Có bao nhiêu con cá trê Cory trong một bể 10 gallon? Những gì bạn cần biết

hai-đốm-cory-catfish-trong-cát-đá

Cory Catfish rất phổ biến và vì lý do chính đáng. Chúng không phát triển quá lớn, chúng khá hiền hòa và thường hòa thuận với các bạn cùng bể khác. Chúng không đắt để mua và cũng không khó chăm sóc.

Như đã nói, bạn có thể cho bao nhiêu con cá da trơn Cory vào một bể 10 gallon và nói chung chúng cần bao nhiêu không gian, là điều bạn cần biết, cùng với một số thông tin khác.

dải phân cách 3 sao biển

Để có câu trả lời nhanh, nói chung, Cory Catfish yêu cầu thể tích bể tối thiểu là 10 gallon để sống, nhưng còn nhiều hơn thế một chút, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Các loại cá da trơn Cory

Điều đầu tiên mà bạn có thể nên biết về cá da trơn Cory là thực tế có bảy loài khác nhau mà bạn có thể nuôi trong bể cá tại nhà của mình. Hãy lướt qua từng loài thật nhanh, vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt về kích thước bể, ít nhất là đối với một số loài trong số chúng.

Vì vậy, bảy loại cá da trơn Cory khác nhau mà bạn có thể nhận được là gì?

 1. Tên cướp Cory Catfish
 2. Cá da trơn Cory đồng
 3. Cá da trơn Julii Cory
 4. Cá trê Panda Cory
 5. Cá da trơn hạt tiêu
 6. Chồn hôi Cory Catfish
 7. Cá trê Cory ba sọc
cá da trơn
Tín dụng hình ảnh: Agamers wife, Pixabay

Cory Catfish – Kích thước & Điều kiện bể

Khi bạn nuôi bất kỳ loài cá cảnh nào, dù là cá da trơn Cory hay loại nào khác, điều rất quan trọng là cung cấp cho chúng nhiều không gian. Bây giờ, một điều mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là có sự khác biệt giữa kích thước bể được khuyến nghị cho cá và kích thước bể tối thiểu cần thiết.

Chúng ta sẽ nói về tất cả bảy loài cá trê Cory ở đây, kích thước bể tối thiểu của chúng cần là bao nhiêu và kích thước bể được khuyến nghị là bao nhiêu.

Tất nhiên, sự khác biệt là kích thước bể tối thiểu là diện tích phòng nhỏ nhất mà chúng cần để sống, trong khi kích thước bể được khuyến nghị là kích thước thực sự lý tưởng để các loại cá da trơn Cory khác nhau được vui vẻ và khỏe mạnh.

1. Tên cướp Cory Catfish

Loại cá da trơn Cory này có thể dài tới 2 inch hoặc 5 cm. Nó yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 10 gallon, với kích thước được đề xuất là gần 15 gallon.

Chúng yêu cầu nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 72 đến 79 độ F, độ pH từ 6,5 đến 7 và độ cứng của nước từ 5 đến 10 dGH.


2. Cá da trơn đồng

Loại cá da trơn Cory này có thể dài tới 2,5 inch hoặc 6 cm. Nó yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 10 gallon giếng, nhưng kích thước bể lý tưởng sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 17,5 gallon.

Chúng yêu cầu nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 72 đến 79 độ F, độ pH từ 5,8 đến 7,0 và độ cứng của nước từ 2 đến 30 dGH.


3. Cá da trơn Julii Cory

Loại cá da trơn Cory này có thể dài tới 2,5 inch hoặc 6 cm và có kích thước bể yêu cầu tối thiểu là 10 gallon. Tuy nhiên, kích thước bể lý tưởng ở đây để có cuộc sống tốt nhất cũng là từ 15 đến 17,5 gallon.

Chúng yêu cầu nhiệt độ nước trong khoảng từ 73 đến 79 độ F, độ pH từ 6,5 đến 7,8, với độ cứng của nước từ 2 đến 20 dGH.


