Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái chính xác 100%

Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái

Cá Thần tiên là một dòng cá khá khó để phân biệt giới tính, trừ khi đến mùa sinh sản, chúng thường thành cặp và đi cùng nhau, phân chia lãnh thổ với cá con cá khác. Chính vì vậy, Thế Giới Loài Cá xin chia sẻ cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống và mái chính xác 100%. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Dựa vào tốc độ phát triển

Cá Ông tiên trống thường có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn cá mái. Ví dụ dễ thấy nhất là trong một bầy cá Thần tiên bạn đang nuôi, với chế độ ăn, môi trường và điều kiện chăm sóc như nhau, những chú cá trống thường lớn hơn và mạnh mẽ hơn các cá Thần tiên mái.

2. Quan sát đặc điểm ngoại hình của cá Thần tiên

Bằng cách quan sát bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy phần đầu của cá Thần tiên trống có độ cong và tròn hơn (đầu gù). Trong khi đó, phần đầu của cá mái thì bình thường, thẳng bưng. Hơn nữa, phần râu bụng của cá trống có đường tẻ ra, thậm chí có thêm một nhánh nhỏ ở góc nhọn. Trong khi đó, cá mái không có đường tẻ như vậy.

Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái

3. Bộ phận sinh dục của cá Trống & mái

Đây là cách phân biệt cá Ông tiên trống và mái chuẩn xác nhất. Bộ phận sinh dục của cá Thần tiên trống có hình khá nhọn, trong khi đó, cá mái có bộ phận sinh dục có hình dạng tù. Đặc biệt, trong thời kỳ sinh sản đẻ trứng, điểm này trở nên rõ ràng hơn và lồi ra.

Cách phân biệt cá Thần tiên (ông tiên) trống & mái

Nếu các bạn có cách phân biệt khác để nhận biết cá Thần tiên trống và mái, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi bổ sung thêm, giúp cho các bạn mới chơi có thêm kinh nghiệm và hiểu biết về dòng cá này nhé!

Tham khảo ngay: Cách điều trị các loại bệnh thường gặp ở cá Thần tiên