Cách cho cá ăn cỏ của bạn ăn

Một số loài cá ăn thịt (động vật ăn thịt), một số ăn chay hoàn toàn (động vật ăn cỏ), trong khi những loài khác ăn nhiều loại thức ăn (động vật ăn tạp). Hầu như tất cả các loài cá sẽ được hưởng lợi từ một số chất thực vật trong chế độ ăn uống của chúng. Vì vậy, ngay cả khi bạn không ăn rau, đừng bỏ qua việc thêm rau vào chế độ ăn của cá.

Cá nào ăn chay?

Pacus, Silver Dollars, Farowellas và Mollies chủ yếu là các loài cá ăn chay. Cá da trơn không ăn chay hoàn toàn, nhưng đòi hỏi rất nhiều chất thực vật trong chế độ ăn uống của chúng. Nhiều loài cá khác, từ cá vàng đến cá bảy màu, thích ăn rau như một phần trong chế độ ăn của chúng. Ngoại trừ một số loài ăn thịt, chẳng hạn như cá Piranha, hầu hết các loài cá sẽ chấp nhận và thưởng thức rau như một phần trong chế độ ăn của chúng.

Rau sạch

Rau xanh tươi là một cách lý tưởng để đưa rau vào chế độ ăn của cá. Một số tùy chọn là:

  • Đậu Hà Lan tươi đã loại bỏ vỏ
  • Zucchini sống lát/miếng
  • Dưa chuột thái lát/miếng
  • xà lách chần
  • Rau mồng tơi bỏ cuống

Tất cả các loại thực phẩm nên được rửa sạch trước khi phục vụ. Thức ăn dạng lá nên được cố định vào thành bể. Các cửa hàng thú cưng cung cấp kẹp rau cho mục đích đó. Nếu bạn có dụng cụ làm sạch tảo từ tính, nó sẽ hoạt động tốt như kẹp rau củ. Đối với cá sống ở tầng đáy, hãy dùng một tảng đá để giữ cố định rau xanh. Nhanh chóng loại bỏ mọi thức ăn thừa, vì nó sẽ thối rữa và làm bẩn bể nếu để lâu hơn vài giờ trong bể.

Các lựa chọn phi thịt khác

Không nhất thiết phải cho ăn rau tươi mỗi ngày. Mảnh và viên rau là một lựa chọn tốt và nên được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng cho hầu hết các loài cá.

Tấm tảo là một cách tuyệt vời để cung cấp chất thực vật cho cá sống ở tầng đáy, chẳng hạn như cá plecos.

Cá ăn chay thường thưởng thức trái cây tươi. Những miếng chuối, nho đã gọt vỏ và dưa cũng có thể được cung cấp định kỳ. Sử dụng những miếng nhỏ và loại bỏ những phần thừa trong vòng một giờ để chúng không làm bẩn bể.