Điều gì xảy ra khi bạn ăn thức ăn cho cá? Mọi thư bạn cân biêt

cá-thức-ăn-vảy-cho-cá-nhiệt-đới

Vì vậy, con bạn vừa ăn một đống thức ăn cho cá và bây giờ bạn lo lắng rằng điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra. Chết tiệt, ai biết được, có thể bạn chỉ nghĩ rằng ăn một ít thức ăn cho cá có thể thỏa mãn cơn thèm ăn kỳ lạ nào đó mà bạn từng có. Vấn đề là ai đó đã ăn một ít thức ăn cho cá.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn thức ăn cho cá? Chà, câu trả lời ngắn gọn và tin tốt ở đây là sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu. Đó là thức ăn mà cá của bạn ăn, vì vậy nó chắc chắn không độc hại. Phần lớn thức ăn cho cá được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên và chắc chắn không chứa asen .

Hãy nói thêm một chút về thức ăn cho cá và lý do tại sao việc ăn hầu hết thời gian là hoàn toàn tốt (mặc dù chúng tôi không khuyến khích điều đó). Trong trường hợp bất kỳ ai trong số các bạn đang thắc mắc, không, ăn thức ăn cho cá sẽ không biến bạn thành Aquaman. Thật không may, luật của vũ trụ truyện tranh không áp dụng trong cuộc sống thực.

sao biển chia ah

Con người có thể ăn thức ăn cho cá không?

Vì vậy, nếu câu hỏi của bạn liên quan đến việc liệu con người có thể ăn thức ăn cho cá hay không, thì bạn có thể yên tâm rằng câu trả lời là có, con người có thể ăn thức ăn cho cá .

Bây giờ, điều chúng tôi muốn nói ở đây là con người có thể ăn thức ăn cho cá theo nghĩa là nó sẽ không hoặc không nên gây hại cho bạn. Thức ăn cho cá thường được làm bằng một số protein, một số loại tảo, vitamin và chất thực vật.

Thức Ăn Cho Cá Có Chứa Chất Độc/Hóa Chất Không?

Nó không chứa bất kỳ hóa chất độc hại hoặc có hại nào phản ứng tiêu cực với con người.

Nếu bạn hoặc con bạn vô tình nhai thức ăn của cá, đừng lo lắng, chúng sẽ ổn thôi.

Tác nhân vi sinh / vi khuẩn

Bây giờ, một số thức ăn cho cá có chứa các tác nhân vi sinh vật và vi khuẩn, đôi khi là ký sinh trùng có thể gây hại cho cá.

Những ký sinh trùng này cũng có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nếu thức ăn cho cá của bạn an toàn cho cá của bạn thì bạn cũng sẽ an toàn khi ăn.

Thực phẩm đông khô

Thức ăn cho cá đông khô không chứa vi khuẩn hoặc ký sinh trùng do quá trình đông khô và an toàn cho bạn ăn giống như đối với cá. Có, một số ký sinh trùng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhưng chúng cũng có thể xảy ra với cá.

Điểm mấu chốt là nếu bạn có thức ăn cho cá đông lạnh an toàn cho cá ăn thì bạn cũng sẽ an toàn khi ăn.

Không, nó sẽ không ngon, cũng không thể được coi là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, nhưng nó chắc chắn sẽ không gây hại cho bạn.

Thức ăn cho cá có thể khiến bạn bị ốm?

trùn quế làm thức ăn cho cá
Tín dụng hình ảnh: Ivabalk, Pixabay

Nói chung, không có thức ăn cá nào không làm bạn bị bệnh. Chắc chắn, một số người có thể chất yếu ớt, và nếu ăn thức ăn từ cá, bạn có thể bị đau bụng và tiêu chảy lâu ngày, nhưng chỉ có vậy thôi.

Nếu con bạn đã đóng gói một số thức ăn cho cá, chúng sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cho chúng một cốc nước trái cây để rửa sạch mùi khó chịu đó.

Ký sinh trùng: Một dịp hiếm hoi

Như đã đề cập trước đây, hiếm khi có trường hợp thức ăn cho cá, thường là thức ăn sống ở một thời điểm nào đó, có chứa ký sinh trùng, thường là ký sinh trùng đường ruột có thể gây hại cho cá, giun nhỏ và nói cách khác là động vật vi sinh vật.

Những thứ này có thể gây hại cho cá và gây ra các vấn đề về tiêu hóa, và vâng, điều này có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Cả sán dây và giun tròn đều là ký sinh trùng sống trong cá, có thể có trong một số loại thức ăn cho cá và vâng, nếu con người ăn phải chúng, điều này có thể khiến bạn bị bệnh.

Một lưu ý quan trọng về sán dây

Sán dây là vấn đề khá nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và cần được xử lý ngay.

Bây giờ, những thứ này sẽ chỉ có mặt trong một số loại thực phẩm cá đông lạnh, những loại chất lượng thấp chưa được xử lý đúng cách. Như đã nói, những thứ này cũng sẽ khiến cá của bạn bị bệnh chứ không chỉ riêng bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã ăn thức ăn cho cá

Điểm rút ra chính ở đây là thức ăn cho cá dạng vảy hoặc viên thông thường sẽ không khiến bạn cảm thấy buồn nôn và điều này cũng áp dụng cho thức ăn đông khô. Tuy nhiên, thức ăn cho cá đông lạnh đơn giản có thể chứa ký sinh trùng như sán dây có thể gây bệnh.

Khi nào cần tham khảo ý kiến bác sĩ

Do đó, nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đã ăn thức ăn cho cá đông lạnh, chẳng hạn như daphnia đông lạnh, giun hoặc tôm Mysis, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để kiểm tra ký sinh trùng như sán dây.

cá nhiệt đới 1 ngăn

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn hoặc con bạn ăn một ít thức ăn cho cá, trong khi bạn có thể cảm thấy hơi xấu hổ và có mùi vị khó chịu trong miệng, thì thực sự không có gì phải mất ngủ cả, trừ khi ai đó ghi lại và đưa nó lên mạng xã hội cho cả thế giới nhìn. Không, bạn sẽ không mọc mang hoặc không thể nói chuyện với cá sau khi ăn một nắm vảy cá, nhưng ít nhất nó cũng không làm bạn bị thương.

Đọc liên quan:

  • Bạn có thể ăn cá cảnh?
  • Mọi người có ăn cá Koi không? Nó là một ý tưởng tốt?
  • 5 Thành Phần Độc Hại Ẩn Trong Thức Ăn Cho Cá Của Bạn
  • Cá gì ăn giun?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Roger Utting, Shutterstock