Rái cá sông ăn gì?

Rái cá nổi tiếng và được yêu thích vì những trò nghịch ngợm và phương pháp ăn thức ăn bằng bụng khi chúng nổi trên mặt nước. Nhưng một giống rái cá, rái cá sông Bắc Mỹ, nổi tiếng khắp Canada và Hoa Kỳ không chỉ vì bản chất thích giao du của nó.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về thức ăn của rái cá sông, cách chúng săn mồi và nơi chúng sinh sống. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá xem các vườn thú cho rái cá nuôi nhốt của họ ăn gì và cách họ giữ chúng ở lại. Cuối cùng, chúng ta sẽ khám phá rái cá con được gọi là gì, chúng ăn gì và chúng phải bao nhiêu tuổi trước khi rời hang.

Rái cá sông ăn gì?

rái cá-sông ăn gì
Rái cá sông ăn cá, tôm càng, động vật có vú nhỏ, bò sát và lưỡng cư. Chúng là động vật ăn thịt.

©iStock.com/MarcQuebec

Rái cá sông chủ yếu ăn cá, tôm càng và các sinh vật sống nhỏ khác. Chúng là động vật ăn thịt.

Rái cá sông Bắc Mỹ sống trên khắp Alaska và Canada, và ở lục địa Hoa Kỳ trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương, New England, bờ biển phía đông và dọc theo bờ biển phía nam. Chế độ ăn uống của chúng được xác định bởi sự sẵn có, sự phong phú và tương đối dễ săn bắt của các sinh vật săn mồi trong khu vực.

rái cá sông ăn cá áp đảo; hơn 90% chế độ ăn uống của họ thường bao gồm cá. Đặc biệt, chúng nhắm đến những loài cá dễ săn bắt. Thức ăn yêu thích thứ hai của chúng là tôm càng. Rái cá sông cũng ăn:

 • Cá: di chuyển chậm và dễ bắt; cá rô, cá mút, cá da trơn, cá thái dương, cá vược, daces, cá chép, cá chép, cá ngựa, chub, cá đầu bò, darter và cá mực
 • tôm càng
 • Động vật lưỡng cư: ếch, cóc, sa giông và kỳ nhông
 • Động vật thân mềm: trai và trai nước ngọt
 • Côn trùng: ốc sên, bọ cánh cứng, đom đóm và chuồn chuồn
 • rắn nước
 • Động vật có vú: chuột nước, chuột nhắt, chuột đồng, bọ đuôi bông, thỏ rừng, chuột xạ hương, sóc
 • Vịt

Có vẻ như rái cá sông ăn bất cứ thứ gì nhìn thấy, nhưng có một số thứ chúng rất coi thường. Rái cá sông sẽ không ăn xác thối (thịt chết) và chúng cũng không ăn trứng chim (ít nhất là trong tự nhiên).

Rái cá sông săn bắn như thế nào?

Rái cá sông ăn gì?
Rái cá sông săn cá di chuyển chậm, động vật giáp xác và động vật có vú nhỏ

©iStock.com/DanielLacy

Khi nói đến rái cá sông và săn bắn, dễ dàng là tên của trò chơi. Rái cá sông là loài săn mồi phục kích bán thủy sinh, chúng thực hiện phần lớn hoạt động săn mồi dưới nước. Cá di chuyển chậm, dễ bắt là con mồi yêu thích của chúng. Rái cá sông có thể nín thở tới tám phút, đủ thời gian để tìm và bắt thứ gì đó ngon để ăn. Rái cá có thính giác và khứu giác tốt, thậm chí chúng còn phát triển một mí mắt đặc biệt cho phép chúng nhìn thấy dưới nước.

Khi rái cá sông tìm thấy con mồi, nó sẽ lao về phía trước, bất ngờ tóm lấy con cá, tôm càng hoặc sinh vật kém may mắn khác. Chúng kẹp chặt con mồi trong hàm và nếu đủ lớn sẽ đưa nó lên cạn để nuốt chửng.

Vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, rái cá sông chủ yếu hoạt động về đêm và có vảy (hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn). Trong suốt mùa đông, đặc biệt là ở bán cầu bắc nơi thời gian ban ngày ngắn, chúng trở nên có nhiều ngày hơn.

