Răng mèo Fisher

Người đánh cá ( Pekania pennanti ), nửa chồn, nửa ninja, và đáng yêu toàn diện, là một kẻ săn mồi xảo quyệt. Pekania pennanti thường được gọi là mèo đánh cá, mặc dù nó không phải là mèo. Nó cũng hiếm khi ăn cá! Nó là một thành viên của họ chồn ( Mustelidae ), và có nguồn gốc từ các khu rừng phương bắc của Bắc Mỹ, với phạm vi bao gồm Alaska, Canada và Đông Bắc Hoa Kỳ. Người cá là một loài động vật có vú ăn thịt cỡ trung bình, với thân hình thon dài và chiếc đuôi rậm rạp. Bộ lông của nó có màu từ nâu sẫm đến đen. Người đánh cá được biết đến với sự khó nắm bắt, và đúng như vậy, vì kẻ săn mồi chính của họ là con người ( Homo sapiens ), những người săn lùng họ để lấy bộ lông bắt mắt. Vì vậy, loại răng nào làm những con chồn cảnh giác, hiếu chiến này sở hữu? Tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về răng mèo ngư dân.

Mèo Fisher có loại răng nào?

Răng của ngư dân bao gồm một chất cứng, bị vôi hóa gọi là ngà răng, được bao phủ bởi một lớp men thậm chí còn cứng hơn. Răng của Pekania pennanti chuyên dùng cho chế độ ăn kiêng của nó, với những chiếc răng nanh nhọn, sắc để xé thịt và những chiếc răng hàm khỏe để nghiền nát xương. Như đặc điểm của hầu hết các loài động vật có vú, ngư dân sinh ra đã không có răng. Chúng sẽ mọc một bộ răng sữa trong những tháng đầu tiên. Những răng sữa này sẽ dần dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn trong vài tháng.

Răng sữa mèo Fisher

Người câu cá bắt đầu lộ răng sữa hoặc răng sữa vào khoảng ba đến bốn tuần tuổi. Những răng này được sử dụng để điều dưỡng và ăn thức ăn chính. Fishers có tổng cộng 28 răng sữa, bao gồm 12 răng cửa, 4 răng nanh và 12 răng hàm. Những chiếc răng sữa này xuất hiện trong khoảng thời gian từ ba đến bốn tuần. Những người câu cá sẽ có đầy đủ bộ răng sữa khi chúng được tám tuần tuổi. Những chiếc răng sữa này cuối cùng sẽ rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn.

Fishers bắt đầu mọc răng vĩnh viễn khi chúng được khoảng 4 – 5 tháng tuổi. Thời gian khác nhau giữa các cá nhân và phụ thuộc một phần vào môi trường của họ. Quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn thường kéo dài vài tháng và hoàn tất khi cá được 8 – 10 tháng tuổi. Trong thời gian này, người câu cá có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau khi răng mới mọc, nhai đồ vật để giảm bớt sự khó chịu của họ.

non-fisher-pekania-đồng xu-leo-qua-khúc gỗ
Người câu cá bắt đầu lộ răng sữa hoặc răng sữa vào khoảng ba đến bốn tuần tuổi.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Răng vĩnh viễn mèo Fisher

Fishers có 38 răng vĩnh viễn: 12 răng cửa, 4 răng nanh, 10 răng hàm và 12 răng hàm. Người câu cá là loài ăn thịt và những chiếc răng sắc nhọn, khỏe mạnh của chúng thích nghi để săn và ăn nhiều loại con mồi bao gồm chim, trứng, trái cây, thỏ, sóc, nhím và xác thối. Các răng được sắp xếp theo cặp trên và dưới.

răng cửa

Răng cửa là những chiếc răng sắc nhọn, giống như cái đục nằm ở phía trước miệng của ngư dân. Người câu cá có 12. Sáu chiếc nằm ở trên cùng và sáu chiếc ở phía dưới. Các răng cửa được sử dụng để nắm và giữ con mồi. Chúng được sử dụng để xé và cắt thức ăn thành những miếng nhỏ hơn để dễ nuốt hơn. Những người đánh cá cũng sử dụng răng cửa của chúng để tự vệ, vì chúng có khả năng tung ra một cú đớp mạnh mẽ cho kẻ tấn công hoặc kẻ săn mồi.

răng nanh

Bốn răng nanh là những chiếc răng dài, nhọn nằm ở hai bên răng cửa trong miệng của ngư dân. Chúng được thiết kế để đâm và giữ chặt con mồi và được sử dụng để đưa ra vết cắn chí mạng cho những con mồi nhỏ như sóc và chim. Những chiếc răng nanh cũng rất quan trọng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi.
Người câu cá được biết đến là những kẻ săn mồi hung dữ và nhanh nhẹn, và những chiếc răng nanh sắc nhọn, khỏe mạnh của chúng là một trong những cách thích nghi quan trọng giúp chúng săn mồi và sống sót trong môi trường sống trong rừng.

một ngư dân trèo qua thân cây bị ngã. Người câu cá đang quay mặt về bên trái. Miệng nó há ra để lộ hàm răng. nó được bao phủ bởi lớp lông màu nâu đỏ.
Răng nanh là những chiếc răng dài, nhọn nằm ở hai bên răng cửa trong miệng của ngư dân.

