Mực ống

Thông tin về mực

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Xem tất cả các hình ảnh Squid!Nhãn cầu của mực khổng lồ có đường kính khoảng 10,5 inch (26,67 cm), tương đương kích thước của một quả bóng đá!

Có khoảng 300 loài mực khác nhau. Chúng được tìm thấy ở tất cả các đại dương trên khắp thế giới, bao gồm cả vùng biển lạnh cóng ở Nam Cực. Chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả những động vật nhỏ như nhuyễn thể, một số loài cá và thậm chí là lẫn nhau. Mực thường sống khoảng 3 đến 5 năm, nhưng một số loài mực lớn đã được biết là sống tới 15 năm. Mặc dù chúng có một số điểm chung với bạch tuộc, mực và bạch tuộc là những động vật hoàn toàn khác nhau.

5 sự thật về mực

 • Một số con mực có các tế bào đặc biệt trên da cho phép chúng thay đổi màu sắc.
 • Hầu hết các loài mực có 8 cánh tay và hai xúc tu dài hơn, nhưng một số loài mực có 10 cánh tay.
 • Mực có mỏ cứng dùng để giết và ăn thịt con mồi.
 • Nhiều loài mực sống ở vùng nước sâu có cơ quan phát quang sinh học thể hiện qua da.
 • Mực là một trong số ít động vật có nhiều trái tim. Tổng cộng, mực có ba trái tim!

Bạn có thể kiểm tra thêm sự thật đáng kinh ngạc về mực.

mực-1

©AZ-Động vật.com

Tên khoa học

Vì có rất nhiều loại mực khác nhau nên có hàng trăm tên khoa học khác nhau dành cho chúng. Tất cả đều là động vật chân đầu, có nghĩa là chúng thuộc lớp khoa học Cephalopoda, cùng với bạch tuộc và mực nang. Tên lớp xuất phát từ tiếng Hy Lạp cho đầu và chân. Chúng là thành viên của siêu bộ Decapodiformes, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là 10 feet. Mực ống thuộc bộ Teuthida, một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hung dữ.

Mực Ăn Gì - Bigfin Reef Squid
Tất cả mực là động vật thân mềm.

© Gerald Robert Fischer/Shutterstock.comNgoại hình và Hành vi

Các con mực có thể trông khác nhau, tùy thuộc vào loài, nhưng nhìn chung tất cả các con mực đều có thân hình ống, thon dài được gọi là lớp phủ, kết thúc ở phần đầu hơi dẹt. Ở hai bên của lớp phủ là vây giúp mực di chuyển trong nước. Tùy thuộc vào loài, những chiếc vây này có thể khá lớn, chạy hết chiều dài của lớp áo, hoặc rất nhỏ, chỉ nằm ở một đầu. Một con mực cũng có đôi mắt tương đối lớn, nằm ở hai bên đầu, cho phép nó nhìn 360 độ xung quanh.

Ở phần dưới của cơ thể con mực là các cánh tay và xúc tu, gắn liền với đầu. Mỗi cánh tay đều có mút trên đó, cũng như các xúc tu. Mút của một số loài mực cũng được trang bị những chiếc móc sắc nhọn cho phép chúng kẹp chặt con mồi. Chúng không có bộ xương như chúng ta, nhưng mực có một bộ xương nhỏ, bên trong làm từ chitin, giống như thứ bạn sẽ tìm thấy ở bên ngoài côn trùng.

Hình dạng của con mực cho phép nó trượt nhanh trong nước. Khi bơi chậm, nó sử dụng các vây để đẩy, nhưng nếu mực đang vội, nó di chuyển bằng cách hút nước qua lớp áo và sau đó phun nước ra ngoài qua ống hút, đẩy nước đi trong nước bằng phản lực. Xi phông có thể được di chuyển đến bất kỳ hướng nào, cho phép con mực nhanh chóng di chuyển theo bất kỳ hướng nào nó chọn.

Mực thường có màu đen, trắng, nâu hoặc xám, nhưng nhiều loài trong số chúng có thể thay đổi hình dạng theo ý muốn. Ví dụ, mực Humboldt có thể nhấp nháy màu đỏ và trắng, còn các loài mực khác có thể phối màu của chúng với môi trường xung quanh hoặc hiển thị hoa văn sặc sỡ trên cơ thể. Chúng có thể sử dụng màu sắc để báo hiệu cho những con mực khác hoặc giúp ngụy trang để tránh những kẻ săn mồi.

