Tìm hiểu tất cả về túi che má cho thú cưng Hamster

Hamster có đôi má co giãn, độc đáo được sử dụng để đựng thức ăn và mang theo chất độn chuồng. Hamster Syria (vàng) thường được nghiên cứu trong các cơ sở nghiên cứu về đặc điểm độc đáo của túi má của chúng. Má của hamster cũng là nơi có thể phát triển các bệnh cụ thể mà chủ nhân nên lưu ý.

chuột đồng má

Tất cả chuột đồng đều có túi má. Những túi lớn này là dịch thoát ra của niêm mạc miệng và có thể kéo dài đến tận vai của chuột lang.

Mục đích chính của các túi là để mang thức ăn từ nơi này sang nơi khác. Trong tự nhiên, chuột đồng dùng má để mang thức ăn về hang. Thói quen này dẫn đến tên của họ, tạm dịch là "túi yên ngựa của ông" trong phương ngữ Ả Rập địa phương nơi họ đến.

Hamster, giống như các loài động vật khác, có hai má. Đôi khi chúng nhét thức ăn vào cả hai bên má và những lần khác chúng chỉ nhét thức ăn vào một bên. Hamster mang thức ăn xung quanh hoặc trở lại giường của chúng qua má là điều bình thường. Chúng thường sẽ tiếp tục ăn, ngay cả sau khi lấp đầy túi má. Con cái thậm chí có thể bế hoặc giấu con của chúng trong túi má.

Bệnh chuột lang má

Nhìn chung, má của hamster được cho là bộ phận dễ thương nhất của hamster. Một chú chuột hamster với đôi má phúng phính khiến bạn chỉ muốn cười toe toét và âu yếm người bạn nhỏ bé lông bông của mình. Tuy nhiên, phần cơ thể này của hamster dễ bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề sức khỏe. Bằng cách nhận thức được các vấn đề có thể xảy ra, bạn có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề trong tương lai với chú chuột lang cưng của mình.

áp xe

Áp xe túi má thường thấy ở chuột đồng thú cưng. Đây là những nhiễm trùng cục bộ khiến mủ tích tụ trong túi má và có thể lan ra phần còn lại của cơ thể khá nhanh.

Điều này thường được bác sĩ thú y động vật kỳ lạ điều trị bằng thuốc kháng sinh và đôi khi làm sạch túi má. Nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ trở nên đau đớn, khiến hamster của bạn bỏ ăn và nhiễm trùng có thể lan sang phần còn lại của miệng và cuối cùng là máu.

Áp xe xảy ra vì một vài lý do phổ biến:

  • Khi hamster của bạn cố gắng nhét thứ gì đó sắc nhọn vào miệng nó.
  • Nếu hamster đập mặt vào thứ gì đó trong lồng, gây ra vết cắt nhỏ hoặc vết thủng.
  • Khi một chiếc răng mọc quá mức nhô vào má.

khối u

Các khối u túi má là một vấn đề phổ biến khác ở chuột đồng thú cưng. Các khối u thường là ung thư và thường chỉ ảnh hưởng đến một trong các túi. Chúng có thể xâm nhập vào toàn bộ mô túi má kéo dài đến vai của chúng.

Khối u túi thường cứng và có cảm giác khác với túi chứa đầy thức ăn. Những khối u này (thường là ung thư biểu mô tế bào vảy) khiến hamster của bạn có tiên lượng xấu và rất khó, nếu không muốn nói là không thể loại bỏ hoàn toàn trong khi vẫn cho phép hamster của bạn ăn uống bình thường.

ác cảm

Túi má đẩy lùi là rất hiếm nhưng nó xảy ra. Sự đảo ngược là khi túi má lật ra khỏi miệng. Bạn sẽ thấy một chỗ phồng màu hồng ở khóe miệng và hamster của bạn có thể gặp khó khăn khi ăn.

Bác sĩ thú y ngoại khoa của bạn sẽ có thể thay thế túi má, nhưng nó có thể cần phải được khâu lại vào vị trí nếu nó cứ lòi ra ngoài.

tác động

Căng da má là một vấn đề hiếm gặp khác nhưng đôi khi nó vẫn được nhìn thấy. Đôi khi những mẩu thức ăn và bộ đồ giường lớn được nhét vào túi má của chú chuột hamster nhỏ của bạn và chú chuột hamster của bạn không thể lấy chúng ra được. Nếu không được làm sạch, nó có thể bị nhiễm trùng hoặc áp xe khi thức ăn hoặc các hạt thức ăn bắt đầu thối rữa trong túi.

Thông thường, chuột đồng không gặp vấn đề gì khi đưa thức ăn vào và ra khỏi miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý vấn đề này nếu hamster của bạn có một cái túi lớn trong một thời gian dài.