Top 8 loài cá nước ngọt màu cam tốt nhất (Hoàn hảo cho bể cá cảnh!)

Cá là vật nuôi hoàn hảo cho những ai muốn thứ gì đó ít phải bảo dưỡng để giữ chúng bầu bạn. Nhiều màu sắc đẹp mắt của chúng thật mê hoặc và một bể cá xinh đẹp với những chú cá màu cam sáng sẽ tạo thêm nét đặc sắc cho không gian của bạn. Kiểm tra tám loài cá nước ngọt màu cam tốt nhất này và khám phá tính cách của chúng.

Cá cảnh nước ngọt nhỏ màu cam

Bạn đang muốn thêm một số loài cá nhỏ hơn vào bể cá của mình? Kiểm tra năm tùy chọn này cho cá màu cam nhỏ.

cá Tetra than hồng

ember-tetra
Ember tetras là loài ăn tạp và chúng là loài săn mồi siêu nhỏ ăn các động vật không xương sống nhỏ khác. Những con cá nhỏ màu cam này lớn tới 0,8 inch.

©nektofadeev/Shutterstock.com

Cá tetra than hồng có nguồn gốc từ Brazil và sống ở lưu vực sông Araguaia. Cá Tetra được biết đến với kích thước nhỏ, dài tối đa 0,8 inch. Mặc dù chúng có thể rất nhỏ, nhưng tetra than hồng có màu cam và đỏ nổi bật, với một số độ trong suốt, đặc biệt là gần vây bụng.

Cấp độ: Người mới bắt đầu

Điều kiện bể: Những con cá này cần ít nhất một bể 10 gallon với nước có tính axit (PH 6.6), một số cây thủy sinh sống và nước thoáng. Chúng là loài cá đang đi học, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất khi được nuôi theo nhóm từ chín đến mười con.

Hổ Barb

Thân ngạnh hổ có màu vàng nâu với bốn sọc đen dọc. Và vây và mõm của chúng có màu cam đỏ tươi.

©Faucon / Creative Commons

Cá ngạnh hổ là loài cá nhiệt đới thuộc họ cá chép. Phạm vi bản địa của chúng là ở Indonesia, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở nhiều nơi khác ở Châu Á. Chúng có thể phát triển hơn bốn inch trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng thường nhỏ hơn khi được nuôi nhốt, với chiều dài trung bình từ 2 đến 3,9 inch. Cơ thể của chúng có màu vàng nâu với bốn sọc đen dọc. Và vây và mõm của chúng có màu cam đỏ tươi.

Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp

Điều kiện bể: Cá ngạnh hổ cần ít nhất một bể 20 gallon với nước mềm, hơi chua, có độ PH từ 6,0 đến 8,0. Chúng là loài cá săn mồi và được biết là hung dữ khi đi theo nhóm dưới năm hoặc sáu con.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tên khoa học cho loài cá yêu thích của bạn có chữ T là gì?

Cam Buồm Molly

Molly (Poecilia sphenops) - cam molly
Động vật thân mềm màu cam đạt được màu sắc của chúng thông qua nhân giống chọn lọc. Chúng có thể dài tới 3 inch và cần ít nhất một bể 20 gallon.

©Praisaeng/Shutterstock.com

Molly vây buồm có nguồn gốc từ Châu Mỹ, nơi nó sinh sống ở cả nước ngọt và nước mặn. Chúng thường cư trú ở các khu vực Đông Nam và Mexico. Những con cá này có hình dạng thuôn dài với vây lưng trông giống như những cánh buồm, do đó có tên như vậy. Màu của vây buồm màu cam đạt được thông qua quá trình nhân giống chọn lọc. Và chúng dài trung bình từ nửa inch đến ba inch.

Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp

Điều kiện bể: Những con cá này cần một bể lớn, ít nhất 20 gallon trở lên và chúng hoạt động tốt nhất khi đi theo nhóm. Tuy nhiên, nên có nhiều con cái hơn con đực do bản chất hung hăng của những con đực tranh giành vị trí đầu đàn. Bể nên bao gồm nước mở với một số điểm để ẩn, chẳng hạn như thực vật sống và đá.

Cam Venezuela Cory Catfish

Cory đồng trong một bể cá
Cá trê cory Venezuela màu cam là loài bản địa của Venezuela và có biến thể màu tự nhiên của cá trê cory đồng.

©Geza Farkas/Shutterstock.com

Loài cá này là loài sống ở tầng đáy hiền hòa, dễ tính. Cá trê cory Venezuela màu cam là loài bản địa của Venezuela và có biến thể màu tự nhiên của cá trê cory đồng. Chúng có sự tương phản nổi bật giữa các mặt bên màu xanh lục ánh kim và mặt sau màu cam sáng tăng dần khi chúng già đi. Chiều dài trung bình của chúng là khoảng 2,4 inch.

Cấp độ: Người mới bắt đầu

Điều kiện bể: Loài cá da trơn cory này hoạt động tốt nhất trong đàn ít nhất sáu con và chúng cần tối thiểu 15 gallon. Chúng thích nước mềm hơn với độ PH từ 6,0 đến 7,5. Đáy bể nên có cát hoặc sỏi mịn.

