Hướng dẫn mọi thứ về máy sưởi bể cá

Hướng dẫn máy sưởi bể cá

Nhiệt độ của bể cá của bạn là một yếu tố quan trọng trong sự thoải mái và khỏe mạnh của cá của bạn. Không giống như con người và các động vật có vú khác, cá không tự tạo ra thân nhiệt. Chúng phải dựa vào nhiệt độ của nước để duy trì nhiệt độ cơ thể. Điều này rất quan trọng khi bạn giữ cho bể cá của mình ở nhiệt độ thích hợp cho vật nuôi của bạn. Hướng dẫn sử dụng máy sưởi hồ cá này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về máy sưởi.

 • Các loại máy sưởi

  amazon

  Chọn loại máy sưởi để sử dụng trong bể cá của bạn không khó miễn là bạn biết sự khác biệt giữa các loại máy sưởi. Có bốn loại máy sưởi hồ cá cơ bản: máy sưởi chìm, máy sưởi chìm, máy sưởi chất nền và máy sưởi lọc.

 • Hướng dẫn kích thước máy sưởi

  amazon

  Biết nên mua loại máy sưởi nào cho bể cá của bạn chỉ là một phần của bức tranh. Máy sưởi có nhiều kích cỡ. Bạn không chắc nên mua máy sưởi cỡ nào cho bể cá của mình? Có một cách để tính toán kích thước máy sưởi phù hợp, dựa trên nhiệt độ của căn phòng và thể tích nước trong bể.

 • máy sưởi mini

  amazon

  Nhiều loài cá cần nước nóng để có sức khỏe tối ưu (chẳng hạn như cá betta) được nuôi trong bể hoặc chậu nhỏ. Thật không may, bể cá nhỏ và bể cá có thể là một thách thức khá lớn để sưởi ấm đúng cách. Trong vài năm qua, nhiều loại máy sưởi nhỏ đã được đưa vào thị trường cá cảnh.

 • Vị trí lò sưởi

  Hình ảnh GK Hart/Vikki Hart/Getty

  Bạn có một chiếc bình nóng lạnh, nhưng giờ bạn đang băn khoăn không biết nên đặt nó ở đâu. Nó nên được đặt ở giữa hay ở bên cạnh? Là một vị trí phía trước hoặc phía sau thích hợp hơn? Nó thậm chí còn quan trọng? Có một số hướng dẫn đơn giản, nhưng quan trọng, để đặt máy sưởi thích hợp.

  Tiếp tục đến 5 trên 5 bên dưới.

 • Thử thách sưởi ấm

  amazon

  Ngay cả trong điều kiện hoàn hảo, vấn đề vẫn có thể phát sinh. Một trong những mối quan tâm phổ biến nhất là vỡ lò sưởi. Nếu đó là mối quan tâm của bạn, có lẽ bạn nên cân nhắc sử dụng bộ phận bảo vệ lò sưởi.

  Một thách thức khác về sưởi ấm là vào mùa hè khi nhiệt độ nước hồ cá tăng quá cao. Đôi khi, tắt máy sưởi là không đủ để tránh nhiệt độ nước cao đến mức nguy hiểm và cần thực hiện thêm các bước khác để giữ cho cá của bạn mát mẻ.

  Vào mùa đông, vấn đề ngược lại có thể xảy ra. Điều này đặc biệt đúng nếu máy sưởi của bạn bị hỏng vào thời điểm này trong năm và phải thực hiện các bước để giữ ấm cho cá của bạn.