10 Ý tưởng Tự làm Bể cá Ngoài trời (Có Ảnh)

cá vàng-sống-trong-thủy cung-kocaturk84-shutterstock

Bể cá ngoài trời đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người chơi cá cảnh dày dạn kinh nghiệm, làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho môi trường. Khi được đặt ở đúng khu vực ngoài trời, bể sẽ phát triển mạnh và cá cũng vậy! Bể trồng cây là chủ đề tốt nhất cho bể ngoài trời, vì nó hòa hợp với cảnh quan và mang đến một khung cảnh yên tĩnh và thư giãn cho bạn.

Có rất nhiều ý tưởng về bể ngoài trời, một số ý tưởng khó tự làm; trong khi những người khác thì đơn giản và những người mới chơi cá cảnh có thể dễ dàng tạo ra một thế giới cá bên ngoài.

bộ chia cây thủy sinh

Tại sao chọn bể cá ngoài trời?

Xe tăng ngoài trời thêm niềm đam mê cho nhiều sân. Người nuôi cá thỏa sức sáng tạo khi thiết kế bể cá ngoài trời! Dưới đây là một vài lý do chính đáng mà bạn nên chọn một bể ngoài trời. Nó không chỉ cung cấp một yếu tố trang trí mà còn là một dự án DIY thú vị!

 • Hấp dẫn
 • Tạo thêm không gian cho cá bơi lội
 • Cá được tiếp xúc với môi trường tự nhiên của chúng
 • Cây sống nở hoa
 • Dự án DIY thú vị cho cả gia đình
hệ thống aquaponics
Tín dụng hình ảnh: tanakornsar, Shutterstock

Các biện pháp an toàn cho bể cá ngoài trời

Động vật ăn thịt và các yếu tố thời tiết là nguy cơ đối với bể ngoài trời. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp an toàn cần thiết để giảm các yếu tố rủi ro tiềm ẩn mà bể của bạn có thể phải chịu đựng.

 • Tuyết: Thêm một hoặc hai máy sưởi 300W để giữ cho bể không bị đóng băng.
 • Động vật ăn thịt: Thêm nhiều thực vật nổi như hoa súng hoặc bèo tấm. Đảm bảo bể có nhiều chỗ ẩn nấp, sâu hoặc có lưới phía trên.
 • Bốc hơi: Đổ đầy bình mỗi ngày khi thời tiết ấm hơn khi nước bắt đầu bốc hơi nhanh chóng.
 • Mảnh vụn: Sử dụng lưới bể cá lớn để thu giữ bất kỳ mảnh vụn nào rơi xuống nước.

Nơi Đặt Bể Cá Ngoài Trời

Bể cá ngoài trời trông đẹp nhất dưới bóng cây, hàng hiên hoặc gần bàn ngoài trời trong vườn. Nếu thường xuyên ngồi ngoài trời, bạn nên đặt bể gần để dễ quan sát.

Nếu thường xuyên có gió mạnh hoặc những ngày nắng nóng như thiêu đốt, bạn cần đặt bể dưới mái che nắng ngoài trời hoặc tán cây nhiều lá. Bạn thậm chí có thể đầu tư vào việc tự làm nắp đậy để lắp vào bể.

Phạm vi giá bể cá ngoài trời

Tạo một bể ngoài trời không phải là lựa chọn rẻ nhất trong sở thích. Bạn có thể phải trả bất cứ nơi nào từ 800 đô la đến 1.500 đô la nếu bạn đang tạo một bể cá lớn ngoài trời đòi hỏi một số lượng lớn vật liệu xây dựng, hệ thống lọc và bể lắng.

Bạn có thể phải trả thêm tiền cho một đài phun nước nếu bạn định thêm một đài phun nước để làm đẹp và sục khí mà nó cung cấp cho bể ngoài trời trong khi vẫn duy trì vẻ đẹp.

bộ chia cây thủy sinh

1. Bồn rửa mặt

Sử dụng một cái chậu lớn hình bầu dục để tạo nên một bể cá ngoài trời tuyệt vời! Nó có độ sâu vừa phải và bạn có thể dễ dàng đặt những cây thủy sinh lớn bên trong bể bằng cách sử dụng chậu gốm và đất thủy sinh. Bạn có thể trở nên sáng tạo và thậm chí sơn bên ngoài theo màu mong muốn. Trồng hoa hồng có màu sắc rực rỡ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn cho bất kỳ khu vườn nào. Bể này phù hợp với những loài cá vàng ưa thích như cá đuôi phụng trưởng thành lớn. Bạn có thể gắn bộ lọc treo phía sau hoặc sử dụng hệ thống bể chứa dưới nước. Tránh sử dụng nước giếng vì hàm lượng sắt sẽ làm cho chậu chuyển sang màu rỉ sét.


2. Thuyền Cũ

Bạn có thể chuyển đổi một chiếc thuyền thành một chiếc bể ngoài trời nông nhỏ yên tĩnh cho những con cá nhỏ hơn. Bạn sẽ phải xử lý gỗ bằng chất trám dành cho hồ cá để tránh mục nát hoặc rò rỉ. Đặt những chiếc bình gốm trồng hoa súng và có bèo bên mạn thuyền tăng thêm nét thẩm mỹ hấp dẫn.


