từ Peru, Ecuador và Brazil. Cory pygmy là loài Corydoraas nhỏ nhất và chỉ dài khoảng 1 inch. Chúng có thân màu bạc với một sọc đen chạy ngang.

Cory bạch tạng

Cory bạch tạng ( Corydoras aeneus ) có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thú cưng do vẻ ngoài nổi bật của nó. Giống này có da màu trắng hồng với mắt đỏ và dài khoảng 2,5 inch. Các loài có thể được tìm thấy trên khắp Nam Mỹ. Kích thước tối đa của chúng là khoảng 2,5 inch và chúng có thể sống từ 10 năm trở lên. Một biến thể màu đồng của C. aeneus cũng được phổ biến rộng rãi.

báo Cory

Cory da báo ( Corydoras trilineatus ) là một giống đốm thích sống theo nhóm lớn. Chúng có thể xử lý nước lạnh hơn và thường được nuôi chung với các loài cá nước lạnh khác như chạch. Cory da báo có chiều dài tối đa khoảng 2,5 inch. Loài này còn được gọi là false julii corydoras hoặc cá da trơn ba dòng.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá da trơn bơi trong bể cá

© iStock.com/Angelo D'Amico


Giới thiệu về tác giả


Thegioiloaica.com là một nhóm ngày càng đông gồm các chuyên gia về động vật, nhà nghiên cứu, nông dân, nhà bảo tồn, nhà văn, biên tập viên và — tất nhiên — chủ sở hữu thú cưng đã cùng nhau hợp tác để giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới động vật và cách chúng ta tương tác với nhau.

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Cory Catfish là cá cảnh tốt?

Cá trê Cory thích sống chung và có thể nuôi chung với sáu cá thể trở lên. Đảm bảo cung cấp đủ không gian bể cá cho số lượng cá bạn chọn nuôi. Tùy thuộc vào loài, chúng cũng có thể được nuôi chung với các loài cá khác có cùng nhiệt độ nước và điều kiện bể.

Tuổi thọ của cá da trơn Cory là gì?

Khi được chăm sóc đúng cách, một số loài cá trê Cory có thể sống hơn 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Ít nhất một cá nhân được ghi nhận là đã sống hơn 27 năm. Trong tự nhiên, chúng thường có tuổi thọ ngắn hơn nhiều do bệnh tật, động vật ăn thịt và hoạt động của con người

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.