Mực biển sâu thường có các cơ quan phát quang sinh học và các bộ phận cơ thể phát sáng này có thể được nhìn thấy từ bên ngoài con vật. Thông thường, $squid cũng có thể phun ra một đám mực trong trường hợp chúng cảm thấy bị đe dọa. Mực che giấu chúng và cho chúng thời gian trốn thoát đến nơi an toàn. Một ngoại lệ đáng chú ý đối với điều này là mực ma cà rồng, chúng phun ra một đám mây phát quang sinh học dính vào nước phát sáng trong khoảng 10 phút, giúp mực ma cà rồng có thời gian chạy trốn.

Mực có nhiều kích cỡ khác nhau. Con mực nặng nhất được ghi nhận là một con mực khổng lồ được phát hiện ở New Zealand vào năm 2007. Con vật khổng lồ này nặng hơn 1.000 pound (453,6 kg), nặng gần bằng một con gấu xám Bắc Mỹ. Con mực dài nhất từng được tìm thấy là một con mực khổng lồ. Mặc dù không nặng bằng mực khổng lồ nhưng con mực khổng lồ lớn nhất dài 49 feet (14,9 mét), dài hơn cả một chiếc sơ mi rơ moóc. Hầu hết các con mực nhỏ hơn nhiều, với chiều dài trung bình khoảng 60 cm, kích thước của một người đàn ông trung bình. Loài mực nhỏ nhất được biết đến là mực lùn phương Nam, thực tế không nhìn thấy được với chiều dài chỉ ¾ inch (1,6 cm).

Mực ống có xu hướng sống đơn độc, nhưng đôi khi chúng tụ tập thành đàn và một số con thậm chí còn được biết là săn mồi hợp tác, tương tự như cách săn mồi của bầy sói. Khi chúng tập hợp lại, một nhóm mực được gọi là bầy hoặc đội, ngoại trừ mực khổng lồ. Một nhóm mực khổng lồ được gọi là một trường học.

Mực nổi trong nước
Hình dạng của con mực cho phép nó trượt nhanh trong nước.

Lịch sử và Tiến hóa

Người ta tin rằng mực đã tiến hóa từ 50 đến 60 triệu năm trước và từ động vật thân mềm có vỏ là tổ tiên của những gì chúng ta thấy ngày nay. Thú vị hơn nữa, có vẻ như chúng cũng tiến hóa từ một loài ốc sên thời tiền sử. Nó có thể đặt ra câu hỏi vỏ ốc biến mất ở đâu, nhưng phần còn lại của vỏ ốc, hoặc gợi ý về chúng, được tìm thấy ở các loài động vật khác có cùng tổ tiên. Chúng giống như những manh mối nhỏ để điều tra cây phả hệ của các loài động vật trong quá khứ. Từ những bằng chứng tiến hóa như vậy, bạn có thể thấy rằng mực nang có cái được gọi là xương mực nang, là dấu hiệu còn sót lại của việc có vỏ. Nautili cũng có các ví dụ bên trong và bên ngoài của lớp vỏ còn lại.

Một đặc điểm hấp dẫn khác về quá trình tiến hóa của mực ống là cách chúng có tám cánh tay và hai xúc tu. Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những phần phụ rất hữu ích này thực sự rất giống với chân của ốc sên và các loài hai mảnh vỏ tương tự khác. Loài mực đã thích nghi và phát triển một cách đáng kinh ngạc bàn chân đơn lẻ của chúng để trở thành như chúng ta biết ngày nay.

các loại mực

Có hàng trăm loại mực khác nhau trên khắp thế giới. Đây chỉ là một ít trong số đó!

