5 loại thức ăn tốt nhất cho cá đô la bạc năm 2023: Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

Cá đô la bạc là một số loài cá có kích thước khá và chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ có màu bạc. Giống như bất kỳ loài cá nào khác mà bạn có thể nuôi ở nhà, những con cá này cần được cho ăn đúng loại thức ăn.

Điều thú vị cần lưu ý là mặc dù cá đô la bạc có hàm răng sắc nhọn và có họ hàng gần với các loài cá ăn thịt khác, nhưng chúng có xu hướng ăn chay hoàn toàn.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về các loại thực phẩm tốt nhất cho món ăn Silver Dollar, cũng như một số thông tin chung về chế độ ăn và cho ăn.

máy chia cá

So sánh nhanh (Cập nhật năm 2023)

1. Viên quang phổ sự sống mới

Viên quang phổ sự sống mới

Đây là một số thức ăn viên được thiết kế để chìm khá nhanh, lý tưởng cho cá bạc đô la. Những mảnh này được làm bằng hỗn hợp các thành phần tự nhiên, nhiều thành phần nữa.

Sản phẩm này được làm từ nhiều loại trái cây, rau, thực vật, tảo, rong biển, tảo bẹ và các loại thực vật khác. Nó cũng chứa một ít protein dựa trên động vật từ loài nhuyễn thể, mực, trai, cá và các loại hải sản/cá khác.

Công thức này được thiết kế để giúp tăng cường màu sắc, điều mà cá đô la bạc cần. Hơn nữa, chế độ ăn uống cân bằng tốt này cũng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể tốt. Nó cũng được thiết kế để rất dễ tiêu hóa để hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa.

 • Thành phần tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng
 • Được thiết kế để chìm nhanh chóng
 • Dễ tiêu hóa
 • Tăng cường màu sắc và hỗ trợ sức khỏe
 • Quá lớn đối với một số loài cá
 • Có thể không chìm hoàn toàn

2. Cichlid vảy

vảy cichlid

Mặc dù những vảy này về mặt kỹ thuật được tạo ra cho loài cichlid, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng cho cá bạc đô la. Các thành phần chính trong những mảnh này bao gồm tảo, bột cá, tỏi và khoảng 50 loại thực vật, rau, khoáng chất, vitamin và protein khác. Nói một cách đơn giản, những con Cichlid Flakes này sẽ cung cấp cho cá bạc đô của bạn một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và mọi thứ chúng cần để vui vẻ và khỏe mạnh.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  7 Thức Ăn Cho Gà Tốt Nhất Năm 2023

Đây được coi là một siêu thực phẩm cho cá, vì nó giúp làm sáng màu sắc, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cung cấp một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mọi lúc.

 • Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng
 • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm sáng màu sắc
 • Chứa khoáng chất, vitamin và protein
 • Được thiết kế cho loài cichlid
 • Mây nước tháng năm

3. Tấm tảo

tấm tảo

Vâng, cá đô la bạc thích ăn tảo, điều này làm cho những tấm tảo này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đi cùng. Bây giờ, những thứ này không nên được sử dụng cho mỗi bữa ăn, nhưng một lần mỗi ngày hoặc vài ngày một lần là được. Đây là những tấm xốp rất nhỏ, được gọi là tấm xốp siêu nhỏ, giúp chúng dễ ăn và dễ tiêu hóa. Chúng chìm chậm, cũng lý tưởng cho cá bạc đô la. Những miếng tảo này sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cá bạc của bạn, ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều protein. Chúng tạo ra một bữa ăn nhẹ tuyệt vời hàng ngày và chúng thực sự được thiết kế để không làm vẩn đục nước.

 • chìm chậm
 • Dễ ăn và tiêu hóa
 • Nước sẽ không bị vẩn đục
 • Không nên dùng cho mỗi bữa ăn
 • Có thể quá khó đối với một số loài cá

4. Bột tảo xoắn

mảnh tảo xoắn

Mảnh tảo xoắn thực sự là thức ăn tuyệt vời cho cá bạc. Tảo xoắn là sinh vật phù du có màu xanh lục lam được người hâm mộ yêu thích trong số các loài cá bạc đô la. Thứ này chứa một lượng lớn vitamin A1, B1, B2, B6, B12, C và E. Nó cũng chứa beta-carotene và các sắc tố tăng cường màu sắc khác để đảm bảo màu sắc tươi sáng.

Nó cũng hoàn chỉnh với 8 loại axit amin và axit béo khác nhau để đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  TOP 10 hồ cá đẹp nhất thế giới khiến vạn người mê

Về mặt cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh, tăng cường màu sắc, tăng cường hệ thống miễn dịch và chỉ để cung cấp một món ăn nhẹ ngon miệng mà cá bạc yêu thích, những mảnh tảo Spirulina này rất tuyệt vời trên tất cả các mặt đó.

