9 Vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà

Bể cá là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy tài lộc trong cuộc sống. Chính vì thế, việc lựa chọn những vị trí phong thủy để giúp mang lại tài lộc cho gia chủ rất quan trọng. Hãy cùng Thegioiloaica.com xem ngay 9 Vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu và đánh giá các vị trí dưới đây nhé!

Vì sao vị trí đặt bể cá lại quan trọng đến thế?

Đã liên quan tới phong thủy thì bạn cũng cần phải hiểu rằng tài lộc và vận khí của bạn sẽ ảnh hưởng từ yếu tố này. Do đó việc lựa chọn và tìm hiểu bất cứ món đồ nội thất nào trong gia đình cũng cần phải chú ý vị trí đặt. Bể cá cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy. Vị trí đặt bể cá quan trọng là do:

 • Ảnh hưởng tới tài lộc cho gia đình.
 • Bể cá kích thích tài lộc, kích hoạt vận khí và tạo sự hưng thịnh cho chính chủ nhân ngôi nhà.
 • Bể cá thuộc hành thủy – tương ứng với nước, mang ý nghĩa của sự may mắn và tài lộc.

Những ý nghĩa của bể cá chính là đem lại may mắn, tài lộc. Bởi thế nên vị trí để bày trí đồ phong thủy này cần được chú trọng. Vì vậy hãy xem các vị trí có thể đặt bể cá là những đâu trong nhà.

         >>> Tìm hiểu ngay: Cá Rồng hợp với tuổi nào, mệnh nào giúp đem lại may mắn

9 Vị trí KHÔNG NÊN đặt bể cá phong thủy trong nhà

1. Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa phòng khách

 • Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

2. Không đặt bể cá phong thủy trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

 • Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

3. Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

 • Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.
 • Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

4. Không đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

 • Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá.

5. Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

 • Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.
 • Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

6. Không đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

 • Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh, trong khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước, bên trong có lắp thiết bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, lâu dài gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

7. Không đặt bể cá phong thủy ở bên phải ngôi nhà

 • Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là khu vực kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá.

8. Không đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

 • Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

9. Không nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm việc

 • Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với một bể các kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập trung khi làm việc.

Chúc quý vị thành công và có được những thiết kế nhà ở đẹp như mong muốn!