 • Mực khổng lồ – Mực khổng lồ cực kỳ lớn với trọng lượng ít nhất là 1.090 pound và chiều dài ước tính trong khoảng 30-33 feet. Kích thước này khiến mực khổng lồ trở thành loài mực lớn nhất thế giới. Mực ống khổng lồ được cho là loài săn mồi phục kích và sử dụng khả năng phát quang sinh học để thu hút con mồi. Những con mực này được cho là chủ yếu sống ở Nam Đại Dương có chu vi tới Nam Cực ở độ sâu tới 13.000 feet. Bởi vì chúng sống ở độ sâu phi thường như vậy, nên còn nhiều điều cần tìm hiểu về những sinh vật này.
 • Mực ma cà rồng – Mực ma cà rồng thường tồn tại ở biển sâu và sử dụng các cơ quan phát quang sinh học và chuyển hóa oxy để tồn tại ở những vùng biển có lượng oxy cực thấp. Sinh vật biển này giống cả mực và bạch tuộc. Tuy nhiên, nó không phải là một trong hai. Nó có tám cánh tay và hai xúc tu. Tên của mực ma cà rồng xuất phát từ màu sẫm của nó và cũng là lớp da nối nhiều cánh tay của nó – tạo thành một cấu trúc giống như áo choàng. Mực ma cà rồng có hai sợi. Tuy nhiên, những sinh vật biển này chỉ có thể kéo dài một dây tóc giúp những loài cá này khắc phục tình trạng thiếu năng lượng ở những nơi có nồng độ oxy thấp.
 • Mực Humboldt – Mực Humboldt, thường được gọi là mực khổng lồ, có thể nặng tới 110 pound với chiều dài tối đa lên tới 7 feet. Loài mực này được tìm thấy ở phía đông Thái Bình Dương và là loài mực bay lớn nhất. Chúng thường được tìm thấy trong các bãi cạn lớn với khoảng 1.200 cá thể và sống ở độ sâu từ 660 đến 12.300 feet. Chúng có thể bơi tới 15 dặm một giờ và là những kẻ săn mồi hung ác. Chúng chủ yếu ăn các động vật thân mềm, cá nhỏ và động vật giáp xác khác, nhưng cũng là loài ăn thịt đồng loại thường xuyên. Để truy đuổi con mồi, mực Humboldt đuổi theo và tấn công bằng cách sử dụng các giác hút xúc tu có gai của chúng. Sau đó, chúng xé xác con mồi bằng chiếc mỏ giống như con vẹt, sắc như dao cạo. Mỗi giác hút có một vòng răng sắc nhọn và mỏ của mực có thể dễ dàng xé rách các mô cứng. Đã có những báo cáo được xác minh về các cuộc tấn công của con người, chủ yếu nhắm vào các thợ lặn dưới biển sâu.
 • Mực rạn san hô Bigfin – Mực rạn san hô Bigfin, còn được gọi là mực lấp lánh hoặc mực hình bầu dục, thuộc họ mực loliginid Loliginidae. Chúng lấy tên từ chiếc vây hình bầu dục lớn nối với lớp áo. Mặc dù chúng được xếp hạng là loài có kích thước trung bình và chỉ dài khoảng 1,5 đến 13 inch, nhưng chúng phát triển nhanh hơn hầu hết các loài động vật không xương sống biển lớn khác. Chúng tham gia vào các màn giao phối phức tạp và sống tương đối ngắn, với tuổi tối đa chỉ 315 ngày.
 • Mực câu móc câu khỏe mạnh – The Robust Clubhook Squid
 • Mực khổng lồ – Mực khổng lồ ước tính nặng tới 606 pound và có khả năng đạt chiều dài từ 39-43 feet, khiến nó trở thành loài mực dài nhất thế giới. Mực khổng lồ sống ở vùng biển sâu ước tính từ 989-3.280 feet và do đó cực kỳ khó nghiên cứu. Rất ít loài được nghiên cứu khi còn sống và hầu hết những gì được biết về chúng đều đến từ việc nghiên cứu các xác chết dạt vào bờ biển. Chế độ ăn của mực khổng lồ bao gồm các loài cá biển sâu, các loài mực nhỏ hơn khác và có thể cả một số loài cá voi. Con mực khổng lồ là một thợ săn đơn độc và bắt con mồi bằng hai xúc tu có giác hút gai.
 • Heterololigo Squid – Mực Heterololigo, còn được gọi là mực giáo, là một chi chỉ có Heterololigo bleekeri. Nó được biết đến với những xúc tu ngắn và chỉ sống trong khoảng một năm. Ngư dân Nhật Bản đánh bắt chúng ngoài khơi bờ biển của họ.
 • Mực ống kiếm – Swordtip Squid, Uroteuthis edulis, là một loại mực thường được đánh bắt ở phía nam biển Hoa Đông. Chúng có vòng đời chỉ chín tháng và dành phần lớn thời gian này để di cư dựa trên nhiệt độ nước biển.