Cá Platy màu cam

cá mỏ vịt miền nam
Cá mỏ vịt màu cam cần ít nhất một bể 15 đến 20 gallon với độ PH từ 6,8 đến 8,5. Những con cá này nên ở trong nhóm ít nhất ba đến sáu con.

©topimages/Shutterstock.com

Platies có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ và có nhiều biến thể màu sắc. Platy trung bình phát triển từ hai đến ba inch. Nhưng cũng có những biến thể được gọi là đĩa lùn chỉ ở khoảng một inch. Một số biến thể màu đều có màu cam, trong khi những biến thể khác có thể có vây màu đen.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mô hình nuôi cá bảy màu - Top 5 trang trại nuôi cá màu lớn nhất

Cấp độ: Người mới bắt đầu

Điều kiện bể: Cá mỏ vịt màu cam cần ít nhất một bể 15 đến 20 gallon với độ PH từ 6,8 đến 8,5. Chúng cũng thích nước cứng hơn và nhiều thực vật thủy sinh sống. Họ cần ở trong nhóm ít nhất từ ba đến sáu người. Và nên có hai nữ cho mỗi nam.

Cá cảnh nước ngọt lớn màu cam

Có rất nhiều loài cá nhỏ cho bể cá gia đình nhưng còn những loài cá lớn hơn thì sao? Kiểm tra ba lựa chọn này cho cá cảnh màu cam lớn.

cá vàng cam

cá vàng bơi trong bể thủy sinh
Con vật màu cam đáng yêu này, cá vàng, có ít nhất 125 loài khác nhau. Chúng hoạt động tốt nhất trong bể 30 gallon với thực vật sống và đá cuội.

©iStock.com/satit_srihin

Cá vàng là thành viên của gia đình cá chép và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất trên trái đất, có nhiều biến thể về kích thước, màu sắc và hình dạng cơ thể. Cá vàng là những sinh vật hấp dẫn sẽ thay đổi kích thước tùy thuộc vào môi trường của chúng. Những con được nuôi trong bể nhỏ sẽ có kích thước trung bình khoảng 1 đến 2 inch, trong bể lớn hơn chúng có thể đạt tới 6 inch và ao ngoài trời cho phép chúng lớn tới 14 inch.

Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp

Điều kiện bể: Cá vàng cam thích nhiệt độ mát hơn từ 65 đến 72 độ, với độ PH trung tính. Chúng hoạt động tốt nhất nếu bạn bắt đầu với một bể 30 gallon và bao gồm thực vật sống và đá cuội. Những con cá này có thể tự làm tốt, nhưng nhiều chủ sở hữu giữ ít nhất hai con.

Cichlid quỷ đỏ

Loài cichlid quỷ đỏ có nhiều biến thể màu sắc khác nhau và dài trung bình khoảng 15 inch. Những con cá này là tốt nhất cho chủ sở hữu có kinh nghiệm.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Loài cichlid quỷ đỏ có nguồn gốc từ các hồ nước ngọt ở Nicaragua. Những con cá này được biết đến với tính cách độc đáo nhưng hung dữ của chúng. Chúng được yêu thích trong thế giới cá cảnh do xu hướng hình thành mối quan hệ gắn bó với chủ nhân của chúng. Nhưng, như tên gọi của chúng, quỷ đỏ có thể là một số ít. Chúng hung dữ với những con cá khác và thích phá hủy mọi thứ bằng răng. Chúng có các biến thể màu khác nhau và dài trung bình khoảng 15 inch.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  TOP 3 loại Đèn thuỷ sinh giá rẻ dưới 1 triệu cho bể 60cm

Trình độ: Có kinh nghiệm

Điều kiện bể: Những con cá lớn này cần nhiều chỗ cho trò hề của chúng. Bạn nên có ít nhất một bể 75 gallon cho một con cá. Nếu bạn có nhiều hơn một con cá, bạn nên có một bể 200 gallon. Những loài cá này cần nước sạch, có độ PH từ 6,5 đến 7,5.

cá dĩa cam

Cá dĩa được lai tạo với nhiều biến thể màu sắc và chúng lớn trung bình từ 5 đến 7 inch.

©Doronenko / Creative Commons

Cá dĩa là loài cá nước ngọt có màu cam rất đẹp và là loài cá cảnh được yêu thích. Chúng là loài cichlid có nguồn gốc từ Nam Mỹ ở lưu vực sông Amazon. Loài cá này được nhân giống với nhiều biến thể màu sắc và thậm chí màu cam có thể có các sắc thái khác nhau. Những con cá này phát triển trung bình từ 5 đến 7 inch, nhưng một số con đã báo cáo chiều dài là 9 inch.

Trình độ: Trung cấp đến có kinh nghiệm

Điều kiện bể: Một số người nuôi cá dĩa màu cam trong bể 55 gallon. Nhưng càng lớn càng tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên thả một con cá vào bể 75 gallon và tăng kích thước nếu có nhiều cá hơn. Chúng rất nhạy cảm với những thay đổi trong nước và cần bể của chúng cực kỳ sạch sẽ.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không