5 loại thức ăn tốt nhất cho cá Oscar (Tăng trưởng và màu sắc nhiều hơn) – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

cá-o-đen-và-cam

Không còn nghi ngờ gì nữa, giải Oscar là một số loài cá thực sự tuyệt vời. Ngoài ra còn có một thực tế là chúng có xu hướng khá dễ chăm sóc. Tuy nhiên, Oscar được biết đến là người hơi kén chọn hoặc khó tính khi đến giờ ăn. Bạn phải cho ăn đúng loại thức ăn, thức ăn chúng muốn và những thức ăn tốt cho sức khỏe nhất xung quanh nếu bạn muốn chúng ăn. Bạn không thể đổ một số mảnh vụn vào bể và mong chúng yêu thích chúng.

Cũng lưu ý rằng, Oscar cần thực phẩm giàu protein và khoáng chất thực sự để phát triển lớn và khỏe mạnh, đó là lý do tại sao chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay. Chúng ta hãy xem thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của Oscar (đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi), chúng là gì và chúng mang lại lợi ích gì cho bàn ăn.

bộ chia cây thủy sinh

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi năm 2023

Những con cá này cần rất nhiều protein và chất dinh dưỡng để lớn và khỏe, đó chính xác là những gì chúng sẽ nhận được với các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng tùy chọn này để xem tất cả chúng là gì.

1. Trùn huyết khô đông lạnh Hikari Bio-Pure

Trùn huyết khô đông lạnh Hikari Bio-Pure

 • Tăng sự thèm ăn của tất cả các loại cá
 • Được đóng gói đầy đủ với các vitamin và khoáng chất
 • Sẽ không làm vẩn đục nước
 • Nhiều con sâu rất nhỏ
 • Để lại một bộ phim thực sự nhờn

Rất nhiều người thích loại thức ăn cho cá đặc biệt này vì nó đi kèm với một bộ phân phối bánh cóc đơn giản để cho ăn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng đó thực sự không phải là lợi ích chính của loại thức ăn đặc biệt này.

Thực phẩm này được chứng minh là làm tăng sự thèm ăn của tất cả các loại cá và ăn nhiều calo hơn sẽ dẫn đến tăng trưởng.

Lợi ích chính của những con giun máu khô đông lạnh này là chúng chứa đầy vitamin và khoáng chất. Chúng chứa quá đủ chất dinh dưỡng mà Oscar cần để phát triển và tồn tại. Thức ăn này giúp tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch, giúp Oscar phát triển nhanh hơn và cũng giúp tăng màu sắc của chúng (thêm về sự thay đổi màu sắc tại đây).

Đồng thời, chúng tôi đánh giá cao thực phẩm đông khô vì chúng không có ký sinh trùng, khiến cho các lựa chọn sấy khô đông lạnh thường an toàn hơn nhiều cho cá tiêu thụ so với thực phẩm sống.

Những thứ này cũng không làm nước bị đục như những loại thực phẩm khác có thể làm được. Đồng thời, chất này đã được nạp nitơ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa thực phẩm trước khi mở hộp.


2. Tôm ngâm nước muối khô đông lạnh

Tôm ngâm nước muối khô đông lạnh

 • Đông khô để bảo quản dinh dưỡng
 • Hàm lượng protein cực cao
 • Không có nguy cơ vi khuẩn
 • Biến thành bụi khi xử lý

Thành thật mà nói, thực sự không có nhiều khác biệt giữa tùy chọn này và tùy chọn đầu tiên chúng tôi xem xét. Vâng, lựa chọn đầu tiên là giun máu và lựa chọn này là tôm ngâm nước muối khô.

Tuy nhiên, xét về mức độ dinh dưỡng và lợi ích thì chúng ít nhiều giống nhau. Vâng, những con tôm ngâm nước muối khô đông lạnh này có thể có mùi vị khác với giun máu, nhưng dường như Oscar vẫn thích món ăn này.

Như chúng tôi đã nói, thực phẩm đông khô giúp loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có hại có thể khiến cá của bạn bị bệnh. Cũng giống như lựa chọn đầu tiên mà chúng tôi đã xem xét, những con tôm ngâm nước muối khô đông lạnh này sẽ không làm vẩn đục nước, đây chắc chắn luôn là một lợi ích lớn. Thứ này cũng được chứng minh là làm tăng cảm giác thèm ăn của những người kén ăn, thứ có thể cản trở sự phát triển của cá.

