10 biện pháp ngăn chặn chim tốt nhất cho ao cá năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

Chim là loài động vật thông minh. Họ cũng là những người sống sót. Họ có thể tìm ra những gì họ cần làm để có được thức ăn, nước uống hoặc nơi trú ẩn mà họ cần. Người Úc đang học bài học này một cách khó khăn với quần thể vẹt đuôi dài thường trú của họ . Thùng rác không phù hợp với những con chim thông minh này. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều loài khác, chẳng hạn như gấu trúc và opossums. Nếu bạn đặt thức ăn tiềm năng trong tầm với của chúng, động vật hoang dã sẽ đáp ứng.

May mắn thay, bạn có một số lựa chọn, tùy thuộc vào cách thiết lập ao của bạn và đối thủ của bạn là con vật nào. Bí quyết là hãy suy nghĩ giống như họ và tìm ra cách họ phá mã. Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm các mẹo để ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào. Chúng tôi cũng đã thêm các bài đánh giá về một số sản phẩm yêu thích của mình để hoàn thành công việc. Hy vọng rằng bạn có thể ngăn chặn những con chim quậy phá ao của bạn.

bể cá-thực vật-phân chia

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Máy bơm dẫn động từ tính Danner PondMaster – Tốt nhất về tổng thể

Máy Bơm Dẫn Động Nam Châm Danner PondMaster

Dễ sử dụng Đơn giản
cân nhắc thẩm mỹ Không có
hiệu quả Rất hiệu quả
Trị giá Phụ thuộc vào kích thước của ao

Lắp đặt máy bơm là biện pháp ngăn chặn chim tổng thể tốt nhất cho ao. Nó làm cho khu vực trở nên kém hiếu khách hơn để những loài gây hại có lông vũ này sẽ tìm nơi khác để uống hoặc tắm. Chuyển động của nước khiến vịt hoặc diệc ít muốn ghé thăm hơn. Ưu điểm là nó sẽ giúp giữ cho nước ao của bạn sạch hơn và khỏe mạnh hơn cho cá của bạn.

Kích động là cần thiết để kiểm soát tảo và tăng nồng độ oxy hòa tan trong ao của bạn. Nó sẽ giúp quá trình trao đổi khí diễn ra giữa khí quyển và bề mặt nước. Máy bơm làm điều đó một cách không phô trương.

 • Giải pháp hiệu quả
 • nước tốt cho sức khỏe
 • đẹp về mặt thẩm mỹ
 • Hoạt động ồn ào với một số mô hình
 • Đã thêm bảo trì

2. Dây câu trong suốt Acejoz – Best Value

Dây câu Acejoz Clear

Dễ sử dụng Đơn giản
cân nhắc thẩm mỹ Không phô trương
hiệu quả Rất hiệu quả
Trị giá không tốn kém

Acejoz Clear Fishing Wire là biện pháp ngăn chặn chim tốt nhất với số tiền bỏ ra và là một giải pháp tuyệt vời sẽ phục vụ một số mục đích. Vâng, nó sẽ ngăn chặn các loài chim, nhưng nó cũng sẽ chứng tỏ là một cách hiệu quả để ngăn những kẻ săn mồi khác ở bên ngoài ao của bạn. Nó cũng sẽ giúp giữ cá ở trong nước. Độ trong mờ của nó sẽ khiến nó ít bị chú ý hơn và mang tính thẩm mỹ hơn.

Mặt khác, sử dụng dây cá là một khó khăn để cài đặt và gỡ bỏ, mặc dù nó rất dễ sử dụng, ngược lại. Cũng có những rủi ro nếu bạn nuôi thú cưng ở ngoài trời. Một con vật tò mò có thể bị mắc kẹt trong hàng, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Loại bỏ cũng khó khăn vì nó khó nhìn thấy.

 • đẹp về mặt thẩm mỹ
 • giải pháp giá cả phải chăng
 • cố định đa năng

3. Hang cá giả gỗ Aquascape – Lựa chọn cao cấp

Aquascape 78324 Koi Predator Control Faux Log Fish Cave

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ giải pháp hài lòng
hiệu quả hiệu quả vừa phải
Trị giá Đắt

Aquascape Faux Log Fish Cave khai thác bản năng ẩn nấp của loài cá, vốn là con mồi của các loài. Họ cũng sẽ tìm nơi trú ẩn để thoát khỏi cái nóng. Nó cũng hoạt động để tránh chim. Nó nổi bật bởi vì nó có thể là một giải pháp thẩm mỹ hài hòa với yếu tố trang trí của việc có một cái ao. Đó là sự cân bằng mà bạn sẽ phải đối mặt khi có một tính năng cảnh quan ngoài trời.

Thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt là ngăn chặn những kẻ săn mồi, chẳng hạn như chim, mà không gây chướng mắt trong quá trình này. Những mảnh như thế này làm một công việc hiệu quả của ngón chân cái dòng này. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng mình sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho thứ gì đó trông tự nhiên và không giả tạo. Đó là điều bạn nên thiết lập khi lắp đặt ao để tránh gây căng thẳng cho cá sau đó.

 • hiệu quả vừa phải
 • Bổ sung hấp dẫn
 • Có lợi cho cá

4. Đầu phun nước kích hoạt chuyển động Orbit Yard Enforcer

Bộ thực thi quỹ đạo 62100 Yard

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ hài lòng
hiệu quả Rất hiệu quả
Trị giá Giá cả phải chăng đến trung bình

Sử dụng vòi phun nước kích hoạt bằng chuyển động là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ sâu bệnh trong ao của bạn và ngăn chặn nhiều loài động vật. Bạn có thể sử dụng nó để đuổi chim cũng như gấu trúc, hươu và những vị khách không mời khác. Nó hiệu quả hơn những đồ trang trí trên bãi cỏ trông giống như động vật ăn thịt. Động vật hoang dã nhanh chóng nhận ra rằng đồ đạc tĩnh không có rủi ro. Một vòi phun nước là một thứ hoàn toàn khác.

Nó sử dụng yếu tố bất ngờ có lợi cho nó. Vòi phun nước mang lại cảm giác khó chịu mà động vật hoang dã, bao gồm cả chim, sẽ muốn tránh. Vấn đề duy nhất là bạn hoặc thú cưng của bạn không thể đến gần ao mà không tắt nó trước. Bạn có thể sẽ tìm ra điều đó ngay lập tức. Con chó của gia đình có thể mất một thời gian để biết rằng nó vô hại.

 • Hiệu quả chống lại một số động vật ăn thịt
 • Không phô trương
 • Có lợi cho thực vật xung quanh

5. Thuốc nhuộm ao Airmax

Thuốc Nhuộm Ao Airmax

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ khác nhau
hiệu quả khác nhau
Trị giá Vừa phải

Sử dụng thuốc nhuộm ao đóng vai trò bản năng khác mà một số loài chim có. Các loài chim lội nước, chẳng hạn như Great Blue Diệc, thích vùng nước nông. Đó là bởi vì các loài con mồi của chúng sống ở cùng một nơi. Chim là động vật quan sát. Họ biết nếu mọi thứ đã thay đổi hoặc nếu họ thuận lợi. Đó là lý do chính khiến họ là những người sống sót. Khả năng đó cũng mở rộng để lựa chọn môi trường sống mong muốn.

Hiệu quả của việc sử dụng thuốc nhuộm ao khác nhau, tùy thuộc vào loài có vấn đề của bạn. Chim lội sẽ tránh vùng nước sâu. Các loài gia cầm khác, chẳng hạn như vịt, có thể rẽ sang hướng khác. Ngoài ra còn có những cân nhắc thẩm mỹ. Màu sắc của thuốc nhuộm có thể dễ chịu hoặc gây khó chịu. Thật không may, nó không dễ kiểm tra. Bạn có thể chọn một màu trông đẹp trên giấy, nhưng không phải trong tình huống thực tế.

