6 nhiệt kế hồ cá tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Getty Images / Mirko_Rosenau

Bất kể bạn có loại bể cá nào, việc đo nhiệt độ chính xác là rất quan trọng. Là loài biến nhiệt, hành vi và sự thèm ăn của cá có mối liên hệ chặt chẽ với nhiệt độ nước của chúng, vì vậy bạn có thể không biết điều gì là bình thường đối với cá của mình nếu bạn không biết nhiệt độ nước của mình. Có một số loại nhiệt kế hồ cá khác nhau có sẵn.

Jessica Koppien-Fox, DVM, CertAqV (chứng nhận đặc biệt của Hiệp hội Y tế Thú y Thủy sản Thế giới dành cho các chuyên gia về thú y thủy sản) cho biết: “Nhiệt độ rất quan trọng đối với sức khỏe của cá và sự tiến triển của bệnh tật. “Biết nhiệt độ bể của bạn là một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể theo dõi và thao tác với tư cách là chủ sở hữu cá. Luôn kiểm tra nhiệt độ nước của bạn và đừng cho rằng máy sưởi của bạn biết rõ nhất.”

Khi nói đến việc chọn nhiệt kế tốt nhất cho bất kỳ hệ thống nào, càng đơn giản càng tốt và lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, Nhiệt kế nổi Marina Deluxe có Cốc hút, minh họa cho tính hữu dụng đơn giản. Nó cũng có giá cả phải chăng và dễ dàng thiết lập trong bể cá của bạn. Nhưng có một số nhiệt kế khác với các cường độ khác nhau mà chúng tôi cũng khuyên dùng.

Dưới đây là nhiệt kế hồ cá tốt nhất.

marina-deluxe-nổi-nhiệt-kế-có-cốc-hút

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Đọc nhiệt độ đáng tin cậy

 • lâu dài

 • Các dải màu biểu thị vùng an toàn cho cá nhiệt đới

Những gì chúng tôi không thích

 • Kính có thể vỡ nếu xử lý không đúng cách

 • Yêu cầu làm sạch thường xuyên

Khi nói đến việc chọn nhiệt kế bể cá tổng thể tốt nhất, lớn hơn, sang trọng hơn và đắt tiền hơn không phải là lựa chọn tốt nhất. Nhiệt kế nổi Marina Deluxe có cốc hút là một món hời (và có thể là thiết bị ít tốn kém nhất của bạn), hoạt động ngay lập tức và sẽ tồn tại lâu hơn cá của bạn, nếu được xử lý đúng cách.

Mô hình cao cấp có phạm vi nhiệt độ nổi bật cho nhiều loại cá vàng hơn và dễ đọc. Không giống như các mô hình kỹ thuật số, công nghệ trường học cũ không yêu cầu hiệu chỉnh hoặc làm phiền. Bạn có thể sử dụng nó trong bể chứa, bể lắng hoặc tràn của bạn để đọc nhiệt độ đáng tin cậy bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm thực sự duy nhất của Nhiệt kế nổi Marina Deluxe là nó được làm bằng thủy tinh mỏng và dễ bị vỡ nếu bị rơi hoặc sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên, đây là một thành phần quan trọng của nhiệt kế analog, vì lớp kính mỏng cho phép đọc nhiệt độ chính xác nhất.

Giá tại thời điểm xuất bản: $8

Chất liệu : Thủy tinh | Kích thước : 5,9 inch

Nhiệt kế hồng ngoại Kizen LaserPro LP300

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Hữu ích để ngăn ngừa ô nhiễm chéo trên nhiều bể

 • Độ chính xác cao và có thể điều chỉnh cho các bề mặt khác nhau

 • Không cần phải làm sạch

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu pin

 • Số đọc kém tin cậy hơn khi lưu lượng nước không đều hoặc thấp

Nhiệt kế hồng ngoại thường được sử dụng để nấu ăn, nhưng đang trở nên phổ biến hơn đối với những người nuôi cá cảnh. Sử dụng Nhiệt kế hồng ngoại Kizen LaserPro LP300 rất đơn giản: giữ nhiệt kế cách bề mặt khoảng 14 inch, chỉ, nhấn nút kích hoạt, sau đó thả ra. Nó sẽ đọc nhiệt độ của bề mặt đó ngay lập tức với độ chính xác cao.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  7 loại bệnh thường gặp ở cá Vàng 3 đuôi & Cách điều trị

Ngoài việc cung cấp kết quả tức thì, LP300 có thể đọc nhiệt độ bằng độ F hoặc độ C, có màn hình LCD có đèn nền và chỉ cần hai pin AAA để hoạt động. Thêm vào đó, nó không bao giờ cần làm sạch.