 • Chế độ ăn uống cân bằng với axit amin và chất béo
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Đầy đủ vitamin
 • Container có thể khó mở
 • Đắt tiền

5. Xà lách Romaine

Romaine rau diếp
Tín dụng hình ảnh: BLACK17BG, Pixabay

Cá đô la bạc thực sự thích rau diếp romaine và nó cũng tốt cho sức khỏe. Xà lách Romaine chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, dễ tiêu hóa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Hãy nhớ rằng rau diếp romaine nên được chần trong nước sôi vài phút để giúp phá vỡ các mô xơ để dễ tiêu hóa hơn nhiều. Cắt nó thành từng mảnh nhỏ và đặt nó vào bể.

 • Đầy đủ vitamin và khoáng chất
 • Dễ tìm và không tốn kém
 • Tốt cho tiêu hóa
 • Phải chần và xé nhỏ trước khi cho ăn
 • Không thể lưu trữ lâu dài

máy chia cá

Hướng dẫn người mua – Chọn thức ăn tốt nhất cho cá đô la bạc

Khái niệm cơ bản về chế độ ăn cá đô la bạc

Cá đô la bạc không quá kén ăn, nhưng bạn phải cho chúng ăn đúng loại thức ăn. Điều thực sự buồn cười cần lưu ý là cá đô la bạc thuộc cùng một họ cá với cá piranha. Tuy nhiên, không giống như cá piranha là loài ăn thịt độc quyền, cá đô la bạc gần như ăn chay 100%.

Mặc dù họ chủ yếu ăn chay, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn thích ăn thịt. Những thứ như ấu trùng muỗi, tôm ngâm nước muối và giun máu tạo nên những món thịt ngon.

Khi nói đến thực phẩm từ thực vật và thực vật, những thứ như tảo và mảnh tảo, mảnh rau, mảnh tảo xoắn, cũng như rau diếp, cải xoong và rau romaine nấu chín hoặc rau bina đều là những lựa chọn tốt.

cá đô la bạc
Tín dụng hình ảnh: boban_nz, Shutterstock

Cá đô la bạc ăn gì trong tự nhiên?

Trong tự nhiên, cá đô la bạc ăn hầu hết tất cả các chất thực vật và chúng cũng thích tảo, nhiều loại thực vật sống dưới nước và rau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  gián biển

Đô La Bạc Có Răng Không?

Vâng, cá đô la bạc có răng. Chúng thực sự có hàm răng khá lớn và sắc nhọn so với kích thước của chúng. Chúng có thể trông không giống lắm, nhưng chúng chắc chắn có thể gây ra một số thiệt hại.

Những con cá này thực sự được biết đến là khá hung dữ và sẽ phá hủy tất cả các loại cây thủy sinh (đây là một số lựa chọn thực vật an toàn). Nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, nếu chúng cảm thấy như thể lãnh thổ của chúng đang bị xâm phạm, hoặc bạn chỉ là một con cá có tính khí thất thường, thì những kẻ này có thể rất hung dữ. Chúng thường tấn công những con cá nhỏ hơn khác, thường làm chúng bị thương bằng những chiếc răng sắc nhọn.

Bạn có thường xuyên cho cá Silver Dollar ăn không?

Cá đô la bạc là loài ăn rất phàm ăn trong tự nhiên và sẽ ăn liên tục. Chúng liên tục ăn cỏ, côn trùng và động vật nhỏ sống dưới nước. Đây là những con cá đói và chúng cần được cho ăn nhiều thức ăn và cũng khá thường xuyên. Cá đô la bạc nên được cho ăn 2 đến 3 lần mỗi ngày và lượng thức ăn chúng có thể ăn trong vòng 3 đến 5 phút.

Cho cá bạc ăn quá nhiều, mặc dù có thể về mặt kỹ thuật, nhưng khó thực hiện hơn nhiều so với nhiều loài cá cảnh khác. Do những con cá này cần được cho ăn rất thường xuyên nên nhiều người chọn mua máng ăn tự động cho chúng.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Phần kết luận

Thực tế của vấn đề là miễn là bạn cho cá đồng đô la bạc của mình nhiều thức ăn viên và mảnh có nguồn gốc từ thực vật, một ít tảo ở đây và ở đó, một số loại rau tươi hoặc luộc, và thỉnh thoảng cho một món thịt, chúng sẽ vui vẻ và khỏe mạnh. . Mặc dù chúng ăn rất nhiều, nhưng chắc chắn chúng không kén ăn chút nào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Darko Cvetanoski, Shutterstock