Cá Lóc Cảnh – Kỹ thuật nuôi cá Lóc cảnh mau lớn, lên màu đẹp

Cá Lóc Cảnh là loài cá cảnh nước ngọt được nuôi khá phổ biến hiện nay. Bởi vì chúng rất đa dạng về màu sắc, nhưng giá thành phải chăng và cách nuôi cũng không quá phức tạp. Để biết rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ của dòng cá này thì hãy cùng Thegioiloaica.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của loài cá Lóc Cảnh

Trong tự nhiên, Dòng cá Lóc Cảnh sống chủ yếu ở ao hồ, sông suối, đầm lầy và cũng có thể sống trong môi trường nước lợ hay nước đục. Dưới đây là một số dòng các lóc cảnh được các anh em chơi cá ưa chuộng nhất hiện nay.

 • Cá Lóc Đốm da cam
 • Cá Lóc Cầu vòng
 • Cá Lóc Hoàng đế,
 • Cá Lóc Bông vàng da rắn
 • Cá Lóc Mặt trăng xanh Galaxy
 • Cá Lóc Thiên hà xanh Galaxy
 • Cá Lóc Beo ngọc lam
 • Cá Lóc Hoa Trung quốc
 • Cá Lóc khổng lồ

         >>> Tham khảo ngay: 10+ Loài cá cảnh đẹp khiến dân chơi “phát sốt” tại Việt Nam

Kỹ thuật nuôi cá Lóc cảnh mau lớn, lên màu đẹp

1. Môi trường sống của cá Lóc cảnh

Cá Lóc cảnh có sức chịu đựng cực tốt bởi chúng thường sống ở những vùng nước có ít loài cá hoạt động được. Trên thực tên, đã có không ít những trường hợp dòng cá hoang dã này bị chết khi nuôi trong bể cá thuỷ sinh với nguyên nhân cực kỳ đơn giản là thay nước quá thường xuyên và sạch sẽ quá. Hơn thế nữa, cá rất khó thích nghi được trong môi trường nước máy vì có quá nhiều clo không đảm bảo những yếu tố đó.

Khi chọn những bộ lọc nước cho cá, các bạn nên chọn các loại sản phẩm có công suất lớn và có khả năng lọc sinh học cao giúp tạo được nhiều vi sinh vật có lợi cho bể cá.

Thông số nước phù hợp cho cá Lóc cảnh:

 • Nhiệt đội: Từ 14 – 28 độ C
 • Độ cứng của nước: Từ 36 – 357 ppm
 • Độ PH: Từ 6.0 – 8.0

         >>> Click ngay: Các loại vật liệu lọc hồ cá cảnh tốt nhất hiện nay

2. Thức ăn phù hợp dành cho cá Lóc cảnh

Cá Lóc cảnh cũng là một trong các loài cá ăn tạp, nên mọi người thường nghĩ nó chỉ chấp nhận ăn những con mồi còn sống như sò, cá, tép… Nhưng trong thực tế thì khác, cá Lóc cảnh có thể tập ăn các loại thức ăn dạng viên giàu đạm chuyên dụng.

Ngoài ra, các loại thức ăn tươi sống không có nguồn gốc từ thủy sản khác cũng vẫn có thể yên tâm cho cá ăn bao gồm: Trùn đất, dế, Mealworn… Tuy nhiên nguồn thức ăn tốt nhất dành cho cá lóc con đó là tép Krill và trùn đỏ.

3. Cách nuôi và chăm sóc cá Lóc cảnh

Nhìn chung, đây là loài cá cảnh nước ngọt khác dễ nuôi và dễ chăm sóc, các bạn có thể nuôi ở bất kỳ nơi đâu trong bể cá cảnh, trong thùng xốp, hoặc trong các tank nhựa… chỉ cần nắm chắc được việc thay nước sao cho đúng cách thì cá lóc cảnh sẽ sinh trưởng và phát triển tốt thôi.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm khi mới mua cá lóc cảnh về là phải tập cho chúng ăn bởi khi mới mua về chúng thường chưa chịu ăn liền vì có thể việc thay đổi môi trường nước đột ngột khiến chúng chưa hòa nhập được. Nhưng chỉ sau vài ngày cá Lóc cảnh sẽ ăn và sinh sống như bình thường.

Với những thông tin chi tiết về kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá lóc cảnh trên đây. Hi vọng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho việc nuôi cá lóc cảnh của các bạn thành công nhé!