Cá hấp dẫn bắt đầu bằng chữ "I"

Tên cá phổ biến bắt đầu bằng "tôi"

cá mập óng ánh Hình ảnh Miropa / Getty

Có rất nhiều loại cá mà bạn có thể thả vào bể cá của mình. Bạn có thể chọn chúng theo màu sắc, loại hoặc thậm chí là chữ cái đầu tiên trong tên của chúng. Đọc về nhiều loại cá, từ loài cichlid bắt mắt cho đến loài cá trong suốt bắt đầu bằng chữ I.

  • Ice blue red top zebra ( Metriaclima greshakei ): Loài cichlid xinh đẹp này có nguồn gốc từ hồ Malawi ở Châu Phi. Nó có thân màu xanh băng tuyệt đẹp đối lập với chiếc vây màu cam sáng trên đỉnh. Con đực có nhiều màu sắc hơn con cái. Trong bể cá gia đình, chúng lớn tới khoảng 5 inch và có thể sống tới 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Loài cá này thích hợp cho những người nuôi cá trung cấp và có kinh nghiệm. Nó hung dữ vừa phải và không thể nuôi chung với các loài cá khác ngoài cichlid. Bạn cũng cần thực hiện thay nước thường xuyên để cá luôn khỏe mạnh.
  • Cá thủy tinh Ấn Độ ( Parambassis ranga ): Loài cá này được đặt tên vì cơ thể trong mờ của nó. Nó là một loài cá đang đi học và thích sống theo nhóm năm con trở lên. Nếu giữ với số lượng ít hơn, chúng sẽ nhút nhát và dành nhiều thời gian để trốn ra ngoài. Trong khi không hung hăng, họ có thể rất năng động. Những con cá này thường bị tiêm thuốc nhuộm do thịt trong suốt của chúng, dẫn đến các chấm huỳnh quang nổi xung quanh cơ thể của chúng. Hầu hết những con cá này không sống sót qua quá trình nhuộm và nếu chúng sống sót, chúng có nguy cơ bị nhiễm vi-rút cao gấp bốn lần. Đừng mua cá nhuộm vì nó sẽ giúp duy trì thói quen này.
  • Chạch gai Ấn Độ ( Lepidocephalichthys thermalis ): Loài chạch thon dài này có bụng nhợt nhạt, thân màu xám lốm đốm và có mắt nằm trên đỉnh đầu. Đây là loài cá rất năng động nhưng hiền hòa, sống tốt nhất theo nhóm ít nhất ba con trở lên. Tuy nhiên, đừng nuôi chúng với những con cá nhút nhát hoặc lãnh thổ. Cá chạch gai Ấn Độ yêu cầu chất nền là cát hoặc sỏi nhỏ vì nó thích đào hang và cần nhiều chỗ để ẩn nấp. Chúng cũng thích dòng chảy trong bể vì môi trường sống tự nhiên của chúng là những dòng chảy xiết.
  • Inexpectatum pleco ( Hypoptopoma inexectatum ): Hypoptopoma bao gồm chín loài. Loài này chỉ dài từ 5 đến 10 cm và là loài cá rất yên tĩnh và hiền hòa.   Đôi mắt của Hypoptopoma rất thú vị—chúng được đặt ở một vị trí đặc biệt trên đầu cho phép chúng quan sát đồng thời theo mọi hướng: lên, xuống, trước và sau. Inexpectatum pleco cũng chăm sóc trứng của nó theo một cách rất đặc biệt; những quả trứng không được sinh ra trong các hang động, mà là trên các cấu trúc thẳng đứng, mở.
  • Cá mập óng ánh ( Pangasius hypophthalmus ): Những người nuôi cá bị thu hút bởi hình dạng cá mập của loài cá này. Tuy nhiên, những con cá này không hành động giống như những con cá trắng lớn. Cá mập óng ánh hiếm khi làm phiền bạn cùng bể của chúng. Mặc dù tất cả các loài cá sẽ ăn hầu hết những loài khác có thể vừa miệng chúng, nhưng cá mập ngũ sắc sẽ không chạm vào một loài cá khác có kích thước ít nhất bằng một nửa nó. Mặc dù những con cá mập này có khả năng dài tới 3 feet, nhưng trên thực tế, những con “cá mập” này là cá da trơn. Trong bể, chúng sẽ không lớn hơn 6 đến 8 inch hoặc 12 inch nếu bạn may mắn.