Mèo Fisher ăn gì?

Nếu bạn đã từng thắc mắc mèo đánh cá ăn gì trong tự nhiên và trong điều kiện nuôi nhốt, thì bạn chính xác là nơi bạn cần đến, vì chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ về chế độ ăn uống của chúng! Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những sự thật đáng kinh ngạc về những gì chúng ăn, cách chúng săn mồi và liệu chúng có nguy hiểm đối với con người và vật nuôi hay không!

Mèo Fisher là gì?

the-fisher-cat-pekania-pennanti-ngồi-trong-tuyết-trong-mùa đông
Mèo Fisher là động vật có vú nhỏ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Mèo Fisher là động vật có vú nhỏ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và thuộc họ Mustelidae . Họ thích sống trong rừng lá kim và rừng gỗ cứng hỗn hợp. Mặc dù chúng là những nhà leo núi xuất sắc, nhưng chúng dành phần lớn thời gian trên nền rừng. Mèo Fisher được tìm thấy khắp các khu rừng phía bắc của Bắc Mỹ.

Mọi người thường nhầm mèo ngư dân với martens Mỹ, mặc dù chúng lớn hơn. Người câu cá có thân hình dài, gầy và thấp so với mặt đất. Mèo đánh cá đực lớn hơn nhiều so với mèo cái, có chiều dài từ 35 – 47 inch và nặng 8 – 13 pound. Mèo đánh cá cái dài 30 – 37 inch và nặng 4 – 6 pounds. Con mèo đánh cá đực lớn nhất nặng 20 pound!

Mèo đực có bộ lông thô hơn mèo cái. Hơn nữa, bộ lông của chúng thay đổi tùy theo mùa. Trong suốt mùa đông, chúng có bộ lông dày và bóng dài 3 inch ở lưng và 1 inch ở ngực. Áo khoác của họ trở nên tối hơn trong mùa đông. Vào mùa hè, mèo đánh cá trải qua quá trình thay lông và bộ lông của chúng có màu nhạt hơn.

Mèo Fisher ăn gì?

Con mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) với cái miệng mở và quay sang trái
Mèo ngư dân thỉnh thoảng ăn côn trùng, quả mọng, quả hạch hoặc nấm.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Mèo Fisher là động vật ăn tạp. Chúng thường săn những con vật có kích thước tương đương hoặc nhỏ hơn. Nguồn thức ăn chính của chúng là thỏ rừng và nhím. Đôi khi chúng săn sóc chuột và chuột chù. Tuy nhiên, đôi khi chúng ăn côn trùng, quả mọng, quả hạch hoặc nấm. Chúng cũng có thể ăn hải ly núi, chim, động vật có vú nhỏ, hươu, gà tây hoang dã, linh miêu và linh miêu Canada.

10 loại thức ăn hàng đầu mà mèo Fisher ăn

Dưới đây là danh sách 10 loại thức ăn mà mèo ngư dân thích ăn:

 • thỏ tuyết
 • Nhím
 • hải ly núi
 • Chim
 • Gà tây hoang dã
 • linh miêu
 • Linh miêu Canada
 • côn trùng
 • Quả mọng
 • Nấm

Mèo Fisher săn mồi như thế nào?

Fisher trẻ (Pekania pennanti) trèo qua một khúc gỗ.
Mèo Fisher là những sinh vật nhỏ và thường đi săn một mình.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Mặc dù mèo đánh cá là những nhà leo núi xuất sắc và có thể lấy bất cứ thứ gì chúng muốn từ cây, nhưng nhiều khả năng chúng sẽ ở trên nền rừng và ăn những gì chúng tìm thấy xung quanh cây.

Mèo Fisher là những sinh vật nhỏ và thường đi săn một mình. Chúng là những kẻ săn mồi hung dữ, cố gắng giết những động vật lớn hơn như gà tây hoang dã và linh miêu Canada.

Chúng là một trong số ít loài săn mồi nhím! Các nghiên cứu cho thấy mèo đánh cá giết nhím bằng cách cắn liên tục vào mặt chúng. Khi con nhím suy yếu, mèo cá sẽ ăn nội tạng và để dành phần còn lại cho bữa sau. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa mèo câu cá và nhím không phải lúc nào cũng kết thúc với phần thắng thuộc về mèo câu cá. Họ thường bị thương nặng hoặc thậm chí bị giết.

Động vật nào săn mèo Fisher?

Mặc dù mèo đánh cá có đủ kẻ săn mồi trong tự nhiên, nhưng chúng thường không bị săn bắt. Tuy nhiên, nếu chúng bị giết, điều đó có thể xảy ra dưới bàn tay của gấu, đại bàng vàng, linh miêu, chó sói đồng cỏ, chó sói hoặc cú sừng lớn. Một nghiên cứu dựa trên 58 con mèo đánh cá đã được xác nhận đã chết vì bị ăn thịt cho thấy gần một nửa số đó đã bị giết bởi linh miêu và sư tử núi, một số bị giết bởi các loài họ mèo không xác định và chỉ một số ít bị giết bởi chó sói đồng cỏ, chó nhà và rắn đuôi chuông.

Những mối đe dọa nào khác mà mèo Fisher phải đối mặt?

Mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) ngụy trang trong khúc gỗ.
Mèo Fisher có nguy cơ bị ngộ độc, ngay cả trong tự nhiên.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Mèo Fisher dễ bị nhiễm các loại ký sinh trùng như sán dây Taenia sibirica , giun tròn Baylisascaris devosi , Physaloptera sp., Trichinella xoắn ốcMolineus sp., cũng như sán lá Alaria mustelaeMetorchis conjunctus .

Nghiên cứu trước đây cho thấy 21 trong số 167 con mèo đánh cá đã chết vì các bệnh tự nhiên. Gần một nửa chết vì nhiễm vi khuẩn. 28% trường hợp tử vong là do hốc hác, 14% do nhiễm vi-rút, một ngư dân chết do nhiễm trùng đơn bào và một người do ung thư ác tính. Các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể liên quan đến viêm phổi kẽ hoặc viêm phế quản phổi.

Hơn nữa, ngư dân có thể gặp nguy cơ ngộ độc, ngay cả trong tự nhiên. Mười ba trong số những ngư dân được thu thập đã chết vì nhiễm độc, hầu hết có thể liên quan đến việc trồng cần sa và các chất độc khác trong môi trường sống của họ.

Mười con mèo đánh cá đã chết vì va chạm với xe cộ, trong khi hai con chết do hành động của con người. Một con mèo đánh cá đã chết vì mất nước sau khi bị mắc kẹt trong khoảng năm ngày.

Mèo Fisher ăn gì trong điều kiện nuôi nhốt?

Mèo Fisher (Pekania pennanti) nhìn ra ngoài từ vòng tròn cây vào mùa đông.
Mèo Fisher ăn động vật nhỏ hoặc đã chết, quả mọng, quả hạch và côn trùng trong điều kiện nuôi nhốt.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Mèo Fisher có thể sẽ có chế độ ăn giống như trong điều kiện nuôi nhốt như trong tự nhiên, có nghĩa là chúng ăn động vật nhỏ hoặc đã chết, quả mọng, quả hạch và côn trùng. Vì chúng là loài ăn theo cơ hội, nên sống trong điều kiện nuôi nhốt có nghĩa là chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì có được. Tuy nhiên, không có quá nhiều ở sở thú vào lúc này.

Trong lịch sử, chúng đã bị bắt cho các trang trại lông thú, triển lãm vườn thú và nghiên cứu khoa học. Những người nông dân gặp khó khăn trong việc giữ cho mèo ngư dân sống sót vì chu kỳ sinh sản độc đáo của chúng mà họ biết rất ít vào thời điểm đó. Con cái giao phối vào mùa xuân nhưng không sinh con, vì vậy nó vẫn còn là một bí ẩn.

Ở sở thú, những người câu cá không làm tốt vì họ thường trốn tránh mọi người cả ngày. Hơn nữa, mèo ngư dân dễ mắc nhiều bệnh hơn trong điều kiện nuôi nhốt.

Đối với nghiên cứu khoa học, hai bộ dụng cụ đánh cá đã được nâng lên để xác định lượng thức ăn mà chúng cần để cơ thể hoạt động bình thường. Nghiên cứu kéo dài trong hai năm, mặc dù con mèo đánh cá đầu tiên đã chết sau một năm. Con mèo đánh cá thứ hai được thả vào vùng hoang dã.

Mèo Fisher có đuổi theo con người không?

Không, con người không phải là một phần trong chế độ ăn của mèo đánh cá. Chúng không hung dữ với con người. Ngược lại, chúng thà lẩn trốn hơn là đối đầu với con người. Tuy nhiên, giống như bất kỳ động vật hoang dã nào khác, mèo ngư dân có thể trở nên hung dữ nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Trong mọi trường hợp, rất khó có khả năng bạn sẽ tình cờ gặp một con mèo đánh cá vì chúng chủ yếu là động vật sống về đêm vào mùa hè.

Mèo Fisher có ăn vật nuôi không?

Nếu biết có thể có mèo đánh cá quanh nhà, bạn có thể muốn giữ vật nuôi của mình an toàn trong nhà, đặc biệt nếu bạn có chuột hoặc chuột đồng. Hơn nữa, mèo đánh cá được biết là ăn gia cầm. Rất ít trường hợp mèo đánh cá ăn thịt chó và mèo cũng đã được báo cáo.

Tiếp theo:

 • Pine Marten vs Fisher Cat: Đâu là sự khác biệt?
 • Mink vs Fisher Cat

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Fisher trẻ (Pekania pennanti) trèo qua một khúc gỗ.
Fisher trẻ (Pekania pennanti) trèo qua một khúc gỗ.

© Holly Kuchera/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Jeremiah Wright


Tôi có bảy năm kinh nghiệm chuyên môn trong thế giới nội dung, tập trung vào thiên nhiên và động vật hoang dã. Ngoài việc viết lách, tôi thích lướt internet và nghe nhạc.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
 1. , Có tại đây: https://www.nps.gov/olym/learn/nature/upload/Fisher%20Q&A%20RELEASE%20.pdf
 2. Công viên động vật hoang dã Shubenacadie, có tại đây: https://wildlifepark.novascotia.ca/animals/fisher.asp
 3. Trung tâm Khoa học Tự nhiên Squam Lakes, Có tại đây: https://www.nhnature.org/visit/animal_info_sheets/fisher.php
 4. Mass.gov, Có tại đây: https://www.mass.gov/service-details/learn-about-fishers