Rái cá và Dens của họ

Rái cá sông là loài bán thủy sinh, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nguồn nước ngọt cung cấp nguồn thức ăn ổn định, nhưng chúng không ngủ trong nước. Đối với điều này, họ sử dụng mật độ.

Tuy nhiên, rái cá sông không tự đào hang của chúng, chúng cướp chúng khỏi các động vật khác và thêm lối vào/lối ra đường hầm của riêng chúng. Họ thích có các đường hầm thoát ra cả đất và nước. Ngoài rái cá con, người ta không quan sát thấy rái cá sông ăn trong hang của chúng. Thông thường, với những con mồi nhỏ, chúng ăn trực tiếp trong nước. Rái cá phải ăn khoảng 20% trọng lượng cơ thể của chúng mỗi ngày, không có gì ngạc nhiên khi chúng không lôi hết số thức ăn đó về hang để ngấu nghiến.

Rái cá sông nuôi nhốt ăn gì?

Nhiều vườn thú nuôi rái cá sông được giải cứu. Rái cá sông tương đối dễ nuôi, mặc dù chúng không bao giờ được nuôi làm thú cưng. Các sở thú thường cung cấp môi trường bán thủy sinh bắt chước các dòng chảy hoặc vùng đầm lầy. Điều quan trọng là rái cá sông luôn có nguồn nước ngọt, cũng như những khu vực ẩm ướt để ngủ.

Nhưng rái cá sông nuôi nhốt ăn gì? Giống như đồng loại hoang dã của chúng, những con rái cá sông này được cho ăn cá và rất nhiều cá. Vì chúng có quá trình trao đổi chất cao nên rái cá sông phải được cho ăn ít nhất ba lần một ngày.

Nhưng sở thú không dừng lại ở con cá ba lần mỗi ngày. Rái cá sông đã quen với việc phải làm việc để kiếm thức ăn, chúng cũng quen dành phần lớn thời gian trong ngày để kiếm ăn. Vì vậy, các sở thú thường sẽ bổ sung cho rái cá sông của họ thức ăn rải rác hoặc giấu kín như côn trùng, động vật giáp xác và thịt. Những người chăm sóc thậm chí còn cho rái cá sông của họ ăn trứng luộc như một món quà. Nếu được chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý, rái cá sông nuôi nhốt có thể sống tới 25 năm. Rái cá sông hoang dã thường sống tới 12 năm.

Rái cá sông con ăn gì?

Rái cá sông ăn gì?
Rái cá con ăn sữa mẹ nghiêm ngặt cho đến khi chúng được khoảng bốn tuần tuổi

©iStock.com/Mirko_Rosenau

Rái cá sông trưởng thành về mặt tình dục khi được hai tuổi. Chúng đa thê, có nghĩa là một con đực giao phối với nhiều con cái. Những con cái hoàn toàn chịu trách nhiệm chăm sóc con non của chúng, được gọi là con non. Chúng thường có từ 2-4 con vào mùa xuân, mặc dù chúng có thể có tới sáu con.

Những chú chuột con sinh ra bị mù và không có răng, nhưng có đầy đủ lông. Chúng ở trong hang và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ trong tháng đầu đời. Trong vài tuần đầu tiên, chúng chỉ ăn sữa mẹ.

Khi chuột con được khoảng mười tuần tuổi, chuột mẹ bắt đầu mang côn trùng và con mồi nhỏ cho chúng ăn. Chúng cai sữa hoàn toàn khi được ba tháng tuổi, mặc dù người mẹ sẽ tiếp tục cho chúng ăn cho đến khi chúng được gần một tuổi.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Rái cá sông ăn gì?

© iStock.com/Troy Levengood


Giới thiệu về tác giả

Brandi Allred


Brandi là một nhà văn chuyên nghiệp vào ban ngày và một nhà văn hư cấu vào ban đêm. Tác phẩm phi hư cấu của cô tập trung vào động vật, thiên nhiên và bảo tồn. Cô có bằng tiếng Anh và Nhân chủng học, đồng thời dành thời gian rảnh để viết truyện kinh dị, khoa học viễn tưởng và giả tưởng.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.