Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái chính xác 100%

Cá thần tiên là dòng cá rất khó để phân biệt trống & mái, ngoài trừ đến mùa sinh sản chúng thường bắt cặp và đi với nhau, và phân chia lãnh thổ với cá con cá khác. Bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com xin chia sẻ cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái chính xác 100%. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái chính xác 100%

1. Dựa vào tốc độ phát triển

Cá Ông tiên trống đa phần đều có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn cá mái.

Ví vụ dễ thấy nhất: Là trong 1 bầy cá thần tiên bạn đang nuôi, với chế độ ăn như nhau, môi trường như nhau, điều kiện chăm sóc như nhau… thì những chú cá trống có phần lớn hơn và mạnh mẽ hơn các em cá Thần tiên mái.

         >>> Xem ngay: Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Cá thần tiên tăng trưởng tốt nhất

2. Quan sát đặc điểm ngoại hình của cá Thần tiên

Quan sát bằng mắt thường chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy phần đầu của cá Thần tiên trống có độ cong và tròn hơn (đầu gù). Trong khi đó, phần đầu của cá mái thì bình thường, thẳng bưng.

Và thêm 1 điểm nữa là phần râu bụng của cá trống có đường tẻ ra, có thêm một nhánh nhỏ ở một góc nhọn. Còn ở cá mái thì hoàn toàn không có đường tẻ đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dấu hiệu nhận biết cá Phượng Hoàng Ngũ sắc trống & mái

3. Bộ phận sinh dục của cá Trống & mái

Đây là cách phân biệt cá Ông tiên trống & mái chuẩn xác nhất. Bộ phận sinh dục của cá Thần tiên trống có hình khá nhọn. Ngược lại, ở cá mái thì bộ phận sinh dục có hình dạng tù. Đặc biệt, được thể hiện rõ hơn và lồi ra vào thời kỳ sinh sản đẻ trứng.

Nếu các anh em có thêm cách nào để nhận biết cá Thần tiên trống & mái rõ ràng nữa thì hãy comments ngay bên dưới bài viết này để ad bổ sung thêm, giúp cho các anh em mới chơi có thêm kinh nghiệm và sự hiểu biết về dòng cá này nhé!

         >>> Tham khảo ngay: Cách điều trị các loại bệnh thường gặp ở cá Thần tiên