15 tên cá vàng cổ điển

Cây vân sam / Adrienne Legault

Với bể phù hợp, sự quan tâm và chăm sóc thích hợp, cá vàng của bạn có thể sống khỏe mạnh trong hơn mười năm. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một cái tên mà bạn thích, vì bạn hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng nó trong một thời gian dài.

Nếu bạn đang gặp khó khăn, chúng tôi đã cung cấp một danh sách cổ điển và một vài gợi ý về tên cá vàng, hy vọng sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn.

Ồ, và khi chúng ta nói cổ điển, chúng ta vẫn tránh những tín đồ lâu đời như Goldie, Flipper và Bubbles.

Cara

Nếu bạn muốn có một chút trí tuệ khi đặt tên cho chú cá vàng của mình, tại sao không chọn cái tên Cara hoặc thậm chí là Aura? Tên khoa học của loài này là Carassius auratus .

Cleo

Nếu bạn là người hâm mộ những bộ phim cũ của Disney, bạn có thể đã biết rằng Geppetto nuôi một con cá vàng cưng tên là Chloe trong Pinocchio . Cô ấy ngọt ngào, trung thành và yêu cù lét.

Đừng mong đợi con cá vàng của bạn hòa thuận với bất kỳ con mèo cư trú nào như Cleo làm với Figaro trong phim.

dorothy

Nếu bạn có con nhỏ trong nhà, chúng có thể thích xem 'Thế giới của Elmo' trên Sesame Street . Elmo có một con cá vàng thú cưng tò mò tên là Dorothy.

Dorothy sống trong một cái bát, giống như rất nhiều con cá vàng trên màn ảnh. Đừng quên rằng tốt hơn hết là bạn nên có một chiếc bể lớn hơn, được trang bị phù hợp cho cá vàng của mình để giúp chúng sống lâu và hạnh phúc.

Vây

Cái này chắc chắn nên được liệt kê là một cái tên cổ điển, vì nó thường được xếp vào danh sách những cái tên phổ biến nhất dành cho cá. Nó sẽ đặc biệt hiệu quả nếu bạn nuôi một giống cá vàng có vây lưng. Không phải tất cả cá vàng đều có vây này trên đỉnh cơ thể. Nếu bạn muốn chọn một cái gì đó khác thường hơn, bạn thậm chí có thể đặt tên cho con cá của mình là Dorsal.

Cá ra khỏi nước

Được rồi, vì vậy nó có thể hơi dài dòng, nhưng bạn luôn có thể rút ngắn nó thành FOW. Cái tên này được lấy cảm hứng từ người bạn thân nhất của chú cá vàng của nhân vật chính trong bộ phim Disney Chicken Little .

Mặc dù không thể hiểu bất cứ điều gì nhiều về những gì anh ấy đang cố nói, nhưng anh ấy là một nhân vật tuyệt vời – lạc quan, vui vẻ và thân thiện.

Chỉ cần đừng để con bạn cố gắng tái tạo nhân vật có thể ra khỏi xe tăng của mình!

George

Tại sao không cân nhắc việc đặt tên cho chú cá vàng của bạn là George, như một sự tôn vinh dành cho một trong những chú cá vàng nuôi lâu đời nhất được ghi nhận. George đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness khi sống đến tuổi 44 trước khi qua đời vào năm 2019.

Chủ sở hữu của George đã giành được anh ta, cùng với người bạn đồng hành Fred, tại một cuộc vui vào năm 1974. Fred cũng đã sống ở độ tuổi 42 vô cùng ấn tượng.

Goudvis

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo hơn một chút, tại sao không cân nhắc việc gọi cho chú cá vàng Goudvis của mình. Đây là bản dịch tiếng Hà Lan của từ này và không có khả năng nhiều người khác sẽ chọn tên này.

hàm

Được rồi, chúng tôi biết cái tên này hơi sáo rỗng và một cái tên mà nhiều loài cá vàng khác sẽ sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, nó vẫn hài hước, thú vị và chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhắc đến chú cá nhỏ, hiền lành của mình. Chúng sẽ hoàn toàn trái ngược với loài Cá mập trắng khổng lồ xa vời nhưng vẫn có phần đáng sợ trong bộ phim bom tấn Jaws .

Jīnyú

Đây là một cái tên khác thường, được lấy từ bản dịch của từ cá vàng. Lần này là bản dịch tiếng Trung. Điều này càng có ý nghĩa hơn bởi vì Trung Quốc là nơi cá vàng được nhân giống chọn lọc lần đầu tiên hơn một nghìn năm trước. Chúng vẫn có nhiều ý nghĩa văn hóa trong nước và loài này được cho là mang lại may mắn.

Klaus

Nếu bạn đã xem bộ phim sitcom hoạt hình đen hài hước American Dad , bạn sẽ quen thuộc với gia đình cá vàng biết nói Klaus Heissler. Klaus trước đây là vận động viên trượt tuyết Olympic người Đức cho đến khi não của anh ta được chuyển vào cơ thể của một con cá vàng.

Đặt tên cho cá của bạn theo tên nhân vật vui nhộn, điên rồ này chắc chắn sẽ là một chủ đề trò chuyện thú vị với bất kỳ du khách nào!

Moby

Nếu bạn đang muốn đặt tên cho con cá vàng của mình theo tên một trong những sinh vật biển nổi tiếng nhất trong văn học, thì bạn không thể nổi tiếng hơn nhân vật Moby Dick trong tiểu thuyết cùng tên. Việc Moby Dick là một con Cá nhà táng, rất khác biệt về kích thước và loài, khiến nó trở thành một cái tên hấp dẫn hơn.

Michael

Đặt tên cho cá của bạn là Michael, Mick, Mickey hoặc Mike theo tên vận động viên bơi lội nổi tiếng Michael Phelps có thể là một ý tưởng đầy cảm hứng. Phelps là vận động viên Olympic thành công nhất từ trước đến nay và được coi là vận động viên bơi lội giỏi nhất mọi thời đại.

Nemo

Được rồi, chúng ta biết Nemo là một chú Cá Hề trong bộ phim rất thành công Đi tìm Nemo , nhưng điều đó không ngăn được cái tên này trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất đối với cá vàng làm thú cưng.

bánh quy giòn

Điều này có thể hơi trái lĩnh vực, nhưng đặt tên cho cá của bạn theo tổ chức nổi tiếng của Mỹ – món ăn nhẹ Goldfish Cracker có hương vị phô mai — có thể là một lựa chọn thú vị.

bơi lội

Đây là một tác phẩm kinh điển phổ biến khác và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có con nhỏ mà bạn muốn khuyến khích đọc thêm.

Cuốn sách Swimmy của Leo Lionni là một câu chuyện được đánh giá cao với những hình ảnh minh họa tuyệt vời và những điểm dạy học dành cho trẻ em, được kể một cách ấm áp và lôi cuốn.

Swimmy là một loài cá đen, vì vậy điều này sẽ hoạt động tốt nếu bạn có một con Black Moor Goldfish, còn được gọi là Black Telescope.