9 Điểm Câu Cá Tuyệt Vời Ở Montana Mùa Hè Này

Montana – nơi đem đến cơ hội câu cá bằng ruồi xanh suốt mùa hè dài. Với sự phong phú của các cửa hầm, Montana trở thành một điểm đến tuyệt vời cho việc câu cá hồi danh tiếng. Cảm nhận việc nhìn thấy cá hồi nhảy như vượt qua mặt nước là một trải nghiệm thú vị và phấn khởi!

Từ tháng 5 đến tháng 8, Montana sẽ rất thuận lợi cho những người mới bắt đầu và chuyên nghiệp trong việc câu cá. Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 9 điểm câu cá tuyệt vời ở Montana vào mùa hè này.

1. Sông Hoàng Hà

Sông Yellowstone có cá hồi khổng lồ. Sông Yellowstone có cá hồi khổng lồ. ©iStock.com/T Schofield

Câu cá trên sông Yellowstone tại Montana là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn có tất cả. Sông nổi tiếng này nằm trong danh sách những điểm câu cá tốt nhất của chúng tôi ở Montana vào mùa hè này vì sự đa dạng của nó. Bạn sẽ được trải nghiệm sự ghép đôi giữa cá hồi khổng lồ, nhiều loài cá khác nhau và phong cảnh kỳ vĩ.

Sông Yellowstone là một con sông tự nhiên hùng vĩ, là một trong những nơi đánh bắt cá hồi hoang dã tích cực nhất ở Bắc Mỹ. Bạn có thể thử câu cá ở đầu nguồn, Black Canyon, Paradise Valley và nhiều nơi khác.

Sau khi hầu hết các chu kỳ nở dưới nước kết thúc vào cuối tháng 7, hoạt động đánh bắt cá hồi bằng phễu bắt đầu diễn ra. Cá thường chậm chạp vào buổi sáng, nhưng khi mọi thứ bắt đầu ấm lên và có gió, chúng trở nên càng năng động.

2. Sông Madison

Dòng sông Madison uốn lượn qua Wyoming và Montana. Dòng sông Madison uốn lượn qua Wyoming và Montana. ©iStock.com/julof90

Không có gì ngạc nhiên khi sông Madison giành được một vị trí trong những điểm câu cá tốt nhất ở Montana vào mùa hè này. Địa điểm câu cá này có tất cả những gì bạn cần. Đầu nguồn của sông Missouri nằm ở đây, tạo nên một con sông dài khoảng 183 dặm uốn lượn qua Wyoming và Montana.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng tảng đá lớn và những dòng nước rõ ràng. Có khoảng 5.000 con cá hồi trên mỗi dặm sông, bao gồm cả cá trắng núi, cá hồi cắt họng dốc tây và nhiều loài khác.

3. Sông Gallatin

Người đàn ông ôm một con cá hồi lớn sau khi câu được nó trên sông. Người đàn ông ôm một con cá hồi lớn sau khi câu được nó trên sông. ©iStock.com/Armando Oliveira

Dành cả ngày tại khu câu cá bằng ruồi đẳng cấp thế giới khi bạn ghé thăm Sông Gallatin. Thuê một người hướng dẫn là một ý tưởng tuyệt vời vì họ sẽ giúp bạn khám phá những vùng nước ruy băng xanh. Phần trên của sông chảy qua một môi trường núi Alps tuyệt đẹp trong Gallatin Canyon.

Nếu bạn đã xem bộ phim “A River Runs Through It”, bạn sẽ nhìn thấy dòng sông Gallatin. Khu vực này thật đẹp như tranh vẽ, với nước trong và đầy cá hồi. Mặc dù bạn có thể không bắt được những con cá hồi lớn như ở những con sông khác, nhưng trải nghiệm câu cá thân mật ở đây sẽ khiến bạn không thể quên.

4. Sông Beaverhead

Sông Beaverhead có rất nhiều cá hồi vân chất lượng cao. Sông Beaverhead có rất nhiều cá hồi vân chất lượng cao. © FedBul/Shutterstock.com

Hãy tận hưởng những cơ hội câu cá hồi nâu tuyệt vời nhất ở Montana tại sông Beaverhead. Đây cũng là nơi có nhiều cá hồi vân chất lượng cao (nhưng không có cá hồi).

Sông Beaverhead cũng là một điểm đến tuyệt vời nếu bạn tìm kiếm những thách thức. Với những khúc ngoặt, khúc quanh và cá hồi thông minh. Đúng vậy, cá hồi có trí thông minh.

Dưới điều kiện nuôi nhốt, cá hồi cầu vồng có thể biết trước những thứ như thời gian cho ăn. Trong tự nhiên, cá hồi dựa vào trí thông minh của chúng để sống sót. Để vượt qua chúng, hãy suy nghĩ kỹ trước mỗi bước. Điều này giống như một trò chơi cờ vua, nhưng với cá.

5. Sông Blackfoot

Đàn ông câu cá trên sông Blackfoot ở Montana. Đàn ông câu cá trên sông Blackfoot ở Montana. ©iStock.com/johnrandallalves

Sông Blackfoot đôi khi được người dân địa phương gọi là Big Black Foot River để phân biệt với Little Blackfoot River.

