6 môi trường sống của cua ẩn sĩ tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Unsplash / David Clode

Cua ẩn sĩ trên đất liền là vật nuôi có một không hai, vui tươi và kỳ lạ. Chúng giấu cơ thể mềm mại của mình trong lớp vỏ và có khả năng thay đổi hoàn toàn hình dạng và diện mạo của cơ thể. Trong những chiếc bể rộng rãi, chúng phát triển mạnh nhờ đào hang và leo trèo, đồng thời thích ẩn nấp và tập thể dục trong những hang động và túp lều nhỏ.

Chúng tôi đã nói chuyện với những người nuôi cua ẩn sĩ và những người đam mê về cách tốt nhất để nuôi dưỡng cua của họ, những quan niệm sai lầm phổ biến về yêu cầu sống và các khuyến nghị về môi trường sống lý tưởng của cua, hay còn gọi là "crabitats". Một chiếc càng cua lý tưởng phải giữ nhiệt, tránh thoát nhiệt, duy trì độ ẩm thích hợp và có nhiều không gian cho cua ẩn sĩ, phụ kiện và chất nền yêu thích của chúng.

Môi trường sống yêu thích của cua ẩn sĩ của chúng tôi là Bể bò sát REPTI ZOO Full Glass 15 Gallon, đi kèm với lớp lót PVC để dễ dàng vệ sinh và nắp lưới chắn thông minh, có cổng riêng để cho ăn. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn chưa quen với cua ẩn sĩ, thì bạn có thể muốn xem Bộ dụng cụ cua ẩn sĩ Zoo Med ReptiHabitat, vì nó đi kèm với mọi phụ kiện mà bạn cần để nuôi cua ẩn sĩ. Chúng tôi có một số đề xuất khác có thể hoạt động tốt hơn nữa cho nhu cầu cua của bạn.

Dưới đây là môi trường sống cua ẩn sĩ tốt nhất.

reptizoo-full-glass-15-gallon-reptile-tank

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • kích thước khỏe mạnh

 • Bền bỉ với mặt kính cao cấp

 • Mặt trên thông gió chất lượng cao để tránh thoát ra ngoài và duy trì nhiệt độ

 • Khay PVC để kiểm soát độ ẩm bề mặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Thiếu các tiện nghi bổ sung mà bộ dụng cụ cung cấp

 • Mặt trên màn hình kém hiệu quả hơn trong việc giữ ẩm

Hầu hết các bể nuôi cua ẩn sĩ trên thị trường chủ yếu được bán trên thị trường để làm nhà cho bò sát hoặc lưỡng cư. Mặc dù người ta thường thấy cua ẩn sĩ được bán trong các hồ thủy tinh nhỏ bằng nhựa, nhưng chúng cung cấp không gian không đủ cho sức khỏe tối ưu của ốc mượn hồn của bạn. Hãy tìm một bể cá hoặc hồ cạn có sức chứa tối thiểu 10 gallon để đảm bảo rằng cua của bạn có đủ không gian để sống cuộc sống tốt nhất của chúng.

Bể bò sát ReptiZoo Full Glass 15 Gallon có mặt trên thông gió với màn lưới mỏng được thiết kế để cho phép nhiệt xâm nhập (ví dụ như từ ánh sáng bên ngoài) và kiểm soát nhiệt độ—hoàn hảo để tạo ra khí hậu nóng ẩm, nơi ốc mượn hồn phát triển. Nắp cũng có một lỗ tiếp liệu riêng biệt, vì vậy bạn không cần phải tháo toàn bộ nắp để tiếp cận bể.

Với kích thước rộng rãi — rộng 20 inch, sâu 12 inch và cao 14 inch — cũng có nhiều chỗ cho ốc mượn hồn di chuyển, trèo lên cành cây và đá, và đào sâu xuống chất nền cua ẩn sĩ ưa thích của bạn. Mặc dù các mặt không được bịt kín như bể cá, nhưng bể có khay PVC ở đáy cho phép bạn kiểm soát độ ẩm của cát và chất nền để giữ cho cua của bạn thoải mái.

Bể ReptiZoo Full Glass ReptiZoo được đóng gói dưới dạng các tấm riêng lẻ rất dễ lắp ráp.

Kích thước: 20 x 12 x 14 inch︱ Dung tích: 15 gallon︱ Vật liệu bao gồm: Hồ cạn thủy tinh, nắp trượt và thông gió, Khay PVC

Zoo Med ReptiHabitat Hermit Crab Kit

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • hiệu quả về chi phí

 • Bộ bao gồm tất cả

 • Kích thước phù hợp

 • Màn hình trượt trên cùng để kiểm soát nhiệt độ

 • chất nền tốt

 • đĩa nước

 • Dễ dàng để làm sạch

Những gì chúng tôi không thích

 • Được thiết kế như một bộ khởi động

 • Có thể cần bể lớn hơn khi cua lớn

Zoo Med là một trong những bộ dụng cụ trọn gói cao cấp nhất — nhưng không quá đắt — trên thị trường. Quan trọng nhất, nó có một bể chứa 10 gallon phù hợp với kích thước được khuyến nghị cho cua ẩn sĩ non (dưới 5 tuổi) và không quá khổ. (Nếu bạn đang cố gắng nuôi một số lượng đáng kể cua lớn hơn, bể cá hoặc hồ cạn 20 gallon sẽ phục vụ mục đích của bạn tốt hơn.) Thiết kế 20 x 10 x 12 inch cung cấp đủ không gian cho những người bạn vỏ bọc của bạn dạo chơi một chút Tự do hơn.

Hồ cạn cũng đi kèm với một mặt trên có màn trượt, đây là một cách hoàn hảo để vừa duy trì sự lưu thông không khí trong càng cua đồng thời kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm và không để bể tiếp xúc hoàn toàn. Với túi cát trắng nặng 5 pound và một viên gạch đất, bộ dụng cụ này cũng cung cấp lượng chất nền cần thiết cho cua hoặc cua của bạn hoặc để vui vẻ đào hang. Để giữ cho cát sạch và tươi, bạn có thể nướng hoặc rửa sạch và phơi khô để dễ dàng tái sử dụng.

Để giữ cho cua của bạn được vệ sinh và cân bằng tốt với các chất dinh dưỡng mà ốc mượn hồn cần, bộ dụng cụ của Zoo Med bao gồm cả muối và chất điều hòa nước uống cũng như khối khoáng chất. Ngoài ra còn có một phần thức ăn cho cua ngon, có thể được đặt trong một đĩa nước và thức ăn nhỏ giống như gốc cây đi kèm, hòa quyện ngay vào môi trường sống đẹp như tranh vẽ. Tất nhiên, tất cả các hướng dẫn về cách sử dụng những vật dụng này để chăm sóc những người bạn nhỏ của bạn đều được đề cập trong hướng dẫn chăm sóc Cua ẩn sĩ đi kèm của Bộ công cụ.

Trước khi bạn đầu tư vào gói tiết kiệm chi phí này, hãy lưu ý rằng đó là một bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu. Kích thước của hồ cạn là kích thước tối thiểu đối với bể nuôi cua được khuyến nghị, được thiết kế để chứa 4 con ốc mượn hồn có chiều rộng từ 1 inch trở xuống hoặc 2-3 con cua có chiều rộng 2 inch. Nếu chúng phát triển rộng rãi hoặc nếu bạn muốn thêm nhiều người hơn vào gia đình, bạn sẽ cần đầu tư vào một ngôi nhà lớn hơn, vì thông thường 10 gallon là kích thước tối thiểu được khuyến nghị.

Kích thước: 20 x 10 x 12 inch︱ Dung tích: 10 gallon︱ Vật liệu bao gồm: hồ thủy tinh, mặt trên có cửa trượt, chất nền, đĩa đựng thức ăn/nước uống, thức ăn, khối khoáng, chất điều hòa nước uống, chất điều hòa nước muối, hướng dẫn chăm sóc

Tetra Aquarium Bộ dụng cụ bể cá 20 gallon

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • kích thước hào phóng

 • dung tích 20 gallon

 • mui xe LED

 • máy sưởi mini

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số tính năng bổ sung không cần thiết cho cua ẩn sĩ

 • Đắt

Với mức giá cao hơn một chút so với ReptiZoo 15 gallon mà chúng tôi đề xuất, những người nuôi cua ẩn sĩ có thể nhận thêm 5 gallon và thêm một số chỗ để cua của họ di chuyển trong đó. Bể dài 24,2 inch và rộng 12,4 inch, cung cấp đủ không gian để chứa nhiều cua ẩn sĩ.

Được thiết kế ban đầu cho cá, sản phẩm Tetra này cũng cung cấp các tùy chọn kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ công nghệ cao hơn đáng kể, hoàn chỉnh với mui xe LED và máy sưởi mini. Đối với cua ẩn sĩ, ánh sáng LED kéo dài từ 8 đến 12 giờ là lý tưởng và bộ sưởi tích hợp sẽ cung cấp thêm khả năng giữ độ ẩm và độ ấm ở mức chính xác mong muốn.

Mặc dù nhiều phụ kiện đi kèm sẽ hữu ích cho môi trường sống của ốc mượn hồn, nhưng có một số vật dụng đi kèm sẽ bị lãng phí, bao gồm bộ lọc nước và cây thủy sinh nhân tạo—một nhược điểm tiềm ẩn của bộ sản phẩm này.

Kích thước: 24,2 x 12,4 x 16,7 inch︱ Dung tích: 20 gallon︱ Vật liệu bao gồm: Bể cá, đèn LED trùm, Máy sưởi UL mini, bộ lọc nước, thảm thực vật nhân tạo bằng gỗ hoàng dương, bốn cây nhân tạo

Bể cá hình chữ nhật bằng kính tiêu chuẩn Aqueon 10

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể chi trả

 • kích thước tốt

 • Công suất chấp nhận được

 • Kính cường lực và xây dựng

Những gì chúng tôi không thích

 • thiếu hàng đầu

 • Chăm sóc cá bổ sung không cần thiết

Tùy chọn bể dành cho người mới bắt đầu giá rẻ này khác biệt với các tùy chọn tương tự khác nhờ chất lượng thủy tinh tốt hơn và các khung một mảnh, có thanh giằng ở giữa—vì nó đủ chắc để giữ nước mà không cần kính cong, nên nó sẽ quá đủ để giữ một con cua ẩn sĩ cơ chất. Nó cũng có kích thước rộng rãi sẽ cho phép chuyển vùng linh hoạt ở mọi góc độ. Đây cũng là một dòng bể cá hấp dẫn cũng như chắc chắn, có nhiều kích cỡ khác nhau với kiểu dáng trang trí màu đen hoặc gỗ sồi.

Hạn chế duy nhất là thiếu phần trên, nhưng bạn có thể mua riêng phần này.

Kích thước: 20,25 x 10,5 x 12,63 inch︱ Dung tích: 10 gallon︱ Vật liệu đi kèm: Bể cá

OMEM Portable Reptile House Terrarium Habitat

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • thoáng khí

 • Thông gió kiểm soát nhiệt độ tốt

 • chắc chắn

 • Có thể chi trả

Những gì chúng tôi không thích

 • Kích thước và sức chứa hạn chế khiến điều này không phù hợp để ở lâu hơn

Môi trường sống Terrarium di động OMEM thoáng khí là tốt nhất để đi du lịch hoặc cư trú ngắn hạn, chẳng hạn như khi làm sạch bể thông thường của ốc mượn hồn của bạn. Có sẵn ba kích cỡ, loại lớn nhất trong số các hồ cạn thu nhỏ này cung cấp không gian 12,6 x 9 inch cho chú cua ẩn sĩ của bạn.

OMEM Portable Terrarium có mặt trên thông gió, cổng tiếp liệu dễ tiếp cận và đáy có tay cầm chống trượt. Nó thậm chí còn đi kèm với một đĩa nước nhỏ tích hợp. Được làm từ nhựa PVC chắc chắn, hồ cạn này cũng có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc di chuyển.

Kích thước: Nhỏ: 8,1 x 6,1 x 4,9 inch; Trung bình: 10,4 x 8,1 x 6,7 inch; Lớn: 12,6 x 9,1 x 5,3 inch︱ Công suất: Không được liệt kê︱ Vật liệu đi kèm: Terrarium PVC, nắp thông gió

SunGrow Túp lều cua ẩn sĩ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể chi trả

 • Kết cấu bên ngoài cung cấp một bề mặt leo núi tuyệt vời

 • Bắt chước môi trường sống của cua bạn trong tự nhiên

Những gì chúng tôi không thích

 • Làm thủ công nên kích thước có thể khác nhau

Trong một con cua, những túp lều ẩn náu tốt đôi khi được coi là một phụ kiện dễ thương hơn là một thứ cần thiết. Nhưng với nhu cầu chống nắng của cua ẩn sĩ, chúng rất quan trọng đối với bất kỳ môi trường lành mạnh và hoạt động nào của cua, thường là cảm giác về một ngôi nhà và nơi nghỉ ngơi khỏi ánh sáng mặt trời. Ít nhất hãy đảm bảo đầu tư vào một hoặc hai túp lều ẩn nấp—chúng không tốn nhiều tiền và chúng là vật bổ sung cho lớp vỏ mà ốc mượn hồn cần để duy trì sự thoải mái và sức khỏe cao nhất 24 giờ trong ngày.

3 túp lều râm mát có kích thước 5×3 inch này sẽ mang đến cho những chú cua của bạn một chỗ nghỉ ngơi thoải mái. Thông thường, những người chủ xây dựng những túp lều thành một không gian sống giống như đường hầm lớn hơn cho cua, hoặc trải chúng ra trong bể của họ để tạo cho chúng những tiền đồn riêng biệt để di chuyển. Được làm bằng da dừa, những túp lều của Sungrow sẽ mang lại cho bể cua của bạn tính thẩm mỹ tuyệt vời, ngoài ra, bề ngoài có kết cấu, gồ ghề mang đến bề mặt leo trèo tuyệt vời cho những con cua đang cố gắng tập thể dục hoặc tận dụng tối đa không gian của chúng. Nó cũng tạo ra diện mạo độc đáo cho ngôi nhà biển bản địa của ốc mượn hồn trong tự nhiên.

Kích thước: 5 x 3 inch (mỗi túp lều)︱ Sức chứa: Không có︱ Vật liệu bao gồm: 3 túp lều

Bản án cuối cùng

Lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi là Bể bò sát ReptiZoo Full Glass 15 Gallon rộng rãi và được thiết kế chu đáo, cung cấp cho cua ẩn sĩ của bạn 15 gallon không gian và đi kèm với khay PVC giúp quản lý chất nền dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tất cả trong một đi kèm với mọi thứ bạn cần để nuôi một chú cua ẩn sĩ, hãy xem Bộ dụng cụ cua ẩn sĩ Zoo Med ReptiHabitat được thiết kế tốt để thay thế. đây có lẽ là bộ khởi động tất cả trong một toàn diện nhất và an toàn nhất dành cho những người nuôi cua ẩn sĩ hiện có trên thị trường.

Kích thước bể

Sai lầm lớn nhất mà những người mới nuôi cua ẩn sĩ mắc phải là không đầu tư vào một chiếc bể đủ lớn. Nhiều bể được quảng cáo là dành cho cua ẩn sĩ không đáp ứng đủ nhu cầu về không gian của chúng, đặc biệt nếu bạn định nuôi nhiều cua. Ngoại trừ đề xuất "Xách tay tốt nhất" của chúng tôi, chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm cung cấp dung tích tối thiểu 10 gallon. Đó là không gian đủ cho tối đa bốn con cua ẩn sĩ rất nhỏ (rộng một inch trở xuống) hoặc hai con cua lớn hơn.

Bể cua ẩn sĩ cần nhiều phụ kiện có thể chiếm nhiều diện tích, bao gồm cả đĩa đựng thức ăn và nước uống của chúng; đồ chơi leo trèo và chòi trốn; cộng với vỏ bổ sung để họ xem xét. Ngay cả khi đã bao gồm tất cả những thứ đó, bạn vẫn muốn cung cấp không gian mở trong càng cua của mình để những con cua cư trú của bạn chạy nhảy xung quanh.

Vì cua ẩn sĩ cần có chỗ để dạo chơi nên hãy tìm bể có chiều dài 20 inch và chiều rộng 10-12 inch. Nó cũng phải đủ cao để chứa vài inch chất nền, điều này là cần thiết vì cua ẩn sĩ thích đào hang và đào những đường hầm nhỏ cho mình. Nói chung, bạn nên có đủ chất nền để bao phủ chiều cao của cua, nhân ba.

Một số chủ sở hữu nghiêm túc khuyên bạn nên bắt đầu với 20 gallon để không phải đầu tư vào một bể khác khi cua phát triển đến kích thước lớn hơn. Nói như vậy, cua ẩn sĩ thường nhỏ, bắt đầu có chiều ngang khoảng nửa inch và tăng dần lên 1 inch trong quá trình vài năm. Thường mất khoảng 5 năm để một con cua có kích thước bình thường đạt chiều rộng từ 2 đến 3 inch.

Loại vỏ và kích thước

Vỏ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để cung cấp trong một con cua. Vỏ hỗ trợ phần bụng mềm của cua. Phần bên trong vỏ cũng kiểm soát mức độ ẩm cho cua, cho phép mang của chúng hoạt động bình thường và nhận đủ không khí.

Cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại vỏ tốt cho cua ẩn sĩ của bạn để đảm bảo chúng tìm được loại chúng thích và để chúng có thể tiến hóa trong việc lựa chọn vỏ. Một phần của việc cung cấp sự đa dạng không chỉ là kích thước tổng thể và hình thức của vỏ sò, mà còn cung cấp sự đa dạng về kích thước của phần mở vỏ.

Ngoài tính kén chọn, cua có thể chiếm lãnh thổ về vỏ của chúng. Vì vậy, nếu bạn đang quản lý một bể có hai con cua trở lên, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi hành vi của chúng và lót đủ vỏ cho cua để mọi người tìm thấy con mình yêu thích. Những con cua thường sẽ chiến đấu để duy trì quyền sở hữu đối với chiếc vỏ mà chúng cảm thấy thoải mái nhất.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm

Như đã đề cập trước đó, việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng đối với sức khỏe của ốc mượn hồn. Cua ẩn sĩ ăn ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 80 độ, với độ ẩm trong khoảng 75 đến 80 phần trăm. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng nắp đậy thông gió nhưng chắc chắn trên bể của chúng, kết hợp với nguồn đèn nhiệt bên ngoài hoặc thiết bị sưởi ấm được lắp đặt bên dưới chất nền.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi cần gì cho môi trường sống của ốc mượn hồn?

  Thành phần cần thiết nhất cho một con cua là một bể chứa—bể cá hoặc hồ cạn có loại nắp thích hợp—với sức chứa tối thiểu là 10 gallon. Bạn cũng cần có một bộ sưu tập đầy đủ từ vỏ ốc các loại đến cua để lựa chọn và di chuyển giữa. Số lượng được khuyến nghị là từ 3 đến 5 vỏ cho mỗi con cua, với nhiều kích cỡ, kích thước mở và loại khác nhau. Vỏ cũng phải có chất lượng cao và hoàn toàn nguyên vẹn.

  Điều quan trọng nữa là bể của bạn phải có nắp đậy và có đèn sưởi để kiểm soát nhiệt độ; hầu hết các chuyên gia về cua đều khuyến nghị kết hợp máy sưởi dưới thùng (UTH) và đèn. Cấu tạo của đáy nền của càng cua phải là cát chơi cho trẻ em gốc silica, xơ dừa hoặc hỗn hợp của cả hai. (Tỷ lệ thường được chấp nhận là 5:1.) Một đĩa nước có kích thước vừa đủ chứa cả muối và nước ngọt sẽ cho phép cua ẩn sĩ ăn đúng cách.

 • Làm cách nào để thiết lập môi trường sống của ốc mượn hồn?

  Như đã thấy trong danh sách trên, một số chủ sở hữu ốc mượn hồn lần đầu chọn mua một bộ bao gồm các thành phần thiết yếu được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, nói chung, những bộ dụng cụ này không tạo ra tình trạng sức khỏe đáng tin cậy nhất cho cua, đặc biệt là nhiều con. Do đó, nó thường giống như một tình huống trong danh sách mua sắm, được tùy chỉnh theo nhu cầu về số lượng cua bạn muốn chứa và kích cỡ của cua.

  Quá trình thiết lập thường liên quan đến việc điều chỉnh số lượng và mức chất nền, đảm bảo cua có số lượng vỏ và loại nơi trú ẩn cần thiết, điều chỉnh nhiệt độ trong bể ở mức cần thiết (thường là với sự trợ giúp của máy sưởi hoặc đèn chiếu sáng). ) và các quy trình thử và sai khác. Có thể mất một chút thời gian để xác định số dư chính xác.

 • Tôi có thường xuyên dọn dẹp môi trường sống của ốc mượn hồn không?

  Điều quan trọng là phải làm sạch bể cua của bạn thường xuyên và toàn diện. Đối với các nhóm cua lớn hơn, việc làm sạch có thể diễn ra thường xuyên hơn; với tình hình khiêm tốn hơn, có thể làm sạch sâu một lần hoặc vài tháng một lần.

  Có rất nhiều nhiệm vụ cần được thực hiện gần như hàng ngày—các hoạt động thông thường bao gồm dọn dẹp đống lộn xộn hoặc mảnh vụn rõ ràng trên cát. Quá trình làm sạch sâu hơn yêu cầu bạn chuyển cua đến nơi ở tạm thời trong một hoặc hai ngày trong khi nền, vỏ, đồ chơi và toàn bộ bể được làm sạch và khử trùng bằng cách đun sôi và các phương pháp khác.

Bài viết này được viết bởi Winston Cook-Wilson, một nhà văn tự do và người thử nghiệm sản phẩm cho The Spruce. Cook-Wilson là một nhà văn và biên tập viên có trụ sở tại Thành phố New York. Bài viết của anh ấy đã xuất hiện trên The Guardian, The Ringer, Vice, Pitchfork, Spin, và những nơi khác. Trong khi nghiên cứu bài viết này, anh ấy không chỉ khảo sát nhiều loại sản phẩm có sẵn mà còn tham khảo ý kiến của các chuyên gia và những người đam mê cua ẩn sĩ. Anh ấy đã thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và trao đổi thư từ với những người nuôi cua ẩn sĩ thông qua các diễn đàn dành cho những người đam mê để tìm kiếm lời khuyên tốt nhất về cách chăm sóc và thiết bị.