3. Bồn Aquaponic trồng cây bằng gỗ

Đặt một bể cá dưới hộp trồng cây bằng gỗ trông thật tuyệt vời trên các bức tường bên ngoài và dưới hàng hiên. Bạn có thể sử dụng nước hồ cá để tưới cây trong hộp. Bắt đầu một vườn rau phía trên bể là một ý tưởng tiềm năng.


4. Thủy cung Pop-up

Bạn có thể mua một chiếc bình trồng cây thủy tinh lớn từ một vườn ươm cây trồng địa phương. Thêm thực vật và nước khử clo làm cho bể cá ngoài trời trở thành một ý tưởng hay. Điều này cho phép quan sát rõ ràng 365° về cá của bạn. Tránh đặt nó dưới ánh nắng mặt trời vì kích thước có thể khiến nhiệt độ dao động nhanh chóng.


5. Rock Pound với đài phun nước

Mua một ao đá lớn có đài phun nước tích hợp sẽ trở thành một ngôi nhà tuyệt vời cho những chú cá nhỏ. Bạn có thể đặt nó trong bồn hoa để nâng cao giá trị thẩm mỹ.


6. Thủy cung ngoài trời tổng hợp

Bạn có thể sử dụng một bể cá và đặt nó trên một thiết bị trang trí bên ngoài. Trồng cây dây leo xung quanh để mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khu vườn của bạn. Các loại thực vật nổi như bèo tấm sẽ phát triển tốt trong loại bể ngoài trời này.


7. Bồn rửa hình tròn

Là một bản sao hình tròn của chậu hình bầu dục, thiết kế này mang lại vẻ tinh tế hơn cho những khu vườn trồng cây. Bể ngoài trời này trông đẹp với một chậu sứ lớn trồng hoa súng cao để tăng thêm sức hấp dẫn về chiều cao. Điều này là lý tưởng cho các loài cá như cá koi hoặc cá vàng thân hình mảnh khảnh.

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.


8. Hang động ở sân sau

Mặc dù việc xây dựng này đắt hơn những ý tưởng khác có sẵn, nhưng vẻ đẹp và kích thước rất đáng giá! Chiếc xe tăng này trông tuyệt vời trên những bức tường được tô bóng một phần. Mặt trước bằng kính giúp bạn quan sát cá dễ dàng hơn. Bể này hoạt động tốt cho cá vàng và cá ngoài trời có thân hình lớn hơn. Thêm chậu cây trên các bức tường đá làm tăng vẻ tự nhiên.


9. Ao đài phun nước

Để tạo ra kiệt tác này, bạn sẽ cần phải đúc đá và xi măng xung quanh các bể chứa. Để thêm một cơ sở hỗ trợ, bạn có thể bọc gạch đất sét và đặt chúng ở hai bên. Nhìn chung, đây là một trong những bể cá ngoài trời tốt nhất dành cho cá tuế và cá vàng nhỏ lạ mắt. Bộ lọc hang-on-back bắt chước hành động thác nước.


10. Thủy cung thủy tinh và bê tông

Xi măng và gạch đúc xung quanh một tấm kính cong mang đến một cái nhìn độc đáo và chuyên nghiệp cho khu vườn. Điều này có vẻ lý tưởng trong các khu vực bóng râm. Không gian rộng rãi phù hợp với cá koi hoặc cá vàng thân mảnh. Trồng cây thủy sinh cao giúp chống lại sự xuất hiện chiều cao tổng thể và làm cho nó trông tự nhiên hơn. Bảng kính cong cho phép bạn dễ dàng quan sát cá của mình.


Cá sống tốt trong bể cá ngoài trời

 • cá vàng sao chổi
 • cá vàng thông thường
 • Cá vàng lớn lạ mắt
 • Tuế đầu to
 • mang xanh
 • cá koi
 • cá hồi cầu vồng vàng
 • Cá kiếm
 • hồng, tuế đỏ
 • cá gai
 • bọ chét

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Với rất nhiều ý tưởng bể cá ngoài trời tuyệt vời, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp thu hẹp bể cá ngoài trời tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn. Mỗi bể ngoài trời sẽ khác nhau về cách bố trí và kích thước tùy thuộc vào loại cá bạn định nuôi trong đó. Đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp rủi ro cần thiết để giữ an toàn cho cá của bạn ở ngoài trời. Nhiều người chơi cá cảnh thích sự hấp dẫn tổng thể mà bể ngoài trời sẽ mang lại.

Bạn có thể muốn xem một số bài đăng thịnh hành nhất của chúng tôi:

 • Tạo đá sống DIY cho bể cá nước mặn (Các bước đơn giản)
 • 6 ý tưởng tự lắp đặt bể cá Betta bạn có thể tạo ngay hôm nay! (kèm Ảnh)
 • 5 ý tưởng về chất nền hồ cá tự làm mà bạn có thể tạo ngay hôm nay! (kèm Ảnh)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: kocaturk84, Shutterstock