Cá vàng có thể ăn bánh quy giòn không? Những gì bạn cần biết!

Hepper được độc giả hỗ trợ. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn. Tìm hiểu thêm.

bánh quy giòn

Tất cả chúng ta đều thích đãi những chú cá vàng của mình và việc tìm kiếm những món ăn mới để chúng thử có thể là một trải nghiệm thú vị. Cá vàng thích ăn, vì vậy việc quan sát chúng ngấu nghiến ăn một bữa ăn nhẹ mới có thể rất bổ ích.

Nhưng tất cả chúng ta đều thích đối xử với chú cá vàng của mình bao nhiêu thì chúng ta cũng muốn làm những điều tốt nhất cho chú cá vàng của mình bấy nhiêu. Điều này có nghĩa là biết loại thức ăn nào an toàn và thú vị cho cá vàng ăn. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi liệu con cá vàng của bạn có thể có một ít bánh quy giòn trong tủ đựng thức ăn của bạn hay không.

Nếu bạn từng thắc mắc liệu cá vàng của mình có thể ăn bánh quy giòn hay không, thì bạn không nên cho cá vàng ăn bánh quy giòn. Đây là những gì bạn cần biết!

Cá vàng là loài ăn tạp nhưng hệ tiêu hóa của chúng không được cấu tạo để tiêu hóa thức ăn chứa nhiều tinh bột và muối. Chúng cũng không được tạo ra để tiêu hóa thực phẩm đã qua chế biến. Cá vàng có thể tiêu hóa thức ăn giàu chất xơ như rau lá xanh và protein như côn trùng.

Ngoài ra, cá vàng không có dạ dày. Chúng có đường tiêu hóa được tạo ra để hấp thụ chất dinh dưỡng khi thức ăn đi qua, nhưng thức ăn không có nơi để tiêu hóa đáng kể trước khi đi vào ruột như dạ dày của con người.

Thức ăn như bánh quy giòn có thể sưng lên trong đường tiêu hóa của cá vàng, gây tắc nghẽn hoặc táo bón. Ngay cả khi họ có thể chế biến nó, bánh quy giòn có rất ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng cho cá vàng của bạn.

bể cá vàng
Tín dụng hình ảnh: LUIS PADILLA-Fotografia, Shutterstock

Bạn có thể tặng gì cho cá vàng của mình thay vì bánh quy giòn?

Có rất nhiều loại thức ăn tươi mà cá vàng của bạn có thể ăn! Vì cá vàng trong tự nhiên chủ yếu ăn thực vật thủy sinh và côn trùng, nên bạn có rất nhiều lựa chọn đáng ngạc nhiên để điều trị cho cá vàng của mình.

Dưới đây là một số tùy chọn cho món ăn an toàn mà bạn có thể cung cấp cho cá vàng của mình:

 • Protein: Giun máu, tôm ngâm nước muối, daphnia, giun đất, giun ăn
 • Rau: Đậu Hà Lan (đã bỏ vỏ), bông cải xanh, bí xanh, rau arugula, dưa chuột, cà rốt, rau diếp romaine, cải bruxen
 • Trái cây: Dưa hấu, cam, táo, nho (còn vỏ)
 • Thức ăn cho cá vàng: Một cách đơn giản để chữa trị cho cá vàng của bạn là cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Thức ăn dạng viên, thức ăn dạng gel, mảnh và các loại thức ăn chất lượng cao khác có thể được luân phiên để cung cấp sự đa dạng trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cá vàng.
bánh cá chỉ vàng
Tín dụng hình ảnh: PxFuel

Những ý kiến khác

Có một số điều cần nhớ khi cho cá vàng ăn thức ăn tươi:

 • Khi cung cấp côn trùng cho cá vàng của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng đến từ một nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như cửa hàng thú cưng địa phương của bạn. Giun đất từ sân của bạn có thể đã tiêu thụ hóa chất cỏ hoặc thuốc trừ sâu có thể gây hại cho cá vàng của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ loại côn trùng nào từ nguồn không đáng tin cậy hoặc không rõ nguồn gốc vì bạn cần biết chắc côn trùng có thể đã tiếp xúc với thứ gì.
 • Trái cây và rau tươi nên được hấp, luộc hoặc chần trước khi ăn. Nếu không, cá vàng của bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn.
 • Trái cây và rau củ nên được loại bỏ vỏ trước khi ăn. Điều này bao gồm dưa chuột, bí xanh, nho và đậu Hà Lan.
 • Thay thức ăn tươi trong bể cá vàng của bạn hàng ngày. Không nên để bất cứ thứ gì chúng chưa hoàn thành trong bể quá lâu, nếu không chúng sẽ bắt đầu thối rữa và có nguy cơ làm bẩn nước.

bộ chia cây thủy sinh

Tóm lại là

Mặc dù cá vàng của bạn không thể ăn bánh quy giòn, nhưng hy vọng bạn đã có một số ý tưởng hay về cách chiêu đãi người bạn đang bơi của mình. Cá vàng là những sinh vật đơn giản, nhưng chúng thích ăn vặt! Cá vàng của bạn sẽ đánh giá cao bất kỳ món ăn lành mạnh nào mà bạn dành cho chúng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cá vàng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể cho vào miệng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn chỉ cung cấp những món ăn an toàn cho cá vàng của mình. Thật không may, bánh quy giòn không phải là món ăn nhẹ an toàn cho cá vàng của bạn, nhưng có rất nhiều lựa chọn an toàn và thỏa mãn!

Tìm hiểu xem các loại thực phẩm khác có an toàn cho cá vàng của bạn với hướng dẫn của chúng tôi không:

 • Cá vàng có thể ăn bánh mì? Những gì bạn cần biết!
 • Cá vàng có thể ăn thức ăn cho cá betta không? Mọi thư bạn cân biêt!
 • Cá vàng có thể ăn tấm tảo không? Hướng dẫn hoàn chỉnh

Tín dụng hình ảnh nổi bật: viswats, Pixabay

Những bài viết liên quan

Đọc thêm

bài báo bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y cho các câu hỏi từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi