Neon Tetras ăn gì? Hướng dẫn về chế độ ăn uống của họ

Neon tetras là loài cá nhỏ, nhiều màu sắc được tìm thấy ở các dòng suối ở Colombia, Peru và Brazil. Những con cá có màu sắc tươi sáng này chỉ dài khoảng một inch rưỡi và có một sọc xanh tuyệt đẹp chạy từ đầu đến đuôi trên cơ thể nhỏ bé của chúng. Sọc này được cho là giúp chúng được nhìn thấy trong những dòng nước tối nơi chúng bơi. Tetra neon cũng được coi là cá “đánh giày”, có nghĩa là chúng phải được nuôi theo nhóm với các tetra neon khác.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về loài cá tuyệt vời này và chính xác chế độ ăn uống của neon tetra bao gồm những gì? Trong suốt bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mọi thứ về chế độ ăn uống của neon tetra và những gì chúng thích ăn.

Neon Tetras ăn gì?

làm gì-neon-tetras-ăn
Là loài ăn tạp, neon tetras ăn cả thực vật và động vật.

©AZ-Động vật.com

Trong tự nhiên, neon tetras ăn chế độ ăn bao gồm cả nguyên liệu động vật và thực vật, chẳng hạn như tảo, ấu trùng và các loại thực phẩm khác. Chúng chủ yếu là động vật ăn tạp. Tetra neon hoang dã cũng là loài ăn xác thối, điều đó có nghĩa là chúng sẽ tiêu thụ tất cả những gì dạ dày có thể chứa và gần như mọi thứ chúng bắt gặp.

Neon tetras là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất, vì vậy phần lớn chúng được nuôi nhốt. Những gì chúng tiêu thụ trong điều kiện nuôi nhốt không giống với những gì chúng ăn trong tự nhiên.

Dưới đây là danh sách toàn diện về một số loại thức ăn mà neon tetras của bạn có thể tiêu thụ trong bể cá của bạn:

 • tôm ngâm nước muối
 • giun đất
 • Con giòi
 • Daphnia
 • Giun máu đông lạnh
 • vảy cá
 • Giun Tubifex
 • Tôm Mysis

Bởi vì neon tetras là loài ăn tạp, chúng cần một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả thức ăn thực vật và động vật.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách nuôi cá cảnh để kiếm lợi nhuận – Mẹo và thủ thuật hàng đầu

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm khác mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của neon tetras để đảm bảo chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết:

 • Dưa leo
 • Quả nho
 • Dâu tây
 • Thịt gà
 • Lòng đỏ trứng
 • Thịt bò

Thật thú vị, một nghiên cứu về neon tetras đã phát hiện ra rằng số lượng và loại protein trong chế độ ăn uống có tác động đáng kể đến hiệu suất tăng trưởng của neon tetras. Tăng trọng trung bình của cá neon tetras được cho ăn chế độ ăn có nguồn protein từ biển cao hơn đáng kể so với cá ăn chế độ ăn dựa trên protein thực vật. Nghiên cứu cho thấy rằng neon tetras hoạt động tốt nhất khi bữa ăn của chúng bao gồm ít nhất 45% protein thô.

Neon Tetras ăn bao nhiêu?

hai-neon-tetra-fish
Neon tetras ăn khoảng 2% trọng lượng cơ thể của chúng hàng ngày.

©iStock.com/Mirko_Rosenau

Trung bình, neon tetras ăn khoảng 2% trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này là do thực tế là chúng quá nhỏ. Nếu bạn có một con trong bể cá của mình, hãy chỉ cho cá neon ăn từ 2 đến 4 lần mỗi ngày, giống như với các loài cá khác.

Bởi vì cá tetra neon là loài cá sống theo đàn, nếu bạn có một đàn cá neon trong bể cá của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang cho chúng ăn đủ. Một số loại thực phẩm mà bạn có thể cung cấp cho họ, chẳng hạn như trái cây và thịt, phải được cắt thành những miếng cực nhỏ.

Tetras neon có miệng rất nhỏ và sẽ không thể tiêu thụ một miếng thức ăn khổng lồ được cho vào bể. Hầu hết mọi người thường xuyên cho ăn quá nhiều neon tetras của họ. Cho cá ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng. Chỉ cho chúng ăn một phần thức ăn mà chúng có thể ăn hết trong 2 phút. Nếu còn thức ăn thừa trong bể, hãy cho cá ăn theo từng phần nhỏ hơn cho đến khi bạn tìm ra lượng thức ăn phù hợp cho cá của mình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Máy cho cá ăn tự động tốt nhất

Neon Tetras có thể tồn tại trong bao lâu mà không cần ăn?

Trong môi trường bể thích hợp, neon tetras có thể nhịn ăn ít nhất ba tuần. Bạn không nên chỉ cho cá neon ăn vào những ngày cụ thể trong tuần. Những con cá này đòi hỏi một chế độ ăn uống tốt và phải được cho ăn nhiều lần mỗi ngày để phát triển. Neon tetras có thể sống từ 5 đến 7 năm nếu được cho ăn và chăm sóc đúng cách.

Cá gì có thể cùng tồn tại với Neon Tetras ?

đen-neon-tetra-cận cảnh
Neon tetra lần đầu tiên được phát hiện ở rừng nhiệt đới Amazon vào năm 1934.

©iStock.com/Mirko_Rosenau

Như đã nêu trước đây, neon tetras là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Neon tetras có tính cách điềm tĩnh và có thể cùng tồn tại với nhiều loại cá có kích thước và tính khí tương tự. Điều quan trọng cần nhớ là không nuôi chúng trong cùng bể với bất kỳ loài cá hung dữ lớn hơn nào, vì chúng có thể bị bắt nạt và có thể bị ăn thịt.

Dưới đây là danh sách những người bạn cùng bể hoàn hảo cho tetras neon của bạn:

 • cá bảy màu
 • cá tuế
 • đuôi kiếm
 • Động vật thân mềm
 • Rasboras
 • cá betta
 • Cá da trơn

Bất cứ thứ gì dài hơn 3-4 inch nên được nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa chúng vào bể cá. Bạn không muốn những chú cá neon của mình cảm thấy choáng ngợp, lo lắng và bị đe dọa.

Yêu cầu về bể Neon Tetras

Nhu cầu về bể chứa của neon tetras rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Tetra neon nên được giữ trong bể có kích thước ít nhất 10 gallon. Lớn hơn thường tốt hơn trong trường hợp này, đặc biệt là khi nói đến cá, nhưng nếu bạn không thể mua bất cứ thứ gì quá lớn hoặc không có diện tích, thì 10 gallon sẽ đủ trong thời gian chờ đợi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Học cách chăm sóc cá thiên đường (Blue Paradise Gourami)

Tetras neon thích những chỗ khuất ánh sáng yếu, vì vậy việc thêm cây vào bể có thể cung cấp cho chúng một vị trí có bóng râm để cảm thấy được che giấu và giảm thiểu căng thẳng. Nhiệt độ nước cho những con cá này phải từ 70 đến 80 độ F, với độ pH là 6,5.

Nếu cài đặt bể của bạn không thực sự phù hợp với những loài cá cụ thể này, điều đó có thể dẫn đến môi trường bể cực kỳ căng thẳng cho chúng. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật, một số bệnh không thể chữa khỏi.

Bệnh neon tetra đang phổ biến và hiện không có cách điều trị. Tình trạng này có thể làm giảm khả năng bơi lội của cá và gây ra u nang đau đớn. Nếu một trong những con cá của bạn có hành vi như vậy, điều quan trọng là bạn phải đưa chúng ra khỏi bể để ngăn bệnh lây lan khắp bể cá.

Một căn bệnh khác có thể gây hại cho neon tetras là thối vây và đuôi. Khi điều kiện nước không phù hợp, vây và đuôi cá của bạn có thể bắt đầu rách. May mắn thay, bệnh thối vây và đuôi có thể được điều trị. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề xuất các loại thuốc sử dụng trong khi cách ly cá của bạn và đặt chúng vào một thùng chứa nhỏ có thêm thuốc kháng sinh vào nước.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không