Top 8 loài cá nước ngọt màu cam tuyệt vời cho bể cá cảnh!

Cá là những vật nuôi hoàn hảo cho những người yêu thích sự dễ dàng và muốn có một bể cá đẹp mắt mà không cần quá nhiều công việc bảo dưỡng. Đặc biệt, những chú cá màu cam sẽ mang đến vẻ đẹp đặc biệt cho không gian của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về tám loài cá nước ngọt màu cam tuyệt vời này và khám phá tính cách của chúng.

Cá cảnh nước ngọt nhỏ màu cam

Bạn đang tìm kiếm những loài cá nhỏ hơn để thêm vào bể cá của mình? Hãy xem năm lựa chọn này cho những chú cá màu cam nhỏ xinh.

Cá Tetra than hồng

Cá Tetra than hồng

Cá tetra than hồng có nguồn gốc từ Brazil và sống ở lưu vực sông Araguaia. Mặc dù chúng nhỏ bé, chỉ dài tới 0,8 inch, nhưng tetra than hồng lại có màu cam và đỏ rực rỡ, đặc biệt là gần vây bụng. Chúng là loài ăn tạp và săn mồi các động vật không xương sống nhỏ khác. Điều kiện bể phù hợp cho cá Tetra than hồng là ít nhất một bể 10 gallon với nước có tính axit (PH 6.6), cây thủy sinh và nước thoáng. Chúng là loài cá đám đông, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất khi được nuôi theo nhóm từ chín đến mười con.

Hổ Barb

Hổ Barb

Cá hổ Barb là loài cá nhiệt đới thuộc họ cá chép. Chúng có thể phát triển đến hơn bốn inch trong tự nhiên, nhưng khi được nuôi nhốt, chúng thường nhỏ hơn với chiều dài trung bình từ 2 đến 3,9 inch. Thân ngạnh của hổ Barb có màu vàng nâu với bốn sọc đen dọc. Vây và mõm của chúng lại có màu cam đỏ tươi. Cá hổ Barb sống ở Indonesia và có thể nuôi trong một bể 20 gallon với nước mềm, hơi chua (độ PH từ 6,0 đến 8,0). Chúng là loài cá săn mồi và khá hung dữ khi đi theo nhóm dưới năm hoặc sáu con.

Cam Buồm Molly

Cam Buồm Molly

Cam Buồm Molly có nguồn gốc từ Châu Mỹ và sống ở cả nước ngọt và nước mặn. Chúng có hình dạng thuôn dài và vây lưng trông giống như những cánh buồm, do đó có tên như vậy. Màu sắc của vây buồm màu cam đạt được thông qua quá trình nhân giống chọn lọc. Kích thước trung bình của cam buồm Molly dao động từ nửa inch đến ba inch. Đối với cá Molly, bạn cần một bể lớn ít nhất là 20 gallon trở lên và chúng hoạt động tốt nhất khi được nuôi theo nhóm. Đàn cá nên có nhiều con cái hơn con đực để tránh việc đuổi đánh giành vị trí đầu đàn. Bể cá nên có nước mở với nhiều điểm ẩn, chẳng hạn như thực vật sống và đá.

Cam Venezuela Cory Catfish

Cam Venezuela Cory Catfish

Cá trê cory Venezuela màu cam là loài bản địa của Venezuela và có biến thể màu tự nhiên của cá trê cory đồng. Chúng có kích thước trung bình là 2,4 inch. Cá trê cory Venezuela sống ở tầng đáy hiền hòa và dễ tính. Để nuôi một đàn cá trê cory Venezuela màu cam, bạn cần ít nhất sáu con và một bể tối thiểu là 15 gallon. Chúng thích nước mềm hơn với độ PH từ 6,0 đến 7,5. Đáy bể nên có cát hoặc sỏi mịn để chúng cảm thấy thoải mái.

Cá Platy màu cam

Cá Platy màu cam

Cá Platy có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ và có nhiều biến thể màu sắc. Kích thước trung bình của cá Platy dao động từ hai đến ba inch. Một số biến thể có màu cam, trong khi những biến thể khác có thể có vây màu đen. Để nuôi cá Platy màu cam, bạn cần một bể từ 15 đến 20 gallon với độ PH từ 6,8 đến 8,5. Chúng thích nước cứng hơn và nhiều thực vật thủy sinh sống. Cá Platy nên ở trong nhóm ít nhất từ ba đến sáu con, có hai con cái cho mỗi con đực.

Cá cảnh nước ngọt lớn màu cam

Ngoài các loài cá nhỏ, còn những loài cá lớn màu cam tuyệt vời cho bể cá gia đình.

Cá vàng cam

Cá vàng cam

Cá vàng là thành viên của gia đình cá chép và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cá vàng là những sinh vật thú vị với nhiều biến thể về kích thước, màu sắc và hình dạng cơ thể. Chúng có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào môi trường sống. Cá vàng phát triển trung bình từ 1 đến 2 inch trong bể nhỏ, tới 6 inch trong bể lớn và đến 14 inch nếu sống trong ao ngoài trời. Để nuôi cá vàng cam, bạn cần một bể từ 30 gallon trở lên với nhiều thực vật sống và đá cuội. Cá vàng thích nhiệt độ mát hơn từ 65 đến 72 độ và độ PH trung tính.

Cichlid quỷ đỏ

Cichlid quỷ đỏ

Cichlid quỷ đỏ có nguồn gốc từ các hồ nước ngọt ở Nicaragua. Loài cá này được yêu thích trong thế giới cá cảnh vì tính cách độc đáo nhưng hung dữ của chúng. Cichlid quỷ đỏ có nhiều biến thể màu sắc khác nhau và dài trung bình khoảng 15 inch. Chúng là tốt nhất cho chủ sở hữu có kinh nghiệm. Để nuôi cá Cichlid quỷ đỏ, bạn cần nhiều chỗ cho trò hề của chúng. Bạn nên có ít nhất một bể 75 gallon cho một con cá, hoặc một bể 200 gallon nếu có nhiều cá hơn. Loài cá này cần nước sạch, có độ PH từ 6,5 đến 7,5.

Cá dĩa cam

Cá dĩa cam

Cá dĩa là một loài cá nước ngọt có màu cam rực rỡ và là loài cá cảnh được yêu thích. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ ở lưu vực sông Amazon. Cá dĩa đã được nhân giống thành nhiều biến thể màu sắc và có thể có các sắc thái cam khác nhau. Kích thước trung bình của cá dĩa dao động từ 5 đến 7 inch, nhưng có những con cá dĩa đã được báo cáo có chiều dài lên đến 9 inch. Để nuôi cá dĩa cam, bạn có thể sử dụng một bể 55 gallon, nhưng càng lớn càng tốt. Thả một con cá vào bể 75 gallon và tăng kích thước nếu bạn có nhiều cá hơn. Đảm bảo bể cá sạch sẽ và ổn định, vì cá dĩa rất nhạy cảm với các thay đổi trong nước.

Hy vọng với những loài cá màu cam tuyệt vời này, bể cá của bạn sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Để biết thêm thông tin và tìm hiểu về các loài cá khác, hãy truy cập Thế Giới Loài Cá.