Top 10 cá Betta đẹp nhất thế giới- Cách chọn cá Betta đẹp

Giống cá Betta là một loài cá nước ngọt nhỏ thuộc họ cá vây tia, có vẻ đẹp lộng lẫy, đó là lý do tại sao những người yêu cá không thể cưỡng lại việc sở hữu một con cá betta tuyệt đẹp của riêng mình. Hãy cũng thegioiloaica.com khám phá top 10 cá Betta đẹp nhất thế giới cũng như cách chọn cá Betta đẹp nhé.

Top 10 cá Betta đẹp nhất thế giới và ảnh cá Betta đẹp

Crown tail Betta

Crown Tail là loài cá Betta đẹp nhất thế giới với vây đuôi dạng rẽ cây
Crown Tail là loài cá Betta đẹp nhất thế giới với vây đuôi dạng rẽ cây

Đặc điểm nổi bật nhất của Crown Tail Betta là vây đuôi. Thay vì có đuôi dạng tròn như các loài Betta khác, cá Crown Tail Betta có vây đuôi dạng hình rễ cây, với những nhánh dài và sắc nét.

Các nhánh này có thể tạo ra hình dạng và màu sắc đa dạng, thân hình thon dài và chiều dài vây dẹp, đầu nhọn và mắt to, từ màu đơn sắc đến màu sắc pha trộn nhiều màu sắc khác nhau đẹp mắt từ màu sắc rực rỡ như đỏ, xanh, xanh lam, vàng đến màu sắc pastel nhẹ nhàng và có các đốm hay viền.

Như các loài Betta khác, Crown Tail Betta thường có tính cách tự tin và quyết đoán. Chúng thường có thể trưng bày hành vi quyền lực và bảo vệ lãnh thổ. Đây được xếp vào hàng top những dòng cá Betta đẹp nhất thế giới.

Halfmoon Betta

Halfmoon là loài cá Betta đẹp nhất thế giới với vây đuôi hình bán nguyệt
Halfmoon là loài cá Betta đẹp nhất thế giới với vây đuôi hình bán nguyệt

Dòng này hiện rất phổ biến và rất dễ nhận ra khi chúng cúp đuôi, nổi bật nhất là vây đuôi hình bán nguyệt (halfmoon) hay khi chúng xừng đuôi lên như hình chữ D, tạo ra một hiệu ứng thị giác đẹp mắt khi cá bơi.

Bất chấp vẻ đẹp của nó, dòng này thường cắn đuôi của nó. Và riêng vây đuôi của chúng chỉ xừng lên được khoảng 2-3 tháng nếu bảo quản tốt. Rồi khi già đi, yếu sức và không thể giữ cái đuôi xinh đẹp nữa.

Phần đuôi của cá Halfmoon Betta có vây rộng hơn các loài cá Betta khác.

Rose Tail Betta

Rose Tail loài cá Betta đẹp nhất có vây đuôi như cánh hoa hồng
Rose Tail loài cá Betta đẹp nhất có vây đuôi như cánh hoa hồng

Rose Tail Betta là một biến thể của loại Halfmoon Betta. Điểm đặc biệt của loại này là các nhánh đuôi lớn hơn, tạo nên hiệu ứng đuôi rộng hơn 180 độ. Đuôi của chúng có hình dáng giống như cánh hoa hồng, vì vậy loại cá này được gọi là Rosetail Betta.

Với vẻ đẹp độc đáo và hiệu ứng vây đuôi đặc biệt, cá Rosetail Betta là một trong những loài cá Betta đepj nhất thế giới, đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong nuôi cá cảnh. Chúng tạo nên một cảm giác hài hòa và nổi bật trong bể cá, thu hút sự chú ý của người yêu thích Betta.