© Reimar/Shutterstock.com

răng tiền hàm

10 chiếc răng hàm là những chiếc răng nằm phía sau răng nanh trong miệng của ngư dân. Chúng được đặc trưng bởi bề mặt phẳng, lởm chởm. Răng tiền hàm rất thích hợp để cắt và nghiền thức ăn. Những người đánh cá sử dụng răng tiền hàm của chúng để phá vỡ thịt và xương của con mồi và cắt xuyên qua thảm thực vật cứng rắn.

răng hàm

12 răng hàm là răng lớn nhất. Chúng nằm ở phía sau miệng của ngư dân. Chúng có bề mặt phẳng, rộng rất thích hợp để nghiền và nghiền thức ăn thành những hạt nhỏ. Những kẻ đánh cá sử dụng răng hàm của chúng để phá vỡ những phần cứng và xơ của con mồi, chẳng hạn như xương, sụn và mô liên kết, cũng như để nghiền nát nguyên liệu thực vật.

Mèo Fisher sử dụng răng như thế nào?

Ngư dân sử dụng răng để bắt, giết và tiêu thụ con mồi. Những chiếc răng nanh nhọn, sắc nhọn của loài cá này được sử dụng để ngoạm và giữ chặt con mồi, trong khi cơ hàm khỏe giúp nó có thể cắn mạnh. Khi người câu cá đã bắt được con mồi, răng nanh của nó được sử dụng để cắn một nhát chí mạng vào cổ hoặc hộp sọ của con vật, giết chết nó một cách nhanh chóng. Răng hàm của ngư dân được điều chỉnh để nghiền và nghiền xương, cho phép nó lấy càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt từ con mồi. Nếu bị đe dọa, người câu cá sẽ dùng răng để tự vệ bằng cách cắn kẻ tấn công.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

một ngư dân trèo qua thân cây bị ngã. Người câu cá đang quay mặt về bên trái. Miệng nó há ra để lộ hàm răng. nó được bao phủ bởi lớp lông màu nâu đỏ.

© Reimar/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Kathryn Koehler


CHÀO! Tôi là Kat, và những con vật yêu thích của tôi là rái cá sông và chim kim oanh. Làm bánh, làm vườn và may vá là những trò tiêu khiển yêu thích của tôi. Tôi sống với hai người và hai con chó.

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Làm thế nào lớn là ngư dân?

Người câu cá là động vật có vú cỡ trung bình. Những con cá đực trưởng thành thường nặng từ 4-13 pound (2-6 kg) và có tổng chiều dài từ 35-47 inch (90-120 cm) (bao gồm cả đuôi của chúng). Con cái trưởng thành to bằng một nửa, nặng từ 2-7 pound (0,9-3,2 kg) và tổng chiều dài từ 30-37 inch (75-95 cm).

Người câu cá sơ sinh, còn được gọi là bộ dụng cụ, nặng khoảng 3-4 ounce (85-113 gam) và dài khoảng 8-10 inch (20-25 cm). Chúng bị mù, điếc và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ để được sưởi ấm, có thức ăn và được bảo vệ.

Ngư dân sống ở đâu?

Người câu cá được tìm thấy ở các khu vực có rừng ở Bắc Mỹ, bao gồm Canada và Hoa Kỳ. Chúng được tìm thấy trong các khu rừng trưởng thành hoặc rừng già với tán cây rậm rạp và tầng dưới đa dạng, vì những môi trường sống này cung cấp nơi che phủ, thức ăn và hang ổ mà ngư dân cần để tồn tại.

Có bao nhiêu loài Pekania?

Chỉ có một loài trong chi Pekania , đó là loài cá ( Pekania pennanti ) . Trong quá khứ, những người câu cá được phân loại trong chi Martes cùng với một số loài khác, chẳng hạn như thông marten ( Martes martes ), nhưng các nghiên cứu di truyền đã chỉ ra rằng những người câu cá đủ khác biệt để được xếp vào chi riêng của chúng, Pekania.

Là ngư dân crepuscular?

Vâng, những người câu cá thuộc nhóm crepuscular, có nghĩa là họ hoạt động tích cực nhất vào khoảng thời gian chạng vạng của bình minh và hoàng hôn. Chúng cũng hoạt động vào ban đêm và đôi khi có thể hoạt động vào ban ngày, đặc biệt là ở những khu vực ít bị quấy rầy bởi hoạt động của con người. Người câu cá là động vật sống đơn độc có phạm vi nhà lớn.

Mọi người có ăn thịt cá không?

Trong lịch sử, ngư dân đã bị một số cộng đồng bản địa ở Bắc Mỹ ăn thịt, tuy nhiên, ngày nay chúng không còn được ăn phổ biến. Những người đánh cá chủ yếu đánh giá cao bộ lông của họ và do đó, quần thể của họ đã bị ảnh hưởng bởi việc đặt bẫy và săn bắn ở một số khu vực.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.