4. Cá trê Panda Cory

Loại cá da trơn Cory này sẽ phát triển đến chiều dài khoảng 2 inch hoặc 5 cm. Kích thước bể tối thiểu cho những người này là 10 gallon, với kích thước bể lý tưởng là gần 15 gallon.

Chúng yêu cầu nước phải có nhiệt độ từ 68 đến 77 độ F, độ pH từ 6,0 đến 7,0, với độ cứng của nước từ 2 đến 12 dGH.


5. Cá trê Cory tiêu

Pepper Cory là một loài lớn hơn một chút, với những con cái dài tới 3,5 inch hoặc 7 cm. Chúng yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 15 gallon, nhưng kích thước bể lý tưởng để có tuổi thọ tốt nhất là gần 20 gallon.

Chúng yêu cầu nước phải có nhiệt độ từ 72 đến 78 độ F, với độ pH từ 6,0 đến 7,0 và độ cứng của nước từ 2 đến 12 dGH.


6. Cá trê Skunk Cory

Loại cá da trơn Cory này sẽ phát triển đến chiều dài khoảng 2 inch hoặc 5 cm. Nó yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 10 gallon, với kích thước bể lý tưởng là khoảng 15 gallon.

Chúng yêu cầu nhiệt độ nước trong khoảng từ 72 đến 79 độ F, độ pH từ 6,8 đến 7,5, với độ cứng của nước từ 2 đến 25 dGH.


7. Cá trê Cory ba sọc

Loại cá da trơn Cory này có thể dài tới 2,5 inch (5 cm). Nó yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 10 gallon, nhưng kích thước bể lý tưởng cho những con cá này là từ 15 đến 17,5 gallon.

Chúng yêu cầu nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 72 đến 78 độ F, với độ pH từ 5,8 đến 7,2, với độ cứng của nước từ 5 đến 18 dGH.

Do đó, khi nói đến số lượng cá da trơn Cory mà bạn có thể cho vào bể 10 gallon, câu trả lời là 1. Hãy nhớ rằng cá da trơn Pepper Cory lớn hơn một chút và yêu cầu bể có ít nhất 15 gallon, vì vậy bạn sẽ thắng' không thể nhét dù chỉ 1 trong số chúng vào bể 10 gallon.

Nhưng hãy nhớ rằng đối với sáu loài Cory Catfish khác, 10 gallon là mức tối thiểu tuyệt đối, nhưng bất cứ nơi nào từ 15 đến 20 gallon là những gì bạn muốn cung cấp cho cuộc sống lý tưởng của chúng.

Cory Catfish – Cho ăn, Thiết lập bể, Bạn cùng bể, v.v.

Chúng tôi không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc này, nhưng có một số điều bạn có thể nên biết trước khi mua bất kỳ loại Cá trê Cory nào. Chúng tôi sẽ giữ mọi thứ khá chung chung ở đây, vì hầu hết những thứ này áp dụng cho tất cả bảy loài Cory Catfish. Chúng ta hãy điểm qua một số mẹo cơ bản về nhà ở, cách chăm sóc và cách cho ăn để bắt đầu.