Plakat Betta

Plakat Betta là loại cá tuyệt đẹp sinh ra để chiến đấu
Plakat Betta là loại cá tuyệt đẹp sinh ra để chiến đấu

Plakat Betta có hình dạng tương tự như con Halfmoon nhỏ, loài cá chọi sinh ra để chiến đấu. Có vây đuôi xòe rộng hình bán nguyệt nhưng lại ngắn hơn so với các giống khác của cá Betta.

Ngoài ra, người ta còn chia cá Plakat thành: Plakat truyền thống và Plakat cảnh. Không có nhiều khác biệt giữa hai dòng, nhưng Plakat trang trí có vẻ ngoài táo bạo hơn, dành cho mục đích trang trí nhiều hơn và dễ tiếp cận hơn một chút.

Tất cả các giống cá Betta đều rất hung dữ, luôn sẵn sàng tấn công bất cứ ai có ý định xâm phạm lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, tính cách lãnh thổ của Plakat là mạnh nhất. Sức mạnh và cơ bắp giúp chúng chiếm ưu thế về phần thân trên so với các giống cá khác, đặc biệt là loài cá rất hung dữ.

Được biết đến với vẻ ngoài tuyệt đẹp, Plakat là một trong những loài cá Betta đẹp nhất thế giới với thân hình vạm vỡ, loài cá này là vũ khí được lựa chọn cho các tay săn cá và đấu cá ở Đông Nam Á.

Feather tail Betta

Feather tail là loại cá Betta đẹp nhất với vây đuôi giống lông chim quy giá
Feather tail là loại cá Betta đẹp nhất với vây đuôi giống lông chim quy giá

Điểm đặc trưng của Feather tail Betta là giống cá vây đuôi dạng lông chim. Vây đuôi của chúng có những sợi dài, mảnh và mềm mại, giống như lông chim, phân rất nhiều nhánh ở đuôi, vây và đuôi dài ảnh hưởng đến các hoạt động di chuyển của cá. Điều này tạo nên một hiệu ứng mềm mại và nhẹ nhàng, khiến cá trở nên vô cùng quý giá và đẹp mắt là một trong những top loài cá Betta đẹp nhất thế giới.

Và do vây dài và mảnh kháu dễ bị rách hoặc hỏng, việc chăm sóc và nuôi cá Feather Tail Betta cần đặc biệt cẩn thận.

Betta Dumbo

Dumbo là cá Betta có hai tai bơi rất to xoè như cánh quạt
Dumbo là cá Betta có hai tai bơi rất to xoè như cánh quạt

Có 2 tai bơi rất to, xoè ra như hình chiếc quạt, Betta Dumbo có chiếc vây rất khoẻ, khả năng bơi nhanh.

Cá betta Dumbo được phân biệt với các loài cá betta khác ở chỗ chúng có những lá cờ lớn ở hai bên hông dùng để bơi, nhờ một điểm đặc biệt mà những người hâm mộ cá betta Dumbo đặc biệt yêu thích nên loài cá này được đặt tên là “Cá tai voi”.

Dragon Scale Betta (Betta Rồng vảy)

Dragon scale là loài cá Betta có những chiếc vảy như vảy rồng
Dragon scale là loài cá Betta có những chiếc vảy như vảy rồng lấp lánh tuyệt đẹp

Dragon Scale mang trên mình 1 lớp vảy dày cộm, những chiếc vảy giống như vảy rồng, từng chiếc vảy sắp xếp đều tăm tắp trên thân cá. Gây ấn tượng cho người nhìn ngay cái nhìn đầu tiên. Các gam màu thường thấy ở Betta rồng là đỏ, đen, trắng, vàng, xám.

Các vảy có một lớp tia sáng và sắc nét, tạo nên một hiệu ứng lấp lánh đặc biệt khi ánh sáng chiếu lên.

Betta Mustard Gas

Mustard Gas là loài cá Betta đẹp nhất với thân hình màu xanh và vàng đồng
Mustard Gas là loài cá Betta đẹp nhất với thân hình màu xanh và vàng đồng

Cá Betta Mustard Gas là một biến thể độc đáo của loài cá Betta (Betta splendens) và có đặc điểm chính là màu sắc xanh và vàng đồng trên cơ thể. Màu sắc tương phản giữa xanh dương và vàng đồng tạo nên một hiệu ứng mắt rất hấp dẫn và độc đáo.