Môi trường sống

Mực được tìm thấy trong các đại dương trên khắp thế giới. Không phải tất cả các loài sống ở tất cả các nơi trên thế giới. Một số loài mực thích vùng nước nhiệt đới, ấm hơn trong khi những loài khác phát triển mạnh ở vùng biển lạnh, nơi có thể tìm thấy nhuyễn thể và các loại thức ăn khác, nhưng với tư cách là một loài, chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.

Không giống như bạch tuộc sống trong các ngóc ngách trong đá và rạn san hô, mực bơi tự do và không tìm nơi gọi là nhà, mặc dù một số trong số chúng sống gần đáy đại dương, điều này giúp chúng ẩn náu khỏi kẻ thù.

Mực ống Hawaii rất nhỏ - chỉ dài khoảng 1 hoặc 2 inch
Mực có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

©RobJ808/Shutterstock.com

Ăn kiêng

Phần lớn, mực ăn các loại cá như cá nhám cam, cá lồng đèn và hokie, cùng với các sinh vật biển khác như hàu, cua và tôm. Mực ống cũng là loài ăn thịt đồng loại và sẽ vui vẻ ăn thịt một con mực khác, kể cả cùng loài với chúng, nếu chúng đói. Kích thước của con mồi phụ thuộc vào quy mô của đội.

Mực Humboldt nổi tiếng với bản tính hung dữ và chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì mà nó bắt được. Thậm chí đã có những câu chuyện về những đàn cá tấn công và ăn thịt những ngư dân không may mắn rơi xuống nước khi mực có mặt.

Mực ma cà rồng khác với hầu hết các loài mực khác vì nó không bắt và ăn thức ăn sống cũng như không uống máu như tên gọi của nó. Thay vào đó, nó trôi nổi trong nước để chờ bắt các mảnh vụn rơi xuống nước. Điều này được tạo thành từ những động vật chết nhỏ và những viên phân từ các sinh vật khác. Con mực này sau đó cuộn tất cả những gì nó bắt được thành một quả bóng và dính chúng với chất nhầy, sau đó ăn quả bóng mà nó đã tạo ra.

Mực ống có thể là loài ăn thịt đồng loại và sẽ vui vẻ nuốt chửng một con mực khác, kể cả cùng loài với chúng, nếu chúng đói.

©OpenCage / Creative Commons

Động vật ăn thịt và các mối đe dọa

Bởi vì mực có rất nhiều kích cỡ và được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi, nhiều loại động vật ăn mực. Mực ống nhỏ bị hầu hết mọi loại động vật ăn thịt ăn, nhưng những kẻ săn mồi chính của chúng là chim cánh cụt, hải cẩu, cá mập như cá mập rạn san hô xám, cá voi như cá nhà táng và con người.

Mặc dù là một con mồi phổ biến, mực vẫn còn rất nhiều trong tự nhiên. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), mực được phân loại là có tình trạng Ít quan tâm nhất, có nghĩa là không có mối đe dọa trực tiếp nào đối với mực được biết là tồn tại và số lượng của chúng trong tự nhiên rất phong phú.

Ít nhất một số loại mực có khả năng tái tạo các xúc tu của chúng, vì vậy nếu một con bị lạc trong cuộc tấn công của kẻ săn mồi hoặc theo một cách nào đó, thì $squid cuối cùng có thể thay thế phần bị mất. Các nhà khoa học không tin rằng mực có thể tái tạo cánh tay của chúng. Chỉ những xúc tu dài hơn của chúng dường như có khả năng mọc lại.

tiêu dùng của con người

Nhìn chung, mực ống là nguồn thực phẩm cung cấp cho con người và đang bị đe dọa do đánh bắt quá mức. Mực được tiêu thụ như một món ăn văn hóa chủ yếu ở những nơi như Nhật Bản, nơi nó được đưa vào ẩm thực sushi. Trong văn hóa phương Tây, nó được gọi bằng thuật ngữ tiếng Ý là calamari, được phục vụ với nhân, dạng vòng cắt lát hoặc dạng miếng phẳng.

