Thông tin chăm sóc Mandarinfish (Dragonets)

Hồ sơ cá quýt

Cá thuộc họ Callionymidae hoặc Dragonet thường được gọi là cá quýt. Đây là những loài cá khó nuôi vì yêu cầu chế độ ăn uống chuyên biệt của chúng. Một khi thách thức về chế độ ăn uống đã được vượt qua, cá quýt khá dễ nuôi.

Đây là một bộ sưu tập nhận dạng loài cá quýt, đặc điểm, khả năng tương thích, cho ăn, chăm sóc hồ cá, v.v. Tìm hiểu về cách giữ những loài cá nước mặn mỏng manh này.

 • Cách cho ăn

  ifish / Getty Images

  Giữ cho cá quýt sống trong một hệ thống khép kín (bể cá) trong bất kỳ khoảng thời gian nào luôn là một vấn đề đối với những người chơi cá cảnh. Người ta từng nghĩ rằng nếu một quả quýt được đặt trong một bể có nhiều đá sống thì cá sẽ có thể phát triển nhờ vào số lượng (được cho là) ​​khổng lồ của chân chèo sống trong đá sống. Thật không may, điều này đã không được chứng minh là đúng trong hầu hết các trường hợp. Chẳng bao lâu sau, các quan sẽ tiêu thụ quần thể Copepod và sau đó chết đói dần dần. Để cá quýt có thể sống sót trong bể cá, chúng phải được "huấn luyện" để tiêu thụ các loại thức ăn giàu protein, chất lượng cao, sẵn có.​

  Một số người chơi cá cảnh đã thử nghiệm các phương pháp khác nhau để cai quýt khỏi thức ăn sống (copepods) và chuyển sang sử dụng tôm Mysis đông lạnh, đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của quýt và sau đó chuyển sang thức ăn viên. Một phương pháp thành công là đặt những con quýt mới vào giỏ sinh sản hoặc bể QT nhỏ và cho chúng ăn tôm ngâm nước muối sống, chúng thường sẽ ăn khá tốt (chuyển động của tôm sống khiến nó rất hấp dẫn), sau đó từ từ bắt đầu thêm một ít đông lạnh. Tôm Mysis vào rổ hoặc bể QT. Theo thời gian và với một chút may mắn, các quan sẽ bắt đầu nếm thử tôm Mysis và chấp nhận nó như thức ăn. Khi những quả quýt đã được cai sữa khỏi tôm sống ngâm nước muối, chúng có thể được chuyển đến bể trưng bày một cách an toàn và chỉ cho tôm Mysis ăn.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quýt sẽ không bao giờ là loài phàm ăn và do đó sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh với những loài ăn hung dữ hơn trong bể cá, vì vậy bạn cùng bể của chúng phải được lựa chọn cẩn thận.

  Từ kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi đã phát hiện ra rằng nhiều con quýt mà chúng tôi đã cai sữa cho tôm Mysis sẽ thực sự đợi ống nhỏ mắt có tôm Mysis trong đó xuất hiện ở mép bể và sau đó hút tôm ra khỏi ống nhỏ mắt theo đúng nghĩa đen.

 • Cá Quýt Sọc

  fenkieandreas / Getty Images

  Còn được gọi là "Cá quýt ảo giác" ( Synchiropus splendorus ), loài cá nhỏ này dành thời gian tung tăng quanh những tảng đá sống và chất nền trong bể cá để húp các loài giáp xác chân kiếm và lưỡng cư cũng như các loài giáp xác rất nhỏ. Với sự may mắn và kiên nhẫn, cá quýt sọc có thể được cai sữa khỏi thức ăn sống và được huấn luyện để ăn tôm Mysis đông lạnh, đây là một loại thức ăn tuyệt vời cho nó.

  Không phải là loài ăn hung dữ, loài cá này rất hợp với những loài ăn uống cẩn thận khác như cá ngựa.

 • Cá Quýt Đốm

  marrio31 / Getty Images

  Cũng như các loài cá rồng khác, cá quýt đốm ( Synchiropus picturatus ) dành toàn bộ thời gian ở dưới đáy để tìm kiếm thức ăn yêu thích của nó (amphipods và copepods). Nó cũng hoạt động tốt với những loài ăn không hung dữ khác, nhưng không thể cạnh tranh thức ăn với hầu hết các loài cá khác.

 • Nguồn hình ảnh / Stuart Westmorland / Getty Images

  Quýt đỏ ( Synchiropus cf. sploudus ) là một biến thể của cá quýt sọc hoặc psychedelic ( Synchiropus lộng lẫy ).

  Đầu và thân của rồng quýt đỏ là sự kết hợp mê cung của màu xanh lam, cam và đỏ. Những con rồng đỏ đực có thể được phân biệt với những con cái bằng gai lưng thứ nhất dài ra.

  Tiếp tục đến 5 trên 5 bên dưới.

 • Những con bọ nhỏ màu trắng trong bể cá của bạn

  Nhiếp ảnh Xavier Hoenner / Getty Images

  Những "con bọ trắng nhỏ" (copepods và amphipods) là thức ăn nằm gần cuối chuỗi thức ăn trong đại dương và là thức ăn tự nhiên của cá quýt cũng như nhiều sinh vật khác. Nếu bạn có một quần thể tốt trong số này, cá quýt sẽ hoạt động khá tốt trong bể của bạn.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

 1. Dragonet tiếng phổ thông. Học viện Khoa học California , 2020