 • giải pháp nhanh chóng
 • giải pháp giá cả phải chăng
 • đăng ký lại cần thiết
 • hiệu quả đốm

6. Flambeau Outdoors Lone Howler Coyote Decoy

Flambeau Ngoài trời Lone Howler Coyote Decoy

Dễ sử dụng Đơn giản
cân nhắc thẩm mỹ Phụ thuộc vào thiết kế
hiệu quả Chỉ ngắn hạn
Trị giá Trung bình đến cao

Flambeau Outdoors Lone Howler Coyote Decoy dựa trên thực tế là các loài con mồi nhận ra kẻ săn mồi theo bản năng. Nhiều người nhận ra những con vật có thể giết họ mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. Rốt cuộc, một con chim thường không có cơ hội thứ hai. Lần đầu tiên nó gặp kẻ săn mồi có thể đánh vần sự kết thúc. Khả năng đó mở rộng ra ngoài thế giới gia cầm.

Trong đó có lợi thế của việc sử dụng mồi nhử sói đồng cỏ. Các loài săn mồi như chim và các loài gây hại khác sẽ tránh ao vì chúng nhận ra rằng không an toàn khi đến gần, ngay cả khi đó là nguồn thức ăn hoặc nước. Nó có thể hoạt động trong một thời gian, nhưng một con vật sẽ sớm nhận ra rằng nó không phải là mối đe dọa. Chúng thậm chí có thể cho ăn hoặc ngủ gần mồi nhử trong một cử chỉ gần như thể hiện sự thách thức.

 • Đơn giản để sử dụng
 • Hiệu quả đối với một số loại con mồi
 • Hiệu quả ngắn hạn
 • không hài lòng về mặt thẩm mỹ

7. Bộ lưới ao AlpineReach

AlpineReach Koi Ao Lưới

Dễ sử dụng Vừa phải
cân nhắc thẩm mỹ khó chịu
hiệu quả Hiệu quả
Trị giá Vừa phải

Một lưới ao hoàn thành công việc. Không có nghi ngờ gì với cái đó cả. Thật không may, đó là một giải pháp trực diện mà bạn có thể thấy khó chịu. Chúng tôi hiểu rồi. Nó sẽ ngăn những con chim ra khỏi ao và giữ những con cá bên trong nó. Điều đó nghe giống như một ý tưởng đôi bên cùng có lợi. Rốt cuộc, những cư dân sống dưới nước của bạn đôi khi trở nên giật mình. Và ai thích tìm một con cá khô trên bãi cỏ?

Điều đáng buồn là việc sử dụng lưới ao là sai từ quan điểm thẩm mỹ. Bạn không thể không chú ý đến nó. Nó cũng có cảm giác bị nhốt khó chịu về nó. Các sản phẩm màu đen phù hợp hơn, nhưng vẫn có những điểm đáng chú ý. Thật không may, đó là một rào cản không thể vượt qua đối với một yếu tố cảnh quan.

 • Hiệu quả
 • Giữ cá nhảy trong ao

8. Chim mồi diệc xanh lớn ngoài trời Flambeau

Chim mồi diệc ngoài trời Flambeau

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ phụ thuộc vào sản phẩm
hiệu quả Hiệu quả ngắn hạn
Trị giá Vừa phải

Chim mồi Great Blue Heron ngoài trời Flambeau hoạt động theo nguyên tắc giống như các sản phẩm tương tự khác mà chúng tôi đã xem xét. Sự khác biệt nằm ở tính thẩm mỹ. Thiết kế đi một chặng đường dài hướng tới việc làm cho nó hấp dẫn hơn. Rốt cuộc, nó có vẻ giống như một yếu tố tự nhiên đối với cảnh quan hơn là một con sói đồng cỏ hoặc các loài động vật ăn thịt khác.

Những bất lợi là như nhau. Những con chim nhận ra rằng mồi nhử không di chuyển. Tại một số điểm, nó trở thành một đối tượng hơn là một kẻ săn mồi thực sự trong cuộc săn lùng. Các loài con mồi có được nó. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của nó, thỉnh thoảng phải di chuyển nó. Trong khi nó không di chuyển, nó có thể đánh lừa những con chim trong một thời gian.