Các khu vực mà mực được đánh bắt bao gồm Bắc Thái Bình Dương, Địa Trung Hải, Bờ Đông Hoa Kỳ và Đông Bắc Đại Tây Dương. Nó có lợi cho con người về vitamin và chất dinh dưỡng mà nó chứa, cụ thể là đồng, mangan, kẽm, selen, vitamin B12 và riboflavin.

mực Humboldt

©Hình ảnh được cung cấp bởi NOAA/MBARI 2006 / phạm vi công cộng – Giấy phép

Sinh sản, Trẻ sơ sinh và Tuổi thọ

Vì có rất nhiều loài mực khác nhau nên có một số khác biệt về cách chúng sinh sản và thời gian sống. Thông thường, mực giao phối thành nhóm lớn và sinh sản khi con đực đặt tinh trùng vào lớp áo của con cái. Sau đó, cô ấy có thể lưu trữ tinh trùng cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Khi đến thời điểm, con cái sử dụng tinh trùng để thụ tinh cho trứng của mình và sau đó nó sẽ đẻ trứng dưới đáy đại dương hoặc gắn chúng vào rong biển. Cô ấy sẽ không quan tâm đến họ nữa.

Khi trứng nở, những con non thường trông giống như những bản sao nhỏ của con trưởng thành và được gọi là paralarvae. Chúng sẽ lớn lên và thay đổi khi trưởng thành, cuối cùng trở thành loài mực có khả năng tự chăm sóc bản thân. Những con mực nhỏ ban đầu hấp thụ lòng đỏ trứng của chúng và điều này nuôi chúng cho đến khi chúng có thể tự kiếm thức ăn.

Tuổi thọ của một con mực hơi không chắc chắn, nhưng các nhà khoa học cho rằng hầu hết mực ống không sống lâu hơn 5 năm trong tự nhiên và nhiều con thậm chí không sống được lâu như vậy. Ngoại lệ đối với điều này là loài mực lớn hơn sống sâu trong đại dương, một số loài được biết là có thể sống tới 15 năm. Hầu hết các loài chết sau khi sinh sản.

mực vs mực
Tuổi thọ của một con mực hơi không chắc chắn, nhưng các nhà khoa học cho rằng hầu hết mực ống không sống lâu hơn 5 năm trong tự nhiên và nhiều con thậm chí không sống được lâu như vậy.

© Shpatak/Shutterstock.com

Dân số

Không thể biết tổng dân số của tất cả các loại mực, nhưng chúng có số lượng lên tới hàng triệu. IUCN liệt kê chúng là loài ít được quan tâm nhất, điều đó có nghĩa là mực ống không bị coi là bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng dưới bất kỳ hình thức nào. Sự sụt giảm số lượng mực có thể gây ra thảm họa cho nhiều loài khác, vì rất nhiều sinh vật phụ thuộc vào mực để sinh tồn. Ví dụ, một con cá nhà táng có thể ăn tới 800 con mực trong một ngày và hải cẩu voi có thể tiêu thụ một lượng lớn mực như một phần thiết yếu trong chế độ ăn của chúng.

Xem tất cả 289 con vật bắt đầu bằng chữ S


Giới thiệu về tác giả

Heather Ross


Heather Ross là một giáo viên tiếng Anh cấp hai và là mẹ của 2 con người, 2 con mèo tuxedo và một bức vẽ nguệch ngoạc màu vàng. Giữa lúc đưa bọn trẻ đi tập đá bóng và chấm bài, cô ấy thích đọc và viết về tất cả các loài động vật!

Câu hỏi thường gặp về mực (Câu hỏi thường gặp)

Ăn mực có tốt không?

Nhiều người trên thế giới ăn mực. Nó có thể cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng nó tốt như thế nào cho bạn tùy thuộc vào cách nó được chuẩn bị. Một khẩu phần 3 ounce mực sống chỉ có 78 calo và 15 carbohydrate. Nó cũng chứa 13,2 gam protein, cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm đồng, selen, kẽm, phốt pho, niacin và B-12. Chiên nó nhiều hơn gấp đôi lượng calo trong khi bổ sung một chút protein, nhưng nó không bổ sung nhiều lợi ích khác.

Bạch tuộc và mực có giống nhau không?

Mặc dù chúng có thể trông hơi giống nhau, nhưng bạch tuộc và mực không giống nhau. Chúng có lối sống khác nhau, với bạch tuộc sống trong hang đơn độc trong khi mực bơi ngoài biển khơi và có thể được tìm thấy trong các nhóm mực lớn, được gọi là bầy. Ngoài ra, con mực có tám cánh tay, hai xúc tu và một cặp vây trên lớp áo dài của nó, trong khi bạch tuộc có tám xúc tu, không có vây và đầu tròn.

Mực có phải là cá không?

Không, mực không phải là cá. Cá là thành viên của phylum Chordata, trong đó có động vật có xương sống. Họ có tủy sống và xương. Mực ống là thành viên của ngành Động vật thân mềm, có chứa động vật không xương sống. Họ không có tủy sống hoặc xương. Mực ống là động vật chân đầu, có nghĩa là chúng có cánh tay gắn liền với đầu. Cá không có kiểu xây dựng này.

Một con mực có bao nhiêu xúc tu?

Mặc dù trông có vẻ như một con mực có 10 xúc tu, nhưng thực ra nó có 8 cánh tay và hai xúc tu. Con mực dùng các xúc tu của mình để ngoạm lấy con mồi rồi dùng các cánh tay để giữ và điều khiển con mồi. Các xúc tu của nó dài hơn nhiều so với cánh tay của nó và thường có thể được nhìn thấy chạy theo sau con mực khi nó bơi.

bạn có thể ăn mực mực?

Vâng, mực ống được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và ăn ngon. Nó được dùng để làm mì ống đen và cũng được dùng trong nước sốt hải sản và một số món sushi. Mực ống rất tốt cho bạn vì nó chứa chất chống oxy hóa, sắt và một số chất dinh dưỡng khác. Nó có màu đen vì nó chứa melanin, thứ tạo nên sắc tố cho da người. Một chút của nó thêm rất nhiều hương vị cho thực phẩm.

Mực ống là loài ăn thịt, ăn tạp hay ăn cỏ?

Mực là động vật ăn thịt, sống bằng chế độ ăn hoàn toàn là thịt, bao gồm cá và động vật có vỏ.

Squids thuộc vương quốc nào?

Mực thuộc Vương quốc Animalia.

Mực ống thuộc ngành gì?

Mực ống thuộc ngành Thân mềm.

Mực thuộc lớp nào?

Mực thuộc lớp Cephalopoda.

Mực thuộc họ nào?

Mực ống thuộc họ Oegopsina.

Mực ống thuộc bộ nào?

Mực thuộc bộ Teuthida.

Squids có loại bao phủ nào?

Mực được bao phủ trong làn da mịn màng.

Mực ống sống ở môi trường nào?

Mực sống ở vùng nước lạnh và ôn đới.

Con mồi chính của mực là gì?

Mực là con mồi của cá, cua và tôm.

một số động vật ăn thịt của Mực là gì?

Động vật ăn thịt của Mực bao gồm con người, hải cẩu và cá voi.

Kích thước lứa trung bình cho một con mực là bao nhiêu?

Số lứa đẻ trung bình của một con Mực là 5 con.

Một sự thật thú vị về Squid là gì?

Một số loài mực được biết là có 10 cánh tay!

Tên khoa học của Mực ống là gì?

Mực ống có tên khoa học là Teuthida.

Tuổi thọ của một con mực là gì?

Mực có thể sống từ 5 đến 30 năm.

Làm thế nào nhanh là một con mực?

Một con mực có thể di chuyển với tốc độ lên đến 18 dặm một giờ.

Sự khác biệt giữa mực và mực là gì?

Mực nang nhỏ hơn nhiều so với mực ống và chúng cũng có quạt ở hai bên đầu, điều mà mực ống thường không có. Đọc tất cả về sự khác biệt của họ ở đây!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
 1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Động vật, Hướng dẫn trực quan rõ ràng về động vật hoang dã trên thế giới
 2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) Bách khoa toàn thư thế giới về động vật
 3. David Burnie, Bói cá (2011) The Kingfisher Animal Encyclopedia
 4. Richard Mackay, Nhà xuất bản Đại học California (2009) Bản đồ về các loài có nguy cơ tuyệt chủng
 5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Bách khoa toàn thư minh họa về động vật
 6. Dorling Kindersley Encyclopedia Of Animals (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Of Animals