6 Thức Ăn Cá Tốt Nhất Cho Động Vật Thân Mềm Năm 2023 – Đánh Giá & Lựa Chọn Hàng Đầu

cá molly

Động vật thân mềm là một loài cá nước ngọt nhiệt đới phổ biến, được biết đến như một loài cá sống. Chúng có nhiều màu sắc và hình dạng đuôi khác nhau, và tất cả chúng đều ăn theo chế độ ăn tạp. Vì động vật thân mềm thường ăn nhiều thực vật hơn trong chế độ ăn hoang dã của chúng và được coi là "cá ăn tảo", nên chúng cần nhiều thức ăn động vật ăn cỏ hơn trong chế độ ăn của chúng hơn là thức ăn sống.

Động vật thân mềm sẽ được hưởng lợi từ hầu hết các loại thức ăn viên hoặc hạt thương mại đủ nhỏ để vừa với miệng của chúng, nhưng chúng cũng có thể được hưởng lợi từ thức ăn giàu protein và bánh xốp tảo. Điều quan trọng là đảm bảo rằng molly của bạn nhận được một chế độ ăn uống cân bằng, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết mà chúng cần để khỏe mạnh.

Hãy xem xét một số loại thức ăn tốt nhất cho cá mà bạn có thể cung cấp cho cá molly của mình.

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi

6 loại thức ăn cho cá tốt nhất cho động vật thân mềm

1. Viên màu Omega One Mini – Tổng thể tốt nhất

Viên nhỏ Omega One Color

Những viên nhỏ chìm chậm này rất phù hợp nếu bạn muốn tăng màu sắc cho molly của mình. Chúng chứa hàm lượng beta carotene và da cá hồi cao, có thể làm tăng màu cam hoặc đỏ của cá hồi, đồng thời nó cũng chứa các axit béo thiết yếu để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cá hồi.

Bản thân các viên này đủ nhỏ để động vật thân mềm ăn và chúng không dễ làm vẩn đục nước vì chúng chứa ít tinh bột hơn. Đó là công thức hải sản tự nhiên và các viên nổi trên bề mặt trong vài phút trước khi bắt đầu chìm xuống đáy, điều này có thể khiến molly của bạn thích ăn chúng hơn.

 • Động vật thân mềm dễ ăn
 • Công thức cân bằng
 • Không làm bẩn nước dễ dàng do mức tinh bột thấp hơn
 • Công thức tăng cường màu sắc
 • Nó có thể để lại dư lượng dầu trong nước

2. Viên Vi Hạt Hikari – Best Value

Thức ăn cho cá Hikari

Hikari là một thương hiệu thức ăn cho cá tuyệt vời, đặc biệt là cho các loài cá sống như động vật thân mềm. Thương hiệu Hikari chứa nhiều loại thức ăn chính mà bạn có thể cho cá mollie ăn. Công thức cụ thể này chứa rau, protein biển và sự cân bằng của tảo xoắn và nhuyễn thể để tăng cường màu sắc cho cá, có thể có lợi cho màu sắc của mollie.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hơn 240 tên cho cá cưng của bạn

Thức ăn cho cá này không tan nhanh trong nước, giúp cá molly của bạn có nhiều thời gian hơn để ăn thức ăn mà không bị mất chất dinh dưỡng trong nước. Hikari có một loại thức ăn khác gọi là bánh xốp tảo cũng có lợi cho động vật thân mềm.

 • Giảm sự vẩn đục của nước
 • Chứa sự cân bằng giữa tảo xoắn và nhuyễn thể để tăng cường màu sắc
 • Có giá trị dinh dưỡng cao như một loại thực phẩm chính
 • Quá nhỏ để động vật thân mềm dễ dàng kiếm ăn trong chất nền

3. TetraMin Tropical Granules – Lựa Chọn Cao Cấp

Thức ăn cho cá dạng hạt nhiệt đới TetraMin

Thức ăn cho cá này là một lựa chọn tốt cho cá molly, vì nó không chỉ hợp túi tiền mà còn chứa một lượng cân bằng các chất dinh dưỡng và khoáng chất khiến nó trở thành một loại thức ăn chính thiết thực. Những hạt này đủ nhỏ để động vật thân mềm ăn dễ dàng và nó từ từ chìm xuống đáy bể cá.

Công thức này từ thương hiệu Tetra có chứa vitamin C bổ sung và các vitamin có lợi khác khiến nó phù hợp làm thức ăn dạng hạt chủ yếu cho động vật thân mềm. Nhược điểm duy nhất của loại thực phẩm này là nó tan nhanh trong nước, có thể gây ra hiện tượng vẩn đục nước.

 • Tốt như một chế độ ăn uống chủ yếu cho động vật thân mềm
 • Bổ sung vitamin và khoáng chất
 • Động vật thân mềm dễ ăn
 • Tan nhanh trong nước

4. Bánh xốp Hikari tảo nhỏ

Bánh xốp tảo Hikari

Vì động vật thân mềm chủ yếu là cá ăn cỏ, nên mặc dù chúng ăn theo chế độ ăn tạp, nhưng chúng sẽ được hưởng lợi từ thức ăn làm từ tảo, chẳng hạn như tấm tảo. Những tấm tảo nhỏ này chứa hỗn hợp các loại tảo có khả năng tiêu hóa cao và có thể được cho ăn cùng với thức ăn viên hoặc thức ăn dạng hạt chủ yếu. Các tấm xốp chìm xuống đáy bể, nơi động vật thân mềm có thể nhấm nháp một trong những món ăn nhẹ yêu thích của chúng trong tự nhiên—tảo.