Các bác sĩ thú y thủy sản thích nhiệt kế laze như Kizen LaserPro vì nó giảm lây nhiễm chéo giữa các hệ thống. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai có nhiều bể cá. Bạn có thể lấy số đọc ra khỏi kính, nhiệt độ này sẽ tương tự như nhiệt độ của nước hoặc đo nhiệt độ bằng cách chỉ trực tiếp xuống bể. Vì nhiệt kế laze đo nhiệt độ bề mặt tại một điểm rất cụ thể nên có thể kết quả đọc sẽ chênh lệch một hoặc hai độ so với nhiệt độ chung của nước—đặc biệt nếu bể của bạn rất cao (có nhiều lớp nhiệt độ nước) hoặc có lượng nước tuần hoàn thấp .

Giá tại thời điểm xuất bản: $24

Chất liệu : Nhựa | Kích thước : 7 x 4,5 x 2 inch

Nhiệt kế hồ cá kỹ thuật số Zacro LCD

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ đọc

 • Dây dài để cài đặt linh hoạt

 • Đọc độ F và độ C

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có khả năng hiệu chỉnh lại

 • Sử dụng pin LR44 chuyên dụng (đã bao gồm pin)

Đơn giản và dễ sử dụng, Nhiệt kế hồ cá kỹ thuật số Zacro LCD bao gồm một màn hình hiển thị dễ đọc được gắn vào bên ngoài bể của bạn bằng một cốc hút được cung cấp. Nó lấy nhiệt độ nước của bạn bằng cách sử dụng đầu dò chìm được gắn vào đầu dây 24 inch, cung cấp đủ độ linh hoạt để thiết lập nhiệt kế theo bất kỳ cách nào phù hợp nhất với bể cá của bạn. (Đảm bảo chỉ nhấn chìm đầu dò chứ không phải màn hình!)

Nhiệt kế kỹ thuật số rất dễ đọc và tiện lợi, nhưng được biết là sẽ dần mất hiệu chuẩn theo thời gian và tạo ra kết quả sai lệch một hoặc hai độ. Các mô hình giá cả phải chăng như Zacro LCD không thể được hiệu chỉnh lại, nhưng có lẽ nên được thay thế vài năm một lần.

Giá tại thời điểm xuất bản: $8

Chất liệu : Nhựa | Kích thước : 2 x 1,5 inch, với cáp thăm dò 24,88 inch

Máy đo nhiệt độ thông minh JW Aquarium

Walmart

Những gì chúng tôi thích

 • Không cần cốc hút

 • Dễ dàng để cài đặt

 • Đo độ F và độ C

 • Dải màu xanh lá cây biểu thị vùng nhiệt độ tốt nhất

Những gì chúng tôi không thích

 • chữ in nhỏ

 • Nam châm nhỏ dễ thất lạc

Nếu khó hình dung phần trên hoặc phần dưới của bể của bạn hoặc bạn muốn đọc nhiệt độ ngay ở giữa cột nước, thì bạn cần có Nhiệt kế SmartTemp của Thủy cung JW. Nhiệt kế này gắn vào thành bể cá của bạn bằng cách sử dụng nam châm ở phía trên thân nhiệt kế, cho phép bạn đặt nhiệt kế chính xác ở nơi bạn chọn. Ngoài ra, giống như lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, SmartTemp bao gồm một dải màu xanh lá cây biểu thị vùng an toàn cho cá của bạn.

Mặc dù chúng tôi thích điểm gắn nam châm, nhưng sẽ rất dễ đặt nhầm nam châm nhỏ được sử dụng ở bên ngoài bể của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $7

Chất liệu : Nhựa | Kích thước : 4,5 x 0,5 inch

Nhiệt kế đứng bến du thuyền

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng để cài đặt

 • Nắm bắt nhiệt độ gần chất nền

 • Chấn lưu duy trì vị trí đứng

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể di chuyển ra khỏi tầm nhìn của dòng nước hoặc cá

Nhiệt kế đứng được thiết kế để chìm xuống đáy bể cá của bạn và nằm nhẹ nhàng trên đế. Nhiệt kế đứng hàng hải không tốn kém, dễ sử dụng và cho kết quả đáng tin cậy.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá vàng có cần máy bơm không khí không? 5 Dấu Hiệu Bạn Nên Bổ Sung Oxy

Vấn đề lớn nhất với nhiệt kế đứng là chúng có thể bị di chuyển xung quanh theo dòng chảy trong bể hoặc cư dân trong bể, khiến nhiệt độ khó đọc. Nếu bể của bạn rất sâu, nhiệt độ bề mặt và đáy có thể khác nhau, bạn nên duy trì cả nhiệt kế nổi và nhiệt kế đứng để có kết quả chính xác nhất.