 • hiệu quả vừa phải
 • Không phô trương

9. Băng flash chim Kugge

Băng flash chim Kugge

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ Xấu xí
hiệu quả Hiệu quả
Trị giá không tốn kém

Kugge Bird Flash Tape là một giải pháp hiệu quả hoạt động tốt, ngay cả khi đó là một giải pháp xấu cho vấn đề. Nó sẽ hoạt động với các loài chim khác, làm cho nó trở thành một giải pháp tổng thể cho vấn đề này. Đó không phải là cách tốt nhất vì một số người có thể thấy băng nhấp nháy là tác nhân gây đau nửa đầu. Nếu để ngoài trời, rất có thể bạn sẽ phải thay thế định kỳ.

Chúng tôi coi flash tape là giải pháp tạm thời hơn là giải pháp lâu dài. Chỉ cần đặt một vài dải, và Bob là chú của bạn. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu vấn đề là một vấn đề năng động luôn thay đổi. Chi phí của băng giúp bạn dễ dàng cài đặt bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi sẽ giữ nó trên backburner như một cách khắc phục tạm thời.

 • Có thể chi trả
 • Hiệu quả
 • Dễ dàng để cài đặt

10. Miếng đệm hoa loa kèn WhistenFla

Miếng lót hoa loa kèn nhân tạo WhisenFla cho ao

Dễ sử dụng Dễ
cân nhắc thẩm mỹ Đẹp với hãy cẩn thận
hiệu quả Hiệu quả
Trị giá Có thể chi trả

WhistenFla Lily Pads về cơ bản là một cách tự nhiên để quản lý chim và các loài gây hại khác. Nó liên quan đến việc đặt một rào cản giữa chúng và cái ao. Nó hoạt động, nhưng có một số vấn đề. Thứ nhất, nó chặn ánh sáng chiếu xuống đáy ao của bạn, điều này có thể tạo ra các điều kiện không lành mạnh và thúc đẩy tảo nở hoa. Nó sẽ khuyến khích các loài săn mồi đến cư trú, chẳng hạn như Cá vược miệng lớn. Đó là một vấn đề với những con chim nhỏ.

Ngoài ra còn có bảo trì. Miếng đệm hoa huệ làm cho việc giữ các điều kiện nước trong phạm vi lý tưởng trở nên khó khăn. Vì vậy, nhiều yếu tố môi trường phát huy tác dụng khi xử lý thực vật sống. Thật không may, những loài này cũng là loài xâm lấn và có thể nhanh chóng xâm chiếm một khu vực và làm trầm trọng thêm các tác động xấu.

 • tảo nở hoa
 • loài săn mồi
 • BẢO TRÌ
 • xâm lấn

Hướng dẫn dành cho người mua: Lựa chọn giải pháp ngăn chặn chim tốt nhất

Những cân nhắc chính đối với một giải pháp ngăn chặn chim là hiệu quả, tính thẩm mỹ và chi phí của nó. Lọc đúng cách sẽ giúp bể dễ dàng khỏe mạnh hơn cho các loài cư trú và ngăn chặn những vị khách không mời. Do đó, dễ sử dụng và tính thẩm mỹ là những cân nhắc chính.

bộ chia cây thủy sinh

Phần kết luận

Sau khi nghiên cứu các bài đánh giá của chúng tôi, Máy bơm dẫn động từ tính Danner PondMaster được xếp hạng hàng đầu như một cách tốt nhất để ngăn chặn các loài chim mà không tạo ra một vật giả thẩm mỹ. Nó đảm bảo đủ lưu lượng nước để tạo điều kiện lành mạnh hơn cho mọi loài trong ao của bạn.

Acejoz Clear Fishing Wire là một giải pháp rẻ tiền nhưng giá cả phải chăng để ngăn chặn các loài chim và các loài gây hại khác. Nó làm chệch hướng vấn đề thẩm mỹ vì nó rất khó nhìn. Nó cũng dễ dàng cài đặt và phá vỡ nếu cần.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay