Gấu trúc ăn gì?

Chế độ ăn kiêng tốt nhất cho gấu trúc

Gấu trúc làm vật nuôi rất thú vị. Chúng tò mò, nghịch ngợm, nghịch ngợm và thích thú với mọi thứ. Gấu trúc thú cưng ăn khá nhiều loại thức ăn. Không có chế độ ăn dành riêng cho gấu trúc theo công thức nhưng có những chế độ ăn dành cho động vật ăn tạp làm sẵn sẵn sàng để bạn mua có thể cung cấp chế độ ăn phù hợp, cân bằng cho gấu trúc cưng của bạn. Ngoài việc áp dụng chế độ ăn kiêng dựa trên động vật ăn tạp, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm khác bằng cách tìm hiểu xem gấu trúc ăn gì trong tự nhiên.

Một con gấu trúc hoang dã ăn gì?

Gấu trúc là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn mọi thứ một ít. Chế độ ăn uống của chúng sẽ thay đổi một chút theo từng mùa và chúng sẽ ăn mọi thứ từ côn trùng đến trái cây, các loại hạt cho đến động vật lưỡng cư. Phần lớn chế độ ăn uống của chúng bao gồm giun, côn trùng và các động vật không xương sống khác cùng với nguyên liệu thực vật, bao gồm cả trái cây. Các loài bò sát nhỏ, lưỡng cư, chim và các động vật có xương sống khác chiếm phần nhỏ nhất trong chế độ ăn uống của chúng. Họ sẽ ăn những gì có sẵn, khi có sẵn, và thích các loại hạt và trái cây. Gấu trúc là loài kiếm ăn, và tùy thuộc vào loại môi trường mà chúng cư trú, chế độ ăn uống của chúng cũng sẽ khác nhau.

Bởi vì chủ sở hữu vật nuôi có toàn quyền kiểm soát thức ăn mà vật nuôi của họ ăn nên sẽ dễ dàng chỉ cung cấp những loại thức ăn lành mạnh nhất cho gấu trúc cưng. Điều này có thể khó khăn với một con gấu trúc cưng vì bạn sẽ cần cung cấp nhiều loại thức ăn như vậy mỗi ngày. Chế độ ăn chính nên là sản phẩm khô dành cho động vật ăn tạp hoặc bạn có thể cho chó ăn thức ăn khô. Bạn có thể bổ sung thức ăn vụn hoặc thức ăn tạp bằng thịt gia cầm, cá hoặc trứng cùng với rau tươi, trái cây (giữ ở mức tối thiểu) và toàn bộ con mồi như chuột. Chỉ cho chó ăn thức ăn sẽ không hiệu quả nhưng việc cung cấp chế độ ăn kiêng hoặc thức ăn viên dựa trên động vật ăn tạp sẽ là một cơ sở tuyệt vời nếu không thêm các vật phẩm bổ sung (được khuyến nghị). Cũng nên cung cấp dế, sâu bột, giun đất và các động vật không xương sống khác đã nhồi ruột và làm giàu gấp đôi nếu những con mồi này vẫn còn sống. Các loại hạt, trái cây và hạt nên được để dành dưới dạng đồ ăn vặt và không cho ăn với số lượng lớn do hàm lượng đường và chất béo cao.

Cây vân sam / Melissa Ling

Gấu trúc ăn bao nhiêu thức ăn?

Một con gấu trúc non nên được phép ăn tất cả thức ăn mà chúng muốn trong một ngày. Khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi, hãy bắt đầu hạn chế chế độ ăn của chúng. Thức ăn cho chó chất lượng hoặc thức ăn khô dành cho động vật ăn tạp sẽ có lượng calo cao; do đó, một số ít đi một chặng đường dài. Bắt đầu với khoảng 1/8 cốc thức ăn khô cho chó/thức ăn cho động vật ăn tạp hai đến ba lần mỗi ngày và thêm vào một số món tươi khác (khoai lang, nho, dưa đỏ, cà rốt). Một hoặc hai muỗng canh rau tươi cùng với một ít trứng, thịt gà, côn trùng và thỉnh thoảng là chuột hoặc trái cây sẽ tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng mà không khiến gấu trúc của bạn bị thừa cân. Nếu bạn nhận thấy gấu trúc của mình mất đi vòng eo có thể nhìn thấy hoặc nếu bạn không thể cảm nhận được xương sườn của chúng nữa, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra và đưa ra các khuyến nghị về cách cho ăn.

Gấu trúc thích nhúng thức ăn của chúng vào nước trước khi ăn. Cung cấp một chiếc đĩa nông lớn (chẳng hạn như khay vệ sinh cho mèo con) để chúng có thể sử dụng trong thời gian chúng ăn. Chúng là những kẻ ăn uống rất lộn xộn, vì vậy hãy chuẩn bị dọn dẹp sau giờ ăn.

Gấu trúc có ăn hết thức ăn trong bát không?

Một con gấu trúc chắc chắn sẽ ăn thức ăn trong bát, nhưng tốt hơn hết là bạn nên bắt chúng làm một số công việc nhỏ để lấy thức ăn, điều này sẽ bắt chước cách chúng ăn trong tự nhiên. Thử cho các loài động vật không xương sống như dế vào hộp nhựa đặt dưới gầm giường (để dế không thể trốn thoát). Một ý tưởng khác là đặt thức ăn trên các bậc thang, bên dưới hộp hoặc bên trong đồ vật. Khiến gấu trúc của bạn vận động trí não và phần còn lại của cơ thể khi đến giờ ăn. Bạn sẽ thấy họ hạnh phúc hơn khi được khỏe mạnh và tinh thần phấn chấn. Gấu trúc rất thông minh và cần những điều thú vị để làm. Bằng cách biến thời gian cho ăn thành một thử thách, bạn cũng sẽ giữ cho chú gấu trúc cưng của mình không trở nên buồn chán và phá phách.