Xét về giá trị dinh dưỡng được cung cấp bởi những con tôm ngâm nước muối khô đông lạnh này, tôm ngâm nước muối có hàm lượng protein cực cao, thứ mà Oscar cần để phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Vâng, thứ này cũng có nhiều vitamin và khoáng chất khác, nhưng ngôi sao thực sự ở đây là protein. Những con tôm ngâm nước muối khô đông lạnh này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác được chứng minh là làm cho tượng Oscar sáng hơn và nhiều màu sắc hơn, ngoài ra chúng còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.


3. Viên nổi vàng Hikari

Viên nổi vàng Hikari

 • Nước không bị vẩn đục
 • Chứa nhiều chất dinh dưỡng khác
 • Vitamin & khoáng chất thiết yếu
 • Làm cho bể có mây
 • Viên có thể lớn đối với cá nhỏ hơn

Một trong những lý do chúng tôi thích những thứ này là vì chúng nổi. Biết được lượng thức ăn mà Oscar của bạn ăn và bao nhiêu thức ăn thừa là rất quan trọng khi xây dựng một lịch trình cho ăn hợp lý, vì vậy khía cạnh này chắc chắn là khá hữu ích.

Bằng cách này, bạn có thể đánh giá chính xác bạn nên cho Oscar của mình ăn bao nhiêu. Ngoài ra còn có một thực tế là những thứ này không làm vẩn đục nước, giúp bể cá trông đẹp mắt và nó cũng giúp giảm tải cho bộ lọc.

Một trong những khía cạnh chính của những Viên Hikari này là chúng rất giàu protein. Protein rất quan trọng đối với sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh của Oscars. Điều đó không có nghĩa là Viên nén Hikari cũng không giàu các vitamin và khoáng chất khác. Ví dụ, thứ này chứa nhiều beta carotene và mầm NS, cả hai đều giúp tăng màu sắc tự nhiên và độ sáng của Oscar.

Những viên này cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất khác. Thứ này đã được tăng cường với hàm lượng vitamin C cao cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đây là một loại thực phẩm chất lượng rất cao với tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để Oscar phát triển, có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và màu sắc tuyệt vời nữa.


4. Tôm Jumbo khô đông lạnh Tetra JumboKrill

Tôm Jumbo khô đông lạnh Tetra JumboKrill

 • Cho cá thứ gì đó để nhai
 • nạp với protein
 • thức ăn thô
 • Vitamin & khoáng chất
 • Cuối cùng sẽ chìm sau khi ngâm

Chúng là những con tôm khá lớn đã được làm khô đông lạnh, khiến chúng trở nên tốt cho cảm giác thèm ăn lành mạnh mà Oscar sở hữu. Thực phẩm này thực sự mang lại cho họ thứ gì đó để nhai và khiến họ bận rộn.

Đừng nhầm lẫn về điều đó, thức ăn này không dành cho những con cá thực sự nhỏ. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn tốt cho nhiều loại cá biển và nhiệt đới lớn hơn yêu thích việc tăng cường protein của chúng. Tất nhiên, những con tôm khổng lồ này được sấy khô đông lạnh. Điều này đi kèm với phần thưởng bổ sung là chúng không chứa vi khuẩn và ký sinh trùng mà thực phẩm sống thường chứa. Những thứ này hoàn toàn an toàn cho giải Oscar của bạn ăn, cộng với những con tôm này cũng rất dễ tiêu hóa.

Tôm Tetra JumboKrill được nạp đầy đủ protein, thức ăn thô, vitamin, khoáng chất và mọi thứ khác mà Oscar cần để phát triển nhanh và khỏe mạnh. Loại thực phẩm đặc biệt này cũng đã được tăng cường Vitamin E để tăng thêm sức mạnh. Xét về tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và mạnh mẽ, màu sắc tươi sáng.


5. Liên khúc Monster Fish của Aqueon

Monster Fish Medley của Aqueon

 • Bao gồm cả sâu bột và tôm
 • Bữa ăn hoàn toàn tự nhiên
 • Bữa ăn nhẹ và bổ sung bữa ăn
 • Cần ngâm trước khi cho ăn
 • Phần lớn

Khi nói đến việc chiêu đãi giải Oscar của bạn, Monster Fish Medley là một cách hay để thực hiện. Việc bạn nhận được cả giun và tôm là một vấn đề lớn ở đây. Oscar có thể không có khẩu vị phát triển nhất ngoài kia, nhưng họ thích thực tế là họ có thể lựa chọn giữa những thứ này.

Sự đa dạng là thứ mà không chỉ con người thích. Món ăn này rất phù hợp để kích thích khẩu vị của những người kén ăn nhờ hương vị đậm đà và sự lựa chọn mà Monster Fish Medley đi kèm.

Thứ này được đông khô, chắc chắn là một lợi ích lớn. Không có nguy cơ giải Oscar của bạn bắt ký sinh trùng từ Monster Fish Medley của Aqueon. Cũng lưu ý rằng, thứ này rất giàu protein, khoáng chất và vitamin, hay nói cách khác, tất cả những thứ tốt mà Oscar của bạn cần để phát triển to lớn và khỏe mạnh.

Về việc phát triển một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, phát triển lớn và tăng màu. Đây là một loại thực phẩm bổ sung cho bữa ăn chính, bữa ăn nhẹ và bữa ăn hoàn toàn tự nhiên mà Oscar dường như thực sự yêu thích.

chia cây cá 2 Tất cả về giải Oscar cho ăn

Cá Oscar có thể kén ăn trong bể cá gia đình, nhưng ngoài tự nhiên, chúng có xu hướng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Trong tự nhiên, những con cá này ăn nhiều thứ khác nhau bao gồm cá nhỏ, tôm, tôm, sinh vật phù du, cơ, sâu bột, giun máu, tôm ngâm nước muối, bọ cánh cứng và nhiều thứ khác nữa. Miễn là nó không có lớp vỏ thực sự cứng và có thể nằm gọn trong miệng của Oscar, thì nó sẽ chui xuống cửa sập mà không gặp vấn đề gì.

Do đó, bất kỳ loại thực phẩm nào đã được chế biến thương mại sẽ hoạt động tốt. Như bạn sẽ thấy từ việc lựa chọn các loại thực phẩm bên dưới, những thứ như tôm ngâm nước muối, giun, sâu bột, giun máu và những thứ tương tự khác là hoàn hảo cho giải Oscar.

cá oscar trong bể
Tín dụng hình ảnh: madcat13shumbrat, Shutterstock

Hãy nhớ rằng, đây là loài cá ăn thịt và chúng cần rất nhiều protein để khỏe mạnh và phát triển nhanh. Vâng, họ cần các vitamin và khoáng chất khác, nhưng đối với giải Oscar, ngôi sao của chương trình là protein. Bên cạnh đó, bạn luôn muốn tìm kiếm thực phẩm đông khô thay vì thực phẩm sống.

Thức ăn sống có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có thể khiến Oscar bị ốm nặng. Tuy nhiên, quy trình đông khô giúp loại bỏ những vi khuẩn và ký sinh trùng này, điều này làm cho thực phẩm hoàn toàn an toàn và có thể ăn được.

Bạn có thể chọn thả thêm một số loài cá trung chuyển vào bể, là những loài cá nhỏ mà Oscar của bạn có thể bơi xung quanh và bắt được, nhưng đừng thả quá nhiều vì ký sinh trùng, chi phí và thực tế là bạn sẽ làm hỏng cá của mình. Nói như vậy, bạn muốn cung cấp cho chúng hỗn hợp thức ăn sống chất lượng cao và thức ăn thương mại để đảm bảo rằng chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển nhanh chóng.

Khi nói đến lịch trình cho ăn, một lần mỗi ngày là quá đủ cho giải Oscar. Trên thực tế, đối với những con Oscar đã trưởng thành hoàn toàn, việc cho chúng ăn 4 lần mỗi tuần là ổn. Cho chúng ăn càng nhiều càng tốt trong khoảng 3 phút. Điều này là đủ.

bộ chia cây thủy sinh Phần kết luận

Theo quan điểm của chúng tôi, khi nói đến thực phẩm giúp tăng trưởng Oscar, tất cả các loại thực phẩm trên đều là những lựa chọn tốt để cân nhắc (Những con giun máu này là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi). Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho các giải Oscar một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều protein. Chúng có thể hơi kén ăn, nhưng với những thực phẩm trên, bạn có cơ hội tốt nhất để Oscar của mình ăn uống đúng cách.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: slowmotiongli, Shutterstock