Giá tại thời điểm xuất bản: $3

Chất liệu : Thủy tinh | Kích thước : 4 inch

Nhiệt kế đo thịt kỹ thuật số ThermoPro TP03

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Cung cấp bài đọc ngay lập tức

 • Đo độ F hoặc độ C

 • LCD có đèn nền

 • Nhiều cách để lưu trữ

 • Nhà bếp đa năng

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thể để trong bể cá

 • Thân nhiệt kế không thấm nước

Một sự kết hợp khác từ các thiết bị nhà bếp là Nhiệt kế đọc tức thì kỹ thuật số ThermoPro. Nhiệt kế này có một đầu dò kim loại được thiết kế để đo nhiệt độ của thịt và các ứng dụng nhà bếp khác, nhưng nó cũng sẽ hoạt động cho bể cá của bạn (nhưng hãy đảm bảo làm sạch dầu mỡ nấu ăn!).

Nhiệt kế đầu dò yêu thích của chúng tôi là ThermPro TP03 Digital Instant Read, nhanh chóng, chính xác và linh hoạt, với đầu dò có thể gập ra ở mọi góc độ và đưa trở lại vào thân nhiệt kế để cất giữ. Nó có màn hình LCD có đèn nền và chỉ cần một pin AAA để hoạt động. Việc bảo quản ThermPro đặc biệt dễ dàng, vì nó vừa có từ tính (vì vậy bạn có thể đập nó vào thành tủ lạnh) và có một vòng ở trên cùng, nếu bạn muốn treo nó ở đâu đó.

Nó thậm chí còn có sẵn màu đen hoặc đỏ cam cho bạn lựa chọn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $14

Chất liệu : Nhựa, đầu dò kim loại | Kích thước : 6×1 inch

Bản án cuối cùng

Nhiệt kế bể cá tốt nhất là đơn giản, đáng tin cậy và dễ sử dụng, tất cả các phẩm chất được minh họa bằng nhiệt kế nổi yêu thích của chúng tôi, Nhiệt kế nổi Marina Deluxe có cốc hút. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại xe tăng nào và sẽ tồn tại trong nhiều năm, giống như của tôi! Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc nhiệt kế truyền thống hoặc có nhiều bể cá trong nhà, thì hãy xem Nhiệt kế hồng ngoại Kizen LaserPro LP220, nhiệt kế laser yêu thích của chúng tôi, cho phép bạn đọc nhanh từ bên ngoài nước.

cài đặt

Cho dù bạn chọn loại nhiệt kế nào, việc cài đặt thường đơn giản và dễ hiểu. Cốc hút và các mô hình từ tính nên được gắn ở vị trí dễ đọc. Nhiệt kế kỹ thuật số cần được nối với một đầu dò, sau đó được đặt trong bể cá, thường là ở góc xa nhất so với bộ lọc của bạn.

Hiệu chuẩn/Thử nghiệm

Nhiệt kế tương tự không còn sử dụng thủy ngân, nhưng có độ chính xác không kém với chất thay thế thủy ngân. Nhiệt kế thủy tinh dễ vỡ, nhưng có thể đạt được kết quả chính xác cao vì chúng có khả năng thấm nhiệt độ nước. Thỉnh thoảng chúng có thể cần được làm sạch vì tảo tích tụ dọc theo bề mặt bên ngoài của chúng.

