TOP 6 dòng cá Ali phổ biến, ưa chuộng nhất Việt Nam

Cá Ali dòng cá cảnh có nguồn gốc từ Châu Phi. Với kích thước nhỏ, sở hữu bộ màu sắc sặc sỡ và rất dễ nuôi nên được khá nhiều người chơi cá cảnh tại Việt Nam yêu thích. Bài viết dưới đây, Thegioiloaica.com xin giới thiệu đến các bạn TOP 6 dòng cá Ali phổ biến, ưa chuộng nhất Việt Nam. Hãy cùng theo dõi nhé!

TOP 6 dòng cá Ali phổ biến, ưa chuộng nhất Việt Nam

1. Cá Ali sao

Cá Ali sao (Tropheus Duboisi Cichlid). Đây là dòng cá ali xuất hiện lần đầu tiên ở vùng hồ Tanganyika thuộc châu Phi. Tuy nhiên, chúng được các nghệ nhân nhân giống khá nhiều tại Thái Lan.

Dòng cá Ali sao là dòng cá có màu sắc ngoại hình đẹp nhất của vùng hồ Tanganyika. Bởi toàn bộ cơ thể được phủ một lớp vảy màu đen huyền bí kết hợp với những đốm trắng trông giống như những ngôi sao hoặc dãy ngân hà (galaxy). Do vậy, chúng mới có tên gọi cực mỹ miều là cá Ali sao.

Bản tính của dòng cá này rất hung dữ.

2. Cá Ali mặt ngựa

Cá Ali mặt ngựa (Malawi) là dòng cá được coi là đẹp nhất trong tất cả các dòng cá Ali. Dòng cá Ali mặt ngựa có phần đầu tương đối đặc biệt mặt dài rất giống với đầu ngựa, cùng với phần miệng khá to và môi dày hơn các dòng cá khác.

Hơn nữa, màu sắc của dòng cá này cũng khá đặc biệt. Cơ thể của chúng có rất nhiều màu sắc lấp lánh khiến bất kỳ ai nhìn thấy chúng lần đầu tiên cũng đều không khỏi bị thu hút.

         >>> Tham khảo ngay: Cá Hoàng Bảo Yến – Dòng cá cảnh săn mồi bậc nhất

3. Cá Ali cỏ

Cá Ali cỏ (Ali Nimbochromis Venustus) sở hữu đặc điểm nổi bật ở phần vi dài và căng. Toàn thân cơ thể chúng được bao phủ bởi một lớp vảy màu xanh ánh dương. Tuy nhiên, ở con mái có màu sẫm và tối hơn con trống.

4. Cá Ali vàng

Cá Ali vàng (New Yellow Regal) khi trưởng thành chiều dài cơ thể có thể lên đến 20cm (đây là size MAX). Cơ thể cá Ali vàng được bao phủ toàn bộ một màu vàng, và có 1 số con vài chỗ có đốm ánh xanh trông rất nổi bật.

Không chỉ ở trên thân mà toàn bộ phần vây của cá đều có sự xen kẽ giữa màu vàng và màu ánh xanh (hoặc đen).

5. Cá Ali xanh

Có thể nói rằng cá Ali xanh (Blue Ali) là dòng cá được rất nhiều người chơi cá cảnh tìm mua và ưa chuộng nhất trên thị trường cá cảnh tại Việt Nam. Nguồn gốc xuất xứ từ vùng Cape Maclear ở châu Phi.

Toàn bộ cơ thể cá Ali xanh được phủ bởi một lớp màu xanh dương đậm cùng với những vết vằn màu đen trên cơ thể vô cùng độc đáo. Nhờ vào bộ màu sắc vốn có mà chúng rất nổi bật trong bể nuôi có đèn trắng hoặc vàng.

6. Cá Ali đỏ

Nguồn gốc xuất xứ của cá Ali đỏ là ở khu vực hồ Malawi. Ở tại châu Á thì chúng được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam, Thái Lan. Bởi đây không phải dòng cá Ali thuần chủng, chúng được lai tạo tại các trạng cá lớn tại Thái Lan.

Toàn bộ cơ thể của dòng cá Ali đỏ sở hữu một màu đỏ tươi, ở gần phía hậu môn có một điểm đen đánh dấu. Cá Ali đỏ trống thường có màu sắc sặc sỡ hơn cá mái.

Mang trong mình bản tính hoang dã nên chúng khá hung dữ, dễ tấn công các dòng cá khác. Chính vì vậy, các bạn không nên nuôi chung dòng cá Ali đỏ với các dòng cá khác.

         >>> Xem ngay: 10+ Loài cá cảnh đẹp khiến dân chơi “phát sốt” tại Việt Nam

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng cá Ali khác không kém phần hấp dẫn: Cá Ali mũ đỏ, brown julie, tricoti…