Với thân màu xanh óng ánh và chiếc đuôi rộng màu vàng nhạt, cá Betta Mustard Gas gây ấn tượng mạnh với những ai gặp nó. Những con cá này cũng có giá rất phải chăng nên thường cháy hàng.

Betta Koi

Betta Koi loài có có màu sắc rực rỡ tương tự cá Koi Nhật Bản
Betta Koi loài có có màu sắc rực rỡ tương tự cá Koi Nhật Bản

Betta koi được nhân giống và thuần chủng từ loài geno và fancy có màu sắc rực rỡ đa dạng và phức tạp, tương tự như các cá Koi Nhật Bản, là dòng cá cảnh đang được săn đón nhất hiện nay. Sắp xếp thành các mảng màu tạo nên một hiệu ứng mắt rất hấp dẫn. Các mẫu vân có thể là các đường viền sắc nét, các chấm đốm, các sọc ngang hoặc dọc, hay các hoa văn phức tạp khác, tùy thuộc vào từng cá thể.

Betta Galaxy

Betta Galaxy có những đốm sặc sở trên mình như màu dải ngân hà
Betta Galaxy có những đốm sặc sở trên mình như màu dải ngân hà

Cá Betta Galaxy, còn được gọi là Betta Galaxy Koi. Những đốm sặc sỡ trên mình giống như màu sắc của dải ngân hà nên được nhiều người săn lùng. Dòng cá này có màu sắc rực rỡ, lấp lánh khiến nhiều người ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cách chọn cá Betta đẹp

Chọn một cá Betta với màu sắc tươi sáng, rực rỡ và hài hòa. Hãy chọn màu sắc mà bạn thích và phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Cạnh đuôi phải thẳng và dài. Thế Giới Loài Cá thấy mọi người có xu hướng chú trọng đến yếu tố “thẳng” mà bỏ qua yếu tố “dài”, rìa đuôi hay tia vây ngoài cùng ở đuôi phải dài bằng tia vây trong thì góc đuôi mới sắc nét. và nó là một con cá rất đẹp. Đuôi mở rộng hoàn toàn 180 độ, cái này đôi khi hơi khó thấy do vây lưng và vây hậu môn che mất.

Chọn cá betta khỏe mạnh, khi di chuyển cá không nên di chuyển quá nhanh, phải tạo điều kiện cho cá bơi lội dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng cá không có bất kỳ vệt hoặc đốm lạ nào trên da, mắt của chúng trong và sáng.

Các loại vây cho cá betta: Cá betta truyền thống có vây ngắn màu đỏ và xanh lam và vây đuôi tròn hoặc  bích.

Đối với chọn cá chọi khi chiến đấu thì cá phải có thân hình cân đối, miệng, mắt hoặc mang của cá Betta phải hoàn hảo để giành lợi thế trước đối thủ. Nên chọn đầu có chiều dài bằng khoảng 1/3 chiều dài thân.

Cá betta Galaxy hung dữ, bơi lội nhanh nhẹn cũng là một tiêu chí chọn cá cực kỳ quan trọng. Đừng chọn cá betta trông uể oải hoặc chậm chạp.

Chọn cá betta có vây và đuôi dài và rộng. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không làm rách bất cứ thứ gì. Một điểm khác là vây lưng và vây bụng phải mở.

Trên đây là bài viết về Top 10 cá Betta đẹp nhất thế giới, được nhiều người yêu thích và săn đón. Cách chọn cá Betta đẹp của thegioiloaica.com, hy vọng  bạn đã có thêm kinh nghiệm trong cách lựa chọn cá và thế giới loài cá sẽ cố gắng chia sẻ thêm những nội dung khác hấp dẫn.