Sông Big Blackfoot chảy về phía Đông Bắc của Lincoln trong vòng 10 dặm. Nó rồi chảy về phía Tây cho đến khi đổ vào sông Clark Fork ngay phía đông Missoula. Tại đây, bạn có thể câu được cá hồi bò bản địa, cá hồi cầu vồng, cá hồi nâu và cá hồi cắt họng sườn tây bản địa.

6. Sông Bighorn

Bighorn là địa điểm yêu thích của cá hồi cỡ cúp. Bighorn là địa điểm yêu thích của cá hồi cỡ cúp. ©iStock.com/MarceloDufflocqw

Sông Bighorn có một số cửa sập tốt nhất. Con sông nổi tiếng với việc sản xuất cá hồi có kích thước như cúp một cách nhất quán. Điểm câu cá nổi tiếng này thu hút những người câu cá từ khắp nơi trên đất nước và thế giới.

Sau khi mở cửa cho công chúng vào năm 1981, Bighorn River đã ấn tượng với những người câu cá suốt từ mùa này sang mùa khác. Bạn có thể truy cập sông tại ba điểm trên 13 dặm. Bighorn Access và Linda Ranch là nơi bạn có thể dễ dàng tiếp cận.

Bạn cũng có thể lướt sông trên Bighorn, với nước trong và êm đềm. Chỉ cần đảm bảo bạn ở dưới mực nước cao. Đáy sông đá phẳng, có nhiều thảm thực vật thủy sinh nên bạn cần cẩn thận.

7. Sông Big Hole

Sông Big Hole ở Montana đa dạng, thần thánh và thú vị khi nhìn vào. Đây là nơi có gần 3.000 con cá trên mỗi dặm nước. Cá hồi là loài chiếm ưu thế ở đây, màu nâu và cầu vồng xuất hiện phong phú. Ngoài ra, còn có cá hồi cắt cổ và cá hồi suối cũng như cá xám bắc cực. Đây là một khu vực với dân số đa dạng và phong phú. Tiếp cận với nước dễ dàng, bạn có thể tận dụng các điểm truy cập công cộng như đường cá hồi, cầu nâu, đáy rãnh và đường cao.

8. Hồ Hebgen

Hồ Hebgen chỉ cách Yellowstone 15 dặm. Hồ Hebgen chỉ cách Yellowstone 15 dặm. ©iStock.com/juliannafunk

Chỉ cách Yellowstone 15 dặm, bạn sẽ tìm thấy Hồ Hebgen. Hồ này có chiều dài hơn 16 dặm và diện tích là 6.500 mẫu Anh. Điểm rộng nhất là 4 dặm. Đúng là một hồ rất lớn.

Vì là một hồ nước lớn, bạn có thể gặp phải điều kiện gió. Thuyền gắn máy sẽ hoạt động tốt nhất khi câu cá trên hồ. Nếu bạn không có thuyền gắn máy, thuyền phao hoặc kayak cũng sẽ làm việc; chỉ cần bạn sẵn sàng chèo một chút. Dù bạn làm gì, hãy tránh dùng ống phao vì có thể xảy ra cơn gió bất ngờ.

Hồ Hebgen có nhiều cá hồi cầu vồng và cá hồi nâu khổng lồ. Kích thước trung bình của cá hồi nâu là 16-18 inch và cá hồi cầu vồng là 14-16 inch. Bạn cũng có thể tìm thấy cá hồi suối, cá hồi cắt họng phía tây và cá núi trắng ở đây.

9. Hồ Vịt

Hồ McGregor Hồ Duck ở Montana có diện tích bề mặt 12 mẫu Anh. ©Tiffany Sims/Shutterstock.com

Hãy lựa chọn câu cá ven bờ hoặc tham gia các buổi ra mắt thuyền công cộng tại hồ Duck. Đây là một địa điểm thực sự tuyệt vời.

Hồ Vịt có kích thước bề mặt là 12 mẫu Anh và sâu 15 feet. Hồ này đầy cá hồi cầu vồng, bao gồm cả những con cá hồi cầu vồng khổng lồ! Cá hồi cầu vồng khổng lồ có thể đạt kích thước từ 4 đến 6 pound! Việc có kích thước lớn như vậy được thực hiện nhờ vào Lực lượng Đặc nhiệm Lower Chehalis Basin.

Các loài cá khác bao gồm cá panfish, cá vược miệng rộng, cá pike phương Bắc và cá xạ hương. Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động trên mặt nước, hãy mang theo một chiếc thuyền kayak hoặc ca nô. Khi bạn đã câu cá xong, hãy tận hưởng cảm giác bơi lội quanh hồ nước xinh đẹp. Chỉ cần cẩn thận trước những con vịt Montana cực kỳ hung dữ!

Đó là 9 điểm câu cá tuyệt vời ở Montana mùa hè này. Hãy tham gia vào những trải nghiệm câu cá đáng nhớ và khám phá vẻ đẹp của Montana!