Các mô hình kỹ thuật số có thể bắt đầu có xu hướng tăng hoặc giảm một vài độ khi chúng được sử dụng. Nếu bạn nghi ngờ nhiệt kế của mình có thể bị tắt, bạn luôn có thể dễ dàng thêm một nhiệt kế khác, thường là loại khác, để xem liệu nhiệt kế đó có phù hợp với nhiệt độ của bạn hay không. Nếu bạn có hai nhiệt kế trái ngược nhau, bạn sẽ cần một chiếc thứ ba để cho bạn biết cái nào đúng. Rất may, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là rẻ và dễ dàng thêm vào!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Top 8 Loài Cá Nhỏ Nhất Thế Giới

Đọc thế nào

Đầu ra kỹ thuật số rất dễ đọc nhưng hãy chắc chắn rằng chúng ở cài đặt chính xác độ F hoặc độ C. Đối với nhiệt kế truyền thống, bạn cần vặn nhiệt kế cho đến khi nhìn thấy một vạch màu đỏ dọc theo trục dài của nhiệt kế ở giữa các dãy số. Đỉnh của vạch đỏ sẽ tương quan với nhiệt độ trong bể. Bạn có thể cần đọc kính và ánh sáng rực rỡ để đảm bảo bạn có thể đọc nhiệt độ chính xác. Cố gắng lắp nhiệt kế vào bể nơi bạn có thể nhìn thấy vạch đỏ mà không cần phải di chuyển nhiệt kế.

Vị trí trong bể

Đối với hầu hết các bể nhỏ hơn dưới 20 gallon, trừ khi bạn có khối lượng đồ trang trí đáng kể, việc bạn đặt nhiệt kế ở đâu không quan trọng. Đối với các hệ thống lớn hơn 20 gallon, hãy đặt nhiệt kế của bạn ở góc bể cá của bạn cách xa dòng chảy ra của bộ lọc. Nếu nó được đặt đều giữa trái và phải, bạn có thể chọn bất kỳ khu vực nào dễ tiếp cận hơn.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để bạn đọc một nhiệt kế hồ cá?

  Tùy thuộc vào loại nhiệt kế bạn chọn, có nhiều cách khác nhau để đọc thông tin của chúng. Đầu ra kỹ thuật số, chẳng hạn như từ nhiệt kế kỹ thuật số, đầu dò hoặc nhiệt kế hồng ngoại có thể được đọc trực tiếp trên màn hình. Đảm bảo rằng bạn đặt nó ở cài đặt chính xác độ F hoặc độ C. Nhiệt kế truyền thống có một vạch màu đỏ sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhiệt độ nước. Bạn có thể cần phải vặn hoặc nghiêng nhiệt kế để nhìn rõ vạch này.

 • Dán trên nhiệt kế hồ cá có chính xác không?

  Bạn có thể lưu ý rằng không có nhiệt kế dính bên ngoài trong các đề xuất của chúng tôi. Đó là bởi vì những nhiệt kế này không đáng tin cậy và không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào cho chủ sở hữu cá. Có, nó có thể đã được bao gồm trong bộ hồ cá của bạn, nhưng một nhiệt kế chất lượng tiếp xúc trực tiếp với nước trong bể của bạn là điều cần thiết.

 • Bạn đặt nhiệt kế ở đâu trong bể cá?

  Miễn là bạn có dòng nước ổn định trong bể cá của mình, việc bạn đặt nhiệt kế ở đâu không quan trọng. Nếu bạn có đồ trang trí hoặc cây cối, bạn có thể cần đảm bảo dòng nước thích hợp bằng cách bổ sung các đầu nguồn hoặc dòng chảy ra từ các bộ lọc khác. Nếu bạn không thể di chuyển bất cứ thứ gì trong bể của mình, bạn sẽ cần một nhiệt kế ở mỗi đầu của bể cá để đảm bảo chúng không chênh lệch quá nhiều. Cá của bạn có thể tụ tập ở địa điểm này hay địa điểm khác, tùy thuộc vào sở thích nhiệt độ của chúng.

Là một bác sĩ thú y dưới nước, Tiến sĩ Jessie Sanders, DVM, CertAqV, biết tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe cá của bạn. Cá nhân cô ấy đã sử dụng tất cả các loại nhiệt kế này trước đây và rất quen thuộc với cách sử dụng tốt nhất của chúng. Nhiệt kế đơn giản mà cô ấy chọn cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là mẫu được nâng cấp một chút so với mẫu mà cô ấy đã sử dụng trong bể cá của mình trong nhiều năm.

Với 10 năm hành nghề bác sĩ thú y thủy sinh, Tiến sĩ Sanders có kinh nghiệm thực tế với nhiều loại sản phẩm bể cá, bao gồm cả việc kiểm tra thiết bị bể cá tại nhà. Cô là bác sĩ thú y trưởng tại Dịch vụ Thú y Thủy sản Thủy sản và là bác sĩ thú y thủy sinh được chứng nhận thông qua Hiệp hội Y tế Thú y Thủy sản Thế giới.