 • Lý tưởng cho cá ăn tảo như động vật thân mềm
 • Hàm lượng đạm thực vật cao
 • Công thức dễ tiêu hóa
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Loại bỏ tảo nhờn trong bể cá của bạn
 • Bị vỡ sau khi ngâm trong nước

5. Công thức Aqueon Pro Herbivore

Viên thức ăn cho cá Aqueon Pro Herbivore Formula

Thức ăn này chứa hỗn hợp tảo và thực vật dành cho cá ăn tảo và có thể mang lại lợi ích cho động vật thân mềm thích ăn tảo và các loại thực vật thủy sinh khác. Thực phẩm này có thể được cho ăn như một chế độ ăn kiêng chính; tuy nhiên, bạn sẽ cần bổ sung nó bằng các loại thực phẩm như giun máu, tôm hoặc giun tubifex để molly của bạn nhận được nhiều protein hơn.

Nó được chế tạo dành cho cá có hệ thống tiêu hóa dài hơn được thiết kế để ăn nhiều loại thực vật, điều này làm cho nó trở thành một loại thức ăn tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn của cá molly vì lợi ích tiêu hóa của nó.

 • Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
 • Bắt chước những gì cá ăn tảo sẽ ăn trong tự nhiên
 • Giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa ở động vật thân mềm
 • Cần được cho ăn bổ sung protein

6. Trùng máu đông khô Tetra

Tetra BloodWorms, Thực phẩm đông khô

Đây là món ăn giàu protein mà bạn có thể thỉnh thoảng cho động vật thân mềm ăn để bổ sung vào chế độ ăn của chúng. Nó bao gồm giun máu đông khô và có hàm lượng protein cao, khiến nó trở thành một loại thực phẩm tốt để cho ăn cùng với các loại thực phẩm chủ yếu khác hoặc tấm tảo để tăng lượng protein hấp thụ cho molly của bạn.

Thức ăn này đặc biệt có lợi cho cá bột hoặc cá đang mang thai. Hàm lượng protein cao cũng rất tốt cho việc nuôi nhuyễn thể từ bể cá con sang bể trưởng thành, nhưng chỉ nên cho ăn tối đa ba lần một tuần.

 • hàm lượng protein cao
 • Món ăn nhẹ tuyệt vời cho động vật thân mềm
 • tăng cường năng lượng
 • Chỉ nên cho ăn cùng với chế độ ăn chủ yếu ba lần một tuần

Động vật thân mềm ăn gì?

Động vật thân mềm là loài cá ăn tạp tự nhiên, nhưng chúng tiêu thụ rất nhiều tảo và thực vật trong chế độ ăn hoang dã. Tảo là loài ưa thích của động vật thân mềm, và chúng có thể được nhìn thấy chúng gặm tảo mọc trong bể suốt cả ngày.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Barracuda vs Shark: Ai sẽ thắng trong cuộc chiến?

Động vật thân mềm ăn hỗn hợp tảo, thực vật và động vật không xương sống trong chế độ ăn uống của chúng, vì chúng không kén ăn lắm. Tuy nhiên, điều quan trọng là cung cấp cho chúng thức ăn dạng viên hoặc dạng hạt như một chế độ ăn chính để đảm bảo rằng chúng nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết trong bể cá.

Bạn có thể thường xuyên bổ sung giun, tôm hoặc tấm tảo vào chế độ ăn của molly để đảm bảo chế độ ăn của chúng được cân bằng.

molly bụi vàng
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Praveen Aravind

Động vật thân mềm nên ăn thức ăn viên hay thức ăn dạng vảy?

Động vật thân mềm có thể ăn cả thức ăn dạng viên và dạng mảnh, nhưng thức ăn dạng viên thường tốt hơn cho hầu hết các loài cá. Điều này là do thức ăn dạng vảy hòa tan dễ dàng trong nước. Xét cho cùng, chúng rất mỏng và không được bảo vệ bởi lớp vi phủ, trong khi thức ăn viên không bị mất nhiều dinh dưỡng do tan chậm trong nước.

Điều này sẽ cho phép molly của bạn ăn hầu hết chất dinh dưỡng từ thức ăn của chúng mà bạn không phải lo lắng liệu một số chất dinh dưỡng có bị mất đi khi phân hủy hay không. Thức ăn dạng hạt và tấm tảo cũng rất tốt cho động vật thân mềm vì chúng có độ đặc tương tự như thức ăn viên.

Phần kết luận

Động vật thân mềm có thể ăn nhiều loại thức ăn cho cá nhiệt đới khác nhau, nhưng một số loại thức ăn tốt nhất cho động vật thân mềm có chứa tảo là một trong những thành phần chính. Bạn nên đảm bảo rằng thức ăn mà bạn cho molly ăn có chứa hỗn hợp các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để chúng có thể duy trì màu sắc, hệ thống miễn dịch và cân nặng khỏe mạnh. Sau khi đã chọn được loại thức ăn chính tốt cho động vật thân mềm của mình, thỉnh thoảng bạn có thể xem xét các chất bổ sung để cho chúng ăn, chẳng hạn như tấm tảo hoặc giun máu.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Praisaeng, Shutterstock