Tôm càng xanh ăn gì?

Những điểm chính

 • Chế độ ăn của tôm là ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật
 • Môi trường sống của chúng trong tự nhiên là các dòng chảy như sông hoặc suối, nhưng đôi khi cũng có trong ao, đầm lầy hoặc mương. Nước chảy chứ không phải nước tù đọng cho phép chúng tiếp cận thức ăn dễ dàng.
 • Con tôm là sinh vật phân hủy cũng như sinh vật ăn mảnh vụn, nhưng nó cũng là sinh vật ăn lọc lấy những gì lơ lửng trong nước khi còn nguyên vẹn hoặc từng mảnh. Nó có một hệ thống tiêu hóa độc đáo cho phép chúng phá vỡ những gì chúng ăn .

Đối với nhiều người trên thế giới, tôm càng (còn gọi là tôm càng hoặc tôm càng) là thức ăn. Nó là loài giáp xác chính thức của tiểu bang Louisiana. Nhưng thực phẩm ăn gì? Tôm càng xanh là loài giáp xác nước ngọt trông giống tôm hùm nhỏ và thậm chí có mùi vị giống tôm hùm nhưng nhỏ như tôm, thịt đuôi béo hơn tôm và có mỡ tích trữ ở đầu. Và không giống như việc coi tôm hùm như một món ngon, tôm càng thường được sử dụng trong nấu ăn tại nhà. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những gì cái gọi là tôm hùm nước ngọt, tôm hùm đá, hoặc tôm hùm núi ăn.

tôm càng ăn gì

tôm càng ăn gì
Chế độ ăn của crawdad hoặc crawfish là ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật.

©AZ-Động vật.com

Chế độ ăn của crawdad hoặc crawfish là ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Môi trường sống của chúng trong tự nhiên là các dòng chảy như sông hoặc suối, nhưng đôi khi cũng có trong ao, đầm lầy hoặc mương. Nước chảy chứ không phải nước tù đọng cho phép chúng tiếp cận thức ăn dễ dàng. Những gì chúng ăn là bất cứ thứ gì có thể nổi hoặc chìm xuống đáy. Tôm càng xanh ăn thực vật mục nát và các sinh vật dưới nước như lá thối, cá chết, tảo, sinh vật phù du và cành cây.

Nhưng chúng cũng có thể là thợ săn và ăn sâu nhỏ, ốc sên, trứng, ấu trùng, côn trùng, tôm, cá, nòng nọc, rùa con, ếch nhái và thậm chí cả tôm càng con của chúng. Tôm càng con chủ yếu ăn tảo. Chế độ ăn của tôm càng trong tự nhiên tương tự như trong ao, nhưng những người nuôi tôm càng trong ao cũng cho chúng ăn rau đã chế biến sẵn và thức ăn công nghiệp.

Danh sách đầy đủ các loại thực phẩm tôm càng ăn

Trong thế giới hoang dã:

 • Thảm thực vật mục nát, chẳng hạn như lá hoặc cặp song sinh
 • Cá chết
 • Sinh vật phù du và tảo
 • giun nhỏ, ốc sên, trứng, ấu trùng, côn trùng, tôm, cá, nòng nọc, rùa con, ếch nhái
 • tôm càng con

Trong một cái ao:

 • Thảm thực vật mục nát
 • Cá chết
 • Sinh vật thủy sinh nhỏ, động vật không xương sống, trứng, ấu trùng và trẻ sơ sinh
 • tôm càng con
 • Viên và tảo thương mại
 • Rau sơ chế

Tôm càng con:

 • viên
 • Tảo
 • rau luộc rất mềm
tôm càng ăn gì
Một con tôm càng trong bể cá. Tôm càng xanh là sinh vật phân hủy cũng như mảnh vụn.

©Alex Stemmers/Shutterstock.com

Hệ tiêu hóa của tôm càng xanh

Crawfish hoặc crawdad là sinh vật phân hủy cũng như sinh vật ăn mảnh vụn, nhưng nó cũng là sinh vật ăn lọc hơn là lấy những gì lơ lửng trong nước khi còn nguyên con hoặc từng mảnh. Do đó, nó phải có một hệ thống tiêu hóa độc đáo cho phép chúng phân hủy những gì chúng ăn. Cơ quan đầu tiên là dạ dày gồm hai phần. Dạ dày tim dự trữ thức ăn và phân hủy cơ học bằng răng, trong khi dạ dày môn vị phân hủy thức ăn về mặt hóa học, tương tự như dạ dày của động vật có xương sống như con người.

Ngoài ra còn có một tuyến tiêu hóa, tương tự như gan và ruột, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải từ hậu môn.

Thực phẩm có hại hoặc độc hại cho tôm càng

Tôm càng và các loài động vật có vỏ khác hấp thụ độc tố từ nước. Một số loài thực vật phù du cũng có độc tố có thể tích tụ trong động vật có vỏ và các sinh vật khác ăn chúng, nhưng chúng tích tụ ở mức độ cao hơn trong các sinh vật lớn hơn ở đầu chuỗi thức ăn.

Tôm càng xanh, tôm càng hoặc crawdads là một loại động vật có vỏ chủ yếu trên khắp thế giới và là trọng tâm của một số món ăn cay của quốc gia, nơi chúng có hương vị tương tự và cách nấu giống như tôm hùm. Những loài giáp xác nước ngọt này không có hương vị nước biển, không giống như các loài giáp xác nước mặn của chúng, nhưng chúng cũng là loài ăn tạp. Chúng rất mặn và ngon vì chúng ăn một chế độ ăn giàu protein.

Tuổi thọ của một con tôm càng là gì?

Một con tôm càng đạt kích thước trưởng thành trong 3-4 tháng và vòng đời của nó kéo dài 3-8 năm . Họ già đi nhanh chóng. Tôm càng sẽ giao phối và bắt đầu lại quá trình, hoặc nó sẽ chết.

Tiếp theo…

 • Tôm càng vs Tôm hùm: Giải thích 5 điểm khác biệt chính. Tôm càng và tôm hùm thường bị nhầm lẫn với nhau. Tham gia với chúng tôi để khám phá tất cả sự khác biệt của chúng và tìm ra chính xác con nào sống ở đâu.
 • Con tôm so với con tôm càng. Mọi người thường tự hỏi sự khác biệt giữa crawfish và crayfish là gì
 • Crawfish Vs Tôm: Sự khác biệt là gì? Thoạt nhìn, những động vật sống dưới nước này có vẻ giống nhau nhưng chúng khá khác biệt. Đọc để tìm hiểu thêm!

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

tôm càng ăn gì
Có nhiều cách để có được một con tôm càng một cách hợp pháp. Đối với những người mới bắt đầu, nhiều cửa hàng thú cưng kỳ lạ bán chúng và họ thường có một số loài khác nhau để lựa chọn.

© Alex Stemmers/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tên tôi là Rebecca và tôi đã là một Freelancer Chuyên nghiệp được gần một thập kỷ. Tôi viết nội dung SEO và thiết kế đồ họa. Khi tôi không làm việc, tôi bị ám ảnh bởi những con mèo và những con chuột cưng.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.