Cá trê lùn Corydoras
Tín dụng hình ảnh: Alice_Alphabet, Pixabay
 • Một điều cần lưu ý ở đây là tất cả Cá da trơn Cory nên được nuôi trong đàn ít nhất 4 hoặc 5 con. Chúng là cá học đàn và sẽ không vui nếu không có bạn bè đi chơi cùng. Hãy nhớ rằng một số loại Cory Catfish thích đàn lớn hơn, trong khi một số thích đàn nhỏ hơn.
 • Hãy nhớ rằng đây là những loài cá rất hiền lành và chúng thường bị bắt nạt bởi những con cá lớn hơn và hung dữ hơn. Nếu bạn muốn nuôi chúng cùng với những con cá khác, bạn tình trong bể cần phải hòa bình và không hung dữ.
 • Những con cá này là loài sống ở đáy và chúng thường thích lục lọi trong chất nền. Bạn nên có ít nhất 2 inch chất nền ở đáy bể cá da trơn Cory. Bạn có thể muốn đi với sỏi thay vì cát, nhưng nó cần được làm tròn và nhẵn để tránh chấn thương.
 • Cory Catfish có thể hơi lém lỉnh, đôi khi chúng thích sự riêng tư và chúng cũng thích những không gian ẩn nấp. Vì lý do này, chúng có xu hướng phát triển tốt nhất trong các bể được trồng nhiều thực vật sống. Một số lũa và hang đá để ẩn náu cũng sẽ khiến Cory hài lòng.
 • Cory Catfish không hoạt động tốt trong bể bẩn không có bộ lọc tốt. Nồng độ amoniac và nitrat cao có thể dễ dàng khiến những con cá này bị bệnh nặng đến mức chết. Bạn sẽ cần một bộ lọc hiệu quả cao với cả 3 loại lọc nước chính, một loại có thể xử lý ít nhất gấp đôi lượng nước trong bể mỗi giờ.
 • Cory Catfish là loài ăn đáy và ăn xác thối. Chúng thường ăn thức ăn thừa, tảo, thực vật và hầu hết mọi thứ ở giữa. Bạn nên cho chúng ăn một chế độ ăn uống cân bằng gồm mảnh hoặc viên. Tốt nhất là cho chúng ăn thức ăn cá da trơn. Không cho chúng ăn nhiều hơn chúng có thể ăn trong 5 phút mỗi ngày.

dải phân cách: bong bóng

Câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu con cá trê Cory trong thùng 5 gallon?

Không, 5 gallon là quá nhỏ đối với Cory Catfish. 10-15 gallon là mức tối thiểu tuyệt đối cho mỗi con cá.

Có bao nhiêu cá trê Cory trong bể 20 gallon?

Một bể 20 gallon không bao giờ được nuôi nhiều hơn 2 con cá trê cory, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua bể 30 gallon trở lên nếu bạn định nuôi 2 con để tạo cho chúng môi trường tốt nhất.

Có bao nhiêu Corydoras mỗi gallon?

Không, 10-15 gallon phải là mức tối thiểu cho mỗi Cory Catfish. Bạn cũng phải xem xét bạn tình của bể, thực vật, đá và các yêu cầu về không gian chung.

Cá trê Cory của Sterba
Tín dụng hình ảnh: Guillermo Guerao Serra, Shutterstock

Bạn có thể lấy cá da trơn Albino Cory không?

Vâng, cá da trơn bạch tạng là một loại cá da trơn cory cụ thể. Mặc dù có cái tên đặc biệt nhưng chúng thực sự không đắt hơn các loài cá da trơn khác và cũng không khó chăm sóc hơn. Trên thực tế, cá da trơn bạch tạng thậm chí không hiếm.

Cory Catfish có làm sạch bể không?

Vâng, đây thực sự là một lý do khiến nhiều người nuôi cá trê cory, đặc biệt là đối với bể cộng đồng. Cá trê Cory là loài ăn đáy và ăn xác thối.

Chúng là những chất tẩy rửa cực kỳ hiệu quả và sẽ ăn nhiều mảnh vụn, xác thực vật, thức ăn thừa của cá và thậm chí cả một số loại tảo. Về cá, chúng là một trong những loài dọn dẹp bể tốt nhất hiện có.

Chất nền tốt nhất cho Corydoras là gì?

Khi nói đến chất nền cho Corydoras, chúng thích sỏi hoặc cát rất mềm và mịn. Tuy nhiên, cá trê cory thích đào đáy, điều đó có nghĩa là cát là lựa chọn tốt nhất cho đến nay.

bộ chia cây thủy sinh

Suy nghĩ cuối cùng

Điểm mấu chốt là có rất nhiều loại Cory Catfish mà bạn có thể nuôi trong bể cá tại nhà. Chúng không cần một bể lớn, nhưng ít nhất là 10 hoặc 15 gallon (chúng tôi đã xem xét các bể cá 10 gallon yêu thích của mình tại đây). Những con cá này rất dễ chăm sóc, không đòi hỏi nhiều về thức ăn và không cần bảo trì quá nhiều.

Chúng thường được coi là một loài cá phù hợp cho những người lần đầu tiên nuôi cá cảnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dimitris Leonidas, Shutterstock